19h:31 (GMT+7) - Thứ ba, 27/07/2021 Theo dõi MXH:

"Người phân phát cho những kẻ ngồi ăn, ai muốn bao nhiêu tùy thích..." (Ga 6,1-15)

Những lời cầu chúc sức khỏe và sớm bình phục từ khắp thế giới gửi đến ĐTC Phanxicô

17h:29 (GMT+7) - Thứ tư, 7/07/2021

Những lời cầu chúc sức khỏe và sớm bình phục từ khắp thế giới gửi đến ĐTC Phanxicô  (Vatican Media)

NHỮNG LỜI CẦU CHÚC SỨC KHỎE VÀ SỚM BÌNH PHỤC
TỪ KHẮP THẾ GIỚI GỬI ĐẾN ĐTC PHANXICÔ

                                                                  Hồng Thủy

Vatican News (06.7.2021) - Đức Biển Đức XVI cầu nguyện cho Đức Thánh Cha Phanxicô. Trong vài giờ sau khi Đức Thánh Cha nhập viện và được giải phẫu, rất nhiều lời bày tỏ sự gần gũi và trìu mến, những lời cầu chúc Đức Thánh Cha mau bình phục, từ khắp nơi trên thế giới, đặc biệt từ quý độc giả và thính giả của Vatican News Tiếng Việt, đã được gửi đến và không ngừng hướng về Đức Thánh Cha Phanxicô đang hồi phục tại bệnh viện, sau ca mổ kéo dài 3 tiếng.

Đức Biển Đức XVI

Theo hãng tin News Mediaset của Ý, Đức Tổng Giám mục Georg Ganswein, thư ký riêng của Đức nguyên Giáo hoàng Biển Đức XVI cho biết: Đức Biển Đức XVI đã và đang cầu nguyện cho Đức Thánh Cha Phanxicô được lành bệnh.

Đức Thượng phụ Bartolomeo I của Tòa Thượng phụ Constantinople 

Trong lời cầu chúc huynh đệ và mau bình phục gửi đến Đức Thánh Cha, Đức Thượng phụ Bartolomeo I của Tòa Thượng phụ Constantinople tin tưởng vào kết quả tốt của cuộc giải phẫu để “gặp lại Đức Thánh Cha và cùng nhau thực hiện sứ vụ hiệp nhất quan trọng mà Chúa Kitô đã kêu gọi chúng ta”.

Đại Imam Ahmad al-Tayyeb của đại học Hồi giáo Al-Azhar

Trên Twitter, Đại Imam Ahmad al-Tayyeb của đại học Hồi giáo Al-Azhar cầu chúc Đức Thánh Cha, “người anh em quý mến sớm hồi phục để trở lại sứ mạng của ngài đối với nhân loại”.

Anh giáo, Do Thái giáo ở Roma và cộng đoàn thánh Egidio

Trung tâm Giáo hội Anh giáo, cộng đoàn Do Thái giáo và cộng đoàn thánh Egidio ở Roma cũng gửi lời cầu chúc và cầu nguyện cho Đức Thánh Cha.

Tổng thống và chính phủ Ý

Trong số những lời chúc đầu tiên gửi đến Đức Thánh Cha có lời chúc của Tổng thống Sergio Mattarella của Ý, của Thủ tướng Mario Draghi, của chính phủ và các đại diện chính trị của Ý.

Hội đồng giám mục Ý

Cả các giám mục Ý, trên Twitter, cũng gửi lời chúc đến Đức Thánh Cha. Sau đó, trong một lá thư, Đức Hồng y Gualtiero Bassetti, Chủ tịch Hội đồng Giám mục Ý viết rằng: các cộng đoàn và Giáo hội Ý đã cầu nguyện và phó thác cho Thiên Chúa sức khỏe của Đức Thánh Cha và các y bác sĩ đang chữa trị cho ngài. Đức Hồng y nói rằng: “cái nhìn hướng đến những hoạt động trong những tháng tới – thăm Hungary và Budapest – và nụ cười quen thuộc của Đức Thánh Cha tại cửa sổ Dinh Tông Tòa vào mỗi trưa Chúa Nhật, là một chứng tá tuyệt vời. Không đầu hàng trong những giờ phút mỏi mệt khó khăn nhất. Cám ơn Đức Thánh Cha! Chúng con đợi ngài vào Chúa Nhật tới tại cửa sổ Dinh Tông Tòa, để cùng đọc kinh Truyền Tin và lắng nghe lời của ngài”.

