4h:53 (GMT+7) - Thứ bẩy, 8/10/2022 Theo dõi MXH:

"Còn chúng tôi, chúng tôi phải làm gì" (Lc 3,10-18)

Giáo xứ Kim Đông: Giới trẻ chầu Thánh Thể tạ ơn sau thời gian giãn cách

21h:49 (GMT+7) - Thứ năm, 27/01/2022

(Giáo xứ Kim Đông)- Vào hồi 20g00 Chúa Nhật, ngày 23/01/2022, các bạn Huynh-Dự Trưởng và Giới trẻ đã tổ chức giờ Chầu Thánh Thể với chủ đề “Tạ ơn Thiên Chúa” với hai ý nguyện chính: Tạ ơn Chúa vì tình hình đại dịch Covid-19 tại xã Kim Đông đã ổn định. Đồng thời, Tạ ơn Chúa vì hồng ân Ngài đã tuôn đổ xuống trên từng người, từng gia đình và Giáo xứ trong suốt năm Tân Sửu vừa qua.

Nhớ lại những buổi “Cầu nguyện Taizé Online”[1] trong thời gian cả xã Kim Đông, huyện Kim Sơn bị giãn cách xã hội do đại dịch Covid-19 bùng phát vào cuối tháng 12/2021, nhiều người đã tỏ sự lo lắng, hoang mang, vì:

Kim Đông giãn cách từng nhà,

Vào-ra không được thật là nguy to!

Quả vậy, chỉ trong vài ngày cuối tháng 12, đã có hàng trăm người phải đi cách ly tập trung, một số phải đi cách ly cả gia đình. Từng đợt, từng đợt mọi người phải tạm chia tay lên đường đi cách ly tập trung “mỗi người ở một khu” khác nhau, phút chia xa tuy ngắn ngủi nhưng cũng thật ngậm ngùi và đầy những lo lắng. Các gia đình còn lại ‘nhà nào ở yên nhà đó’, ngoại trừ các nhân viên y tế và tình nguyện viên. Quả thật, trong tình cảnh đó, nhiều người đã cảm nghiệm cách rõ ràng sự khó khăn, lo lắng, thậm chí là sợ hãi… nhưng có lẽ chỉ biết động viên nhau: 

Hai tuần đóng cửa - cách ly,

Bao người cảm thấy nhiều khi nhói lòng,

Dịch kia vẫn cứ lòng vòng,

Lây qua lây lại, khó lòng thoát ra.

Cậy Lòng Thương Xót bao la

Cho đoàn con được về nhà an vui.

Thật thế, sự an bình đã trở lại sau một thời gian ‘chống chọi’ với đại dịch Covid-19. Tình hình dịch bệnh tại xã Kim Đông nay đã được kiểm soát. Các hoạt động xã hội cũng như tôn giáo đã bắt đầu trở lại. Những người bị nhiễm bệnh, sau một thời gian cách ly tập trung, nay đã trở về đoàn tụ với gia đình trong niềm vui và hạnh phúc. Niềm vui đó thể hiện rất rõ trên khuôn mặt của từng người, ‘trẻ em háo hức đến trường’, người lớn nhộn nhịp ‘trở lại cuộc sống bình thường như xưa’… Cộng đoàn dân Chúa những mong ngóng đợi chờ và khao khát được gặp Chúa Giêsu Thánh Thể sau bao ngày giãn cách.

Niềm vui đó còn được nhân lên, khi Cha xứ Phêrô đã gợi ý và hướng dẫn các bạn Huynh-Dự trưởng và Giới trẻ tổ chức giờ Chầu Tạ Ơn Thiên Chúa về một năm đầy sóng gió sắp qua đi. Đồng thời, đây cũng là dịp thuận tiện để các bạn nhìn lại mình với những gì còn khiếm khuyết và dâng lên Chúa những ước vọng trong Năm Mới Nhâm Dần này, để xin Ngài giữ gìn và chúc lành.

Dựa vào Lời Chúa (Lc 17,11-19), các bạn được lắng nghe, suy niệm và cầu nguyện với tâm tình cảm tạ tri ân. Thực sự, giờ cầu nguyện đã giúp các bạn thấy được tình trạng ‘đau đớn’ của mười người bị phong hủi, nhưng họ đã hoàn toàn tin tưởng và kêu xin Chúa: “Lạy Thầy Giêsu, xin dủ lòng thương chúng tôi!” (Lc 17,13). Nhờ đó, họ đã được chữa lành. Tuy nhiên, chỉ có người Samari – ‘người ngoại bang’ trở lại để tạ ơn Chúa và Ngài đã nói với anh: “Đứng dậy về đi! Lòng tin của anh đã cứu chữa anh”(Lc 17,19).  Đây cũng chính là mẫu gương cho các bạn trong đời sống, để dù trong bất cứ hoàn cảnh nào, cũng hãy biết chạy đến, sấp mình dưới chân Đức Giêsu mà tạ ơn (x. Lc 17,16).

Cuối giờ Chầu Tạ ơn, Cha xứ tiếp tục mời gọi mọi người hãy luôn mang trong mình tâm tình tạ ơn. Đồng thời, ngài cũng mời gọi và khích lệ các bạn trong năm mới, với sự nhiệt tình và quảng đại đã có, hãy cố gắng dấn thân hơn nữa để phục vụ Giáo hội, Giáo xứ trong mới Nhâm Dần này, để hướng tới Thượng Hội Đồng Giám mục lần thứ XVI vào năm 2023 vì một Giáo hội hiệp hành: “hiệp thông, tham gia và sứ vụ”.

