20h:55 (GMT+7) - Thứ năm, 23/03/2023 Theo dõi MXH:

"Còn chúng tôi, chúng tôi phải làm gì" (Lc 3,10-18)

Tin thêm về Đại hội Liên hiệp Bề trên Thượng cấp Việt Nam diễn ra tại Phát Diệm

8h:55 (GMT+7) - Thứ bẩy, 19/11/2022

Đại hội Liên hiệp Bề trên Thượng cấp Việt Nam (LHBTTCVN) diễn ra từ ngày 14.11, tại Nhà Chung Phát Diệm, đã chính thức khép lại ngày 18.11 với việc ra mắt Ban Điều hành mới và Thánh lễ tạ ơn do Đức Cha Tôma Vũ Đình Hiệu, Giám mục Giáo phận Bùi Chu, Chủ tịch Uỷ ban Caritas Việt Nam, chủ sự.

Đây là biến cố lớn cho Phát Diệm được chọn làm địa điểm tổ chức Đại hội lần thứ VII, nơi quy tụ các Bề trên đến từ gần 150 Dòng tu, Tu đoàn, Tu hội trong cả nước. Cách đặc biệt, Đại hội có sự hiện diện của Đức TGM Marek Zalewski, Đại diện Toà thánh không thường trú tại Việt Nam, Đức TGM Giuse Nguyễn Năng, Chủ tịch Hội đồng Giám mục (HĐGM), Tổng Giám mục Sai Gòn, Giám quản Tông toà Phát Diệm; Đức Cha Giuse Vũ Văn Thiên, Tổng Giám mục Hà Nội, Phó Chủ tịch HĐGM. 

Sau Thánh lễ Tạ ơn, Đại hội đã tiếp Ban Tôn giáo Chính phủ đến chúc mừng và quý ban bày tỏ lòng biết ơn về những đóng góp hết sức âm thầm mà tích cực của các tu sĩ trong các hoạt động bác ái xã hội.  

Trong thời gian diễn ra Đại hội, thời tiết miền Bắc cuối thu khá mát mẻ, nhưng ngày đầu tiên và ngày bế mạc lại có cơn mưa nhẹ khác thường. Ước mong, cơn mưa nhẹ ấy như dấu chỉ cơn mưa hồng ân Chúa ban xuống cho các Dòng tu, Tu đoàn, Tu hội trong cả nước, để làm vinh danh Chúa và phục vụ đồng bào.

Sau đây là một vài hình ảnh.

Đức TGM Marek Zalewski ban huấn từ.

Đức TGM Giuse Vũ Văn Thiên, Phó Chủ tịch HĐGM, thuyết trình.

Bế mạc Đại hội-ra mắt Ban Điều hành mới.

Thánh lễ tạ ơn do Đức Cha Tôma A. Vũ Đình Hiệu chủ sự.

Tiếp phái đoàn Ban Tôn giáo chính phủ: Ông Vũ Chiến Thắng, Thứ trưởng Bộ nội vụ; ông Vũ Hoài Bắc, Trưởng Ban Tôn giáo Chính phủ.