Giáo phận Roma

Từ giáo phận Roma, giáo phận của Đức Thánh Cha, những lời cầu nguyện trong tình con thảo bao quanh vị giám mục đang đau bệnh của họ: “Toàn thể dân thánh trung thành của Thiên Chúa ở Roma, cùng với các công dân và tất cả những người thiện chí, với sự tham dự sống động và gần gũi với Đức Thánh Cha, dâng những lời khẩn nguyện lên Chúa, để với sự trợ giúp của ân sủng, Người nâng đỡ và an ủi vị Giám mục thân yêu của chúng con trong thời gian dưỡng bệnh sau phẫu thuật”.

Các lãnh đạo thế giới

Nhiều lãnh đạo trên thế giới đã chia sẻ với Đức Thánh Cha trong những giờ phút khó khăn này. Tổng thống Rivlin của Israel chúc ngài mau lành bệnh, và bảo đảm ông và toàn dân Israel cầu nguyện cho ngài. Tổng thống Buhari của Nigeria mời gọi toàn dân rất được Đức Thánh Cha yêu quý: hãy hiệp nhất trong cầu nguyện. Tổng thống Malta cũng gửi lời cầu chúc và đặc biệt Tổng thống Venezuela, nhân danh toàn dân, phó thác Đức Thánh Cha cho chân phước José Gregorio Hernández Cisneros, vị bác sĩ của người nghèo mới được phong chân phước ngày 30/4 năm nay.

Tín hữu Việt Nam

Với lòng kính yêu vị cha chung của Giáo hội, các tín hữu Việt Nam ở khắp nơi cũng đã cầu nguyện và bày tỏ tình yêu thương trìu mến dành cho Đức Thánh Cha, từ khi có tin ngài nhập viện, sau ca mổ, và trong thời gian ngài hồi phục.

Trên trang Facebook và kênh YouTube của Vatican News tiếng Việt, rất nhiều tâm tình lo âu nhưng đầy tin yêu tín thác vào Chúa của các tín hữu Việt Nam gửi đến Đức Thánh Cha. "Xin Chúa thương ban cho ngài được bình an"; "Xin Chúa ban bình an và nhiều ơn lành trên Đức Thánh Cha! Xin ban cho Ngài mau bình phục"; "Xin Chúa đổ muôn ơn lành trên Đức Thánh Cha thân thương của chúng con"; "Con nguyện xin Chúa và Mẹ Maria ban cho Đức Thánh Cha nhanh bình phục"; "Lạy Chúa, nếu Chúa muốn, xin Chúa ban ơn Chữa Lành cho Đức Thánh Cha. Xin cho thế giới chúng con cũng được hưởng nhờ ơn này".

Rất nhiều lời tạ ơn Chúa đã cho ca phẫu thuật của Đức Thánh Cha được tốt đẹp. (CSR_4840_2021)

