5h:59 (GMT+7) - Thứ bẩy, 8/10/2022 Theo dõi MXH:

"Còn chúng tôi, chúng tôi phải làm gì" (Lc 3,10-18)

Giáo xứ Thiện Dưỡng: Hồng ân Chúa Thánh Thần đến trên làng nghề đá

21h:28 (GMT+7) - Thứ hai, 15/08/2022

Sáng Chúa Nhật XX TN, ngày 14/8/2022, Cha Đại diện Antôn Phan Văn Tự đã tới thăm mục vụ và ban Bí tích Thêm sức cho 30 em thiếu nhi thuộc giáo xứ Thiện Dưỡng. Hiện diện trong thánh lễ có quý cha hạt Ninh Bình, quý thầy chủng sinh, và đông đảo bà con giáo dân trong giáo xứ. Trước đó một tuần vào ngày 07/08/2022, cha chính xứ Giuse Phan Văn Toàn đã giúp cho 26 em được xưng tội và rước Lễ lần đầu dưới hai hình Bánh – Rượu.

Ngỏ lời trước thánh lễ, Cha Đại diện mời gọi cộng đoàn phụng vụ cùng hiệp dâng lời tạ ơn Thiên Chúa và cầu nguyện đặc biệt cho 30 em thiếu nhi ngày hôm nay được Thêm sức, để khi đón nhận Chúa Thánh Thần ngự đến trong tâm hồn, các em sẽ được biến đổi, được gia tăng sức mạnh và trưởng thành hơn trong đời sống đức tin của một người Kitô hữu trưởng thành.

Trong bài giảng, Cha Đại diện đã giúp cộng đoàn phụng vụ, nhất là các em thiếu nhi sắp lãnh nhận Bí tích Thêm sức hiểu rõ hơn về vai trò của Chúa Thánh Thần hoạt động trong Giáo hội và trong tâm hồn mỗi người Kitô hữu. Ngài nói Chúa Thánh Thần luôn luôn hiện diện sống động, là sức mạnh thúc đẩy mọi hoạt động truyền giáo, hiệp nhất, bác ái trong Giáo hội. Nhờ có Chúa Thánh Thần mà Tin Mừng tình yêu của Thiên Chúa được loan truyền trong thế giới, và cũng chính Thần Khí là động lực gắn kết mọi người chúng ta trở nên hiệp nhất trong cùng một thân thể mầu nhiệm của Đức Kitô. Từ đó, Ngài mời gọi cộng đoàn hãy chạy đến với Chúa Thánh Thần, sẵn sàng quảng đại mở rộng tâm hồn mình một cách khiêm tốn để cho Chúa Thánh Thần hướng dẫn, huấn luyện chúng ta trở nên những chứng nhân Tin Mừng của Thiên Chúa giữa lòng thế giới hôm nay.

Sau bài giảng, cha chính xứ Giuse Phan Văn Toàn giới thiệu các em ngày hôm nay được Thêm Sức: 12 em nam, 18 em nữ, tất cả đều đã hoàn thành xong chương trình Giáo lý Thêm sức trong thời gian 2 năm, đồng thời trong hai tháng hè vừa qua các em đã lần lượt trải qua các kì thi khảo sát giáo lý, chuyên chăm tham dự thánh lễ hàng ngày, tĩnh tâm dọn mình để đón nhận hồng ân Chúa Thánh Thần. Tiếp nhận lời thỉnh nguyện của cha Giuse, Cha Đại diện bắt đầu cử hành Bí tích Thêm sức. Hết thảy cộng đoàn phụng vụ đều hướng về và cầu nguyện cho con em mình trong giây phút hồng ân đón Chúa Thành Thần ngự đến trong tâm hồn các em.

Trước khi kết thúc Thánh lễ, một em thiếu nhi đại diện cho 30 em được Thêm sức nói lên lời tri ân Cha Đại diện, quý cha, quý thầy, quý phụ huynh, quý thầy cô trong Ban Giáo lý và cộng đoàn phụng vụ, đã hiện diện và cầu nguyện cho các em trong ngày đặc biệt hôm nay.

Ngỏ lời huấn dụ, Cha Đại diện chúc mừng 30 em thiếu nhi ngày hôm nay đã được lãnh nhận Chúa Thánh Thần. Nhân dịp này Cha Đại diện cũng động viên, khích lệ cộng đoàn Thiện Dưỡng đang trong quá trình tôn tạo lại khuôn viên giáo xứ để hướng đến dịp trọng đại kỉ niệm 130 năm ngày thành lập. Hiện tại cha xứ cùng bà con giáo dân đã hoàn thành xong mặt tiền, lắp đặt cổng chính và hai cổng phụ, dựng lan can, lát lại toàn bộ đường kiệu và sân nhà thờ bằng đá. Tuy nhiên, Cha Đại Diện cũng nhắn nhủ giáo xứ hãy lưu ý rằng đây là miền đất “xôi đỗ”, do đó từng người trong giáo xứ hãy trở nên những mảnh đất tốt để hạt giống Lời Chúa được lớn lên, và từ đó quyết tâm đưa ánh sáng Tin Mừng đến với anh chị em lương dân chung quanh.