Đại hội chụp hình chung với Đức TGM Marek Zalewski

BTT
CÁC TIN KHÁC
Vatican công bố chủ đề Ngày Thế giới Người Di dân và Người Tị nạn năm 2023
Vatican công bố chủ đề Ngày Thế giới Người Di dân và Người Tị nạn năm 2023
Ngày 21/3/2023, Bộ Phục vụ Phát triển Con người Toàn diện đã công bố chủ đề của Ngày Thế giới Người Di dân và Người Tị nạn lần thứ 109, được cử hành vào Chúa Nhật ngày 24/9 năm nay (2023): “Tự do chọn lựa hoặc di cư hoặc ở lại.”
Chi tiết >>
ĐTC trao thẩm quyền về kinh tế và quản trị Bộ Loan báo Tin Mừng cho ĐHY Tagle
ĐTC trao thẩm quyền về kinh tế và quản trị Bộ Loan báo Tin Mừng cho ĐHY Tagle
Theo Sắc lệnh của Đức Thánh Cha được công bố ngày 17/3/2023, Đức Hồng Y Luis Antonio Tagle, Quyền Tổng trưởng Bộ Loan báo Tin mừng, phụ trách Phân bộ thứ hai về loan báo Tin mừng lần đầu và các giáo phận mới, từ nay là đại diện pháp lý, phụ trách tất cả các thẩm quyền về mặt kinh tế và quản trị của Bộ do Đức Thánh Cha làm Tổng trưởng.
Chi tiết >>
Công bố “Tài liệu kế hoạch” của các Giáo hội Công giáo Á châu
Công bố “Tài liệu kế hoạch” của các Giáo hội Công giáo Á châu
Thứ Tư, ngày 15/3/2023, Liên Hội đồng Giám mục Á châu (FABC) chính thức công bố “Tài liệu kế hoạch” của các Giáo hội, bao gồm chín thách đố đã được các Giám mục suy tư trong Hội nghị kỷ niệm 50 năm thành lập, vào tháng 10/2022 tại Bangkok, Thái Lan.
Chi tiết >>
Việt Nam tham dự Ngày Giáo Hoàng tại Singapore
Việt Nam tham dự Ngày Giáo Hoàng tại Singapore
Nhận lời mời của Đức Tổng Giám mục Marek Zalewski, Sứ Thần Tòa Thánh [Vatican] tại Singapore kiêm Đại diện không thường trú của Tòa Thánh tại Việt Nam, Đức cha Giuse Đỗ Mạnh Hùng, Tổng Thư ký Hội đồng Giám mục Việt Nam (HĐGM), và cha Giuse Đào Nguyên Vũ, Chánh Văn phòng HĐGM, đã đại diện HĐGM tham dự Ngày Giáo Hoàng tại Singapore. Truyền thông HĐGM (TT HĐGM) đã phỏng vấn Đức cha Tổng Thư ký (Đức cha TTK) về chuyến đi này và trân trọng giới thiệu.
Chi tiết >>
10 năm triều Giáo hoàng Phanxicô với những con số
10 năm triều Giáo hoàng Phanxicô với những con số
Nhân kỷ niệm 10 năm Đức Thánh Cha Phanxicô được bầu chọn làm Giáo hoàng, Phòng Báo chí Toà Thánh đã phát hành một tập sách nhỏ dày 20 trang, có tựa đề “Đức Giáo hoàng Phanxicô - kỷ niệm 10 năm Giáo hoàng”, trong đó trình bày những con số về các hoạt động của Đức Thánh Cha trong 10 năm qua.
Chi tiết >>
5 chủ đề nổi bật trong 10 năm triều đại Giáo hoàng Phanxicô
5 chủ đề nổi bật trong 10 năm triều đại Giáo hoàng Phanxicô
Ngày 13/3/2023 là tròn 10 năm Đức Thánh Cha Phanxicô được bầu chọn làm Giáo hoàng, kế vị thánh Phêrô lãnh đạo Giáo hội. Ký giả Elise Ann Allen của báo Crux Now đã chọn 5 chủ đề có thể được xem là quan trọng nhất trong giáo huấn của Đức Thánh Cha trong 10 năm hướng dẫn Giáo hội.
Chi tiết >>
Kỷ niệm 10 năm Giáo hoàng của Đức Thánh Cha
Kỷ niệm 10 năm Giáo hoàng của Đức Thánh Cha
Đức Thánh Cha sẽ dâng Thánh lễ tạ ơn, kỷ niệm 10 năm Giáo hoàng vào sáng thứ Hai 13/3, tại Nhà nguyện thánh Marta. Ngoài ra, trong dịp này, nhiều lời chúc mừng được gửi đến Đức Thánh Cha, cũng như một số sáng kiến được đưa ra đánh dấu sự kiện ý nghĩa của Giáo hội.
Chi tiết >>
Một số chủ đề nổi bật trong 10 năm triều đại giáo hoàng của Đức Phanxicô
Một số chủ đề nổi bật trong 10 năm triều đại giáo hoàng của Đức Phanxicô
Ngày 13. 3. 2023 là tròn 10 năm ngày Đức Thánh Cha Phanxicô được bầu chọn làm giáo hoàng, kế vị thánh Phêrô lãnh đạo Giáo hội. Trên thực tế, trong quãng thời gian này, đã có rất nhiều vấn đề quan trọng, từ sự hoán cải cá nhân đến chủ nghĩa dân túy, đến sự mong manh của nền dân chủ, cuộc khủng hoảng lạm dụng, và những người bị gạt ra bên lề xã hội,… Tuy nhiên, trong số đó, có một số vấn đề nổi bật và là những ưu tiên rõ ràng hơn, bao quát hơn đối với Đức giáo hoàng Phanxicô.
Chi tiết >>
Tòa Giám mục Phát Diệm
75 Phát Diệm Đông – Kim Sơn – Ninh Bình
ĐT: (+84) 229 3862 058 – Fax: (+84) 229 3862 724
Email: tgmpdiem@gmail.com
Ban Truyền thông Phát Diệm
Email: bttphatdiem@gmail.com
Kết nối với chúng tôi
Copyright © 2011-2020 Ban Truyền thông Phát Diệm