2h:19 (GMT+7) - Chủ nhật, 4/12/2022 Theo dõi MXH:

"Còn chúng tôi, chúng tôi phải làm gì" (Lc 3,10-18)

Thư Mục vụ Mùa Chay 2022: Từ kinh nghiệm thiêng liêng trong đại dịch đến đời sống mới trong Đức Kitô Phục Sinh
Thư Mục vụ Mùa Chay 2022: Từ kinh nghiệm thiêng
Tôi hi vọng tất cả các cộng đoàn sẽ dành những cố gắng cần thiết để tiến tới theo con đường của một sự hoán cải mục vụ và truyền giáo, không thể để tình hình tiếp tục như hiện tại. Việc ‘quản trị thuần tuý’ đã trở nên bất cập”
Chi tiết >>
Cứ dấu này...
Cứ dấu này...
Có một lần được mời giảng lễ tạ ơn cho một nữ tu khấn trọn, tôi cứ băn khoăn đi tìm đề tài vì không biết nên giảng cái gì. Thế rồi trong giờ suy niệm, một ý tưởng chợt loé lên trong đầu tôi. Có tiếng nói từ sâu thẳm bên trong nhắc tôi rằng: Con hãy khởi đi từ câu Lời Chúa “Cứ dấu này mà người ta nhận biết anh em là môn đệ của Thầy là anh em có lòng yêu thương nhau” (Ga 13,35).
Chi tiết >>
Cha Claude, từ người vô gia cư trở thành linh mục đường phố
Cha Claude, từ người vô gia cư trở thành linh
Vào cuối tháng 01 năm 2022, kênh truyền hình Pháp-Đức Arte đã phát trực tiếp các tập của loạt phim trên web “Fragments - Những mảnh vỡ”. Trong chương trình này, một số người Canada, Pháp và Đức, thuộc mọi tầng lớp kể câu chuyện của họ trước ống kính. Trong số đó có lời chứng cảm động của cha Claude, một linh mục ở Quebec, Canada từng là người vô gia cư sống lang thang trên đường phố trong nhiều năm.
Chi tiết >>
Thư gửi những người thành tâm thiện chí vì Giáo hội Hiệp hành
Thư gửi những người thành tâm thiện chí vì Giáo
Một xã hội mới và một Giáo hội đổi mới. Một Giáo hội đổi mới cho một xã hội mới.
Chi tiết >>
Tiến trình Thượng Hội đồng Giám mục: Đánh giá ban đầu
Tiến trình Thượng Hội đồng Giám mục: Đánh giá ban
Vào thứ Tư, ngày 26 tháng Giêng năm 2022, Hội đồng Thường vụ của Thượng Hội đồng Giám mục đã có buổi họp thường kỳ lần thứ XV, theo hình thức trực tiếp và trực tuyến, để đánh giá tiến độ của tiến trình Thượng hội đồng trên toàn thế giới và soạn tiêu chí cho "các bản tường trình" do các Giáo phận, Hội đồng Giám mục, Thượng hội đồng các Giáo hội Đông phương và các tổ chức giáo hội khác sẽ chuẩn bị.
Chi tiết >>
Khi con người có nguy cơ trở thành “sản phẩm của mạng xã hội”
Khi con người có nguy cơ trở thành “sản phẩm
Mahatma Gandhi từng nói “con người là sản phẩm của những gì mình đã suy nghĩ, những gì mình nghĩ mình sẽ trở thành.” Có lẽ câu nói trên vẫn còn rất đúng với chúng ta hôm nay, nhưng có bao giờ chúng ta tự hỏi, những gì đang thật sự ảnh hưởng đến cách chúng ta suy nghĩ, đã suy nghĩ trong một thời đại bùng nổ về thông tin và mạng xã hội mà chúng ta đang sống?
Chi tiết >>
Giáo xứ Kim Đông: Giới trẻ chầu Thánh Thể tạ ơn sau thời gian giãn cách
Giáo xứ Kim Đông: Giới trẻ chầu Thánh Thể tạ
(Giáo xứ Kim Đông)- Vào hồi 20g00 Chúa Nhật, ngày 23/01/2022, các bạn Huynh-Dự Trưởng và Giới trẻ đã tổ chức giờ Chầu Thánh Thể với chủ đề “Tạ ơn Thiên Chúa” với hai ý nguyện chính:
Chi tiết >>
Linh mục với giáo dân
Linh mục với giáo dân
Trong tuần tĩnh tâm linh mục, một người anh em cùng lớp với tôi đã tâm sự với tôi rằng nhiều lúc anh cảm thấy mình chẳng làm gì được cho giáo dân. Anh có nhắc lại với tôi câu chuyện Thánh Phaolô đã tự làm việc để nuôi sống bản thân. Còn linh mục chúng ta thì chỉ làm những việc thiêng liêng mà quên hẳn luôn khía cạnh làm việc để có của ăn nuôi sống. Cuối cùng anh bảo tôi lúc nào viết một chút về đề tài này cũng thú vị đấy.
Chi tiết >>
Tòa Giám mục Phát Diệm
75 Phát Diệm Đông – Kim Sơn – Ninh Bình
ĐT: (+84) 229 3862 058 – Fax: (+84) 229 3862 724
Email: tgmpdiem@gmail.com
Ban Truyền thông Phát Diệm
Email: bttphatdiem@gmail.com
Kết nối với chúng tôi
Copyright © 2011-2020 Ban Truyền thông Phát Diệm