2h:27 (GMT+7) - Chủ nhật, 16/08/2020 Theo dõi MXH:

"Xin truyền cho con đi trên mặt nước mà đến cùng Thầy"... (Mt 14,22-33)

Khóa thường huấn về Linh đạo Mến Thánh Giá: Uống Nước nhớ nguồn

16h:54 (GMT+7) - Thứ sáu, 10/01/2020

KHÓA THƯỜNG HUẤN VỀ LINH ĐẠO MẾN THÁNH GIÁ: UỐNG NƯỚC NHỚ NGUỒN

Trong bầu khí của Năm Thánh mừng kỉ niệm 350 năm thành lập Dòng Mến Thánh Giá (1670 - 2020), Hội Dòng Mến Thánh Giá Phát Diệm đã tổ chức Khóa thường huấn về Linh đạo của Đấng sáng lập với 2 đợt dành cho toàn thể các chị em khấn trọn và lớp học viện, từ ngày 2 - 4/1 và 7 - 9/1/2020.

Sau những ngày tất bật với sứ vụ Giáng Sinh tại các cộng đoàn, các chị đã tạm gác lại những công việc bổn phận hàng ngày để quy tụ về Nhà Mẹ của Hội dòng bắt đầu cho khóa học với khuôn mặt vui tươi rạng rỡ của vị khách mời "Giáo sư" đặc biệt của khóa học không phải ai xa lạ mà chính là chị Tổng Phụ trách Catarina Trần Thị Thắm. Với tấm lòng người mẹ, người chị chăm lo cho các chị em, chị Tổng Phụ trách đã thao thức để chị em có những ngày ngồi lại bên nhau và cùng nhau học hỏi về Người Cha Tinh Thần - Đấng Sáng Lập của Dòng Mến Thánh Giá trong tinh thần hiệp thông Mừng Năm Thánh của Dòng. Khóa học này nhằm đưa chị em trở về nguồn, trở về với người Cha thiêng liêng là Đức Cha Lambert de la Motte, vị Đại diện Tông Tòa tiên khởi của Giáo Hội Việt Nam, người đã cưu mang và khai sinh ra Dòng Mến Thánh Giá bằng chính đời sống cầu nguyện kết hợp với Chúa Giêsu Kitô chịu Đóng Đinh, để rồi ngày hôm nay toàn thể chị em được thấm nhuần và bước đi trong Linh đạo Mến Thánh Giá.

Đức Cha Lambert de la Motte quả là một con người đặc biệt vì đã có công khám phá và khai sinh ra một dòng tu hết sức phù hợp với tâm hồn và văn hóa của người Việt, để rồi trải qua biết bao thăng trầm của thời cuộc, của lịch sử, và cho đến hôm nay Dòng Mến Thánh Giá vẫn đang phát triển mạnh mẽ trong khắp các Giáo phận trên đất nước Việt Nam và hải ngoại. Từ hai chị nữ tu tiên khởi là Anê và Paula, đến nay có khoảng 9000 nữ tu Mến Thánh Giá. Điều này cho thấy đời sống thánh thiện, hy sinh và xác tín ban đầu của Đức cha Lambert đã trổ sinh nhiều hoa trái tốt đẹp cho Giáo Hội.

Bằng sự tận tâm và lòng thao thức cho các chị em hiểu và sống đúng với Linh đạo và đặc sủng của Dòng Mến Thánh Giá, chị Tổng Phụ trách đã mời gọi chị em hãy học ở trường Giêsu, vì chính nơi đây Người Thầy đã cất bước đi tìm học trò. Ngài không những mời gọi chúng ta đi theo Ngài, trở nên giống Ngài. Để rồi họ sẽ tiếp bước Ngài loan truyền Tình yêu và lòng thương xót của Thiên Chúa giữa lòng nhân loại.

Với sứ mạng chuyển cầu nơi nguyện đường và trong cuộc sống, các chị em Mến Thánh Giá Phát Diệm đang miệt mài phục vụ trên khắp các giáo xứ thuộc giáo phận Phát Diệm cũng như ngoài giáo phận và hải ngoại bằng những công việc, sự hy sinh, âm thầm và lòng mến yêu tha thiết dành cho Đấng Chịu Đóng Đinh.

