2h:50 (GMT+7) - Thứ hai, 1/03/2021 Theo dõi MXH:

"Đây là Con Ta rất yêu dấu..." (Mc 9,1-9)

Di dân Phát Diệm tại miền Nam: Thánh lễ tạ ơn- ra mắt Ban liên lạc mới

21h:8 (GMT+7) - Thứ ba, 8/12/2020

DDPDMN - 17h30 Chúa nhật 6/12/2020, tại Trụ sở An Dưỡng Viện Phát Diệm - Gò Vấp, cha trưởng ban di dân – Giuse Lê Văn Hưởng cùng quý cha Phát Diệm và Ban liên lạc di dân Phát Diệm (BLLDDPD) hiệp dâng Thánh lễ  tạ ơn Thiên Chúa, cám ơn BLL niên khóa 2018-2020 và ra mắt BLL niên khóa 2021-2024.

Trước giờ lễ, với bầu khí hân hoan, hòa cùng tiếng hoan ca trầm bổng của ca đoàn tu sinh Phát Diệm, quý cha đồng tế cùng anh chị em BLL tiến vào nhà nguyện Trụ sở; cha Trưởng ban di dân đã mời gọi cộng đoàn cùng dâng lên Thiên Chúa lời tri ân cảm tạ, thiết tha cầu nguyện cho mọi người, cho các anh chị sẽ mãn nhiệm và đặc biệt cho BLL khóa II.

Sau đó là bài phát biểu của anh Giuse Phạm Văn Vinh - trưởng BLL  niên khóa 2018-2020, bài phát biểu đã nói lên cảm xúc của tất cả anh chị em của BLL khóa I: “Con rất cảm động khi được giao nhiệm vụ Trưởng BLL và cảm thấy may mắn khi bên cạnh con có Thiên Chúa, có quý cha luôn đồng hành, hướng dẫn, chỉ dạy và cầu nguyện cho chúng con. Bên cạnh những việc đã làm được trong khóa vừa qua, chúng con cũng nhận thấy còn rất nhiều việc cần phải làm với di dân vì di dân giống như một vườn hoa muôn màu, muôn hình thái, cần luôn được chăm sóc, đổi mới. Con xin thay mặt cho anh chị em BLL khóa vừa qua xin tri ân quý cha đã luôn sát cánh đồng hành với chúng con, chỉ dạy cho chúng con và bên cạnh đó xin quý cha tiếp tục hướng dẫn để BLL khóa mới làm tốt hơn trong nhiệm kỳ sắp tới”.

Sau bài giảng Thánh lễ, là đến nghi thức tuyên hứa của BLLDD khóa II, tất cả cùng quỳ trước Gian Cung Thánh và đồng thanh tuyên hứa, dâng mình, cố gắng làm tròn nhiệm vụ được Giáo phận giao phó.

Trước khi kết thúc thánh lễ, cha Trưởng ban đã trao Ủy Nhiệm thư cho các anh chị trong Ban điều hành khóa II, gồm có:

- Giuse Trần Văn Khởi -Trưởng BLLDD

- Gioan.B Lê Xuân Vương- Phó ban Nội vụ

- Giuse Phạm Văn Khương - Phó ban Ngoại vụ

- Maria Đinh Thị Thủy - Thư ký & Thủ quỹ

Các anh chị trong Ban điều hành sẽ cùng làm việc với các anh chị cộng tác trong Ban liên lạc di dân Phát Diệm để có thể chu toàn công việc được giao phó.

Kết lễ, anh Giuse Trần Văn Khởi – tân trưởng BLLDD nói lên lời cám ơn cũng như tâm tình tri ân quý cha và anh chị em vì những công việc mục vụ trong nhiệm kỳ vừa qua trong bầu khí vui mừng với tràng pháo tay rộn rã của cộng đoàn.

Sau Thánh lễ, một bữa cơm thân mật được tổ chức ngay tại nhà cơm của Trụ sở. Mọi người tạm biệt nhau trong niềm vui huynh đệ, tay trong tay với lời chúc nhau chu toàn nhiệm vụ trong tình yêu lửa mến của Thánh Tâm Chúa.

