0h:54 (GMT+7) - Thứ hai, 1/03/2021 Theo dõi MXH:

"Đây là Con Ta rất yêu dấu..." (Mc 9,1-9)

Ban Caritas thăm trại phong Cẩm Thủy- Thanh Hóa

8h:1 (GMT+7) - Thứ bẩy, 30/01/2021

Sáng ngày 28/01/2021, phái đoàn phận Phát Diệm gồm cha Antôn Phan Văn Tự, Đại diện Đức Tổng Giám quản, cha giám đốc Caritas, cha xứ Phát Vinh, thầy Phó tế, quý sơ và một số anh chị em giáo dân đã đến trại phong Cẩm Thủy thăm hỏi và tặng quà tết cho các bệnh nhân và gia đình họ.

Không khí đón tết cổ truyền của dân tộc đang đến, người người nô nức đi mua sắm nơi các phố thị, không khí thật vui nhộn ấy hôm nay cũng đến với trại phong Cẩm Thủy khi được đoàn giáo phận Phát Diệm đến thăm. Chìm sâu trong chân núi, heo hắt vắng vẻ, đó là nơi sinh sống của các bệnh nhân cùi và gia đình họ, gặp đoàn các bệnh nhân  như được trải lòng, vui vẻ chia sẻ, bày tỏ lòng biết ơn. Có bệnh nhân năm nay đã hơn 90 tuổi đã bày tỏ tâm tình, ông cảm thấy buồn vì thua bạn bè, đi lại khó khăn không tự phục vụ mình được, tuy vậy khi sống ở nơi đây, ông không bị bỏ rơi, mọi người vẫn quan tâm chia sẻ với ông về vật chất và tinh thần. Trò chuyện với các bệnh nhân, không thể không cảm thấy xót xa khi chân tay họ không còn được như mọi người, nhưng họ vẫn phải làm việc để nuôi sống bản thân.

Trước khi tặng quà cho bệnh nhân, cha Đại Diện Đức Tổng Giám Quản chúc sức khỏe, cầu chúc mọi người đón tết vui vẻ, hạnh phúc. Cha cũng bảy tỏ sự ưu tư khi các bác sĩ phụ trách trại phong ngỏ ý xin được giúp đỡ để đổ đường bê tông giúp cho mọi người đi lại dễ dàng. Đồng cảm với những khó khăn mà những bệnh nhân gặp phải trong cuộc sống ngoài món quà cho các bệnh nhân đón Tết, đoàn đã ủng hộ góp với trại phong làm đường. Một vị đại diện cho các bệnh nhân phong, cám ơn đoàn đã quan tâm giúp đỡ để các bệnh nhân có thêm niềm vui của ngày Tết, nhất là có điều kiện để làm đường.

Những giây phút gặp nhau khép lại, đoàn lên đường trở về, nỗi niềm lưu luyến như còn đây, hẹn gặp lại các bệnh nhân trong lần gần nhất.

