3h:0 (GMT+7) - Thứ hai, 20/09/2021 Theo dõi MXH:

"Ai đến với Ta sẽ không hề đói, ai tin vào Ta sẽ không hề khát bao giờ..." (Ga 6,24-35)

Cuộc hôn nhân của bạn đang có vấn đề? Hãy đến cùng Thánh Giuse!

16h:7 (GMT+7) - Chủ nhật, 20/12/2020

 Thánh Giuse thường được cầu khấn như là Đấng bảo trợ cho các cuộc hôn nhân hạnh phúc, sẵn sàng giúp các cặp vợ chồng chèo lái mối quan hệ của họ vượt qua mọi sóng gió.

Duy trì một cuộc hôn nhân hạnh phúc trong thế giới ngày nay không phải là điều dễ dàng và đôi khi có thể giống như một thảm họa không bao giờ giải quyết được.

 

Trong khi có nhiều điều thiết thực có thể làm để cứu vãn một cuộc hôn nhân, một cách để cầu xin sự trợ giúp thiêng liêng là nhờ sự chuyển cầu của Thánh Giuse.

 

Thánh Giuse được biết đến là vị thánh bảo trợ cho những cuộc hôn nhân hạnh phúc, vì ngài đã được đặc ân kết hôn với Đức Trinh Nữ Maria! Nhiều người đã tìm đến Ngài để được giúp đỡ trong cuộc hôn nhân của họ và không hề thất vọng.

 

Cuốn sách Lòng sùng kính thánh Giuse ở thế kỷ 19 giải thích lý do tại sao chúng ta nên hướng về Đấng cầu thay nguyện giúp trên trời đặc biệt này.

 

Thế giới, chúng ta có thể nói, giống như một vùng biển rộng lớn bị khuấy động bởi những cơn bão và xen kẽ với những bãi cạn mênh mông. Trong số này có… tình trạng hôn nhân, trong đó hàng ngày chúng ta đang… [bị thử thách bởi khả năng xảy ra một] vụ đắm tàu ​​mới. Những người nhận thấy mình đang gặp nguy hiểm cần có một hoa tiêu tốt để hướng dẫn họ cập cảng an toàn. Nhưng họ có thể ao ước tìm được một người có kinh nghiệm hơn Thánh Giuse, người mà theo ý muốn của chính Chúa đã ký kết một cuộc hôn nhân thuần khiết và hạnh phúc nhất vượt sức tưởng tượng được không?

Sau đó, tác giả khuyến khích tất cả các cặp vợ chồng hướng về Thánh Giuse như một hình mẫu và đấng bảo vệ.

 

Nếu bạn muốn… gìn giữ sự bình an trong hôn nhân… và nói cách khác là làm cho ngôi nhà của bạn yên bình và hạnh phúc, hãy đặt nó dưới sự bảo vệ của Đấng mà Thiên Chúa đã thiết lập làm người đứng đầu Thánh Gia. Hãy để thánh Giuse là cố vấn của bạn, quản gia của bạn, hình mẫu của bạn. Chính Thiên Chúa đã đặt thánh nhân làm người bảo vệ cho những người đã kết hôn.

Nếu bạn đang tìm kiếm sự giúp đỡ về thiêng liêng trong cuộc khủng hoảng hôn nhân của mình, đừng ngần ngại quay về với Thánh Giuse, xin ngài giúp đỡ, nhưng hơn hết hãy noi gương các nhân đức của Ngài.

