23h:28 (GMT+7) - Thứ năm, 6/05/2021 Theo dõi MXH:

"Tám ngày sau Chúa Giêsu hiện đến..." (Ga 20,19-31)

Cùng Mẹ Maria, tham dự “Marathon cầu nguyện” với kinh Mân Côi

11h:17 (GMT+7) - Thứ sáu, 30/04/2021

Cầu nguyện với kinh Mân Côi

CÙNG MẸ MARIA, THAM DỰ “MARATHON CẦU NGUYỆN” VỚI KINH MÂN CÔI

Ngọc Yến

Vatican News (29.4.2021) - Từ 1/5, tháng Đức Mẹ, sáng kiến “Marathon cầu nguyện” với kinh Mân Côi của Đức Thánh Cha bắt đầu được thực hiện. Với chủ đề: “Hội Thánh không ngừng dâng lên Thiên Chúa lời cầu nguyện khẩn thiết” (Cv 12,5), Đức Thánh Cha mong muốn toàn thể Giáo hội cùng cầu nguyện, nài xin Thiên Chúa qua lời chuyển cầu của Đức Mẹ cho đại dịch chấm dứt, cho xã hội và thế giới việc làm được phục hồi. Đức Thánh Cha muốn tất cả các đền thánh tham gia vào cuộc đua marathon cầu nguyện này, để chính các nơi thánh này trở thành nơi cầu nguyện cho toàn thể Giáo hội và thế giới.

Mỗi ngày, một ý chỉ cầu nguyện được dâng lên, như cầu cho các gia đình, các nhân viên y tế, các nhà chính trị… mọi thành phần xã hội.  Tất cả mọi người, dù ở địa vị nào, làm bất cứ công việc gì, dù theo một tôn giáo hay không theo, ít hay nhiều đều bị ảnh hưởng bởi đại dịch hay có quyền quyết định những vấn đề liên quan đến đại dịch.

Như tràng chuỗi Mân Côi được kết nối bằng những hạt kinh Lạy Cha, Kính Mừng, Sáng danh cùng với các mầu nhiệm, các biến cố cuộc đời Chúa Giêsu; “Marathon cầu nguyện” cũng có sứ mạng kết nối mọi thành phần dân Chúa trên khắp thế giới, tạo nên sức mạnh của lời cầu nguyện dâng lên Thiên Chúa.

Sáng kiến “Marathon cầu nguyện” có thể được sánh như hình ảnh của ông Môsê cầu nguyện trên núi. Khi ông Môsê giơ tay lên, thì dân Israel thắng trận. Để giúp Môsê, ông Aharon và ông Hur đã nâng đỡ hai tay ông Môsê. Nhờ sự hiệp lực này, Đức Chúa đã cho dân Israrel được thắng trận.

Và “Marathon cầu nguyện” cũng có thể được diễn tả như hình ảnh Đức Mẹ vội vã lên đường, phục vụ người chị họ khi người chị này đang cần được giúp đỡ.

Cuộc chiến chống đại dịch không thể thực hiện cách riêng lẻ, cá nhân; cũng vậy hơn bao giờ hết trong giai đoạn này, lời cầu nguyện khẩn thiết dâng lên Thiên Chúa cần phải được thực hiện trong tinh thần hiệp nhất, đồng tâm hiệp ý. Lời cầu nguyện trong sự hiệp lực thì luôn có sức mạnh theo mọi chiều kích.

*****

Lạy Mẹ Maria, trong những ngày này, chúng con đã chứng kiến cảnh khốn cùng của nhân loại đang phải đối phó với làn sóng lây nhiễm đại dịch mới. Cảnh những bệnh viện quá tải tại Ấn Độ, cảnh người chết do không có đủ oxy để thở, cảnh khóc than bên xác những người thân. Xin cho nhân loại chúng con, đặc biệt những người tin Mẹ là Mẹ Đấng Cứu Thế, tin Mẹ là Đấng hằng chuyển cầu cùng Chúa cho nhân loại, biết dừng lại để cùng nhau cầu nguyện. Xin cho chúng con biết hiệp lực cầu xin như trong Tin Mừng, chính Chúa Giêsu đã dạy: “Nếu ở dưới đất, hai người trong anh em hợp lời cầu xin bất cứ điều gì, thì Cha Thầy, Đấng ngự trên trời, sẽ ban cho”. (Mt 18, 19). Chúng con tin rằng, đây là một lời hứa cụ thể, có khả năng khơi dậy niềm hy vọng lớn, nếu hai người này trở thành một dân tộc lớn hiệp nhất trong một ý chỉ cầu xin duy nhất. Và sự mong đợi này còn trở nên mạnh mẽ hơn nếu lời khẩn xin đến với Chúa qua lời chuyển cầu của Mẹ, là Trạng sư, là Mẹ của những lời hứa.

