16h:50 (GMT+7) - Thứ năm, 20/06/2024 Theo dõi MXH:

"Còn chúng tôi, chúng tôi phải làm gì" (Lc 3,10-18)

[Hội Nhập Văn Hóa] Bài 6-7-8: Từ "giá trị của công bằng" đến "các nguyên tắc căn bản hướng dẫn hành động xã hội"
[Hội Nhập Văn Hóa] Bài 6-7-8: Từ "giá trị của
1. Bạn đã phân biệt những loại hành động, hành vi nào khiến con người phải chịu trách nhiệm luân lý? 2. Trong 4 nguyên tắc hướng dẫn hành động, bạn nghĩ người Việt Nam ít quan tâm đến nguyên tắc nào? Tại sao? 3. Liên đới là một nhân đức xã hội cần phải luyện tập để có được nó, nhưng bạn đã luyện tập như thế nào? 4. Tại sao ta lại phải hy sinh mạng sống cho một người không quen biết như thánh Maximilianô Kolbe?
Chi tiết >>
[Hội Nhập Văn Hóa] bài 5: Những con người tự do
[Hội Nhập Văn Hóa] bài 5: Những con người tự
Trong suốt dòng lịch sử nhân loại, con người đã, đang và sẽ còn mong ước tự do thật sự, tự do mở ra cho những gì cao cả và đạt được chúng. Đức Giêsu đã thực hiện điều này cho mình và cho tất cả những ai tin vào Người. Người nói: “Nếu Người Con có giải phóng anh em thì anh em mới thật sự là những người tự do” (Ga 8,36). Bạn đã cảm nhận được tự do thật sự của Người chưa?
Chi tiết >>
[Hội Nhập Văn Hóa] Bài 4: Tình Yêu trong kế hoạch tổng thể của Thiên Chúa
[Hội Nhập Văn Hóa] Bài 4: Tình Yêu trong kế
Giá trị thứ hai làm nền tảng cho đời sống xã hội của con người là tình yêu. Sách Tóm lược Học thuyết Xã hội Công Giáo nói đến tình yêu ở 129 số trong 583 số của toàn cuốn sách.
Chi tiết >>
[Hội Nhập Văn Hóa] Bài 3: Con đường sự thật giải thoát
[Hội Nhập Văn Hóa] Bài 3: Con đường sự thật
Sự thật mà nhân loại tìm kiếm trong suốt dòng lịch sử đã được khám phá. Câu hỏi Philatô đặt ra cho Đức Giêsu "Sự thật là gì?" (Ga 18,38) đã được giải đáp. Đó là Đức Giêsu Kitô, Người thật sự là con đường dẫn đến sự thật giải thoát, nhưng ta chỉ cảm nghiệm được sự giải thoát đó nếu ta cùng bước đi trên con đường này. Bạn có dám bước theo Đức Giêsu không?
Chi tiết >>
[Hội Nhập Văn Hóa] Bài 2: Xây dựng nền nhân bản toàn diện và liên đới
[Hội Nhập Văn Hóa] Bài 2: Xây dựng nền nhân
Xây dựng nền văn minh tình yêu là đích điểm cuối cùng cho mọi hoạt động của Giáo Hội Công Giáo ở trần thế này[27]. Để đạt được mục đích đó, Giáo Hội cổ vũ mọi tín hữu xây dựng một nền nhân bản toàn diện và liên đới.
Chi tiết >>
Giáo trình lớp Hội nhập Văn hoá "Văn hoá Công Giáo Việt Nam”
Giáo trình lớp Hội nhập Văn hoá "Văn hoá Công
1. Thách đố đầu tiên mà con người phải đối mặt là tìm được sự thật về con người: Con người là gì? Con người có thể làm được những gì? Con người phải như thế nào để đạt được cùng đích của đời mình? (x. Tóm lược HTXHCG, số 16). Bạn thấy còn thách đố nào khác không?
Chi tiết >>
Sống Trong Sạch - Sách mới của Ủy ban Mục vụ Gia Đình HĐGMVN
Sống Trong Sạch - Sách mới của Ủy ban Mục
Xin trân trọng giới thiệu cuốn sách này với ước mong các bậc phụ huynh, các nhà giáo dục, các anh chị Huynh trưởng – Giáo lý viên có thêm một khí cụ hữu ích trong việc giáo dục giới tính cho con em mình.
Chi tiết >>
[Sách] 5 Chiếc Bánh và 2 Con Cá của ĐHY Nguyễn Văn Thuận
[Sách] 5 Chiếc Bánh và 2 Con Cá của ĐHY
Bản thân tôi đã từng là một thanh niên như các bạn, rồi làm Linh mục, Giám mục. Tôi đã đi qua một quãng đường, hân hoan có, lao khổ có, tự do có, lao tù có, nhưng luôn luôn tràn trào hy vọng.
Chi tiết >>
Tòa Giám mục Phát Diệm
75 Phát Diệm Đông – Kim Sơn – Ninh Bình
ĐT: (+84) 229 3862 058 – Fax: (+84) 229 3862 724
Email: tgmpdiem@gmail.com
Ban Truyền thông Phát Diệm
Email: bttphatdiem@gmail.com
Kết nối với chúng tôi
Copyright © 2011-2020 Ban Truyền thông Phát Diệm