Xem thêm hình

Vp. Caritas
CÁC TIN KHÁC
Để tha thứ cho nhau trong gia đình đừng quên 9 điều này!
Để tha thứ cho nhau trong gia đình đừng quên 9 điều này!
Tha thứ là một trong những chìa khóa cơ bản để cứu các gia đình. Do đó, điều quan trọng là phải học biết ngôn ngữ và cách hòa giải để không chỉ tha thứ mà còn có thể cầu xin sự tha thứ.
Chi tiết >>
Ngày gặp mặt Ban chấp hành xứ trong toàn giáo phận nhân dịp Tết Tân Sửu
Ngày gặp mặt Ban chấp hành xứ trong toàn giáo phận nhân dịp Tết Tân Sửu
Sáng thứ Ba, ngày 02/02/2021(tức ngày 21 tháng Chạp năm Canh Tý) hơn 200 quý chức Ban hành giáo tron Giáo phận đã quy tụ về ngôi Nhà Chung để tham dự ngày họp mặt cuối năm dịp đón xuân Tân Sửu.
Chi tiết >>
Ban loan báo Tin Mừng họp tổng kết cuối năm
Ban loan báo Tin Mừng họp tổng kết cuối năm
Đây là một buổi họp đặc biệt tổng kết sinh hoạt của ban trong năm vừa qua, và cũng là năm cuối cùng trong nhiệm kỳ 5 năm và chuẩn bị nhân sự cho nhiệm kỳ mới.
Chi tiết >>
Toàn cảnh Ngày gặp mặt Hội Đồng hương Công giáo Phát Diệm tại Hà Nội lần thứ IV
Toàn cảnh Ngày gặp mặt Hội Đồng hương Công giáo Phát Diệm tại Hà Nội lần thứ IV
Ngày 24/1/ tại nhà thờ giáo xứ Phùng Khoang, Đức TGM Giuse Nguyễn Năng đã chủ sự thánh lễ Gặp mặt Hội đồng hương Công giáo Phát Diệm tại Hà Nội lần thứ IV. Cùng với ngài còn có gần chục linh mục quê hương và khoảng 1000 giáo dân đến tham dự.
Chi tiết >>
Giám mục Phaolô Bùi Chu Tạo: Mấy lời nhắn nhủ thanh niên nam nữ đến tuổi kết bạn
Giám mục Phaolô Bùi Chu Tạo: Mấy lời nhắn nhủ thanh niên nam nữ đến tuổi kết bạn
Hỡi các thanh niên nam nữ thân yêu, Cha không biết nói gì nữa, Cha nhắc nhở các con là ngày các con kết hôn, Hội Thánh đã lồng việc các con giao ước với nhau nên vợ chồng, thề hứa yêu thương trung thành với nhau vào thánh lễ, cũng như là việc các chức thánh để các con thấy Hội Thánh lấy việc ấy làm quan trọng đến mức độ nào, và những việc Hội Thánh thay mặt Chúa dặn bảo và cầu chúc cho các con với hết tình thương làm sao, các con đừng để cho những lời cầu chúc ấy ra vô hiệu quả cho các con.
Chi tiết >>
Những đường hướng mục vụ của Tông huấn Amoris Laetitia
Những đường hướng mục vụ của Tông huấn Amoris Laetitia
Hai Tông Huấn của Đức Giáo Hoàng Phanxicô: Evangelii Gaudium và Amoris Laetitia, mở ra cho Giáo Hội một số đường hướng mục vụ cần thiết trong thời đại chúng ta để có được một việc làm mang tính Giáo Hội cho việc loan báo Tin Mừng và có thể thực hiện được ước mơ Đức Giáo Hoàng Phanxicô gợi lên cho chúng ta: “Tôi mơ ước một lựa chọn truyền giáo có sức biến đổi mọi sự, để những thói quen, những phong cách, thời gian, ngôn ngữ, và tất cả các cơ cấu Hội Thánh trở thành một kênh thích hợp với việc truyền giáo cho thế giới ngày nay,… tạo nên trong những người làm mục vụ một thái độ liên tục “đi ra”, và như thế thúc đẩy một đáp ứng tích cực từ tất cả những người mà Chúa Giêsu ban cho tình bằng hữu của Người”[1].
Chi tiết >>
Caritas Phát Diệm mang niềm vui Giáng Sinh cho người khuyết tật
Caritas Phát Diệm mang niềm vui Giáng Sinh cho người khuyết tật
Trong những ngày từ 21- 22/12/2020, Caritas Phát Diệm đã trao tặng 80 chiếc xe lăn cho người khuyết tật, người già, người bị tai nạn lao động và người bị tai biến trong toàn giáo phận không phân biệt tôn giáo. Đây là lần thứ hai trong năm 2020, Caritas trao tặng những chiếc xe lăn tình thương đến cho những người kém may mắn trong xã hội.
Chi tiết >>
Caritas Phát Diệm: Sẻ chia hơi ấm Mùa Giáng Sinh cho đồng bào Tây Bắc
Caritas Phát Diệm: Sẻ chia hơi ấm Mùa Giáng Sinh cho đồng bào Tây Bắc
Từ ngày 09-10/12/2020 Caritas Phát Diệm đã thưc hiện một chuyến đi mang hơi ấm tình người Mùa Giáng Sinh qua những chiếc áo ấm và chăn ấm cho các em học sinh và bà con ở bản Sa Pả - Sapa – Lào Cai, trường tiểu học Mường Bang, bản Suối Vé, trường tiểu học và trung học cơ sở xã Nam Phong tỉnh Sơn La.
Chi tiết >>
Tòa Giám mục Phát Diệm
75 Phát Diệm Đông – Kim Sơn – Ninh Bình
ĐT: (+84) 229 3862 058 – Fax: (+84) 229 3862 724
Email: tgmpdiem@gmail.com
Ban Truyền thông Phát Diệm
Email: bbt@phatdiem.org
Kết nối với chúng tôi
Copyright © 2011-2020 Ban Truyền thông Phát Diệm