13h:22 (GMT+7) - Thứ năm, 1/10/2020 Theo dõi MXH:

"Nó hối hận và đi làm"... (Mt 21,28-32)

Anh ruột làm phụ phong truyền chức giám mục cho em trai

8h:55 (GMT+7) - Thứ ba, 8/09/2020

Anh ruột làm phụ phong truyền chức giám mục cho em trai

G. Trần Đức Anh, O.P.

RVA (7.9.2020) – Ngày 23/9/2020 tới đây, Đức cha Gregory Parkes, giám mục giáo phận Saint Petersburg, bang Florida Hoa Kỳ, sẽ là vị phụ phong truyền chức giám mục cho em ruột, là Đức cha Stephen Parkes, được Đức Thánh cha bổ nhiệm làm giám mục giáo phận Savannah, bang Georgia, hồi đầu tháng Bảy năm nay.

                                                                                                                                             Photo: Diocese of Saint Petersburg

Sáng ngày 2 tháng Bảy năm nay, cha sở Stephen Parkes, 55 tuổi, đã đạp xe đạp hơn 50 cây số gần thành phố Orlando, và khi trở về nhà, cha ngỡ ngàng nhận được cú điện của Đức Tổng giám mục Christophe Pierre, Sứ thần Tòa Thánh tại thủ đô Washington, báo tin cha được Đức Thánh cha chọn làm giám mục giáo phận Savannah. Sau cú điện thoại đó, Đức Sứ thần cũng gọi điện báo tin cho Đức cha Gregory, lớn hơn người em tân giám mục một tuổi. Đức Tổng giám mục Pierre cũng đồng ý để Đức cha Gregory gọi điện cho em ruột, vì tin này vẫn còn được giữ kín, chưa được phổ biến.

Đức cha Gregory liền gọi điện cho cha Stephen để chúc mừng và khích lệ rằng: “Em là một linh mục và là một cha sở tốt. Em cũng sẽ là một giám mục tốt cho giáo phận Savannah”.

Tờ “Thời báo Vịnh Tampa” (Tampa Bay Times) ở bang Florida, số ra ngày 29/8 vừa qua, cho biết vụ anh em làm giám mục như vậy là họa hiếm. Cha mẹ của hai anh em đã qua đời. Cả hai anh em đều làm việc trong ngành ngân hàng, trước khi đi tu. Năm 1998, cha Stephen Parkes thụ phong linh mục, và năm sau đó đến phiên anh ruột Gregory. Cả hai đều thuộc giáo phận Orlando bang Florida.

Năm 2012, cha Gregory được Tòa Thánh bổ nhiệm làm giám mục giáo phận Pensacola-Tallahassee, trước khi chuyển sang giáo phận Saint Petersburg lớn hơn, với gần nửa triệu tín hữu Công giáo và ngày 23/9 tới đây, đến lượt em thụ phong và Đức cha Gregory sẽ là giám mục phụ phong trong thánh lễ tại nhà thờ chính tòa Savannah. Đức Tổng giám mục Gregory Hartmayer, nguyên giám mục giáo phận Savannah và hiện là Tổng giám mục giáo phận Atlanta, sẽ là vị chủ phong, và giám mục phụ phong thứ hai, là Đức cha John Noonan, giám mục giáo phận Orlando.

Theo tờ “Vịnh Tampa Thời Báo”, Đức cha Gregory đã khuyên người em tân giám mục ba điều: “Trước tiên là tìm cách biết rõ dân mà em được kêu gọi phục vụ và yêu thương họ. Thứ hai, hãy chắc chắn rằng em đến đó là để phục vụ họ. Và sau cùng là, trước khi em đưa ra thay đổi hoặc quyết định quan trọng nào, thì hãy chắc chắn là em đang làm hai điều đầu tiên”.

Hai Đức cha cho biết trong lịch sử Giáo hội tại Mỹ, có mười một trường hợp anh em đều làm giám mục. (KNA 2-9-2020)

 

