0h:30 (GMT+7) - Thứ sáu, 23/04/2021 Theo dõi MXH:

"Tám ngày sau Chúa Giêsu hiện đến..." (Ga 20,19-31)

Khóa huấn luyện trợ úy TNTT tại Dòng MTG: Hành trình về nguồn

19h:57 (GMT+7) - Thứ bẩy, 25/07/2020

Thánh Thể là lương thực không thể thiếu của người Kitô hữu, quan trọng và cần thiết hơn nữa cho người sống đời dâng hiến. Quả vậy, trong suốt hành trình huấn luyện quý Cha, quý Thầy đã luôn nhắc nhở ưu tiên cho việc Chầu Chúa Giêsu Thánh Thể, luôn có người đại diện cho tất cả các sa mạc cầu nguyện bên Chúa Giêsu Thánh Thể, xin ơn Chúa ban cho khóa huấn luyện được diễn ra tốt đẹp, hiệu quả.

7h30 hiệu còi tập trung bắt đầu cho ngày thứ hai, với buổi chào cờ đầy ý nghĩa được diễn ra có sự hiện diện đầy đủ của quý Cha, quý Thầy, quý sơ trợ úy. Trong buổi chào cờ quý cha đã gửi đến các sa mạc sinh câu chuyện dưới cờ và ý lực sống trong ngày, nhắn nhủ các sa mạc sinh ý thức sự quan trọng của Thánh Thể Chúa.

Tiếp đó, đến với bài nghiêm tập do quý Cha, quý Thầy phụ trách, và được chia ra làm 3 nhóm theo ngành dưới sự hướng dẫn của quý Cha, quý Thầy. Bài nghiêm tập giúp cho các sa mạc sinh nắm vững hơn về kiến thức, về các hiệu lệnh và động lệnh.

Sau đó, Cha Vinhsơn Phạm Hữu Phước hướng dẫn cho các sa mạc sinh bài khóa về Mật thư, giúp các sa mạc sinh biết cách giải mã mật thư, biết cách mã hóa mật thư. Bài học diễn ra rất sôi nổi, nhiệt huyết đầy thú vị.

9h40 Cha Phaolo Nguyễn Tất Ứng giới thiệu với các sa mạc sinh bài khóa: Tổ chức và điều hành Thiếu Nhi Thánh Thể trong các lớp giáo lý tại giáo phận. Qua bài khóa cho thấy sự quan trọng giữa các ban ngành với nhau rất quan trọng, hỗ trợ, chia sẻ, giúp nhau phát triển và thăng tiến hơn.

Trước khi đến với bữa ăn tình huynh đệ, Thầy Anton Minh đưa các sa mạc sinh đến vỡi bữa ăn thần linh là Lời chúa, các đội tập hợp lại với nhau chia sẻ cho nhau những cảm nghiệm thiêng liêng, những bài học hữu ích đã học được trong khóa huấn luyện.

Sau giờ nghỉ trưa, các sa mạc sinh đến với Chúa Giêsu Thánh Thể tại nguyện đường Hội Dòng trong bầu khí trang nghiêm, lắng đọng.

Tiếp đó, bài khóa tổ chức hành trình sa mạc và vẽ sơ đồ… do cha Hoàng Đình Từ chia sẻ, giúp cho các trợ úy biết cách thiêt kế và chuẩn bị cho một hành trình phù hợp, an toàn, tốt đẹp.

15h40 Cha Tôma Phạm Văn Triển giới thiệu với các sa mạc sinh về tầm quan trọng của lửa. Lửa cần thiết và quan trọng trong đời sống con người hằng ngày, và cũng không thể thiếu trong đời sống tâm linh, lửa trong tâm hồn, yêu mến Chúa Giêsu thánh Thể mỗi ngày một hơn.

Trong hành trình huấn luyện quý Cha, quý Thầy luôn sẵn sàng giúp đỡ để các sa mạc sinh có được kiến thức vững chắc hơn, thực hành cách tự tin hơn. Xin Chúa ban cho các Ngài sự nhiệt huyết đó để sẵn sàng phục vụ trong yêu thương và bác ái; xin ban cho các Ngài sức khỏe để tiếp tục trợ giúp và hoàn thành khóa huấn luyện trợ úy trong ngày mai-ngày kết thúc của sa mạc.

