6h:31 (GMT+7) - Thứ bẩy, 8/10/2022 Theo dõi MXH:

"Còn chúng tôi, chúng tôi phải làm gì" (Lc 3,10-18)

Một số hình ảnh và lời cầu nguyện của giới trẻ giáo phận Phát Diệm trong "tuần chín ngày" xin ơn chữa lành dịch Covid-19

16h:32 (GMT+7) - Thứ hai, 17/02/2020

Đáp lại lời kêu gọi của vị Cha chung Giáo phận, trong những ngày qua các xứ trong giáo phận đã “làm tuần chín ngày, từ ngày 9/2 đến 17/2, để “cầu xin Chúa ban cho các nhà khoa học sớm tìm được thuốc ngăn chặn dịch bệnh, chữa lành những người đã bị nhiễm bệnh và cho mọi người khỏi bị lây nhiễm dịch bệnh này”.

Các cộng đoàn giáo xứ cũng như dòng tu đều dâng thánh lễ, lần hạt, làm các giờ khấn để cầu xin Đức Mẹ, các thiên thần và các thánh đoái thương đến nhân loại. Sau đây chỉ là một số hình ảnh minh họa, chủ yếu là các buổi cầu nguyện Taizé của giới trẻ, do các cộng tác viên giới trẻ gửi về.

Thật ấn tượng là ngày cuối cùng trong tuần 9 ngày (17.02) hôm nay, có hình ảnh từ 14 giáo xứ, một con số thật ý nghĩa, trùng với 14 nơi thương khó mà Đức Giêsu đã đi qua. Ban truyền thông hi vọng nhận được thêm các hình ảnh và bài viết cập nhật. 

01. Giáo xứ Bạch Liên- Ảnh: Thu Hà- Huyên Huyên

02. Giáo xứ Cồn Thoi- Ảnh: Minh Tâm

03. Xứ Kim Đông- Ảnh: Thắng Is

04. Giáo xứ Kim Trung- Ảnh: BTT giáo xứ

05. Giáo xứ Lãng Vân-Ảnh: Giuse Thiện

06. Giáo xứ Mỹ Châu- Ảnh: Văn Đại

07. Giáo xứ Ninh Bình- Ảnh: Tuấn Bùi

 

08. Giáo xứ Phú Thuận-Ảnh: Hồng Chín

09. Giáo xứ Phúc Nhạc- Ảnh: Ine Phương

10. Giáo xứ Phương Thượng-Ảnh: Văn Toàn

11. Giáo xứ Tam Châu-Ảnh: Ngân Bùi

12. Giáo xứ Tân Mỹ-Ảnh: BTT Tân Mỹ

13. Giáo xứ Thuần Hậu-Ảnh: Hiển Oanh

14. Giáo xứ Hòa Lạc-Ảnh: Hương Trần

15. Lời cầu nguyện ẩn danh của một tập sinh dòng Mến Thánh Giá Phát Diệm

“Lạy Cha là Đấng Thiện Hảo vô cùng,

Trong dịch bệnh Corona này, người con bé nhỏ của Cha đây, chẳng biết phải làm gì khi con không có khả năng để chế tạo ra vắc-xin phòng ngừa và điều trị bệnh Corona. Hay con không có đủ can đảm và sự hi sinh dấn thân như các bác sĩ, y tá chăm sóc cho bệnh nhân Corona. Và con cũng không có đủ điều kiện để làm từ thiện giúp đỡ về mọi mặt cho những nơi bị bệnh dịch.

Và còn rất nhiều nữa…!

Cha từng nói: “Nếu mỗi bộ phận nào đau, thì mọi bộ phận cũng đau”.

Chính vì thế mà Cha ơi! Nỗi sợ của con là phải nhìn thấy anh chị em mình đau mà mình không biết phải làm gì để giúp. Con như người bất lực trước cơn dịch bệnh đã cướp đi không biết bao nhiêu là sinh mạng mà họ cũng là tài sản của Giáo Hội.

Cha ơi! Phải chăng vì chúng con sống trong thế giới hiện đại, mải mê chạy theo ảo tưởng phù du và trống rỗng, sử dụng tài năng mà Cha ban không đúng mục đích mà cố tình lãng quên hay gạt Ngài ra khỏi cuộc sống.

Phải chăng vì chúng con sống ích kỷ thờ ơ, không biết quan tâm giúp đỡ chia sẻ cho mọi người.

Chính vì thế mà Cha đã gửi đến cho chúng con một dấu hiệu để chúng con quay về với Cha, anh chị em thương yêu, giúp đỡ lẫn nhau, phải vậy không Cha ?

Vậy xin Cha ghé mắt xuống nhìn xem lòng chúng con đã hối lỗi mà quay về nương ẩn nơi Cha, anh chị em trên cả thế giới đã quan tâm lo lắng, một lòng cầu nguyện cho nhau.

Tất cả đang rất cố gắng để làm sao mọi người được hạnh phúc trong bầu khí bất an được giải thích với nhiều lí do khác nhau.

Con nhìn thấy những gam màu tối nơi đang bị dịch Corona, và cũng nơi đó con thấy một ánh sáng đang bừng lên, đó là ánh sáng tình yêu của Cha. Vì con thấy sự hiện diện của Cha nơi những người bệnh đang dần bình phục với sự lạc quan, tin tưởng vào Cha. Con nhìn thấy Cha đang hiện diện nơi tất cả những ai đang cố gắng chia sẻ một điều gì đó.