Xin cho chúng con trong tháng này, biết dành thời gian tham gia sáng kiến “Marathon cầu nguyện” với kinh Mân Côi của Đức Thánh Cha, để cầu nguyện cho mọi thành phần xã hội và Giáo hội.

Chúng con muốn cầu xin cho Giáo hội, đặc biệt cho Đức Thánh Cha, các vị mục tử và những người thánh hiến, thay vì quan tâm đến thành công, địa vị, tiếng tăm, biết tham gia cuộc chạy đua lòng đạo đức, thực thi bác ái, chỉ mong danh Chúa được mọi người biết đến, Nước Chúa được hiển trị.

Chúng con muốn cầu nguyện cho các nhà  lãnh đạo chính trị, các đảng phái. Để thay vì chạy đua vũ trang, phát minh ra những vũ khí tối tân, giết người hàng loạt; họ dùng khả năng Chúa ban cho các dự án bác ái, cứu đói và các dự án nhân đạo.

Chúng con cầu nguyện cho các gia đình. Để mỗi thành viên trong gia đình, cha mẹ, con cái, thay vì mỗi người một điện thoại, một ti vi, thì cùng nhau lần chuỗi Mân Côi, cùng chung một ý chỉ cho cả gia đình mình, cho các gia đình khác và cho những ai đang lâm cảnh túng thiếu.

Chúng con cầu nguyện cho các bạn trẻ. Để thay vì chạy đua theo các thế hệ điện thoại đời mới, họ biết chạy đua trong cầu nguyện, trong các chương trình giúp bạn học tập, giúp người thân cận.

Lạy Mẹ Maria, và còn biết bao người đang cần sự đỡ nâng của Mẹ trong thời điểm khó khăn này. Qua những lời kinh Mân Côi dâng lên Mẹ, xin Mẹ ở gần bên để họ cảm nhận được niềm ủi an, cảm nhận được tình Chúa vô biên, hiểu được rằng trong trong tình Chúa quan phòng không có gì là vô ích và vô nghĩa đối với ơn cứu rỗi đời đời của linh hồn. Amen.