Nguồn: vietnamese.rvasia.org  

8h:55 (GMT+7) - Thứ ba, 8/09/2020   |   Lượt xem: 697
CÁC TIN KHÁC
Thư của Bộ Giáo lý Đức tin: “An tử luôn là tội ác chống lại sự sống”
Thư của Bộ Giáo lý Đức tin: “An tử luôn là tội ác chống lại sự sống”
“Samaritanus bonus” – Người Samaria nhân hậu, thư của Bộ Giáo lý Đức tin được Đức Thánh Cha phê chuẩn, tái lên án mọi hình thức “an tử” và “trợ tử”, và kêu gọi hỗ trợ các gia đình và các nhân viên y tế.
Chi tiết >>
Báo động về tình trạng Giáo Hội thời hậu Covid-19
Báo động về tình trạng Giáo Hội thời hậu Covid-19
Hơn kém 6 tháng, sau khi đại dịch Covid-19 lan tràn tại nhiều nước tạo nên tình trạng giới nghiêm và cách ly tại nhiều nước, ảnh hưởng nặng nề tới mọi khía cạnh trong đời sống dân chúng và cả Giáo Hội. Tình trạng giới nghiêm dần dần được giải tỏa tại nhiều nước. ĐTC và một số vị GM đã lên tiếng về những vấn đề thời hậu đại dịch.
Chi tiết >>
Đức Hồng y Tagle nhiễm Covid-19
Đức Hồng y Tagle nhiễm Covid-19
Đức Hồng y Luis Antonio Tagle, Tổng trưởng Bộ Loan báo Tin Mừng cho các dân tộc, đã có kết quả xét nghiệm dương tính với virus corona khi về đến Manila, thủ đô Philippines, ngày 10 tháng 9 hôm qua.
Chi tiết >>
Tiếp kiến chung 09-09-2020: Đối phó với đại dịch bằng tình yêu không giới hạn
Tiếp kiến chung 09-09-2020: Đối phó với đại dịch bằng tình yêu không giới hạn
Vì virus corona không biết đến rào cản, biên giới hay sự khác biệt về văn hóa và chính trị, Đức Thánh Cha mời gọi các tín hữu cũng không dựng nên rào cản, biên giới hay sự phân biệt cho tình yêu khi hành động vì công ích để giải quyết những vấn đề trầm trọng do đại dịch gây ra.
Chi tiết >>
Bổ nhiệm Giám quản Tông toà Giáo phận Hưng Hoá
Bổ nhiệm Giám quản Tông toà Giáo phận Hưng Hoá
▪ Tại Đại hội Hội đồng Giám mục Việt Nam lần thứ XIII (3–7/10/2016), Đức cha Phêrô được bầu làm Chủ tịch Ủy ban Mục vụ Giới trẻ và Thiếu nhi trực thuộc HĐGMVN, và được tái cử tại Đại hội Hội đồng Giám mục Việt Nam lần thứ XIV (30/9/2019 – 04/10/2019).
Chi tiết >>
Thư Đại diện Tòa Thánh gửi hàng giáo phẩm và tín hữu Việt Nam
Thư Đại diện Tòa Thánh gửi hàng giáo phẩm và tín hữu Việt Nam
Trong giai đoạn này khi đại dịch Covid-19 xảy ra ở Đông Nam Á, nhiều người đã kể với tôi về kinh nghiệm của sự bất ngờ và trạng thái đảo lộn. Qua đó, dù tôi không thể rời khỏi Singapore hoặc tiếp xúc trực tiếp với anh chị em, tôi biết được những trải nghiệm của anh chị em.
Chi tiết >>
Kinh Truyền Tin 9-8-2020: Lạy Chúa, xin cứu con
Kinh Truyền Tin 9-8-2020: Lạy Chúa, xin cứu con
Kinh Truyền Tin 9-8-2020 Trong những lúc tối tăm hãy kêu lên như thánh Phêrô: Lạy Chúa, xin cứu con
Chi tiết >>
Tiếp kiến chung 05-08-2020: Trong khủng hoảng cần kiên vững trong đức tin
Tiếp kiến chung 05-08-2020: Trong khủng hoảng cần kiên vững trong đức tin
Dịch bệnh đang tiếp tục gây ra những tổn thương ghê gớm, làm bộc lộ sự mong manh của con người. Đã có nhiều người chết, rất nhiều người nhiễm bệnh, ở tất cả các châu lục. Nhiều cá nhân và gia đình đang sống thời khắc vô định gây ra bởi những vấn đề kinh tế-xã hội, đặc biệt là những người nghèo.
Chi tiết >>
Tòa Giám mục Phát Diệm
75 Phát Diệm Đông – Kim Sơn – Ninh Bình
ĐT: (+84) 229 3862 058 – Fax: (+84) 229 3862 724
Email: tgmpdiem@gmail.com
Ban Truyền thông Phát Diệm
Email: bbt@phatdiem.org
Kết nối với chúng tôi
Copyright © 2011-2020 Ban Truyền thông Phát Diệm