Cuối khóa học, các chị em có giờ hội thảo để đúc kết lại những nét đặc trưng trong Linh đạo của Đức Cha Lambert, chia sẻ những kinh nghiệm và trải nghiệm về Linh đạo và Đặc sủng Mến Thánh Giá trong đời sống của mỗi người.

Hồng ân nối tiếp hồng ân, sau những ngày thi hành sứ vụ, học hỏi, chị em được ở lại bên Chúa trong ngày chầu Thánh Thể của Hội Dòng thay mặt Giáo phận. Đây là thời gian quý báu để chị em lắng đọng tâm hồn, kín múc nguồn ân sủng từ Thánh Thể Chúa làm lương thực dưỡng nuôi đời sống và sứ vụ của mỗi người trong hành trình theo Chúa sắp tới.

Cảm tạ Thiên Chúa đã nối kết chúng con trong tình yêu của Chúa và trong Linh đạo Mến Thánh Giá. Ước gì mỗi bước chân chúng con đi, mỗi lời cầu nguyện và hy sinh của chúng con trong sứ vụ giúp chúng con trở thành những nhà truyền giáo ở mọi ngõ ngách, mọi nẻo đường để làm cho mọi người nhận biết tình yêu và lòng thương xót của Thiên Chúa như Đấng sáng lập đã thi hành và thao thức cho chúng con.