Nguồn: vaticannews.va/vi/
CÁC TIN KHÁC
Tiếp kiến chung 05-5-2021: Trong Chúa Giêsu Kitô, không có sự đối nghịch giữa chiêm niệm và hành động
Tiếp kiến chung 05-5-2021: Trong Chúa Giêsu Kitô, không có sự đối nghịch giữa chiêm niệm và hành động
Sáng thứ Tư, 05/5/2021, Đức Thánh Cha Phanxicô đã thực hiện buổi tiếp kiến chung dưới dạng trực tuyến như những tuần lễ trước đây, tại thư viện ở dinh Tông Tòa. Đây là buổi tiếp kiến thứ mười bốn tính từ đầu năm nay và chỉ có tám linh mục thuộc phủ Quốc vụ khanh Tòa Thánh hiện diện.
Chi tiết >>
Cha Nguyễn Đình Anh Nhuệ được bổ nhiệm làm TTK. Liên hiệp Giáo sĩ truyền giáo
Cha Nguyễn Đình Anh Nhuệ được bổ nhiệm làm TTK. Liên hiệp Giáo sĩ truyền giáo
Đức Hồng y Luis Antonio, Tổng trưởng Bộ Loan báo Tin mừng cho các Dân tộc, đã bổ nhiệm cha Tôma Nguyễn Đình Anh Nhuệ, dòng Phanxicô Viện tu, làm tân Tổng Thư ký Liên hiệp Giáo sĩ truyền giáo, và đồng thời làm Giám đốc Trung tâm Linh hoạt Truyền giáo và Giám đốc hãng tin Fides của Bộ Truyền giáo.
Chi tiết >>
Đức Hồng y Parolin truyền chức giám mục cho tân Sứ thần Tòa Thánh tại Benin và Togo
Đức Hồng y Parolin truyền chức giám mục cho tân Sứ thần Tòa Thánh tại Benin và Togo
Chiều Chúa Nhật 25/4/2021 vừa qua, Đức Hồng y Pietro Parolin, Quốc vụ khanh Tòa Thánh, đã chủ sự thánh lễ truyền chức giám mục cho Đức Tổng Giám mục Mark Miles, tân Sứ thần Tòa Thánh tại Benin và Togo, bên Phi châu.
Chi tiết >>
Chúa Nhật IV Phục Sinh: Đức Thánh Cha: Chúa Giêsu bảo vệ, biết rõ và yêu thương các con chiên của Ngài
Chúa Nhật IV Phục Sinh: Đức Thánh Cha: Chúa Giêsu bảo vệ, biết rõ và yêu thương các con chiên của Ngài
au khi cử hành thánh lễ truyền chức linh mục, bên trong Đền thờ thánh Phêrô vào sáng Chúa Nhật 25/4/2021, lúc 12 giờ trưa, Đức Thánh Cha Phanxicô đã xuất hiện tại cửa sổ phòng làm việc, tại căn hộ Giáo hoàng ở lầu ba trong dinh Tông Tòa, để chủ sự buổi đọc kinh Lạy Nữ Vương Thiên Đàng với hơn 2.000 tín hữu, tụ tập tại Quảng trường thánh Phêrô dưới trời nắng đẹp.
Chi tiết >>
Hội ngộ Truyền thông thường niên 2021 của Công giáo Việt Nam
Hội ngộ Truyền thông thường niên 2021 của Công giáo Việt Nam
‘Hãy đến mà xem’ là chủ đề cuộc Hội ngộ Truyền thông thường niên 2021 của Công Giáo Việt Nam - được tổ chức online trong hai ngày 22 và 23-04-2021.
Chi tiết >>
Thông báo phát hành Tông huấn Đấng Gìn Giữ Chúa Cứu Thế - Redemptoris Custos
Thông báo phát hành Tông huấn Đấng Gìn Giữ Chúa Cứu Thế - Redemptoris Custos
Ngày 15/08/1989, tại Roma, Thánh Giáo hoàng Gioan Phaolô II đã ký Tông huấn ĐẤNG GÌN GIỮ CHÚA CỨU THẾ - REDEMPTORIS CUSTOS, nhằm nêu bật dung mạo, sứ mạng của Thánh Giuse trong đời sống của Đức Kitô và của Giáo hội…
Chi tiết >>
Chúa Nhật III Phục Sinh: Nhìn, chạm và ăn - 3 đặc tính của con người
Chúa Nhật III Phục Sinh: Nhìn, chạm và ăn - 3 đặc tính của con người
Sau nhiều tuần đọc Kinh Truyền Tin và Lạy Nữ Vương Thiên Đàng tại thư viện Dinh Tông Toà do những hạn chế vì đại dịch, trưa 18/4, Đức Thánh Cha đã chào các tín hữu hiện diện tại quảng trường thánh Phêrô và cùng đọc Kinh Lạy Nữ Vương Thiên Đàng với các tín hữu. Trước khi đọc kinh, Đức Thánh Cha có một bài huấn dụ ngắn dựa trên đoạn Tin Mừng Chúa Nhật III Phục Sinh với 3 từ: nhìn, chạm và ăn.
Chi tiết >>
Biên bản Hội nghị thường niên kỳ I/2021 của Hội đồng Giám mục Việt Nam
Biên bản Hội nghị thường niên kỳ I/2021 của Hội đồng Giám mục Việt Nam
Hội Đồng Giám Mục Việt Nam họp Hội nghị thường niên kỳ I/ 2021, tại Tòa Giám mục Nha Trang, từ chiều thứ Hai ngày 12/4/2021 đến thứ Sáu ngày 16/4/2021, với sự tham dự của Đức Hồng Y Phêrô Nguyễn Văn Nhơn và đông đủ tất cả các thành viên của Hội Đồng Giám Mục.
Chi tiết >>
Tòa Giám mục Phát Diệm
75 Phát Diệm Đông – Kim Sơn – Ninh Bình
ĐT: (+84) 229 3862 058 – Fax: (+84) 229 3862 724
Email: tgmpdiem@gmail.com
Ban Truyền thông Phát Diệm
Email: bbt@phatdiem.org
Kết nối với chúng tôi
Copyright © 2011-2020 Ban Truyền thông Phát Diệm