Xem thêm hình

BTT Di dân Phát Diệm tại Miền Nam

CÁC TIN KHÁC
Để tha thứ cho nhau trong gia đình đừng quên 9 điều này!
Để tha thứ cho nhau trong gia đình đừng quên 9 điều này!
Tha thứ là một trong những chìa khóa cơ bản để cứu các gia đình. Do đó, điều quan trọng là phải học biết ngôn ngữ và cách hòa giải để không chỉ tha thứ mà còn có thể cầu xin sự tha thứ.
Chi tiết >>
Ngày gặp mặt Ban chấp hành xứ trong toàn giáo phận nhân dịp Tết Tân Sửu
Ngày gặp mặt Ban chấp hành xứ trong toàn giáo phận nhân dịp Tết Tân Sửu
Sáng thứ Ba, ngày 02/02/2021(tức ngày 21 tháng Chạp năm Canh Tý) hơn 200 quý chức Ban hành giáo tron Giáo phận đã quy tụ về ngôi Nhà Chung để tham dự ngày họp mặt cuối năm dịp đón xuân Tân Sửu.
Chi tiết >>
Ban loan báo Tin Mừng họp tổng kết cuối năm
Ban loan báo Tin Mừng họp tổng kết cuối năm
Đây là một buổi họp đặc biệt tổng kết sinh hoạt của ban trong năm vừa qua, và cũng là năm cuối cùng trong nhiệm kỳ 5 năm và chuẩn bị nhân sự cho nhiệm kỳ mới.
Chi tiết >>
Ban Caritas thăm trại phong Cẩm Thủy- Thanh Hóa
Ban Caritas thăm trại phong Cẩm Thủy- Thanh Hóa
Những giây phút gặp nhau khép lại, đoàn lên đường trở về, nỗi niềm lưu luyến như còn đây, hẹn gặp lại các bệnh nhân trong lần gần nhất.
Chi tiết >>
Toàn cảnh Ngày gặp mặt Hội Đồng hương Công giáo Phát Diệm tại Hà Nội lần thứ IV
Toàn cảnh Ngày gặp mặt Hội Đồng hương Công giáo Phát Diệm tại Hà Nội lần thứ IV
Ngày 24/1/ tại nhà thờ giáo xứ Phùng Khoang, Đức TGM Giuse Nguyễn Năng đã chủ sự thánh lễ Gặp mặt Hội đồng hương Công giáo Phát Diệm tại Hà Nội lần thứ IV. Cùng với ngài còn có gần chục linh mục quê hương và khoảng 1000 giáo dân đến tham dự.
Chi tiết >>
Giám mục Phaolô Bùi Chu Tạo: Mấy lời nhắn nhủ thanh niên nam nữ đến tuổi kết bạn
Giám mục Phaolô Bùi Chu Tạo: Mấy lời nhắn nhủ thanh niên nam nữ đến tuổi kết bạn
Hỡi các thanh niên nam nữ thân yêu, Cha không biết nói gì nữa, Cha nhắc nhở các con là ngày các con kết hôn, Hội Thánh đã lồng việc các con giao ước với nhau nên vợ chồng, thề hứa yêu thương trung thành với nhau vào thánh lễ, cũng như là việc các chức thánh để các con thấy Hội Thánh lấy việc ấy làm quan trọng đến mức độ nào, và những việc Hội Thánh thay mặt Chúa dặn bảo và cầu chúc cho các con với hết tình thương làm sao, các con đừng để cho những lời cầu chúc ấy ra vô hiệu quả cho các con.
Chi tiết >>
Những đường hướng mục vụ của Tông huấn Amoris Laetitia
Những đường hướng mục vụ của Tông huấn Amoris Laetitia
Hai Tông Huấn của Đức Giáo Hoàng Phanxicô: Evangelii Gaudium và Amoris Laetitia, mở ra cho Giáo Hội một số đường hướng mục vụ cần thiết trong thời đại chúng ta để có được một việc làm mang tính Giáo Hội cho việc loan báo Tin Mừng và có thể thực hiện được ước mơ Đức Giáo Hoàng Phanxicô gợi lên cho chúng ta: “Tôi mơ ước một lựa chọn truyền giáo có sức biến đổi mọi sự, để những thói quen, những phong cách, thời gian, ngôn ngữ, và tất cả các cơ cấu Hội Thánh trở thành một kênh thích hợp với việc truyền giáo cho thế giới ngày nay,… tạo nên trong những người làm mục vụ một thái độ liên tục “đi ra”, và như thế thúc đẩy một đáp ứng tích cực từ tất cả những người mà Chúa Giêsu ban cho tình bằng hữu của Người”[1].
Chi tiết >>
Caritas Phát Diệm mang niềm vui Giáng Sinh cho người khuyết tật
Caritas Phát Diệm mang niềm vui Giáng Sinh cho người khuyết tật
Trong những ngày từ 21- 22/12/2020, Caritas Phát Diệm đã trao tặng 80 chiếc xe lăn cho người khuyết tật, người già, người bị tai nạn lao động và người bị tai biến trong toàn giáo phận không phân biệt tôn giáo. Đây là lần thứ hai trong năm 2020, Caritas trao tặng những chiếc xe lăn tình thương đến cho những người kém may mắn trong xã hội.
Chi tiết >>
Tòa Giám mục Phát Diệm
75 Phát Diệm Đông – Kim Sơn – Ninh Bình
ĐT: (+84) 229 3862 058 – Fax: (+84) 229 3862 724
Email: tgmpdiem@gmail.com
Ban Truyền thông Phát Diệm
Email: bbt@phatdiem.org
Kết nối với chúng tôi
Copyright © 2011-2020 Ban Truyền thông Phát Diệm