20h:57 (GMT+7) - Thứ hai, 16/05/2022 Theo dõi MXH:

"Còn chúng tôi, chúng tôi phải làm gì" (Lc 3,10-18)

Giáo xứ Kim Đông: Giới trẻ chầu Thánh Thể tạ ơn sau thời gian giãn cách

21h:49 (GMT+7) - Thứ năm, 27/01/2022

(Giáo xứ Kim Đông)- Vào hồi 20g00 Chúa Nhật, ngày 23/01/2022, các bạn Huynh-Dự Trưởng và Giới trẻ đã tổ chức giờ Chầu Thánh Thể với chủ đề “Tạ ơn Thiên Chúa” với hai ý nguyện chính: Tạ ơn Chúa vì tình hình đại dịch Covid-19 tại xã Kim Đông đã ổn định. Đồng thời, Tạ ơn Chúa vì hồng ân Ngài đã tuôn đổ xuống trên từng người, từng gia đình và Giáo xứ trong suốt năm Tân Sửu vừa qua.

Nhớ lại những buổi “Cầu nguyện Taizé Online”[1] trong thời gian cả xã Kim Đông, huyện Kim Sơn bị giãn cách xã hội do đại dịch Covid-19 bùng phát vào cuối tháng 12/2021, nhiều người đã tỏ sự lo lắng, hoang mang, vì:

Kim Đông giãn cách từng nhà,

Vào-ra không được thật là nguy to!

Quả vậy, chỉ trong vài ngày cuối tháng 12, đã có hàng trăm người phải đi cách ly tập trung, một số phải đi cách ly cả gia đình. Từng đợt, từng đợt mọi người phải tạm chia tay lên đường đi cách ly tập trung “mỗi người ở một khu” khác nhau, phút chia xa tuy ngắn ngủi nhưng cũng thật ngậm ngùi và đầy những lo lắng. Các gia đình còn lại ‘nhà nào ở yên nhà đó’, ngoại trừ các nhân viên y tế và tình nguyện viên. Quả thật, trong tình cảnh đó, nhiều người đã cảm nghiệm cách rõ ràng sự khó khăn, lo lắng, thậm chí là sợ hãi… nhưng có lẽ chỉ biết động viên nhau: 

Hai tuần đóng cửa - cách ly,

Bao người cảm thấy nhiều khi nhói lòng,

Dịch kia vẫn cứ lòng vòng,

Lây qua lây lại, khó lòng thoát ra.

Cậy Lòng Thương Xót bao la

Cho đoàn con được về nhà an vui.

Thật thế, sự an bình đã trở lại sau một thời gian ‘chống chọi’ với đại dịch Covid-19. Tình hình dịch bệnh tại xã Kim Đông nay đã được kiểm soát. Các hoạt động xã hội cũng như tôn giáo đã bắt đầu trở lại. Những người bị nhiễm bệnh, sau một thời gian cách ly tập trung, nay đã trở về đoàn tụ với gia đình trong niềm vui và hạnh phúc. Niềm vui đó thể hiện rất rõ trên khuôn mặt của từng người, ‘trẻ em háo hức đến trường’, người lớn nhộn nhịp ‘trở lại cuộc sống bình thường như xưa’… Cộng đoàn dân Chúa những mong ngóng đợi chờ và khao khát được gặp Chúa Giêsu Thánh Thể sau bao ngày giãn cách.

Niềm vui đó còn được nhân lên, khi Cha xứ Phêrô đã gợi ý và hướng dẫn các bạn Huynh-Dự trưởng và Giới trẻ tổ chức giờ Chầu Tạ Ơn Thiên Chúa về một năm đầy sóng gió sắp qua đi. Đồng thời, đây cũng là dịp thuận tiện để các bạn nhìn lại mình với những gì còn khiếm khuyết và dâng lên Chúa những ước vọng trong Năm Mới Nhâm Dần này, để xin Ngài giữ gìn và chúc lành.

Dựa vào Lời Chúa (Lc 17,11-19), các bạn được lắng nghe, suy niệm và cầu nguyện với tâm tình cảm tạ tri ân. Thực sự, giờ cầu nguyện đã giúp các bạn thấy được tình trạng ‘đau đớn’ của mười người bị phong hủi, nhưng họ đã hoàn toàn tin tưởng và kêu xin Chúa: “Lạy Thầy Giêsu, xin dủ lòng thương chúng tôi!” (Lc 17,13). Nhờ đó, họ đã được chữa lành. Tuy nhiên, chỉ có người Samari – ‘người ngoại bang’ trở lại để tạ ơn Chúa và Ngài đã nói với anh: “Đứng dậy về đi! Lòng tin của anh đã cứu chữa anh”(Lc 17,19).  Đây cũng chính là mẫu gương cho các bạn trong đời sống, để dù trong bất cứ hoàn cảnh nào, cũng hãy biết chạy đến, sấp mình dưới chân Đức Giêsu mà tạ ơn (x. Lc 17,16).

