2h:59 (GMT+7) - Chủ nhật, 4/12/2022 Theo dõi MXH:

"Còn chúng tôi, chúng tôi phải làm gì" (Lc 3,10-18)

Thánh Laurensô - Vị thánh bảo trợ nghệ sĩ hài
Thánh Laurensô - Vị thánh bảo trợ nghệ sĩ hài
Hồi thế kỷ thứ 3, có bảy thầy phó tế trợ giúp công việc cho Đức Giáo hoàng Sixtus II tại Rôma. Đế chế Rôma vẫn là một nơi đầy thách thức đối với những người tin Chúa và triều đại của Hoàng đế Valerian cũng không phải là ngoại lệ.
Chi tiết >>
Nhật ký tình nguyện: Nơi bênh viện dã chiến
Nhật ký tình nguyện: Nơi bênh viện dã chiến
Thế là đã gần một tuần lễ trôi qua kể từ khi tôi bước chân lên đường trở thành một tình nguyện viên phục vụ các bệnh nhân trong đại dịch Covid đang diễn ra hết sức nghiêm trọng nơi bệnh viện dã chiến. Với tôi, ngày đầu thời gian dài lê thê. Tôi thật sự sốc nặng khi được chứng kiến cận cảnh những con người đang phải một mình quằn quại đấu tranh cho sự sống bên cạnh chiếc máy thở, không một người thân, không gì hết… một sự rùng mình và thoáng trong suy nghĩ của tôi: sự sống thật mỏng manh và chính mình cũng đang phải đối diện với cái chết, sự mạo hiểm rằng mình cũng có thể bị lây nhiễm thì sẽ như thế nào đây?
Chi tiết >>
Vị Thánh chúng ta cần đến trong cơn đại dịch
Vị Thánh chúng ta cần đến trong cơn đại dịch
Đại dịch Covid-19 đã cướp đi sinh mạng của nhiều người và tiếp tục lan tràn khắp thế giới, buộc nhiều người phải sống cách ly và ẩn mình. Thánh Giuse, cha nuôi của Đức Giêsu, đã sống một cuộc đời âm thầm, hơn bao giờ hết Ngài là vị thánh bảo trợ mà chúng ta cần đến trong những lúc khó khăn này.
Chi tiết >>
Tại sao mang Khăn choàng vai khi ban phép lành Chầu Thánh Thể?
Tại sao mang Khăn choàng vai khi ban phép lành
Linh mục hay phó tế mang một khăn choàng đặc biệt khi ban phép lành nhằm đề cao nguồn gốc đích thực của phép lành trong phụng vụ Chầu Thánh Thể.
Chi tiết >>
Suy tư về sứ vụ của người nữ tu Mến Thánh Giá trong bối cảnh xã hội Việt Nam hiện nay
Suy tư về sứ vụ của người nữ tu Mến
Lời mời gọi của sứ vụ ngày càng khẩn thiết, lửa nhiệt huyết không thiếu, với con số hơn mười ngàn nữ tu MTG, trong hoàn cảnh hiện tại, việc làm nên kỳ tích để giúp các thiếu nữ trẻ là có thể khả thi, nếu: Mọi nữ tu MTG cùng nhìn về một hướng và nắm chặt tay nhau bắt đầu một chương trình cụ thể, rõ ràng và quy mô đủ; tạo mạng lưới các hoạt động cho các giới nữ trong các dòng MTG để tương tác, hỗ trợ nhau;
Chi tiết >>
Con đường canh tân từ bên trong
Con đường canh tân từ bên trong
Nhân dịp Dòng Tên mừng 500 năm Thánh Inhaxiô Lôyôla được ơn hoán cải, cha Nguyễn Ngọc Thế, S.J., thuộc Tỉnh Dòng Tên Đức, tổ chức cho anh chị em Công giáo gốc Việt tại Đức một chương trình mừng kính “Năm Thánh I-nhã” với những bài thuyết trình hằng tháng trực tiếp qua ZOOM và YOUTUBE bằng tiếng Việt để giúp anh chị em hiểu biết về linh đạo I-nhã. Sau Thánh lễ Khai mạc chiều thứ bảy, ngày 22 tháng 5 năm 2021, cha Giuse Nguyễn Công Đoan, S.J. đã thuyết trình đề tài mở đầu: Con đường canh tân từ bên trong. Được sự đồng ý của cha Giuse Nguyễn Công Đoan, WHĐ trân trọng giới thiệu toàn văn bài thuyết trình này.
Chi tiết >>
Lễ Đức Mẹ Fatima: “Tất cả thuộc về Mẹ”
Lễ Đức Mẹ Fatima: “Tất cả thuộc về Mẹ”
gay sau biến cố mặt trời nhảy múa hay còn gọi là phép lạ tỏ tường xảy ra tại đồi Cova da Iría, Fatima, Bồ Đào Nha ngày 13 tháng 10 năm 1917, chi tiết về các thị kiến và thông điệp do Đức Trinh Nữ Maria gửi đến cộng đồng nhân loại lần lượt được các đấng bản quyền trong Hội Thánh lượng giá và cho phép phổ biến vì lợi ích thiêng liêng của các linh hồn.
Chi tiết >>
Vẻ đẹp của thân xác và ý nghĩa của tính dục con người
Vẻ đẹp của thân xác và ý nghĩa của tính
Một thân xác xinh đẹp, kiều diễm hay lịch lãm thường hấp dẫn sự chú ý của mọi người. Nhưng cũng có người với vẻ ngoài “xấu xí” nhưng nét tươi duyên của họ cũng tạo ấn tượng thu hút.
Chi tiết >>
Tòa Giám mục Phát Diệm
75 Phát Diệm Đông – Kim Sơn – Ninh Bình
ĐT: (+84) 229 3862 058 – Fax: (+84) 229 3862 724
Email: tgmpdiem@gmail.com
Ban Truyền thông Phát Diệm
Email: bttphatdiem@gmail.com
Kết nối với chúng tôi
Copyright © 2011-2020 Ban Truyền thông Phát Diệm