14h:8 (GMT+7) - Thứ sáu, 1/12/2023 Theo dõi MXH:

"Còn chúng tôi, chúng tôi phải làm gì" (Lc 3,10-18)

Giáo xứ Tam Điệp: Giáo họ Yên Sơn-Vùng đất mới gieo trồng Đức tin

19h:50 (GMT+7) - Thứ sáu, 27/05/2022

Khu đất mới để xây Nhà thờ Yên Sơn

Sau 12 năm thành lập (2010-2022), các Kitô hữu tại vùng đất truyền giáo thuộc Giáo xứ Tam Điệp- Giáo phận Phát Diệm, đã có sự trưởng thành trong đời sống Đức tin và tăng số trong đời sống Cộng đoàn. Điều đó phần nào được thể hiện qua biến cố: Giáo xứ Tam Điệp có thêm “Vùng đất gieo trồng Đức Tin”, đó là Khu đất mới để xây dựng Nhà thờ thứ hai trong Thành phố Tam Điệp: Nhà thờ giáo họ Yên Sơn (Thôn Nguyễn, xã Yên Sơn, Thành phố Tam Điệp, tỉnh Ninh Bình), được Cha đại diện An-tôn Phan Văn Tự cùng quý cha về cử hành Nghi thức làm phép Khu đất mới (với diện tích là 3.186m2) và dâng Thánh lễ Tạ ơn vào Chúa nhật ngày 15 tháng 5 năm 2022.

Cha đại diện An-tôn Phan Văn Tự làm phép Khu đất mới Nhà thờ Yên Sơn

Bốn Giáo họ nơi miền sơn cước của giáo xứ Thành phố Tam Điệp, trước đây thuộc Giáo xứ An Ngải. Năm 2010, với sự quyết định của Đức Tổng Giuse Nguyễn Năng và sự chấp thuận của UBND tỉnh Nình Bình, những anh chị em nơi sắc tộc Mường được mời gọi sáp nhập về giáo xứ Tam Điệp. Với vị trí địa lý cách Nhà thờ Tam Điệp 10 km, nơi đây quy tụ 1.100 Tín hữu (800 tại quê nhà và 300 tại Giáo xứ Phan-xi-cô Biên Hòa- Đồng Nai, trên tổng số nhân danh Giáo xứ Tam Điệp là 1.800) rải rác trên 04 Giáo họ: Khang Ninh, Phú Khê, Vĩnh Khương và Khánh Ninh. Tương lai gần, cộng đoàn nơi đây sẽ đệ trình lên Bề trên Giáo phận thành lập giáo xứ Yên Sơn, tách ra từ giáo xứ Tam Điệp.

Gần 100 năm qua, với lòng khát khao có mảnh đất xây dựng Nhà thờ: ngày đêm, cộng đoàn tha thiết cầu nguyện, mong mỏi, nỗ lực phấn đấu...nay đã thành hiện thực. Có người đã thốt lên với quí cha: “ Chúng con cứ nghĩ đây chỉ là giấc mơ mà có thật rồi cha ạ!”. Có cụ già khi nhìn thấy đất Nhà thờ, đã nói: “Con mãn nguyện và có thể ra đi về với Chúa, vì từ nay chúng con có nơi để dâng Thánh lễ An táng rồi!”...

Lãnh đạo xã Yên Sơn chúc mừng và tham dự Thánh lễ

Thật hạnh phúc biết bao, Cộng đoàn Giáo xứ Tam Điệp ý thức được giá trị cao quý của những món quà nhận được trong 12 năm qua: quà tặng Chúa Thánh Thần đi trước dọn đường cho những anh chị em di dân từ khắp các Giáo phận (Hà Nội, Hưng Hóa, Bùi Chu, Thái Bình, Thanh Hóa, Vinh, Hà Tĩnh,...): có Nhà thờ mới, có vị chủ chăn, có đoàn chiên phong phú từ khắp mọi miền tổ quốc quy tụ về, làm thành cộng đoàn chứng nhân trên mảnh đất Thành phố Tam Điệp; và đặc biệt có thêm “ Vùng đất gieo trồng Đức Tin” thứ hai: Nhà thờ Yên Sơn- Thành phố Tam Điệp.

(Nhà thờ giáo xứ Tam Điệp)

Btt Giáo xứ Tam Điệp

CÁC TIN KHÁC
Giáo xứ Đồng Bài: Thánh lễ ban Bí tích Thêm sức cho 62 em
Giáo xứ Đồng Bài: Thánh lễ ban Bí tích Thêm sức cho 62 em
Chúa nhật ngày 7/8/2022 giáo xứ Đồng Bài hân hoan mừng 62 em được lãnh nhận Bí Tích Thêm Sức. Thánh lễ do Cha Đại diện Antôn Phan Văn Tự chủ sự. Đồng tế với Ngài có Cha quản lý và quý Cha trong hạt Ninh Bình.
Chi tiết >>
Xứ Đoàn Thiếu Nhi Thánh Thể Têrêsa Giáo xứ La Vân: Hành trình sa mạc thăng tiến
Xứ Đoàn Thiếu Nhi Thánh Thể Têrêsa Giáo xứ La Vân: Hành trình sa mạc thăng tiến
Xứ Đoàn Thiếu Nhi Thánh Thể Têrêsa Giáo xứ La Vân: Hành trình sa mạc thăng tiến Thứ Sáu, ngày 5/8/2022, tại Giáo xứ La Vân, sau hơn 2 tuần huấn luyện, Xứ đoàn Têrêsa đã tổ chức hành trình sa mạc thăng tiến với chủ đề:
Chi tiết >>
Giáo xứ Tam Điệp: Kết thúc tháng Hoa kính Đức Mẹ
Giáo xứ Tam Điệp: Kết thúc tháng Hoa kính Đức Mẹ
Ngày bế mạc Tháng Hoa tại Xứ truyền giáo Tam Điệp diễn ra vào Chúa nhật 29 tháng 5 năm 2022, Lễ Chúa Thăng Thiên. Đoàn rước cung nghinh Chúa Thăng Thiên và Mẹ Maria đã tiến vào giữa lòng Thành phố, và đi vào tâm thức của những người con Tam Điệp, khiến cho không ít người ngỡ ngàng.
Chi tiết >>
Giáo xứ Tam Điệp
Giáo xứ Tam Điệp
Tổ 1- Phường Tân Bình- Tp. Tam Điệp- Ninh Bình
Chi tiết >>
Giáo xứ Ninh Bình
Giáo xứ Ninh Bình
Phường Thanh Bình, Thành phố Ninh Bình
Chi tiết >>
Giáo xứ An Ngải
Giáo xứ An Ngải
Xã Quảng Lạc, Nho Quan, Ninh Bình
Chi tiết >>
Giáo xứ Áng Sơn
Giáo xứ Áng Sơn
Xã Ninh Hòa, Hoa Lư, Ninh Binh
Chi tiết >>
Giáo xứ Đồng Bài
Giáo xứ Đồng Bài
Xã Quảng Lạc, Nho Quan, Ninh Bình
Chi tiết >>
Tòa Giám mục Phát Diệm
75 Phát Diệm Đông – Kim Sơn – Ninh Bình
ĐT: (+84) 229 3862 058 – Fax: (+84) 229 3862 724
Email: tgmpdiem@gmail.com
Ban Truyền thông Phát Diệm
Email: bttphatdiem@gmail.com
Kết nối với chúng tôi
Copyright © 2011-2020 Ban Truyền thông Phát Diệm