Cuối giờ Chầu Tạ ơn, Cha xứ tiếp tục mời gọi mọi người hãy luôn mang trong mình tâm tình tạ ơn. Đồng thời, ngài cũng mời gọi và khích lệ các bạn trong năm mới, với sự nhiệt tình và quảng đại đã có, hãy cố gắng dấn thân hơn nữa để phục vụ Giáo hội, Giáo xứ trong mới Nhâm Dần này, để hướng tới Thượng Hội Đồng Giám mục lần thứ XVI vào năm 2023 vì một Giáo hội hiệp hành: “hiệp thông, tham gia và sứ vụ”.

Buổi cầu nguyện đã mang lại nhiều lợi ích thiêng liêng cho các bạn trẻ. Ước gì tâm tình tạ ơn luôn là động lực để các bạn ý thức hơn về những hồng ân Chúa trao ban, để ngày càng gắn bó mật thiết với Chúa hơn, sống đức tin trưởng thành hơn, dấn thân phục vụ cách nhiệt tình và quảng đại hơn. Nhờ đó, giới trẻ Kim Đông có thể “Hiệp hành” với mọi thành phần trong giáo xứ, Giáo phận, hướng tới một năm mới Nhâm Dần luôn đầy tràn niềm vui và hạnh phúc của Chúa Xuân!

Cvt xứ Kim Đông

[1]. Cầu nguyện online với chủ đề:- Tín thác vào Chúa.

- Trông cậy vào Chúa.

CÁC TIN KHÁC
Mạng xã hội và những tác động trên các bạn trẻ tuổi teen
Mạng xã hội và những tác động trên các bạn trẻ tuổi teen
Mạng xã hội và những tác động trên các bạn trẻ tuổi teen
Chi tiết >>
Đức Giê-su Ki-tô – Đường giao ước mới
Đức Giê-su Ki-tô – Đường giao ước mới
Đức Giê-su Ki-tô – Đường giao ước mới
Chi tiết >>
Giáo xứ Hải Cường: Hành trình sa mạc, thăng cấp và lửa thiêng Thánh Thể
Giáo xứ Hải Cường: Hành trình sa mạc, thăng cấp và lửa thiêng Thánh Thể
Chúa Nhật, ngày 24 – 10 - 2021, tại nhà thờ giáo xứ Hải Cường, sau gần 1 tháng huấn luyện, các em thiếu nhi đã được tham dự Hành trình Sa mạc, Thánh lễ thăng cấp đoàn sinh và Lửa thiêng tháng thể với chủ đề: “Cùng Mẹ Maria Bước Đi”
Chi tiết >>
Mục vụ giới trẻ theo hướng dẫn của Đức Thánh Cha Phanxicô
Mục vụ giới trẻ theo hướng dẫn của Đức Thánh Cha Phanxicô
“Giới trẻ ngày nay”. Đó là những lời vừa tích cực, vừa tiêu cực người lớn dùng để đối chiếu giới trẻ hôm nay với họ thời còn trẻ. Nhiều người rất thích, rất kỳ vọng nơi giới trẻ. Nhưng không ít người vẫn nhìn giới trẻ bằng những thành kiến, cho rằng giới trẻ ngày nay không còn biết vâng lời, lao động, tôn giáo, luân lý là gì nữa[1].
Chi tiết >>
Đức Giáo Hoàng Phanxicô và người trẻ Việt Nam
Đức Giáo Hoàng Phanxicô và người trẻ Việt Nam
Đức Giáo Hoàng Phanxicô và người trẻ Việt Nam
Chi tiết >>
Xứ đoàn Maria Goretti-giáo xứ Lãng Vân: Khai giảng năm học mới
Xứ đoàn Maria Goretti-giáo xứ Lãng Vân: Khai giảng năm học mới
Sáng ngày 10.10, toàn thể các em TNTT Xứ Đoàn Maria Goretti giáo xứ Lãng Vân cùng quý bậc phụ huynh đã tham gia lễ khai giảng năm học giáo lý 2021 – 2022 với thật nhiều hứng khởi và niềm vui, báo hiệu một năm học mới với nhiều khởi sắc
Chi tiết >>
Hướng dẫn tham dự thánh lễ trực tuyến
Hướng dẫn tham dự thánh lễ trực tuyến
Hướng dẫn tham dự thánh lễ trực tuyến
Chi tiết >>
Tòa Giám mục Phát Diệm
75 Phát Diệm Đông – Kim Sơn – Ninh Bình
ĐT: (+84) 229 3862 058 – Fax: (+84) 229 3862 724
Email: tgmpdiem@gmail.com
Ban Truyền thông Phát Diệm
Email: bbt@phatdiem.org
Kết nối với chúng tôi
Copyright © 2011-2020 Ban Truyền thông Phát Diệm