8h:38 (GMT+7) - Thứ bẩy, 1/04/2023 Theo dõi MXH:

"Còn chúng tôi, chúng tôi phải làm gì" (Lc 3,10-18)

Hội dòng MTG Phát Diệm: Gặp mặt quý ông bà cố trước thềm năm mới

13h:3 (GMT+7) - Thứ bẩy, 7/01/2023

GẶP MẶT – GIA ĐÌNH MỪNG XUÂN

Trong không khí vui tươi của mùa Giáng Sinh, năm mới dương lịch cũng như trước thềm Xuân Quý Mão, sáng ngày 04/01/2023 Hội Dòng  Mến Thánh Giá Phát Diệm tổ chức buổi gặp mặt quý ông bà cố của các chị em trong Hội dòng. Buổi gặp mặt là dịp để thể hiện tình liên đới, sự cộng tác trong việc sinh thành, nuôi dưỡng và đào tạo ơn gọi tận hiến theo linh đạo Mến Thánh Giá.

Dù tiết trời se lạnh nhưng từ sáng sớm khuôn viên Nhà mẹ-Hội dòng đã rộn ràng  niềm vui vì sự hiện diện của các Đấng sinh thành cũng như của các chị em đang phục vụ ở khắp nơi trong và ngoài Giáo phận đã trở về với Hội dòng.

Vào lúc 8h30, quý ông bà cố đã quy tụ về phòng hội để thưởng thức những tiết mục văn nghệ do các chị em thuộc các lớp huấn luyện thể hiện.

Sau đó, đại diện gia đình quý ông bà cố đã có đôi lời chúc mừng năm mới và cám ơn Hội dòng đã chăm lo cho các chị em trong đời tận hiến để cha mẹ được an tâm dâng con cho Chúa.

          Đáp lời, chị Tổng Phụ trách Catarina Trần Thị Thắm đã có ít phút gặp gỡ, chia sẻ và cầu chúc tới quý ông bà cố. Chị Tổng bày tỏ lòng biết ơn đối với cha mẹ đã quảng đại dâng con và cộng tác với Hội dòng để giúp các chị em sống tốt ơn gọi. Chị cũng nói lên thao thức cho chương trình huấn luyện đời tu và đời sống cầu nguyện của chị em để chuyển thông ơn Chúa cho mọi người, để mỗi ngày chị em được thuộc trọn về Chúa, để phục vụ Chúa và Hội Thánh.

Đúng 10h30 cả cộng đoàn tiến lên nhà nguyện của Hội dòng để tham dự Thánh lễ tạ ơn do cha Đại diện Antôn Phan Văn Tự chủ sự  cùng  với sự hiện diện của cha Phó Đại diện và một vài quý cha. Mở đầu Thánh lễ, cha Đại diện đã mời gọi mọi người cùng dâng lời tạ ơn Thiên Chúa vì biết bao ơn lành Chúa đã đổ xuống trên từng người, từng gia đình và trong tinh thần hiệp thông với Giáo hội cộng đoàn cùng cầu nguyện cho Đức nguyên Giáo Hoàng Bênêdictô XVI vừa được Chúa gọi về.

Trong bài giảng, Cha Phó đại diện đã quảng diễn chủ đề: “Gia đình với đời tu” dựa trên bài Tin Mừng và chúc thư tinh thần của Đức cố Giáo hoàng Bênêdictô XVI. Khởi đi từ  bài Tin Mừng theo Thánh Gioan với lời giới thiệu: “ Đây là Chiên Thiên Chúa”, đây là vị Thầy mà các anh đi theo. Điển hình là Anrê đã dẫn em mình là Phêrô cùng đi theo Chúa, Chúa đã đưa các ông ra một cõi riêng tư để ở cùng và được Chúa huấn luyện trở nên giống Ngài. Với chúc thư tinh thần, cha Phó Đại diện đã nhấn mạnh về đức tin của người cha, sự tận tụy của người mẹ đã hun đúc nên một vị Giáo Hoàng và đủ sức giúp Ngài vượt qua mọi khó khăn. Tạ ơn Chúa đã ban cho gia đình có cha, có mẹ, sứ mạng của cha mẹ là tiếp tục dâng lên Chúa những lời nguyện ước để huấn luyện con cái trở thành  người tử tế, có lòng tốt như Chúa Giêsu để đem lại niềm vui cho mọi người và đáng được hưởng ơn Thánh của Đấng là Chiên Thiên Chúa.

Thánh lễ tiếp tục với phần Phụng vụ Thánh Thể.

Cuối Thánh lễ, chị Tổng Phụ trách dâng lời tạ ơn Thiên Chúa, tri ân quý cha và quý ông bà cố. Sau đó, tất cả cộng đoàn đã cùng chung vui trong bữa cơm thanh đạm.