Đình Chẩn

chuyển ngữ từ Aleteia.org

Đình Chẩn chuyển ngữ
CÁC TIN KHÁC
Đức TGM Giuse Nguyễn Năng: Những việc Đạo đức bình dân & sùng kính Lòng Chúa Thương Xót
Đức TGM Giuse Nguyễn Năng: Những việc Đạo đức bình dân & sùng kính Lòng Chúa Thương Xót
Những công việc đạo đức bình dân là những điều rất tốt, đã đóng góp rất nhiều vào công cuộc nên thánh của cộng đồng dân Chúa, nhưng đôi khi cũng có một vài sai lệch. Chúng ta cần phải nói với nhau để đi cho đúng hướng.
Chi tiết >>
Hỏi đáp về thánh lễ trong dịp Tết Nguyên Đán
Hỏi đáp về thánh lễ trong dịp Tết Nguyên Đán
Trong những ngày chuẩn bị mừng tết Tân Sửu, một vài câu hỏi được đặt ra cho các cử hành phụng vụ theo truyền thống Việt Nam. Uỷ ban Phụng tự trực thuộc Hội đồng Giám mục Việt Nam trân trọng giới thiệu tài liệu giải thích của linh mục Giuse Phạm Đình Ái, dòng Thánh Thể, thành viên Uỷ ban Phụng tự.
Chi tiết >>
Hôn nhân khác đạo tại châu Á
Hôn nhân khác đạo tại châu Á
“Hôn nhân khác đạo” không phải là mối quan tâm mới mẻ nơi các Giám mục Á Châu. Đây là điều hiển nhiên do bối cảnh đa nguyên của Châu Á và là lý do cho sự nỗ lực kiên trì của các Giám mục Á Châu để hiểu biết, học hỏi và bổ sung thêm ý nghĩa cho đời sống con người.
Chi tiết >>
Lập trường của Đức Thánh Cha Phanxicô về hôn nhân đồng tính
Lập trường của Đức Thánh Cha Phanxicô về hôn nhân đồng tính
Mới đây một đoạn phim tư liệu của Afineevsky đã tung ra những lời của Đức Thánh Cha Phanxicô có thể đã gây hoang mang cho một số người. Thực ra đây là những lời nhận định của Đức Thánh Cha bằng tiếng Tây Ban Nha trong cuộc phỏng vấn năm 2019, trong đó có một số phần chưa được phổ biến.
Chi tiết >>
Hỏi đáp về ơn Toàn xá trong tháng 11 năm nay
Hỏi đáp về ơn Toàn xá trong tháng 11 năm nay
Hỏi: Với Sắc Lệnh của Tòa Ân Giải Tối Cao mới đây liên quan đến việc lãnh nhận ơn Toàn xá dành cho các tín hữu đã qua đời được mở rộng trong thời gian trọn tháng 11, vậy có phải mỗi cá nhân đi viếng đất thánh cả 30 ngày và có ý cầu nguyện cho các tín hữu đã qua đời thì lãnh nhận 30 ơn toàn xá này hay không?
Chi tiết >>
Đồng hành với gia đình đang gặp khó khăn do hôn nhân khác đạo
Đồng hành với gia đình đang gặp khó khăn do hôn nhân khác đạo
Đây là một trở ngại liên quan đến một cuộc hôn nhân được cử hành giữa một người được rửa tội trong Giáo hội Công giáo hoặc được đón nhận trong Giáo hội (và không bị tách rời do một hành vi chính thức) và một người khác không được rửa tội.
Chi tiết >>
Xây dựng chương trình giáo lý hôn nhân theo tinh thần của Tông huấn Amoris Laetitia
Xây dựng chương trình giáo lý hôn nhân theo tinh thần của Tông huấn Amoris Laetitia
Nhìn chung, chúng ta thấy nội dung chuẩn bị gần cho các đôi bạn bước vào đời sống hôn nhân không có gì mới, so với nội dung của giáo lý hôn nhân trong các giáo xứ hiện nay, mới chăng là ở cách trình bày nội dung trên. Theo Tông huấn, giáo lý viên phải trình bày thế nào để hôn nhân trở thành hấp dẫn và đáng khao khát hơn và để các bạn trẻ nếm hưởng được niềm vui và vẻ đẹp của tình yêu trong hôn nhân và gia đình, nhờ đó nhiệt tâm và quảng đại dấn thân vào đời sống này.
Chi tiết >>
Tại sao đình chỉ việc cử hành Thánh Lễ giữa cơn đại dịch?
Tại sao đình chỉ việc cử hành Thánh Lễ giữa cơn đại dịch?
Tại sao đình chỉ việc cử hành Thánh Lễ giữa cơn đại dịch ?
Chi tiết >>
Tòa Giám mục Phát Diệm
75 Phát Diệm Đông – Kim Sơn – Ninh Bình
ĐT: (+84) 229 3862 058 – Fax: (+84) 229 3862 724
Email: tgmpdiem@gmail.com
Ban Truyền thông Phát Diệm
Email: bbt@phatdiem.org
Kết nối với chúng tôi
Copyright © 2011-2020 Ban Truyền thông Phát Diệm