9h:17 (GMT+7) - Thứ tư, 1/12/2021 Theo dõi MXH:

"Lạy Thầy, xin cho tôi được thấy" (Mc 10, 46-52)

Ban Giáo Lý: Họp mặt triển khai chương trình mục vụ năm 2020

22h:16 (GMT+7) - Thứ sáu, 10/01/2020

Sáng nay, ngày 10/01/2020, các thành viên trong Ban Giáo lý của Giáo phận đã quy tụ về giáo xứ Tân Mỹ để cùng nhau nhìn lại những chặng đường đã qua, đồng thời họp bàn và triển khai chương trình của Ban giáo lý trong năm mục vụ 2020. Ban Giáo lý hiện nay đã có thêm nhiều nhân sự mới, con số đã lên tới 32 cha trong Ban. Cha trưởng Ban Phaolô Nguyễn Tất Ứng rất vui mừng vì sự  cộng tác nhiệt tình của các cha trong thời gian vừa qua, đồng thời, với đội ngũ nhân sự mới, Ban giáo lý được hứa hẹn sẽ còn hoạt động tốt hơn nữa, để mang lại nhiều hoa trái cho đời sống đức tin của Giáo phận, nhất là trong giai đoạn 2020-2021 với trọng tâm là "Củng cố đức tin".

Các chủ đề chính đã được họp bàn trong ngày hôm nay bao gồm:

1. Sắp xếp lại các tiểu ban như: Ban soạn thảo Giáo lý Mùa Chay, Ban soạn thảo giáo lý cho ngày gặp mặt thiếu nhi, các ban giáo lý dự tòng, giáo lý hôn nhân, giáo lý phổ thông...

2. Thống nhất về việc soạn thảo Giáo lý Mùa Chay năm 2020. Năm nay, Đức Tổng Giuse-Giám quản đã quyết định toàn Giáo phận sẽ học hỏi về Bí Tích Thánh Thể. Tài liệu học hỏi sẽ được dựa trên Tông huấn Sacramentum Caritatis.

3. Bàn và triển khai các công việc cho Ngày gặp mặt Thiếu Nhi Thánh Thể hàng năm, dự kiến vào ngày 11/06/2020. Để chuẩn bị tốt cho Ngày gặp mặt này, các cha cũng đã cùng nhau xem lại các cách thức soạn các phần Giáo lý, kiến thức nhân bản và kiến thức xã hội... Các cha đều tích cực đóng góp các sáng kiến mục vụ để Ngày gặp mặt sắp tới sẽ đạt được kết quả tốt nhất.

4. Bàn về việc huấn luyện Thiếu Nhi Thánh Thể và tổ chức các Sa mạc vào dịp hè.

5. Bàn về chương trình giáo lý phổ thông từ lớp 1 đến lớp 9.

6. Bàn về việc huấn luyện giáo lý viên.

7. Nhắc lại dự án tổ chức các lớp Giáo lý chuyên sâu và trong năm tới Ban Giáo lý sẽ cùng với Trung Tâm Mục Vụ giáo phận triển khai chương trình giáo lý chuyên sâu dành cho giáo dân.

8. Ngoài ra, Ban Giáo lý còn bàn bạc và thống nhất các vấn đề việc huấn luyện giáo lý viên, mở các lớp dạy giáo lý viên theo cụm các giáo hạt (không theo từng hạt, nhưng có thể theo cụm 2 hoặc 3 giáo hạt với nhau), đồng thời thống nhất một số vấn đề về ngày quan thày giáo lý viên sẽ được tổ chức tại Tòa Giám Mục.

Sau cuộc họp, các cha đã lưu lại Nhà xứ để cùng với cha xứ, cũng là cha trưởng Ban giáo lý, dùng bữa cơm trưa thân mật để thắt chặt tình huynh đệ và cùng nhau bày tỏ sự đồng tâm nhất trí trong các công tác giáo lý của Giáo phận.

