23h:9 (GMT+7) - Thứ hai, 18/01/2021 Theo dõi MXH:

"Chúng tôi từ phương Đông đến thờ lạy Đức Vua" (Mt 2,1-12)

Mối tương quan nam-nữ: Chút suy tư từ hai chương đầu sách Sáng Thế
Mối tương quan nam-nữ: Chút suy tư từ hai chương
Mối tương quan nam - nữ là một trong những tương quan vừa hết sức quen thuộc, nhưng đồng thời cũng chứa đựng biết bao bí ẩn, biết bao huyền nhiệm.
Chi tiết >>
6 cách hiệu quả để đón nhận bình an của Chúa Giêsu trong cuộc sống hàng ngày
6 cách hiệu quả để đón nhận bình an của
Khi Chúa Giêsu sống lại, Ngài đã hiện ra giữa các môn đệ và nói với họ: “bình an cho anh em” (Ga 20,19). Ngài đã ban bình an của Ngài cho các môn đệ và cho cả chúng ta, nhưng bình an giống như tất cả mọi ân huệ của Thiên Chúa, được ban tặng và không áp đặt. Chúng ta có biết đón nhận bình an của Chúa Giêsu không?
Chi tiết >>
Những thói quen giúp cho Năm Mới tốt đẹp và thánh thiện
Những thói quen giúp cho Năm Mới tốt đẹp và
Tạm biệt năm 2020, một năm nhiều khó khăn. Nhưng năm 2020 này thực ra lại mạnh mẽ thúc đẩy ta tìm ra một giải pháp tốt đẹp cho Năm Mới 2021. Và tốt đẹp, có nghĩa là thánh thiện. Thế giới luôn khiến chúng ta thất vọng - nhất là vào năm 2020 - nhưng chúng ta biết rằng Chúa luôn có những điều tốt đẹp dành cho chúng ta.
Chi tiết >>
Những bài suy niệm Năm Thánh Giuse
Những bài suy niệm Năm Thánh Giuse
Chúng ta cùng tạ ơn Chúa, nhìn lên Thánh Gia, đặc biệt trong Năm Thánh Giuse (8.12.2020 – 8.12.2021) này. Vì nhu cầu thiêng liêng cho các thầy, tôi quyết định dọn tập Những Bài Suy Niệm Trong Năm Đặc Biệt Về Thánh Giuse, dựa theo Tông Thư Patris Corde, mà thiết nghĩ, mọi người đều có thể sử dụng cách ích lợi.
Chi tiết >>
Từ hang đá máng cỏ, suy nghĩ về ơn gọi hôn nhân Ki-tô hữu
Từ hang đá máng cỏ, suy nghĩ về ơn gọi
Mỗi dịp lễ Giáng Sinh về, người ta nghĩ ngay đến hang đá, máng cỏ, đèn ông sao, đèn nhấp nháy, nhạc Noel và nhiều thứ khác… Những sinh hoạt, bầu khí và khung cảnh đặc biệt này, nên chăng, sẽ là dịp nhắc nhở tín hữu chúng ta dừng chân, trở vào nội tâm mình để chiêm ngưỡng Mầu nhiệm Nhập Thể và Nhập Thế của Con-Thiên-Chúa-Làm-Người. Mầu nhiệm ấy, trong âm vang Bê-lem, vọng lại cho ta những suy tư về ý định của Thiên Chúa nơi con người, về hạnh phúc, về tình yêu trong đời sống hôn nhân gia đình hôm nay.
Chi tiết >>
Mùa Vọng suy nghĩ về sự mong chờ và về sự chết như cuộc đón gặp Thiên Chúa
Mùa Vọng suy nghĩ về sự mong chờ và về
Mấy hôm nay báo chí và các trang mạng nói nhiều về sự ra đi đột ngột của một nghệ sĩ có tiếng trong giới sân khấu. Nhiều người tỏ ra giật mình sửng sốt và bàng hoàng về cái chết có vẻ quá bất ngờ của anh. Sở dĩ nhiều người quan tâm đến tin tức này vì thực ra giới nghệ sĩ vẫn thường được coi là “người của công chúng”. Còn một số người Kitô hữu lại quan tâm đến tên thánh Giuse của anh, để đọc cho anh đôi kinh, cầu cho anh mau hưởng thánh nhan Thiên Chúa.
Chi tiết >>
“Bề trên truyền giáo” & “Bề trên quản trị”
“Bề trên truyền giáo” & “Bề trên quản trị”
Trong Tông thư Sứ Vụ Cao Cả, Maximum Illud, Đức Thánh Cha Bênêđictô XV đã dành một phần nói về vai trò các bề trên trong tương quan với sứ vụ loan báo Tin mừng. Nói về vai trò này, bản dịch tiếng Anh sử dụng cụm từ “bề trên truyền giáo” (superior of mission). Vai trò bề trên rất quan trọng trong công cuộc truyền giáo vì họ lãnh đạo và điều hành công cuộc ấy.
Chi tiết >>
Nét đặc trưng của linh đạo giáo dân
Nét đặc trưng của linh đạo giáo dân
Giáo dân là một trong ba thành phần của Giáo Hội. Giáo Hội, Dân Thiên Chúa, gồm giáo dân, tu sĩ, và giáo sĩ
Chi tiết >>
Tòa Giám mục Phát Diệm
75 Phát Diệm Đông – Kim Sơn – Ninh Bình
ĐT: (+84) 229 3862 058 – Fax: (+84) 229 3862 724
Email: tgmpdiem@gmail.com
Ban Truyền thông Phát Diệm
Email: bbt@phatdiem.org
Kết nối với chúng tôi
Copyright © 2011-2020 Ban Truyền thông Phát Diệm