18h:33 (GMT+7) - Thứ năm, 21/10/2021 Theo dõi MXH:

"Người này là ai mà cả gió và biển cũng tuân lệnh Người" (Mc 4, 35-41)

12 câu nói truyền cảm hứng của Thánh Piô Năm Dấu mà bạn cần trong cuộc sống ngày nay

8h:59 (GMT+7) - Thứ năm, 23/09/2021

12 câu nói truyền cảm hứng của Thánh Piô Năm Dấu mà bạn cần trong cuộc sống ngày nay

Biên tập: Cerith Gardiner
Chuyển ngữ: Dominic Nguyễn

Từ: aleteia.org

WHĐ (28.10.2020) – Vị tu sĩ dòng Phanxicô hèn mọn này đã biểu lộ được những vẻ đẹp và đòi hỏi thiết yếu của tinh thần Kitô Giáo một cách rất đơn giản và khôn ngoan.

Trong suốt cuộc đời 81 năm của mình, Thánh Piô Năm Dấu đã biểu lộ những dấu thánh và phải gánh lấy đau đớn, hiểu lầm, chống đối, vài lần bị ruồng bỏ, và những nỗi khổ tột cùng khác. Tuy nhiên, ngài đã vượt qua được những thử thách đó và đã chấp nhận mọi điều Chúa ban cho ngài trong suốt cuộc đời, kể cả những thị kiến. Lòng thờ kính đối với Thiên Chúa cho phép ngài ca ngợi sự sống mà ngài đã nhận được, và nhờ đó, ngài đã chia sẻ rất nhiều điều khôn ngoan mà cho đến ngày nay vẫn còn nguyên giá trị.

Sau đây là 12 câu nói truyền cảm hứng của Thánh Piô Năm Dấu mà chúng ta cần trong hoàn cảnh khó khăn hiện nay:

1. “Xã hội ngày nay không cầu nguyện. Đó là lý do tại sao nó đang khủng hoảng”.

2. “Bên cạnh việc ca tụng Chúa bằng môi miệng, các con cũng phải nói với Chúa Giêsu bằng trái tim; thật vậy, trong những trường hợp nhất định, các con chỉ còn biết nói với Ngài bằng trái tim”.

3. “Lạy Chúa, quá khứ của con, con xin dâng cho lòng thương xót của Chúa; hiện tại của con, cho tình yêu của Chúa; và tương lai của con, cho sự quan phòng của Chúa”.

4. “Cầu nguyện là khí cụ tốt nhất mà chúng ta sở hữu, là chìa khóa mở trái tim Chúa”.

5. “Hãy cầu nguyện, hy vọng và đừng lo lắng. Lo lắng thì không có lợi. Thiên Chúa Giàu Lòng Thương Xót sẽ lắng nghe lời cầu nguyện của các con”.

6. “Thiếu lòng bác ái giống như làm tổn thương con ngươi mắt Chúa. Có gì dễ bị tổn thương hơn con ngươi? Thiếu lòng bác ái thì giống như việc sa ngã tự bản tính”.

7. “Trong đời sống thiêng liêng, nếu các con không thăng tiến thì sẽ bị đẩy lùi. Nó xảy đến như một con thuyền luôn phải tiến về phía trước. Nếu nó đứng yên, gió sẽ thổi nó ngược lại”.

8. “Thiên Chúa yêu con người bằng một tình yêu vô bờ bến và khi sửa dạy thì Ngài cũng như vậy với sự trân trọng và không hề muốn làm tổn thương”.

9. “Đừng lo nghĩ quá nhiều về những thứ gây nên bận tâm, xáo trộn và lo lắng. Chỉ có một điều cần thiết là yêu mến và nâng tâm hồn các con lên với Chúa.”

10. “Những cám dỗ đến từ Satan bắt đầu trong sự êm đềm và kết thúc trong dông bão, sau đó là sự thờ ơ và vô cảm”.

11. “Đừng sợ hãi! Chúa Giêsu mạnh mẽ hơn tất cả thế lực ác thần. Khi khẩn cầu Danh Thánh Giêsu, cả trên trời dưới đất và trong nơi âm phủ, muôn vật phải bái quỳ; đây là niềm an ủi cho người công chính và nỗi kinh hoàng cho kẻ bất lương”.

12.“Các con hãy nhớ rằng, ở trên Thiên đàng, các con không chỉ có một người cha mà còn có một người mẹ… Chúng ta hãy trông cậy vào Mẹ Maria. Mẹ là tất cả sự ngọt ngào, nhân từ, tốt lành và tình yêu thương dành cho chúng ta vì Mẹ là Mẹ của chúng ta”.