Ngày cuối cùng với chủ đề Hy sinh, trong các bài khóa quý Cha, quý Thầy đã nhấn mạnh đến việc hy sinh cần thiết trong cuộc sống, trong một hành trình huấn luyện. Chỉ khi mọi người biết hy sinh cho nhau thì công việc, hay cuộc sống mới trở nên tươi đẹp hơn. Tất cả các bài khóa buổi sáng chuẩn bị và đưa các sa mạc sinh bước vào cuộc hành trình sa mạc thực sự.

Hành trình sa mạc với chủ đề: “Về nguồn”. Kỷ niệm 350 năm Dòng Mến Thánh Giá.

Đúng 2h30, cuộc hành trình sa mạc bắt đầu, các đội đã vận dụng những gì được học để cùng nhau giải mã mật thư, tìm ra con đường tiếp theo cho cuộc hành trình. Có những mật thư thật là “xoắn não”, mặc dù được học nhiều nhưng thật không dễ dàng giải mã được điều ban tổ chức đưa ra, trên con đường hành trình theo Chúa cũng thế, không phải điều gì chúng ta cũng có thể giải mã được hết, nhưng chỉ biết bước đi trong tin yêu, phó thác.

Mỗi một trạm hành trình mà mỗi đội tìm ra được thật là một niềm vui khôn tả. Tuy nhiên, mỗi một trạm lại có những thử thách khó khăn khác nhau, nhưng tất cả các sa mạc sinh đều cố gắng đoàn kết vượt qua để tìm đến đích điểm cuối cùng của hành trình sa mạc.

Trong cuộc hành trình quý cha, quý thầy đã cho các sa mạc sinh được sống lại, được cảm nghiệm chút nhỏ nhỏ những sự khó khăn của quý bà, quý chị tiền nhiệm đã trải qua. Chính trong cuộc hành trình này, các sa mạc sinh đã cảm nghiệm được rất nhiều điều trân quý, kho tàng lịch sử mà các đấng tiền nhiệm đã để lại cho những mầm non của Hội Dòng, làm cho các sa mạc sinh thấy rằng không thể để lu mờ, mà mỗi sa mạc sinh, mỗi người nữ tu trong Hội dòng phải luôn làm cho sáng hơn, giá trị hơn.

Trong cuộc hành trình, các sa mạc sinh đã thấy được lịch sử mà quý bà đã trải qua: sự ly tán, bom đạn, bắt bớ, cực hình…dù rằng, với những thân hình nhỏ bé, nhưng quý bà đã có một sức mạnh phi thường, một tình yêu mạnh mẽ nơi Đức Kitô, quý bà đã vượt qua tất cả để gìn giữ gia sản của Giáo Hội, duy trì để Hội Dòng vẫn luôn tồn tại cho tới ngày hôm nay…

Qua khóa huấn luyện trợ úy, mỗi sa mạc sinh chúng con đã nhận được rất nhiều hồng ân, chúng con đã luôn được sự quan tâm của quý Bề trên, lo lắng lương thực hằng ngày đầy đủ cho mỗi chúng con. Bên cạnh đó là những kiến thức quý giá cho đời sống thiêng liêng và đời sống mục vụ của mỗi chúng con. Chúng con cảm nghiệm được tất cả những gì chúng con có được là do hồng ân Chúa ban, chúng con xin được hợp cùng với Mẹ Maria dâng lên Chúa tâm tình tạ ơn: “Muôn ngàn đời Chúa vẫn trọn tình thương”.

