2h:45 (GMT+7) - Thứ hai, 1/03/2021 Theo dõi MXH:

"Đây là Con Ta rất yêu dấu..." (Mc 9,1-9)

Ngày gặp mặt Ban chấp hành xứ trong toàn giáo phận nhân dịp Tết Tân Sửu

9h:15 (GMT+7) - Thứ tư, 3/02/2021

Sáng thứ  Ba, ngày 02/02/2021(tức ngày 21 tháng Chạp năm Canh Tý) hơn 200 quý chức Ban hành giáo tron Giáo phận đã quy tụ về ngôi Nhà Chung để tham dự ngày họp mặt cuối năm dịp đón xuân Tân Sửu. Đây là một sinh hoạt thường niên của các thành viên trong ban hành giáo mang lại nhiều lợi ích thiết thực. Như tin đã đưa, chương trình ngày gặp mặt năm nay được chia làm 3 phần chính: tổng kết và hội thảo, chúc tết quý Cha, chầu Thánh Thể tạ ơn.

Ngay từ sớm, các quý chức đã có mặt đông đủ để tham dự các sinh hoạt của ngày họp mặt. Cùng hiệp thông và đồng hành với quý chức hôm nay còn có quý Cha trong Ban giáo dân: Cha trưởng ban, Antôn Đoàn Minh Hải-chánh xứ Hoàng Mai và Cha Giuse Vũ Ánh Hồng-chánh xứ Cách Tâm. Trong giờ hội thảo, quý chức có cơ hội để chia sẻ về những trải nghiệm trong đời mục vụ, những thuận lợi cũng như khó khăn và thách đố. Dưới sự hướng dẫn và những giải đáp của quý Cha, quý chức có thêm được những kinh nghiệm hữu ích trong việc mục vụ tại những môi trường và hoàn cảnh khác nhau.

Ban giáo dân cũng nêu một số gợi ý  để giúp quý chức chuẩn bị cho việc bầu ban chấp hành mới tại các giáo xứ (xem file PDF).

Trước thềm năm mới Tân Sửu 2021, một vị đại diện cho quý chức bày tỏ tâm tình biết ơn tới Đức Tổng, Cha Đại diện và quý Cha đã luôn yêu thương, đồng hành và hướng dẫn quý chức trong suốt thời gian vừa qua. Những lời chúc xuân mới đầy ý nghĩa và tốt đẹp nhất cũng được quý chức gửi tới Đức Tổng Giám mục Giuse kính yêu cùng quý cha. Đáp lại những lời chúc xuân, Cha Đại diện Antôn ghi nhận những đóng góp và sự phục vụ  của quý chức. Cha cũng mời gọi các quý chức tiếp tục giữ tinh thần phục vụ, cộng tác với cha xứ mà nhất là xây dựng giáo xứ theo chương trình chung của giáo phận.

Cuối cùng, sau những giờ phút chia sẻ thảo luận cùng những tràng pháo tay nồng nhiệt đón chào xuân mới, cộng đoàn cùng lắng đọng tâm hồn trước Chúa Giêsu  Thánh Thể. Những phút giây thinh lặng trước Chúa là cơ hội quý báu giúp quý chức nhìn lại năm qua với bao hồng ân của Chúa cũng như hướng về tương lai trong niềm trông cậy phó thác.

Sau đó, quý chức cùng chụp hình lưu niệm cùng quý Cha tại tiền sảnh Nhà chung và chia sẻ bữa cơm đầy tình thân ái tại phòng ăn Nhà Chung.

