23h:49 (GMT+7) - Thứ năm, 22/04/2021 Theo dõi MXH:

"Tám ngày sau Chúa Giêsu hiện đến..." (Ga 20,19-31)

Ban liên lạc Di dân Phát Diệm miền Nam mừng lễ thánh Giuse bổn mạng

8h:27 (GMT+7) - Thứ ba, 23/03/2021

BAN LIÊN LẠC DI DÂN PHÁT DIỆM MIỀN NAM MỪNG LỄ THÁNH GIUSE BỔN MẠNG


(BLLDDPD) Trong tâm tình tạ ơn và hân hoan của tình hiệp thông trong đại gia đình Phát Diệm tại Miền Nam, cha Giuse Lê Văn Hưởng, trưởng ban Di dân Phát Diệm tại Miền Nam đã chủ sự thánh lễ trọng thể kính Thánh Giuse vào lúc 17g30, thứ Sáu ngày 19/3/2021 tại Trụ sở An Dưỡng Viện Phát Diệm (212 Lê Đức Thọ, Gò Vấp, Tp. Hồ Chí Minh). Thánh lễ có sự hiện diện của quý cha đồng tế Phát Diệm, quý tu sĩ nam nữ, quý chú dự tu và anh chị em trong Ban liên lạc di dân Phát Diệm Miển Nam (BLL) niên khóa 2021-2024.

Đúng 17g30, đoàn rước với Thánh Giá nến cao đã tiến vào nhà nguyện trong nền nhạc và tiếng hát của ca đoàn. Mở đầu thánh lễ, cha trưởng ban nhắn nhủ và nói lên ý nghĩa của ngày lễ kính Thánh Giuse bổn mạng cùng với đông đủ mọi thành phần trong di dân gốc Phát Diệm tại Miền Nam. Đặc biệt, Thánh lễ này là tâm tình tạ ơn Chúa và chúc mừng Bổn mạng của Trụ sở An Dưỡng Viện, BLL, quý cha, quý ông, quý anh và cha Trưởng ban cũng đã chọn Thánh Giuse làm Quan Thầy. Trong tâm tình tạ ơn, chúng ta cùng chúc mừng nhau.

Trong phần chia sẻ Lời Chúa, Cha chủ tế cũng mời gọi mỗi người trong Cộng đoàn cùng nhau suy niệm về gương sáng nơi Thánh Giuse là mau mắn thi hành ý Chúa với niềm tin yêu, phó thác, để khi gặp những khó khăn, chúng ta biết nhìn lên gương mẫu của cha thánh và cầu nguyện, tin rằng lời cầu nguyện sẽ được nhận lời.

Thánh lễ tiếp tục trong bầu khí trang nghiêm và thánh thiện. Ước gì những tâm tình chia sẻ trong Thánh lễ của cha, luôn là động lực thúc đẩy mỗi người noi gương cha Thánh sống niềm tin mạnh mẽ trong đời sống Đức tin và đứng vững giữa muôn vàn khó khăn thử thách trong bậc sống của mình. 

Cuối lễ, cha trưởng ban đã trao bằng Ân nhân cho các anh chị em đã có công đóng góp lớn cho hoạt động của Di Dân cũng như việc xây dựng nhà Đa Năng, là nơi tổ chức các ngày lễ lớn của Di dân Phát Diệm.

Tiếp đến là phần chúc mừng bổ mạng và nhiệm vụ mới của cha trưởng ban. Anh Giuse Trần Văn Khởi, tân trưởng BLL đã thay mặt cộng đoàn nói lên lời cám ơn và chúc mừng bổn mạng và cha tân Giám đốc Trụ sở Phát Diệm, anh  nói “Từ khi ban điều hành di dân Phát Diệm miền Nam thành lập thì ngày 19/3 đã trở thành một ngày tràn đầy niềm vui, ơn Chúa và đặc biệt là ngày anh em chúng con kết nối trong sự phù trợ của Thánh cả Giuse. Một năm không chỉ riêng ngày Họp mặt di dân 1/5 mà ngày hôm nay là một ngày quan trọng và được mong chờ không kém. Năm nay chúng con được đón nhận tin vui là cha Trưởng ban được bổ nhiệm trong chức vụ mới đó là Giám Đốc Trụ Sở An Dưỡng Viện Phát Diệm. Sứ vụ này sẽ vất vả hơn, nhưng cũng sẽ là một sự ghi nhận những đóng góp của cha trưởng ban cho di dân, cho Trụ sở. Thay mặt các anh chị em di dân con xin gửi lời chúc mừng cha và nguyện chúc cha luôn mạnh khỏe, tràn đầy Hồng ân và sự cầu bầu của Thánh Cả Giu se, giúp cha thực hiện tốt sứ vụ mới của mình”.

Sau khi nhận những lời chúc và giỏ hoa tươi thắm từ BLL và các Giới trẻ, cha trưởng ban và quý cha đồng hành cũng đã có những bó hoa chúc mừng bổn mạng Giuse tới quý anh em trong BLL nhân ngày trọng đại này.