Xem thêm hình

 

BTT Hội Dòng MTG Phát Diệm
CÁC TIN KHÁC
Mừng lễ suy tôn Thánh Giá: Ngày gặp mặt quí hội viên tín hữu Mến Thánh Giá tại thế Phát Diệm
Mừng lễ suy tôn Thánh Giá: Ngày gặp mặt quí hội viên tín hữu Mến Thánh Giá tại thế Phát Diệm
Tinh thần mến Thánh giá chính là tinh thần hi sinh, từ bỏ bước theo chân Chúa Giêsu trên con đường thập giá, đón nhận tất cả vì yêu thương và để đem lại ơn cứu độ cho muôn người.
Chi tiết >>
Hồng Ân Tiên Khấn – Hội Dòng Mến Thánh Giá Phát Diệm 18.06.22
Hồng Ân Tiên Khấn – Hội Dòng Mến Thánh Giá Phát Diệm 18.06.22
Đúng 5 giờ 50 các Tập sinh với nến sáng trong tay cùng với đoàn đồng tế tiến vào Nguyện đường của Hội dòng.
Chi tiết >>
Như một giấc mơ-chút tâm tình về người chị nữ tu Maria
Như một giấc mơ-chút tâm tình về người chị nữ tu Maria
lời cảnh tỉnh ấy mới thực sự tác động mạnh mẽ trong tôi khi chứng kiến sự ra đi bất ngờ của “Chị tôi”, nữ tu trẻ Maria Phạm Thị Ngát.
Chi tiết >>
Hội Dòng Mến Thánh Giá Phát Diệm tĩnh tâm năm
Hội Dòng Mến Thánh Giá Phát Diệm tĩnh tâm năm
Hội Dòng Mến Thánh Giá Phát Diệm tĩnh tâm năm
Chi tiết >>
Thánh lễ tạ ơn Tuyên khấn Trọn đời và Ngân khánh Khấn dòng
Thánh lễ tạ ơn Tuyên khấn Trọn đời và Ngân khánh Khấn dòng
“Giao ước tình yêu thánh hiến là hành vi đáp trả đầy tình cảm mến đối với lòng nhân hậu của Chúa Cha, ơn tuyển chọn của Đức Kitô và sự hướng dẫn của Chúa Thánh Thần trên con đường trọn lành của đời sống tu trì”.( HC 12)
Chi tiết >>
"Tôi là của riêng Ngài"-Tâm tình của một Nữ tu Tân tòng
"Tôi là của riêng Ngài"-Tâm tình của một Nữ tu Tân tòng
Tôi được sinh ra và lớn lên trong một gia đình không phải là Công giáo. Từ bé đến lớn, tôi chẳng hề hay biết về Ngài vì xã tôi ở chẳng có ai theo Đạo. Lúc nhỏ tôi chỉ được biết các nhân vật đóng vai sơ và linh mục trên tivi thôi, còn chẳng có ý niệm đó ngoài đời.
Chi tiết >>
Trường Mầm non Hồng ân: Lễ tổng kết năm học và Thánh lễ tạ ơn
Trường Mầm non Hồng ân: Lễ tổng kết năm học và Thánh lễ tạ ơn
Như thường lệ hằng năm, hôm nay, vào ngày Quốc tế Thiếu nhi, 1.6.2022 Hội dòng MTG Phát Diệm long trọng tổ chức lễ tổng kết năm học 2021-2022 và thánh lễ tạ ơn cho các bé Trường mầm non Hồng ân, tại hội trường của nhà dòng, với sự hiện diện của cha Đại diện Antôn Phan Văn Tự cùng với một số quí cha và rất đông phụ huynh tham dự.
Chi tiết >>
Hội Dòng MTG Phát Diệm: Thỉnh ý hiệp hành
Hội Dòng MTG Phát Diệm: Thỉnh ý hiệp hành
Hướng tới một Hội Thánh hiệp hành: "Hiệp thông – Tham gia – Sứ vụ” mà Thượng Hội Đồng Giám mục (THĐGM) thế giới lần thứ 16 mời gọi, Hội Dòng Mến Thánh Gía Phát Diệm đã tổ chức buổi thỉnh ý hiệp hành cho cộng đoàn nhà mẹ vào Chúa nhật lễ lá 10.04.2022.
Chi tiết >>
Tòa Giám mục Phát Diệm
75 Phát Diệm Đông – Kim Sơn – Ninh Bình
ĐT: (+84) 229 3862 058 – Fax: (+84) 229 3862 724
Email: tgmpdiem@gmail.com
Ban Truyền thông Phát Diệm
Email: bttphatdiem@gmail.com
Kết nối với chúng tôi
Copyright © 2011-2020 Ban Truyền thông Phát Diệm