Lạy Cha, tất cả chúng con đang cố gắng nắm chặt lấy tay Cha để cùng Cha tiến về phía trước, chứ không cậy dựa vào sức riêng của mình.

Và xin Cha cho chúng con luôn biết cộng tác với ân sủng của Cha để chúng con vững tin vào Cha hơn trong mọi hoàn cảnh. Amen”.

Xem thêm hình ảnh

Xem thêm bản văn Giờ cầu nguyện ở giáo xứ Lãng Vân

BTT
CÁC TIN KHÁC
Giáo xứ Thiện Dưỡng: Hồng ân Chúa Thánh Thần đến trên làng nghề đá
Giáo xứ Thiện Dưỡng: Hồng ân Chúa Thánh Thần đến trên làng nghề đá
Giáo xứ Thiện Dưỡng: Hồng ân Chúa Thánh Thần đến trên làng nghề đá
Chi tiết >>
Gặp mặt Giới trẻ giáo hạt Vô Hốt 2022: Giới trẻ sống trọn niềm tin
Gặp mặt Giới trẻ giáo hạt Vô Hốt 2022: Giới trẻ sống trọn niềm tin
Sau thời gian hai năm ngưng trệ bởi đại dịch Covid-19, giới trẻ giáo hạt Vô Hốt đã nô nức kéo nhau về ngày gặp mặt giới trẻ giáo hạt lần I, tại giáo xứ Sào Lâm, nhân dịp vọng lễ Đức Mẹ Lên Trời.
Chi tiết >>
Giáo xứ Tân Khẩn: 173 em lãnh nhận Chúa Thánh Thần
Giáo xứ Tân Khẩn: 173 em lãnh nhận Chúa Thánh Thần
Sáng nay ngày 14/8/2022-Chúa Nhật XX Thường Niên, Giáo xứ Tân Khẩn hân hoan chào đón Đức Cha Giuse Nguyễn Văn Yến-Nguyên Giám Mục Giáo Phận Phát Diệm về thăm và chủ sự Thánh Lễ ban Bí Tích Thêm Sức cho 173 em Thiếu Nhi Giáo Xứ Tân Khẩn.
Chi tiết >>
Giáo xứ Lạc Bình: Thánh lễ ban Bí tích Thêm Sức
Giáo xứ Lạc Bình: Thánh lễ ban Bí tích Thêm Sức
Sáng Chúa Nhật, ngày 07/8/2022, Đức Cha Giuse Nguyễn Văn Yến – nguyên Giám mục giáo phận Phát Diệm đã về thăm và chủ tế Thánh lễ ban Bí tích Thêm Sức cho 73 em thiếu nhi tại nhà thờ giáo xứ Lạc Bình.
Chi tiết >>
Giáo xứ Bình Hải: 24 em rước lễ lần đầu
Giáo xứ Bình Hải: 24 em rước lễ lần đầu
“Sung sướng biết bao phút giây con được rước Chúa, ân phúc lớn lao chính Chúa viếng thăm cõi lòng”. Sáng ngày 07.8.2022, thật sự là một ngày hồng ân đối với giáo xứ Bình Hải vì có 24 em thiếu nhi được diễm phúc lần đầu tiên rước Mình và Máu Thánh Chúa trong cuộc đời.
Chi tiết >>
Giáo xứ Cách Tâm: 69 em lãnh nhận Bí tích Thêm sức
Giáo xứ Cách Tâm: 69 em lãnh nhận Bí tích Thêm sức
“Các con hôm nay được ghi ấn tín không phai mờ qua nghi thức xức dầu, ấn tín của Chúa Thánh Thần”. Đó là lời chia sẻ của cha Đại diện Antôn Phan Văn Tự - Đại diện Đức Giám quản khi Ngài về ban bí tích Thêm sức cho 69 em thiếu nhi của giáo xứ Cách Tâm vào lúc 9h00, ngày 31/07/2022.
Chi tiết >>
Giáo hạt Tôn Đạo: khóa bồi dưỡng Huynh-Dự trưởng
Giáo hạt Tôn Đạo: khóa bồi dưỡng Huynh-Dự trưởng
Khóa bồi dưỡng huynh – dự trưởng tại giáo hạt Tôn Đạo đã chính thức khai mạc vào lúc 8h00 ngày 25/07/2022 tại nhà thờ giáo xứ Tôn Đạo với lời huấn dụ của cha chính xứ Giuse Phạm Ngọc Khuê.
Chi tiết >>
Thiếu Nhi Thánh Thể giáo xứ Văn Hải-Hiệp hành trong yêu thương
Thiếu Nhi Thánh Thể giáo xứ Văn Hải-Hiệp hành trong yêu thương
Hòa chung trong tinh thần hiệp hành của toàn giáo phận, xứ đoàn Matta – giáo xứ Văn Hải đã tổ chức khóa huấn luyện Thiếu Nhi Thánh Thánh Thể (TNTT) cho toàn xứ đoàn với chủ đề HIỆP HÀNH TRONG YÊU THƯƠNG.
Chi tiết >>
Tòa Giám mục Phát Diệm
75 Phát Diệm Đông – Kim Sơn – Ninh Bình
ĐT: (+84) 229 3862 058 – Fax: (+84) 229 3862 724
Email: tgmpdiem@gmail.com
Ban Truyền thông Phát Diệm
Email: bttphatdiem@gmail.com
Kết nối với chúng tôi
Copyright © 2011-2020 Ban Truyền thông Phát Diệm