BBT

CÁC TIN KHÁC
Thư mục vụ Mùa Vọng và Giáng Sinh 2021 +TGM Giuse Nguyễn Năng
Thư mục vụ Mùa Vọng và Giáng Sinh 2021 +TGM Giuse Nguyễn Năng
Thư mục vụ Mùa Vọng và Giáng Sinh 2021-TGM Giuse Nguyễn Năng
Chi tiết >>
Thư gửi các linh mục giáo phận Phát Diệm dịp lễ Thánh Tâm: Linh mục nên thánh
Thư gửi các linh mục giáo phận Phát Diệm dịp lễ Thánh Tâm: Linh mục nên thánh
Thư gửi các linh mục giáo phận Phát Diệm dịp lễ Thánh Tâm Linh mục nên thánh
Chi tiết >>
Minh họa bảy ơn Chúa Thánh Thần
Minh họa bảy ơn Chúa Thánh Thần
Hình ảnh liên tưởng giúp ta dễ dàng ghi nhận ý nghĩa và cách thức hoạt động của các ơn này.
Chi tiết >>
Vài chi tiết nên xem lại trong một số Thánh lễ long trọng tại Việt Nam
Vài chi tiết nên xem lại trong một số Thánh lễ long trọng tại Việt Nam
Chúng tôi xin kết thúc vài điều ghi nhận ở đây với mong muốn rằng các vị hữu trách lưu ý hơn tới những chi tiết xem ra thật nhỏ bé, nhưng lại góp phần không nhỏ tạo nên vẻ đẹp chân chính của phụng vụ công giáo, đồng thời vừa diễn tả đức tin, vừa góp phần giáo dục đức tin cho cộng đoàn tham dự.
Chi tiết >>
Đức Giáo hoàng Phanxicô và thừa tác vụ linh mục: 10 chủ đề nền tảng
Đức Giáo hoàng Phanxicô và thừa tác vụ linh mục: 10 chủ đề nền tảng
Khi còn sinh thời, thánh giáo hoàng Gioan Phaolô II có thói quen gửi thư cho các linh mục vào thứ Năm tuần thánh mỗi năm. Những lá thư đó đã được gom góp lại thành một tác phẩm quý giá cho đời sống và thừa tác vụ linh mục. Đức giáo hoàng Phanxicô hiện nay không gửi thư cho các linh mục vào thứ Năm tuần thánh, tuy nhiên ngài nói về đời sống và sứ vụ linh mục rất nhiều, ở nhiều nơi và trong nhiều lúc khác nhau. Giáo huấn của ngài phản ánh một tầm nhìn mới mẻ, năng động, và đầy tính dấn thân về con người và sứ vụ linh mục.
Chi tiết >>
Canh tân các hoạt động mục vụ theo viễn tượng truyền giáo + Giuse Nguyễn Năng
Canh tân các hoạt động mục vụ theo viễn tượng truyền giáo + Giuse Nguyễn Năng
Ngày 24 tháng 11 năm 2013, Đức Thánh Cha Phanxicô công bố tông huấn “Niềm vui của Tin Mừng” để hướng dẫn Hội Thánh thực hiện việc Tân Phúc-Âm-hóa để loan báo Tin Mừng cho thế giới hôm nay. Trong tông huấn này, Đức Thánh Cha mời gọi thực hiện cuộc hoán cải trên bình diện mục vụ để mọi sinh hoạt của Hội Thánh mang định hướng truyền giáo.
Chi tiết >>
Tài liệu học hỏi Mùa chay năm 2020- Ban Giáo lý Giáo phận Phát Diệm
Tài liệu học hỏi Mùa chay năm 2020- Ban Giáo lý Giáo phận Phát Diệm
TÀI LIỆU HỌC HỎI MÙA CHAY NĂM 2020 Chủ đề chung của giáo hội Việt Nam : ĐỐNG HÀNH VỚI GIỚI TRẺ HƯỚNG ĐẾN SỰ TRƯỞNG THÀNH TOÀN DIỆN Chủ đề riêng của giáo phận Phát Diệm : CỦNG CỐ ĐỨC TIN
Chi tiết >>
Khúc Ca Nguyện Cầu
Khúc Ca Nguyện Cầu
Khúc ca nguyện cầu
Chi tiết >>
Tòa Giám mục Phát Diệm
75 Phát Diệm Đông – Kim Sơn – Ninh Bình
ĐT: (+84) 229 3862 058 – Fax: (+84) 229 3862 724
Email: tgmpdiem@gmail.com
Ban Truyền thông Phát Diệm
Email: bbt@phatdiem.org
Kết nối với chúng tôi
Copyright © 2011-2020 Ban Truyền thông Phát Diệm