Thánh lễ kết thúc với phép lành của Cha Đại diện. Sau đó, quý cha chụp hình lưu niệm với các em.

Jos Huân, ctv BTT

CÁC TIN KHÁC
Gặp mặt Giới trẻ giáo hạt Vô Hốt 2022: Giới trẻ sống trọn niềm tin
Gặp mặt Giới trẻ giáo hạt Vô Hốt 2022: Giới trẻ sống trọn niềm tin
Sau thời gian hai năm ngưng trệ bởi đại dịch Covid-19, giới trẻ giáo hạt Vô Hốt đã nô nức kéo nhau về ngày gặp mặt giới trẻ giáo hạt lần I, tại giáo xứ Sào Lâm, nhân dịp vọng lễ Đức Mẹ Lên Trời.
Chi tiết >>
Giáo xứ Tân Khẩn: 173 em lãnh nhận Chúa Thánh Thần
Giáo xứ Tân Khẩn: 173 em lãnh nhận Chúa Thánh Thần
Sáng nay ngày 14/8/2022-Chúa Nhật XX Thường Niên, Giáo xứ Tân Khẩn hân hoan chào đón Đức Cha Giuse Nguyễn Văn Yến-Nguyên Giám Mục Giáo Phận Phát Diệm về thăm và chủ sự Thánh Lễ ban Bí Tích Thêm Sức cho 173 em Thiếu Nhi Giáo Xứ Tân Khẩn.
Chi tiết >>
Giáo xứ Lạc Bình: Thánh lễ ban Bí tích Thêm Sức
Giáo xứ Lạc Bình: Thánh lễ ban Bí tích Thêm Sức
Sáng Chúa Nhật, ngày 07/8/2022, Đức Cha Giuse Nguyễn Văn Yến – nguyên Giám mục giáo phận Phát Diệm đã về thăm và chủ tế Thánh lễ ban Bí tích Thêm Sức cho 73 em thiếu nhi tại nhà thờ giáo xứ Lạc Bình.
Chi tiết >>
Giáo xứ Bình Hải: 24 em rước lễ lần đầu
Giáo xứ Bình Hải: 24 em rước lễ lần đầu
“Sung sướng biết bao phút giây con được rước Chúa, ân phúc lớn lao chính Chúa viếng thăm cõi lòng”. Sáng ngày 07.8.2022, thật sự là một ngày hồng ân đối với giáo xứ Bình Hải vì có 24 em thiếu nhi được diễm phúc lần đầu tiên rước Mình và Máu Thánh Chúa trong cuộc đời.
Chi tiết >>
Giáo xứ Cách Tâm: 69 em lãnh nhận Bí tích Thêm sức
Giáo xứ Cách Tâm: 69 em lãnh nhận Bí tích Thêm sức
“Các con hôm nay được ghi ấn tín không phai mờ qua nghi thức xức dầu, ấn tín của Chúa Thánh Thần”. Đó là lời chia sẻ của cha Đại diện Antôn Phan Văn Tự - Đại diện Đức Giám quản khi Ngài về ban bí tích Thêm sức cho 69 em thiếu nhi của giáo xứ Cách Tâm vào lúc 9h00, ngày 31/07/2022.
Chi tiết >>
Giáo hạt Tôn Đạo: khóa bồi dưỡng Huynh-Dự trưởng
Giáo hạt Tôn Đạo: khóa bồi dưỡng Huynh-Dự trưởng
Khóa bồi dưỡng huynh – dự trưởng tại giáo hạt Tôn Đạo đã chính thức khai mạc vào lúc 8h00 ngày 25/07/2022 tại nhà thờ giáo xứ Tôn Đạo với lời huấn dụ của cha chính xứ Giuse Phạm Ngọc Khuê.
Chi tiết >>
Thiếu Nhi Thánh Thể giáo xứ Văn Hải-Hiệp hành trong yêu thương
Thiếu Nhi Thánh Thể giáo xứ Văn Hải-Hiệp hành trong yêu thương
Hòa chung trong tinh thần hiệp hành của toàn giáo phận, xứ đoàn Matta – giáo xứ Văn Hải đã tổ chức khóa huấn luyện Thiếu Nhi Thánh Thánh Thể (TNTT) cho toàn xứ đoàn với chủ đề HIỆP HÀNH TRONG YÊU THƯƠNG.
Chi tiết >>
Giáo lý viên và Huynh trưởng mừng lễ bổn mạng Anrê Phú Yên-tiếp bước con đường thập giá
Giáo lý viên và Huynh trưởng mừng lễ bổn mạng Anrê Phú Yên-tiếp bước con đường thập giá
Giáo lý viên và Huynh trưởng mừng lễ bổn mạng Anrê Phú Yên-tiếp bước con đường thập giá
Chi tiết >>
Tòa Giám mục Phát Diệm
75 Phát Diệm Đông – Kim Sơn – Ninh Bình
ĐT: (+84) 229 3862 058 – Fax: (+84) 229 3862 724
Email: tgmpdiem@gmail.com
Ban Truyền thông Phát Diệm
Email: bttphatdiem@gmail.com
Kết nối với chúng tôi
Copyright © 2011-2020 Ban Truyền thông Phát Diệm