12h:11 (GMT+7) - Thứ năm, 29/10/2020 Theo dõi MXH:

"Cái gì của Cêsarê thì hãy trả cho Cêsarê, còn cái gì của Thiên Chúa thì hãy trả cho Thiên Chúa"... (Mt 22,15-21)

Tâm tình ngày ra mắt giới thiệu Hiệp hội Mến Thánh Giá Tại Thế Phát Diệm 2020

14h:26 (GMT+7) - Thứ hai, 21/09/2020

DÒNG MẾN THÁNH GIÁ PHÁT DIỆM

GIỚI THIỆU HIỆP HỘI MẾN THÁNH GIÁ TẠI THẾ PHÁT DIỆM

Trong niềm vui ân phúc mừng năm thánh  kỷ niệm 350 Dòng Mến Thánh Giá hiện diện trên đất Việt, hôm nay ngày 20/09/2020, Hội Dòng Mến Thánh Giá Phát Diệm vui mừng hân hoan chào đón hơn 400 quý ông bà anh chị em đến từ nhiều giáo xứ trong Giáo Phận. Đây là những tâm hồn khao khát tìm hiểu linh đạo và đặc sủng của Hiệp Hội Mến Thánh Giá Tại Thế đo Đức Cha Lambert khai sinh để sống sứ vụ tông đồ trong cuộc sống gia đình.

Hội Trường của Hội Dòng ngay từ sớm đã ấm lên lửa tình mến do những vụ điệu sinh động nồng nhiệt đón chào quý ông bà anh chị em của các Em lớp thanh Tuyển trình diễn.

 Đúng 7h30, Sơ Tổng Phụ Trách Catarina Trần Thị Thắm đã long trọng khai mạc chương trình diễn nguyện và lí do buổi gặp mặt hôm nay của quý ông bà anh chị em Hiệp Hội Mến Thánh Giá Tại Thế tại Phát Diệm.

Tiếp nối là giây phút cảm động khi tất cả cộng đoàn cùng đứng hướng về Đức Cha Lambert, và hiệp lòng cùng với đoàn dâng hương để dâng lên Ngài nén hương, thể hiện tấm lòng biết ơn, cảm tạ và tri ân của những người con đối với Đấng Sáng Lập Dòng Mến Thánh Giá và Hiệp Hội Mến Thánh Giá Tại Thế.

Sau đó Sơ Tổng Phụ Trách đã chia sẻ và giới thiệu Hiệp Hội Mến Thánh Giá Tại Thế. Trong bài chia sẻ, sơ Tổng đã nhấn mạnh đến ý nghĩa và giá trị thâm sâu của Thập giá Đức Kitô. Thập giá chính là dấu chứng tình yêu của Thiên Chúa dành cho nhân loại. Nhìn ngắm Đức Kitô trên Thập Giá để chúng ta hiểu được Thập Giá trong cuộc đời mình. Sơ cũng nhắc lại sứ mạng của Hiệp Hội theo tinh thần của Đấng Sáng Lập, đó là: thôi thúc các tín hữu khắp nơi hướng tới tình yêu thực tiễn đối với Thánh Giá Con Thiên Chúa qua những chiều kích cụ thể trong đời sống tông đồ, để chứng tỏ lòng biết ơn Đức Giêsu Kitô Chịu Đóng Đinh và đáp lại tình yêu lớn lao Thiên Chúa Cha dành cho nhân loại.  

Sau ít phút thư giãn giải lao, chương trình được tiếp tục với phần diễn nguyện với chủ đề:  THẬP GIÁ NỞ HOA, do Quý Sơ Hội Dồng Mến Thánh Giá Phát Diệm diễn xuất, những diễn viên chuyên tu, không chuyên múa nhưng diễn xuất rất điêu luyện!

Qua màn diễn nguyện, quý  sơ đã cho cộng đoàn những giây phút chiêm ngắm Thập Giá Đức Kitô, khơi lại hành trình lịch sử 350 năm thành lập Dòng MTG và khai sinh Hiệp Hội MTG Tại Thế nói chung và cách riêng cho Hội Dòng MTG Phát Diệm qua biết bao thăng trầm theo dòng lịch sử, tình yêu của Thiên Chúa đã bao trùm và tiếp tục tuôn đổ muôn hồng ân xuống trên Hội Dòng.