Buổi cầu nguyện đã mang lại nhiều lợi ích thiêng liêng cho các bạn trẻ. Ước gì tâm tình tạ ơn luôn là động lực để các bạn ý thức hơn về những hồng ân Chúa trao ban, để ngày càng gắn bó mật thiết với Chúa hơn, sống đức tin trưởng thành hơn, dấn thân phục vụ cách nhiệt tình và quảng đại hơn. Nhờ đó, giới trẻ Kim Đông có thể “Hiệp hành” với mọi thành phần trong giáo xứ, Giáo phận, hướng tới một năm mới Nhâm Dần luôn đầy tràn niềm vui và hạnh phúc của Chúa Xuân!

Cvt xứ Kim Đông

[1]. Cầu nguyện online với chủ đề:- Tín thác vào Chúa.

- Trông cậy vào Chúa.

CÁC TIN KHÁC
Giáo xứ Thiện Dưỡng: Hồng ân Chúa Thánh Thần đến trên làng nghề đá
Giáo xứ Thiện Dưỡng: Hồng ân Chúa Thánh Thần đến trên làng nghề đá
Giáo xứ Thiện Dưỡng: Hồng ân Chúa Thánh Thần đến trên làng nghề đá
Chi tiết >>
Gặp mặt Giới trẻ giáo hạt Vô Hốt 2022: Giới trẻ sống trọn niềm tin
Gặp mặt Giới trẻ giáo hạt Vô Hốt 2022: Giới trẻ sống trọn niềm tin
Sau thời gian hai năm ngưng trệ bởi đại dịch Covid-19, giới trẻ giáo hạt Vô Hốt đã nô nức kéo nhau về ngày gặp mặt giới trẻ giáo hạt lần I, tại giáo xứ Sào Lâm, nhân dịp vọng lễ Đức Mẹ Lên Trời.
Chi tiết >>
Giáo xứ Tân Khẩn: 173 em lãnh nhận Chúa Thánh Thần
Giáo xứ Tân Khẩn: 173 em lãnh nhận Chúa Thánh Thần
Sáng nay ngày 14/8/2022-Chúa Nhật XX Thường Niên, Giáo xứ Tân Khẩn hân hoan chào đón Đức Cha Giuse Nguyễn Văn Yến-Nguyên Giám Mục Giáo Phận Phát Diệm về thăm và chủ sự Thánh Lễ ban Bí Tích Thêm Sức cho 173 em Thiếu Nhi Giáo Xứ Tân Khẩn.
Chi tiết >>
Giáo xứ Lạc Bình: Thánh lễ ban Bí tích Thêm Sức
Giáo xứ Lạc Bình: Thánh lễ ban Bí tích Thêm Sức
Sáng Chúa Nhật, ngày 07/8/2022, Đức Cha Giuse Nguyễn Văn Yến – nguyên Giám mục giáo phận Phát Diệm đã về thăm và chủ tế Thánh lễ ban Bí tích Thêm Sức cho 73 em thiếu nhi tại nhà thờ giáo xứ Lạc Bình.
Chi tiết >>
Giáo xứ Bình Hải: 24 em rước lễ lần đầu
Giáo xứ Bình Hải: 24 em rước lễ lần đầu
“Sung sướng biết bao phút giây con được rước Chúa, ân phúc lớn lao chính Chúa viếng thăm cõi lòng”. Sáng ngày 07.8.2022, thật sự là một ngày hồng ân đối với giáo xứ Bình Hải vì có 24 em thiếu nhi được diễm phúc lần đầu tiên rước Mình và Máu Thánh Chúa trong cuộc đời.
Chi tiết >>
Giáo xứ Cách Tâm: 69 em lãnh nhận Bí tích Thêm sức
Giáo xứ Cách Tâm: 69 em lãnh nhận Bí tích Thêm sức
“Các con hôm nay được ghi ấn tín không phai mờ qua nghi thức xức dầu, ấn tín của Chúa Thánh Thần”. Đó là lời chia sẻ của cha Đại diện Antôn Phan Văn Tự - Đại diện Đức Giám quản khi Ngài về ban bí tích Thêm sức cho 69 em thiếu nhi của giáo xứ Cách Tâm vào lúc 9h00, ngày 31/07/2022.
Chi tiết >>
Giáo hạt Tôn Đạo: khóa bồi dưỡng Huynh-Dự trưởng
Giáo hạt Tôn Đạo: khóa bồi dưỡng Huynh-Dự trưởng
Khóa bồi dưỡng huynh – dự trưởng tại giáo hạt Tôn Đạo đã chính thức khai mạc vào lúc 8h00 ngày 25/07/2022 tại nhà thờ giáo xứ Tôn Đạo với lời huấn dụ của cha chính xứ Giuse Phạm Ngọc Khuê.
Chi tiết >>
Thiếu Nhi Thánh Thể giáo xứ Văn Hải-Hiệp hành trong yêu thương
Thiếu Nhi Thánh Thể giáo xứ Văn Hải-Hiệp hành trong yêu thương
Hòa chung trong tinh thần hiệp hành của toàn giáo phận, xứ đoàn Matta – giáo xứ Văn Hải đã tổ chức khóa huấn luyện Thiếu Nhi Thánh Thánh Thể (TNTT) cho toàn xứ đoàn với chủ đề HIỆP HÀNH TRONG YÊU THƯƠNG.
Chi tiết >>
Tòa Giám mục Phát Diệm
75 Phát Diệm Đông – Kim Sơn – Ninh Bình
ĐT: (+84) 229 3862 058 – Fax: (+84) 229 3862 724
Email: tgmpdiem@gmail.com
Ban Truyền thông Phát Diệm
Email: bttphatdiem@gmail.com
Kết nối với chúng tôi
Copyright © 2011-2020 Ban Truyền thông Phát Diệm