Sau thánh lễ là tiệc mừng được tổ chức tại nhà Đa Năng với sự tham dự của tất cả cộng đoàn. Đây cũng là dịp để mọi thành phần dân Chúa của giáo phận Phát Diệm tại miền Nam ngồi quây quần bên nhau để thể hiện thêm lòng yêu mến, tinh thần đoàn kết và hiệp thông để cùng nhau “học từ hôm qua, sống ngày hôm nay, hy vọng cho một ngày mai”. Xen kẽ là những bài hát, vũ điệu được anh chị em trong BLL, các Tu sinh và giới trẻ trình bày.

Buổi tiệc kết thúc nhưng lòng người còn lưu mãi trong lòng người tham dự những cảm nghĩ ấn tượng vì buổi lễ được tổ chức thật long trọng và ý nghĩa. Tất cả đều do lòng yêu mến, hiệp thông và sự nhiệt huyết của tất cả chúng ta. Quý cha và anh chị em ra về trong niềm vui và hy vọng.

Cùng nhau chờ đón ngày Đại Lễ Di Dân, Mừng Lễ Thánh Giuse Thợ vào ngày 01/05 sắp đến.

BTT Di dân Phát Diệm tại Miền Nam

CÁC TIN KHÁC
Sứ điệp của Đức thánh cha Phanxicô nhân dịp khai mạc Năm “Gia đình Amoris laetitia”
Sứ điệp của Đức thánh cha Phanxicô nhân dịp khai mạc Năm “Gia đình Amoris laetitia”
Tôi chào mừng tất cả các tham dự viên của cuộc Hội nghị nghiên cứu về chủ đề “Tình yêu hằng ngày của chúng ta”. Đặc biệt, xin chào mừng Đức Hồng y Kevin Joseph Farrell, Bộ trưởng Bộ giáo dân, gia đình và sự sống, cùng Đức Hồng y Angelo De Donatis, Giám quản Roma, và Đức Tổng giám mục Vincenzo Paglia, Đại chưởng ấn Giáo hoàng Học viện Gioan Phaolô II về hôn nhân và gia đình.
Chi tiết >>
Ban Caritas tĩnh tâm Mùa Chay ngày lễ Truyền tin
Ban Caritas tĩnh tâm Mùa Chay ngày lễ Truyền tin
Sáng ngày 25.03.2021, nhằm lễ Truyền Tin, Ban Caritas đã qui tụ về Nhà Chung Phát Diệm để tĩnh tâm Mùa Chay.
Chi tiết >>
Tài liệu Dâng hoa kính Đức Mẹ-bộ 10
Tài liệu Dâng hoa kính Đức Mẹ-bộ 10
Tài liệu Dâng hoa kính Đức Mẹ-bộ 10
Chi tiết >>
Để tha thứ cho nhau trong gia đình đừng quên 9 điều này!
Để tha thứ cho nhau trong gia đình đừng quên 9 điều này!
Tha thứ là một trong những chìa khóa cơ bản để cứu các gia đình. Do đó, điều quan trọng là phải học biết ngôn ngữ và cách hòa giải để không chỉ tha thứ mà còn có thể cầu xin sự tha thứ.
Chi tiết >>
Ngày gặp mặt Ban chấp hành xứ trong toàn giáo phận nhân dịp Tết Tân Sửu
Ngày gặp mặt Ban chấp hành xứ trong toàn giáo phận nhân dịp Tết Tân Sửu
Sáng thứ Ba, ngày 02/02/2021(tức ngày 21 tháng Chạp năm Canh Tý) hơn 200 quý chức Ban hành giáo tron Giáo phận đã quy tụ về ngôi Nhà Chung để tham dự ngày họp mặt cuối năm dịp đón xuân Tân Sửu.
Chi tiết >>
Ban loan báo Tin Mừng họp tổng kết cuối năm
Ban loan báo Tin Mừng họp tổng kết cuối năm
Đây là một buổi họp đặc biệt tổng kết sinh hoạt của ban trong năm vừa qua, và cũng là năm cuối cùng trong nhiệm kỳ 5 năm và chuẩn bị nhân sự cho nhiệm kỳ mới.
Chi tiết >>
Ban Caritas thăm trại phong Cẩm Thủy- Thanh Hóa
Ban Caritas thăm trại phong Cẩm Thủy- Thanh Hóa
Những giây phút gặp nhau khép lại, đoàn lên đường trở về, nỗi niềm lưu luyến như còn đây, hẹn gặp lại các bệnh nhân trong lần gần nhất.
Chi tiết >>
Toàn cảnh Ngày gặp mặt Hội Đồng hương Công giáo Phát Diệm tại Hà Nội lần thứ IV
Toàn cảnh Ngày gặp mặt Hội Đồng hương Công giáo Phát Diệm tại Hà Nội lần thứ IV
Ngày 24/1/ tại nhà thờ giáo xứ Phùng Khoang, Đức TGM Giuse Nguyễn Năng đã chủ sự thánh lễ Gặp mặt Hội đồng hương Công giáo Phát Diệm tại Hà Nội lần thứ IV. Cùng với ngài còn có gần chục linh mục quê hương và khoảng 1000 giáo dân đến tham dự.
Chi tiết >>
Tòa Giám mục Phát Diệm
75 Phát Diệm Đông – Kim Sơn – Ninh Bình
ĐT: (+84) 229 3862 058 – Fax: (+84) 229 3862 724
Email: tgmpdiem@gmail.com
Ban Truyền thông Phát Diệm
Email: bbt@phatdiem.org
Kết nối với chúng tôi
Copyright © 2011-2020 Ban Truyền thông Phát Diệm