Tiếp sau đó là phần chia sẻ tâm tư ước nguyện của quý vị đại diện các nhóm trong ngày khai mở và giới thiệu về Hiệp Hội MTG Tại Thế của Hội Dòng MTG Phát Diệm hôm nay.

 Đúng 11h, Cha Đại Diện và cũng là Đặc Trách của Hội Dòng đã chủ sự Thánh Lễ Suy Tôn Thánh Giá để cầu nguyện cho các thành viên của Hiệp Hội và Hội Dòng. Cùng đồng tế với Ngài có Cha Phaolô Giám Đốc Trung Tâm Hành Hương Phát Diệm và Cha Giáo Giuse.

Trong phần chia sẻ Lời Chúa, Cha Giám Đốc đã chia sẻ niềm vinh dự tự hào về Thập Giá Đức Kitô của những người kitô hữu, đặc biệt của các nữ tu Mến Thánh Giá và anh chị em đang tìm hiểu Hiệp Hội để sống theo linh đạo Mến Thánh Giá. Dưới ánh sáng Lời Chúa, Cha Giám Đốc đã chỉ cho cộng đoàn nhận ra đâu là động lực để chúng ta có thể can đảm đón nhận Thập giá mỗi ngày? Câu trả lời đó là: Chỉ vì Tình yêu. Cuối bài giảng, ngài đã cầu chúc cho cộng đoàn được nhiều ơn Chúa và biết xác tín vào Tình Yêu của Chúa để sống trọn vẹn lời mời gọi của Chúa: Ai muốn theo Tôi, hãy từ bỏ mình, vác Thập Giá mình hằng ngày mà theo Tôi”. Ước chi mỗi người chúng ta dám can đảm thưa với Chúa: Lạy Chúa, xin cho con đóng đinh với Ngài, xin cho con cùng chết với Ngài và để được sống với Ngài vinh quang!!!

Trong nhà nguyện hôm nay, sắc màu rực rỡ khác với màu thường ngày của các sơ (tu phục màu đen, biểu tượng của sự hi sinh), quý bà, quý chị Mến Thánh Giá Tại Thế trong trang phục đỏ (như biểu tượng cho tình mến Thánh giá, đó cũng là màu tử đạo).

Sau khi được tham dự bàn tiệc Thánh Thể bồi bổ tâm linh, cộng đoàn đã sum họp bên nhau chia sẻ với nhau của ăn nuôi dườn thể xác trong bữa trưa ấm tình Gia Đình Mến thánh Giá tại Hội Dòng.

Chúng con cảm tạ Chúa vì muôn ân huệ Ngài ban. Cách đặc biêt, Hội Dòng chúng con đã nhận được rất nhiều sự quan tâm, ưu ái của rất nhiều người, và nhất là sự hiện diện của quý ông bà anh chị em trong ngày diễn nguyện và giới thiệu linh đạo đặc sủng Hiệp Hội Mến Thánh Giá hôm nay. Chúng con cảm nhận rằng, hồng ân Năm Thánh đã khai mở cho Hội Dòng chúng con chiều kích sứ mạng phục vụ mới. Đây là món quà quý giá Chúa trao tặng cho Hội Dòng chúng con.

Xin Chúa tiếp tục hướng dẫn và chúc lành cho chúng con!