CÁC TIN KHÁC
Bài chia sẻ trong Thánh lễ mở tay tân linh mục: Tình yêu Đức Kitô thúc bách tôi
Bài chia sẻ trong Thánh lễ mở tay tân linh mục: Tình yêu Đức Kitô thúc bách tôi
Xin chúc mừng giáo xứ Áng Sơn về những chuyển biến mới trong giai đoạn gần đây. Quan sát bề ngoài ta thấy một Ngôi Nhà thờ được xây dựng từ năm 1996, nhưng cách đây khoảng 2 năm thôi mới được sơn nổi bật lên, gọi thân thương là mặc áo mới.
Chi tiết >>
Thư gởi sinh viên, học sinh Công giáo nhân dịp khai giảng năm học 2021 - 2022
Thư gởi sinh viên, học sinh Công giáo nhân dịp khai giảng năm học 2021 - 2022
Dù đang ở đâu trên quê hương Việt Nam chúng ta, có lẽ chúng ta đều có chung một niềm trăn trở và âu lo trước sự bùng nổ lây lan của chủng mới đại dịch Covid-19. Qua các phương tiện truyền thông, những con số thống kê hàng ngày: ca nhiễm bệnh, ca tử vong, ca F0 chuyển biến nặng…, cho thấy mức độ tai hại của dịch bệnh nầy như thế nào. Chính vì lẽ đó, hôm nay, khi hướng về năm học mới, để an ủi nhau, để khuyến khích nhau, cha muốn dùng lời của tiên tri Giêrêmia như lời chào đầu thư của mình: “Lạy Đức Chúa, xin cứu chữa con, để con được chữa lành, xin cứu thoát con, để con được giải thoát, vì vinh dự của con chính là Ngài!” (Gr 17, 14). Và giờ đây, với những điều đã và đang diễn ra trong cuộc sống của các con, qua bức thư này, cha muốn chia sẻ với các con những điểm sau đây.
Chi tiết >>
Ủy Ban Phụng Tự: Về cử hành Bí Tích Xức Dầu Bệnh Nhân và Nghi Thức An Táng trong hoàn cảnh dịch bệnh
Ủy Ban Phụng Tự: Về cử hành Bí Tích Xức Dầu Bệnh Nhân và Nghi Thức An Táng trong hoàn cảnh dịch bệnh
Ủy Ban Phụng Tự đã nhận được những câu hỏi của một số linh mục, tu sĩ và thiện nguyện viên muốn giúp đỡ phần thiêng liêng cho các bệnh nhân Công giáo trong hoàn cảnh đại dịch COVID-19 hiện nay, chúng tôi xin trình bày những điều có thể thực hiện không chỉ trong lĩnh vực phụng vụ, nhưng bao hàm cả nội dung của việc đồng hành thiêng liêng với các bệnh nhân.
Chi tiết >>
Lược sử hình thành Hội Thừa Sai Paris
Lược sử hình thành Hội Thừa Sai Paris
Lược sử hình thành Hội Thừa Sai Paris
Chi tiết >>
Linh mục hãy thôi lạm dụng bài giảng
Linh mục hãy thôi lạm dụng bài giảng
Đây là bài giảng trong Thánh lễ Dầu, sáng Thứ Năm Tuần thánh (01.4.2021) của Đức Tổng Giám mục Socrates b. Villegas, OP. tại nhà thờ Thánh Gioan Tông đồ, thành phố Dagupan, tổng Giáo phận Lingayen-Dagupan, Philippines.
Chi tiết >>
Giáo dục con cái hướng đến trưởng thành tâm linh
Giáo dục con cái hướng đến trưởng thành tâm linh
Không có ý định diễn tả hết mọi khía cạnh của đời sống trưởng thành tâm linh, vì sự trưởng thành tâm linh không thể bị giới hạn vào một số trang giấy, bài viết này chỉ trình bày một số điểm liên quan đến sự trưởng thành tâm linh của người Kitô hữu qua các đề mục sau: Trưởng thành tâm linh là gì? Đặc điểm sự trưởng thành tâm linh? Những dấu hiệu nào cho chúng ta nhận ra sự trưởng thành tâm linh?
Chi tiết >>
Làm gì nếu bạn hay/và người thân là F0 - mắc bệnh COVID-19?
Làm gì nếu bạn hay/và người thân là F0 - mắc bệnh COVID-19?
Bây giờ dân chúng đã quá quen với từ ngữ F0 nhưng thiết nghĩ vẫn nên nói rõ: F0 là người được chẩn đoán mắc bệnh COVID-19 với kết quả xét nghiệm RT-PCR dương tính. Tuần cuối tháng 7/2021 tình hình dịch bệnh vẫn diễn biến phức tạp trên cả nước và lan rộng trong cộng đồng nhiều tỉnh thành. Số trường hợp F0 tiếp tục tăng cao tại Thành phố Hồ Chí Minh (TP HCM), tương ứng số ca nặng, nguy kịch và tử vong tiếp tục tăng; tính đến hết ngày 27/7/2021 là hơn 70.000 ca F0 với 744 người bệnh nặng đang thở máy, 13 ca ECMO[1], và 817 ca tử vong.[2] Trong bối cảnh khẩn cấp, ngày 27/7 Sở Y Tế TP HCM điều chỉnh kế hoạch tiếp nhận và điều trị người bệnh COVID-19 theo hệ thống 5 tầng điều trị. Theo đó, tầng mới nhất là tầng 1 – là các cơ sở chăm sóc và theo dõi sức khoẻ các trường hợp F0 không có triệu chứng tại các địa bàn quận, huyện và TP Thủ Đức.
Chi tiết >>
Cử chỉ chúc bình an trong thánh lễ bắt đầu từ một hành động tha thứ long trọng
Cử chỉ chúc bình an trong thánh lễ bắt đầu từ một hành động tha thứ long trọng
Cử chỉ chúc bình an không được tạo ra như cuộc trao đổi thông thường, nhưng là một lời cầu xin tha thứ sâu xa.
Chi tiết >>
Tòa Giám mục Phát Diệm
75 Phát Diệm Đông – Kim Sơn – Ninh Bình
ĐT: (+84) 229 3862 058 – Fax: (+84) 229 3862 724
Email: tgmpdiem@gmail.com
Ban Truyền thông Phát Diệm
Email: bbt@phatdiem.org
Kết nối với chúng tôi
Copyright © 2011-2020 Ban Truyền thông Phát Diệm