BTT Hội Dòng MTG Phát Diệm
16h:54 (GMT+7) - Thứ sáu, 10/01/2020   |   Lượt xem: 1,016
CÁC TIN KHÁC
Khóa huấn luyện trợ úy TNTT tại Dòng MTG: Hành trình về nguồn
Khóa huấn luyện trợ úy TNTT tại Dòng MTG: Hành trình về nguồn
Trong buổi chào cờ quý cha đã gửi đến các sa mạc sinh câu chuyện dưới cờ và ý lực sống trong ngày, nhắn nhủ các sa mạc sinh ý thức sự quan trọng của Thánh Thể Chúa.
Chi tiết >>
Khóa huấn luyện Trợ úy phong trào TNTT tại Hội Dòng MTG Phát Diệm
Khóa huấn luyện Trợ úy phong trào TNTT tại Hội Dòng MTG Phát Diệm
Để cộng tác hữu hiệu hơn với phong trào Thiếu Nhi Thánh Thể trong giáo phận, Hội Dòng Mến Thánh Giá Phát Diệm đã tổ chức khóa huấn luyện trợ úy cho quý chị em trong toàn Dòng từ ngày 20-22/07/2020.
Chi tiết >>
Hội Dòng Mến Thánh Giá Phát Diệm: Ngày trao sứ vụ mới 2020
Hội Dòng Mến Thánh Giá Phát Diệm: Ngày trao sứ vụ mới 2020
Sáng ngày 6/7/2020 các chị em Dòng Mến Thánh Giá Phát Diệm quy tụ về nguyện đường của Hội Dòng để cùng nhau tĩnh tâm tháng. Dịp tĩnh tâm lần này rất đặc biệt vì có sự hiện diện của Đức Tổng Giám Mục Giuse, Giám quản Giáo phận, ngài đã chủ sự thánh lễ cầu nguyện cho tất cả các chị em trong Hội dòng nhất là các chị em sẽ nhận sứ vụ trong năm nay để đáp ứng nhu cầu mục vụ trong Giáo phận và Hội Dòng.
Chi tiết >>
Thánh lễ tạ ơn Hồng ân Vĩnh khấn: Chúa là tất cả đời con
Thánh lễ tạ ơn Hồng ân Vĩnh khấn: Chúa là tất cả đời con
Đúng 8h30 đoàn rước bắt đầu tiến vào nguyện đường của Hội Dòng. Thánh lễ do Đức Tổng Giám Mục Giuse Nguyễn Năng, Giám Quản Giáo Phận Phát Diệm chủ sự, cùng đồng tế có Cha Đại Diện Antôn Phan Văn Tự, quý Cha, quý Bề trên, quý Thầy Phó Tế, quý Chủng Sinh, quý Tu Sĩ, quý ân nhân và thân nhân.
Chi tiết >>
350 năm Dòng Mến Thánh Giá: Sứ mạng Dòng Mến Thánh Giá
350 năm Dòng Mến Thánh Giá: Sứ mạng Dòng Mến Thánh Giá
Được mời gọi sống sứ mạng tông đồ theo tinh thần của Đức Cha Pierre Lambert de la Motte, người nữ tu Mến Thánh Giá đặt trọng tâm việc truyền giáo vào mầu nhiệm Thập Giá và ý thức rằng: người tông đồ tiếp nối sứ mạng Cứu Thế của Chúa Kitô.
Chi tiết >>
Tạ ơn Hồng ân Tiên khấn và Ngân khánh Khấn dòng MTG Phát Diệm
Tạ ơn Hồng ân Tiên khấn và Ngân khánh Khấn dòng MTG Phát Diệm
Trong tâm tình tạ ơn đó, hôm nay 10/6/2020 Hội Dòng Mến Thánh Giá Phát Diệm hân hoan trong niềm vui mừng Hồng ân Tiên Khấn và Ngân Khánh Khấn Dòng. Thánh lễ tạ ơn được bắt đầu lúc 8h30 tại nguyện đường của Hội Dòng do Đức Tổng Giám Mục Giuse, Giám quản Giáo Phận Phát Diệm chủ tế cùng sự hiện diện đông đảo của quý Cha trong và ngoài giáo phận cũng như quý Thầy, quý Tu sĩ, quý thân nhân, ân nhân và quý khách.
Chi tiết >>
350 năm Dòng Mến Thánh Giá: Linh đạo của Đấng Sáng Lập
350 năm Dòng Mến Thánh Giá: Linh đạo của Đấng Sáng Lập
Đời sống và sức phát triển kỳ lạ của Dòng Mến Thánh Giá, trong lòng Giáo Hội Việt Nam và Châu Á qua suốt dòng lịch sử đầy thử thách, là một dấu hiệu chứng tỏ sự thích hợp linh đạo của Đức Cha Lambert với tâm hồn người phụ nữ Việt Nam và Châu Á, là mẫu người có sự bén nhạy đặc biệt đối với huyền nhiệm tình yêu và đau khổ, là hai yếu tố có khả năng cộng tác vào ơn cứu độ con người. Thập Giá Đức Kitô chính là quyển sách mạc khải huyền nhiệm ấy.
Chi tiết >>
350 năm Dòng Mến Thánh Giá: Công cuộc canh tân Dòng Mến Thánh Giá thế kỷ XX
350 năm Dòng Mến Thánh Giá: Công cuộc canh tân Dòng Mến Thánh Giá thế kỷ XX
Dòng Mến Thánh Giá là một ân ban của Chúa Thánh Thần từ buổi bình minh của Giáo Hội Việt Nam ngang qua Đức Cha Pierre Lambert de la Motte, Vị Đại Diện Tông Tòa tiên khởi Đàng Trong, Đấng Sáng Lập Dòng Mến Thánh Giá. Trải dài ba thế kỷ rưỡi trong ân sủng và thanh luyện, khi thịnh lúc suy, khi bình an lúc bị bách hại... chị em Mến Thánh Giá đã được các vị Đại Diện Tông Toà, các thừa sai, linh mục, các Đấng Bản Quyền Giáo Phận chăm sóc, vun trồng và san định luật lệ, hầu đáp ứng nhu cầu tu trì nhằm phục vụ Giáo Hội và xã hội hữu hiệu hơn.
Chi tiết >>
Tòa Giám mục Phát Diệm
75 Phát Diệm Đông – Kim Sơn – Ninh Bình
ĐT: (+84) 229 3862 058 – Fax: (+84) 229 3862 724
Email: tgmpdiem@gmail.com
Ban Truyền thông Phát Diệm
Email: bbt@phatdiem.org
Kết nối với chúng tôi
Copyright © 2011-2020 Ban Truyền thông Phát Diệm