Mời xem thêm hình

BTT. Hội Dòng MTG Phát Diệm
14h:26 (GMT+7) - Thứ hai, 21/09/2020   |   Lượt xem: 1,315
CÁC TIN KHÁC
Video: Giới thiệu Hiệp hội MTG Tại Thế tại Giáo phận Phát Diệm
Video: Giới thiệu Hiệp hội MTG Tại Thế tại Giáo phận Phát Diệm
Video: Giới thiệu Hiệp hội MTG Tại Thế tại Giáo phận Phát Diệm
Chi tiết >>
Dòng MTG Phát Diệm: Thánh lễ bế mạc năm thánh kỉ niệm 350 năm thành lập
Dòng MTG Phát Diệm: Thánh lễ bế mạc năm thánh kỉ niệm 350 năm thành lập
Hôm nay ngày 17/9/2020, Hội Dòng Mến Thánh Giá Phát Diệm cử hành Thánh lễ bế mạc năm thánh mừng kỉ niệm 350 năm thành lập Dòng Mến Thánh Giá tại Việt Nam.
Chi tiết >>
Tiếng gọi Tình Yêu-Ngày nhập Dòng MTG Phát Diệm
Tiếng gọi Tình Yêu-Ngày nhập Dòng MTG Phát Diệm
“Ta đã chọn ngươi từ khi ngươi còn trong lòng mẹ.” (x.Gr 1, 4-10). Đó là lời của Thiên Chúa nói với ngôn sứ Giêrêmia và ngày hôm nay 30/8/2020 chính Chúa cũng đã gọi và chọn 17 em thanh nữ đến từ các Giáo xứ trong và ngoài giáo phận trở về với Hội Dòng MTG Phát Diệm trong ngày gia nhập dòng.
Chi tiết >>
Thông báo: Ngày gia nhập Dòng MTG Phát Diệm 2020
Thông báo: Ngày gia nhập Dòng MTG Phát Diệm 2020
Thông báo gia nhập dòng MTG ngày 30.08
Chi tiết >>
Khóa tìm hiểu ơn gọi Dòng MTG Phát Diệm: Chút tâm tình cảm nghiệm của một tu sinh
Khóa tìm hiểu ơn gọi Dòng MTG Phát Diệm: Chút tâm tình cảm nghiệm của một tu sinh
Một chút ánh sáng Ơn Gọi đã nhen nhóm trong con từ khi con còn rất nhỏ; chút ánh sáng ấy đã làm con không ngừng nỗ lực mỗi ngày để ngày càng nhận ra tiếng Chúa nhiều hơn và hôm nay đưa con tới tham dự Khóa Tìm hiểu Ơn gọi Dòng Mến Thánh Giá Phát Diệm với chút tâm tình cảm nghiệm sau đây.
Chi tiết >>
Khóa huấn luyện trợ úy TNTT tại Dòng MTG: Hành trình về nguồn
Khóa huấn luyện trợ úy TNTT tại Dòng MTG: Hành trình về nguồn
Trong buổi chào cờ quý cha đã gửi đến các sa mạc sinh câu chuyện dưới cờ và ý lực sống trong ngày, nhắn nhủ các sa mạc sinh ý thức sự quan trọng của Thánh Thể Chúa.
Chi tiết >>
Khóa huấn luyện Trợ úy phong trào TNTT tại Hội Dòng MTG Phát Diệm
Khóa huấn luyện Trợ úy phong trào TNTT tại Hội Dòng MTG Phát Diệm
Để cộng tác hữu hiệu hơn với phong trào Thiếu Nhi Thánh Thể trong giáo phận, Hội Dòng Mến Thánh Giá Phát Diệm đã tổ chức khóa huấn luyện trợ úy cho quý chị em trong toàn Dòng từ ngày 20-22/07/2020.
Chi tiết >>
Hội Dòng Mến Thánh Giá Phát Diệm: Ngày trao sứ vụ mới 2020
Hội Dòng Mến Thánh Giá Phát Diệm: Ngày trao sứ vụ mới 2020
Sáng ngày 6/7/2020 các chị em Dòng Mến Thánh Giá Phát Diệm quy tụ về nguyện đường của Hội Dòng để cùng nhau tĩnh tâm tháng. Dịp tĩnh tâm lần này rất đặc biệt vì có sự hiện diện của Đức Tổng Giám Mục Giuse, Giám quản Giáo phận, ngài đã chủ sự thánh lễ cầu nguyện cho tất cả các chị em trong Hội dòng nhất là các chị em sẽ nhận sứ vụ trong năm nay để đáp ứng nhu cầu mục vụ trong Giáo phận và Hội Dòng.
Chi tiết >>
Tòa Giám mục Phát Diệm
75 Phát Diệm Đông – Kim Sơn – Ninh Bình
ĐT: (+84) 229 3862 058 – Fax: (+84) 229 3862 724
Email: tgmpdiem@gmail.com
Ban Truyền thông Phát Diệm
Email: bbt@phatdiem.org
Kết nối với chúng tôi
Copyright © 2011-2020 Ban Truyền thông Phát Diệm