Xem thêm hình

BTT. Hội Dòng MTG Phát Diệm

CÁC TIN KHÁC
Cảnh Giáng Sinh tại Hội Dòng MTG Phát Diệm
Cảnh Giáng Sinh tại Hội Dòng MTG Phát Diệm
Cảnh Giáng Sinh tại Hội Dòng MTG Phát Diệm
Chi tiết >>
Video: Giới thiệu Hiệp hội MTG Tại Thế tại Giáo phận Phát Diệm
Video: Giới thiệu Hiệp hội MTG Tại Thế tại Giáo phận Phát Diệm
Video: Giới thiệu Hiệp hội MTG Tại Thế tại Giáo phận Phát Diệm
Chi tiết >>
Tâm tình ngày ra mắt giới thiệu Hiệp hội Mến Thánh Giá Tại Thế Phát Diệm 2020
Tâm tình ngày ra mắt giới thiệu Hiệp hội Mến Thánh Giá Tại Thế Phát Diệm 2020
Trong niềm vui ân phúc mừng năm thánh kỷ niệm 350 Dòng Mến Thánh Giá hiện diện trên đất Việt, hôm nay ngày 20/09/2020, Hội Dòng Mến Thánh Giá Phát Diệm vui mừng hân hoan chào đón hơn 400 quý ông bà anh chị em đến từ nhiều giáo xứ trong Giáo Phận. Đây là những tâm hồn khao khát tìm hiểu linh đạo và đặc sủng của Hiệp Hội Mến Thánh Giá Tại Thế đo Đức Cha Lambert khai sinh để sống sứ vụ tông đồ trong cuộc sống gia đình.
Chi tiết >>
Dòng MTG Phát Diệm: Thánh lễ bế mạc năm thánh kỉ niệm 350 năm thành lập
Dòng MTG Phát Diệm: Thánh lễ bế mạc năm thánh kỉ niệm 350 năm thành lập
Hôm nay ngày 17/9/2020, Hội Dòng Mến Thánh Giá Phát Diệm cử hành Thánh lễ bế mạc năm thánh mừng kỉ niệm 350 năm thành lập Dòng Mến Thánh Giá tại Việt Nam.
Chi tiết >>
Tiếng gọi Tình Yêu-Ngày nhập Dòng MTG Phát Diệm
Tiếng gọi Tình Yêu-Ngày nhập Dòng MTG Phát Diệm
“Ta đã chọn ngươi từ khi ngươi còn trong lòng mẹ.” (x.Gr 1, 4-10). Đó là lời của Thiên Chúa nói với ngôn sứ Giêrêmia và ngày hôm nay 30/8/2020 chính Chúa cũng đã gọi và chọn 17 em thanh nữ đến từ các Giáo xứ trong và ngoài giáo phận trở về với Hội Dòng MTG Phát Diệm trong ngày gia nhập dòng.
Chi tiết >>
Thông báo: Ngày gia nhập Dòng MTG Phát Diệm 2020
Thông báo: Ngày gia nhập Dòng MTG Phát Diệm 2020
Thông báo gia nhập dòng MTG ngày 30.08
Chi tiết >>
Khóa tìm hiểu ơn gọi Dòng MTG Phát Diệm: Chút tâm tình cảm nghiệm của một tu sinh
Khóa tìm hiểu ơn gọi Dòng MTG Phát Diệm: Chút tâm tình cảm nghiệm của một tu sinh
Một chút ánh sáng Ơn Gọi đã nhen nhóm trong con từ khi con còn rất nhỏ; chút ánh sáng ấy đã làm con không ngừng nỗ lực mỗi ngày để ngày càng nhận ra tiếng Chúa nhiều hơn và hôm nay đưa con tới tham dự Khóa Tìm hiểu Ơn gọi Dòng Mến Thánh Giá Phát Diệm với chút tâm tình cảm nghiệm sau đây.
Chi tiết >>
Khóa huấn luyện Trợ úy phong trào TNTT tại Hội Dòng MTG Phát Diệm
Khóa huấn luyện Trợ úy phong trào TNTT tại Hội Dòng MTG Phát Diệm
Để cộng tác hữu hiệu hơn với phong trào Thiếu Nhi Thánh Thể trong giáo phận, Hội Dòng Mến Thánh Giá Phát Diệm đã tổ chức khóa huấn luyện trợ úy cho quý chị em trong toàn Dòng từ ngày 20-22/07/2020.
Chi tiết >>
Tòa Giám mục Phát Diệm
75 Phát Diệm Đông – Kim Sơn – Ninh Bình
ĐT: (+84) 229 3862 058 – Fax: (+84) 229 3862 724
Email: tgmpdiem@gmail.com
Ban Truyền thông Phát Diệm
Email: bbt@phatdiem.org
Kết nối với chúng tôi
Copyright © 2011-2020 Ban Truyền thông Phát Diệm