BTT

CÁC TIN KHÁC
Để tha thứ cho nhau trong gia đình đừng quên 9 điều này!
Để tha thứ cho nhau trong gia đình đừng quên 9 điều này!
Tha thứ là một trong những chìa khóa cơ bản để cứu các gia đình. Do đó, điều quan trọng là phải học biết ngôn ngữ và cách hòa giải để không chỉ tha thứ mà còn có thể cầu xin sự tha thứ.
Chi tiết >>
Ban loan báo Tin Mừng họp tổng kết cuối năm
Ban loan báo Tin Mừng họp tổng kết cuối năm
Đây là một buổi họp đặc biệt tổng kết sinh hoạt của ban trong năm vừa qua, và cũng là năm cuối cùng trong nhiệm kỳ 5 năm và chuẩn bị nhân sự cho nhiệm kỳ mới.
Chi tiết >>
Ban Caritas thăm trại phong Cẩm Thủy- Thanh Hóa
Ban Caritas thăm trại phong Cẩm Thủy- Thanh Hóa
Những giây phút gặp nhau khép lại, đoàn lên đường trở về, nỗi niềm lưu luyến như còn đây, hẹn gặp lại các bệnh nhân trong lần gần nhất.
Chi tiết >>
Toàn cảnh Ngày gặp mặt Hội Đồng hương Công giáo Phát Diệm tại Hà Nội lần thứ IV
Toàn cảnh Ngày gặp mặt Hội Đồng hương Công giáo Phát Diệm tại Hà Nội lần thứ IV
Ngày 24/1/ tại nhà thờ giáo xứ Phùng Khoang, Đức TGM Giuse Nguyễn Năng đã chủ sự thánh lễ Gặp mặt Hội đồng hương Công giáo Phát Diệm tại Hà Nội lần thứ IV. Cùng với ngài còn có gần chục linh mục quê hương và khoảng 1000 giáo dân đến tham dự.
Chi tiết >>
Giám mục Phaolô Bùi Chu Tạo: Mấy lời nhắn nhủ thanh niên nam nữ đến tuổi kết bạn
Giám mục Phaolô Bùi Chu Tạo: Mấy lời nhắn nhủ thanh niên nam nữ đến tuổi kết bạn
Hỡi các thanh niên nam nữ thân yêu, Cha không biết nói gì nữa, Cha nhắc nhở các con là ngày các con kết hôn, Hội Thánh đã lồng việc các con giao ước với nhau nên vợ chồng, thề hứa yêu thương trung thành với nhau vào thánh lễ, cũng như là việc các chức thánh để các con thấy Hội Thánh lấy việc ấy làm quan trọng đến mức độ nào, và những việc Hội Thánh thay mặt Chúa dặn bảo và cầu chúc cho các con với hết tình thương làm sao, các con đừng để cho những lời cầu chúc ấy ra vô hiệu quả cho các con.
Chi tiết >>
Những đường hướng mục vụ của Tông huấn Amoris Laetitia
Những đường hướng mục vụ của Tông huấn Amoris Laetitia
Hai Tông Huấn của Đức Giáo Hoàng Phanxicô: Evangelii Gaudium và Amoris Laetitia, mở ra cho Giáo Hội một số đường hướng mục vụ cần thiết trong thời đại chúng ta để có được một việc làm mang tính Giáo Hội cho việc loan báo Tin Mừng và có thể thực hiện được ước mơ Đức Giáo Hoàng Phanxicô gợi lên cho chúng ta: “Tôi mơ ước một lựa chọn truyền giáo có sức biến đổi mọi sự, để những thói quen, những phong cách, thời gian, ngôn ngữ, và tất cả các cơ cấu Hội Thánh trở thành một kênh thích hợp với việc truyền giáo cho thế giới ngày nay,… tạo nên trong những người làm mục vụ một thái độ liên tục “đi ra”, và như thế thúc đẩy một đáp ứng tích cực từ tất cả những người mà Chúa Giêsu ban cho tình bằng hữu của Người”[1].
Chi tiết >>
Caritas Phát Diệm mang niềm vui Giáng Sinh cho người khuyết tật
Caritas Phát Diệm mang niềm vui Giáng Sinh cho người khuyết tật
Trong những ngày từ 21- 22/12/2020, Caritas Phát Diệm đã trao tặng 80 chiếc xe lăn cho người khuyết tật, người già, người bị tai nạn lao động và người bị tai biến trong toàn giáo phận không phân biệt tôn giáo. Đây là lần thứ hai trong năm 2020, Caritas trao tặng những chiếc xe lăn tình thương đến cho những người kém may mắn trong xã hội.
Chi tiết >>
Caritas Phát Diệm: Sẻ chia hơi ấm Mùa Giáng Sinh cho đồng bào Tây Bắc
Caritas Phát Diệm: Sẻ chia hơi ấm Mùa Giáng Sinh cho đồng bào Tây Bắc
Từ ngày 09-10/12/2020 Caritas Phát Diệm đã thưc hiện một chuyến đi mang hơi ấm tình người Mùa Giáng Sinh qua những chiếc áo ấm và chăn ấm cho các em học sinh và bà con ở bản Sa Pả - Sapa – Lào Cai, trường tiểu học Mường Bang, bản Suối Vé, trường tiểu học và trung học cơ sở xã Nam Phong tỉnh Sơn La.
Chi tiết >>
Tòa Giám mục Phát Diệm
75 Phát Diệm Đông – Kim Sơn – Ninh Bình
ĐT: (+84) 229 3862 058 – Fax: (+84) 229 3862 724
Email: tgmpdiem@gmail.com
Ban Truyền thông Phát Diệm
Email: bbt@phatdiem.org
Kết nối với chúng tôi
Copyright © 2011-2020 Ban Truyền thông Phát Diệm