 
Nguồn: vaticannews.va/vi
CÁC TIN KHÁC
Thư Đức Thánh Cha Phanxicô gửi các Giám mục để giới thiệu Tự sắc “Traditionis Custodes”
Thư Đức Thánh Cha Phanxicô gửi các Giám mục để giới thiệu Tự sắc “Traditionis Custodes”
Vào ngày 16 tháng 7 vừa qua, Đức Thánh Cha Phanxicô đã ban hành Tự sắc “Traditionis Custodes” về việc sử dụng Phụng vụ Rôma trước cuộc Cải tổ năm 1970. Đi kèm Tự sắc này là một bức thư ngài gửi các Giám mục trên khắp thế giới để giải thích những động lực đưa ngài đến quyết định. Sau đây là bản dịch của Ủy ban Phụng tự / HĐGMVN về bức thư này.
Chi tiết >>
Những chuyến hàng thương quá Sài Gòn ơi!
Những chuyến hàng thương quá Sài Gòn ơi!
Ngày 9-7-2021, Đức Tổng Giám mục (ĐTGM) Giuse Nguyễn Chí Linh - Chủ tịch Hội đồng Giám mục Việt Nam (HĐGMVN) - đã có thư kêu gọi đồng bào trong nước cũng như ở hải ngoại: Hãy hướng về đồng bào Sài Gòn đang vất vả vật lộn với dịch bệnh vì Sài Gòn đã trở thành ổ dịch Covid bùng phát lớn nhất nước.
Chi tiết >>
Tông thư: “Traditionis Custodes” về việc sử dụng Nghi Thức Thánh Lễ Rôma trước cuộc Cải tổ năm 1970
Tông thư: “Traditionis Custodes” về việc sử dụng Nghi Thức Thánh Lễ Rôma trước cuộc Cải tổ năm 1970
Là những người giữ gìn truyền thống, các giám mục đang hiệp thông với Giám mục Rôma làm nên nguyên lý hữu hình và nền tảng của sự hợp nhất nơi các Hội thánh địa phương[1]. Dưới sự hướng dẫn của Chúa Thánh Thần, qua việc loan báo Tin Mừng và nhờ việc cử hành Thánh Thể, các ngài lãnh đạo các Hội thánh địa phương đã được trao phó cho các ngài
Chi tiết >>
Trở về Vatican, ĐTC cảm ơn sự gần gũi và quý mến ngài nhận được trong thời gian nằm viện
Trở về Vatican, ĐTC cảm ơn sự gần gũi và quý mến ngài nhận được trong thời gian nằm viện
Về lại Vatican sau 10 ngày điều trị phẫu thuật đại tràng tại bệnh viện Gemelli, một lần nữa, Đức Thánh Cha bày tỏ lòng biết ơn về những tình cảm thân thương ngài đã nhận được và mời gọi cầu nguyện cho các bệnh nhân và những người giúp đỡ họ.
Chi tiết >>
Danh sách trang web và mạng xã hội chính thức của Hội đồng Giám mục và các giáo phận tại Việt Nam
Danh sách trang web và mạng xã hội chính thức của Hội đồng Giám mục và các giáo phận tại Việt Nam
Giáo hội luôn kêu gọi các tín hữu Công giáo sử dụng mọi phương tiện truyền thông sẵn có để loan báo Tin Mừng. Vì thế, Giáo hội luôn trân trọng mọi trang web và mạng xã hội do cá nhân các tín hữu trong và ngoài Công giáo thực hiện, nếu các phương tiện truyền thông ấy thể hiện được chân lý, công bằng và bác ái.
Chi tiết >>
Đề án thực hiện thư kêu gọi của Đức TGM Giuse Nguyễn Chí Linh - Chủ tịch HĐGM Việt Nam
Đề án thực hiện thư kêu gọi của Đức TGM Giuse Nguyễn Chí Linh - Chủ tịch HĐGM Việt Nam
Linh mục Giuse Đào Nguyên Vũ, Chánh Văn phòng Hội đồng Giám mục Việt Nam, trình bày đề án thực hiện Thư kêu gọi "Thương quá Sài Gòn ơi!" của Đức Tổng Giám mục Giuse Nguyễn Chí Linh - Chủ tịch Hội đồng Giám mục Việt Nam
Chi tiết >>
ĐTC ca ngợi Đức cố Hồng y Laurent là một người của khoa học và hòa bình
ĐTC ca ngợi Đức cố Hồng y Laurent là một người của khoa học và hòa bình
Trong điện văn chia buồn gửi đến đến Đức Hồng y Fridolin Ambongo Besungu, Tổng Giám mục của Tổng Giáo phận Kinshasa về sự qua đời của Đức Hồng y Laurent Monsengwo Pasinya, Đức Thánh Cha ca ngợi Đức cố Hồng y Laurent là một khuôn mặt vĩ đại được lắng nghe và tôn trọng trong đời sống Giáo hội, xã hội và chính trị của quốc gia, và là người luôn dấn thân đối thoại cho sự hòa giải dân tộc.
Chi tiết >>
Thương quá Sài Gòn ơi! - Thư kêu gọi của Chủ tịch Hội đồng Giám mục gửi đồng bào Công giáo Việt Nam
Thương quá Sài Gòn ơi! - Thư kêu gọi của Chủ tịch Hội đồng Giám mục gửi đồng bào Công giáo Việt Nam
THƯƠNG QUÁ SÀI GÒN ƠI ! THƯ KÊU GỌI CỦA ĐỨC CHA GIUSE NGUYỄN CHÍ LINH CHỦ TỊCH HỘI ĐỒNG GIÁM MỤC
Chi tiết >>
Tòa Giám mục Phát Diệm
75 Phát Diệm Đông – Kim Sơn – Ninh Bình
ĐT: (+84) 229 3862 058 – Fax: (+84) 229 3862 724
Email: tgmpdiem@gmail.com
Ban Truyền thông Phát Diệm
Email: bbt@phatdiem.org
Kết nối với chúng tôi
Copyright © 2011-2020 Ban Truyền thông Phát Diệm