19h:5 (GMT+7) - Thứ ba, 27/07/2021 Theo dõi MXH:

"Người phân phát cho những kẻ ngồi ăn, ai muốn bao nhiêu tùy thích..." (Ga 6,1-15)

Trở về Vatican, ĐTC cảm ơn sự gần gũi và quý mến ngài nhận được trong thời gian nằm viện

9h:19 (GMT+7) - Chủ nhật, 18/07/2021

Những hình ảnh của sáng kiến tại Argentina cầu nguyện cho ĐTC   (Generación Francisco)

TRỞ VỀ VATICAN, ĐTC CẢM ƠN SỰ GẦN GŨI VÀ QUÝ MẾN
NGÀI NHẬN ĐƯỢC TRONG THỜI GIAN NẰM VIỆN

                                                                  Hồng Thủy

Vatican News (15.7.2021) - Về lại Vatican sau 10 ngày điều trị phẫu thuật đại tràng tại bệnh viện Gemelli, một lần nữa, Đức Thánh Cha bày tỏ lòng biết ơn về những tình cảm thân thương ngài đã nhận được và mời gọi cầu nguyện cho các bệnh nhân và những người giúp đỡ họ.

Đức Thánh Cha viết trên tài khoản Twitter @Pontifex: “Tôi xin cảm ơn tất cả những người đã gần gũi với tôi bằng lời cầu nguyện và lòng quý mến trong những ngày tôi nằm viện. Chúng ta đừng quên cầu nguyện cho các bệnh nhân và những người chăm sóc họ”.

Các lãnh đạo các Giáo hội

Trong thời gian Đức Thánh Cha nằm viện, từ khắp nơi trên thế giới, những lời cầu chúc và tình cảm quý mến không ngừng gửi đến ngài. Từ các lãnh đạo các Giáo hội Kitô như Đức Thượng phụ Bartolomeo của Constantinople, Đức Thượng phụ Karekin II, Tổng Thượng phụ của tất cả người Armenia, Đức Tổng Giám mục Chính thống giáo Chrysostomos II của đảo Síp, các lãnh đạo các cộng đoàn Anh giáo, đến các vị đứng đầu thế giới Hồi giáo như Đại Imam Ahmad al-Tayyeb của đại học Hồi giáo Al-Azhar, Rabbi trưởng của cộng đoàn Do Thái ở Roma. 

Các nguyên thủ quốc gia

Rất nhiều nguyên thủ các quốc gia đã gửi lời cầu chúc tốt lành đến Đức Thánh Cha. Trong số đó, trước hết là Tổng thống Sergio Mattarella của Ý, rồi đến Tổng thống Rivlin của Israel, Tổng thống Buhari của Nigeria, Tổng thống Malta, Tổng thống Venezuela, Tổng thống Đài Loan, Chủ tịch nước Palestines, Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdoğan, Tổng thống Cộng hòa Síp Nicos Anastasiades, Chủ tịch nước Cuba, Tổng thống Ba Lan; mới nhất là vua Philip của Bỉ, Tổng thống Bờ Biển Ngà, các chính phủ Capo Verde, Antigua và Barbuda cũng gửi lời cầu chúc sức khỏe đến Đức Thánh Cha.

Các tín hữu khắp nơi

Tất nhiên là không thể thiếu lời cầu nguyện của các giám mục và tín hữu khắp 5 châu. Sớm nhất là lời cầu chúc của các giám mục Ý và giáo phận Roma. Sau đó lần lượt nhiều Hội đồng Giám mục các nước cũng bày tỏ sự gần gũi và cầu nguyện cho Đức Thánh Cha. Mới nhất là thư của Hội đồng Giám mục Venezuela được gửi đến Đức Thánh Cha hôm 13/7, lặp lại sự hiệp thông của các các ngài với người kế vị thánh Phêrô và đã cầu nguyện cho Đức Thánh Cha trong những ngày của Đại hội lần thứ 66 vừa kết thúc.

Tín hữu Việt Nam

Với lòng kính yêu vị Cha chung của Giáo hội, các tín hữu Việt Nam ở khắp nơi cũng đã cầu nguyện và bày tỏ tình yêu thương quý mến đối với Đức Thánh Cha, từ khi có tin ngài nhập viện, sau ca mổ, và trong thời gian ngài hồi phục. Trên trang Facebook và kênh YouTube của Vatican News Tiếng Việt, rất nhiều tâm tình lo âu nhưng đầy tin yêu tín thác vào Chúa của các tín hữu Việt Nam gửi đến Đức Thánh Cha. 

Sáng kiến tại Argentina cầu nguyện cho Đức Thánh Cha

Đặc biệt, từ Argentina, có sáng kiến #FranciscoRezamosPorVos – Đức Thánh Cha Phanxicô, chúng con cầu nguyện cho ngài – do các “linh mục khu ổ chuột” và “Thế hệ Phanxicô” phát động, mời gọi đọc một kinh Kính Mừng mỗi ngày cầu nguyện cho Đức Thánh Cha mau bình phục. Những người trẻ trong các khu dân cư nghèo ở Buenos Aires cũng tham gia với các video được đăng trên mạng xã hội. Những người trẻ, các thiếu nhi và người lớn tạ ơn Chúa về việc Đức Thánh Cha được chữa lành, và họ tiếp tục cầu nguyện cho ngài trong các buổi giáo lý và các Thánh lễ, và làm tuần 9 ngày kính Đức Mẹ. (Sintesi)

Nguồn: vaticannews.va/vi
CÁC TIN KHÁC
Thư Đức Thánh Cha Phanxicô gửi các Giám mục để giới thiệu Tự sắc “Traditionis Custodes”
Thư Đức Thánh Cha Phanxicô gửi các Giám mục để giới thiệu Tự sắc “Traditionis Custodes”
Vào ngày 16 tháng 7 vừa qua, Đức Thánh Cha Phanxicô đã ban hành Tự sắc “Traditionis Custodes” về việc sử dụng Phụng vụ Rôma trước cuộc Cải tổ năm 1970. Đi kèm Tự sắc này là một bức thư ngài gửi các Giám mục trên khắp thế giới để giải thích những động lực đưa ngài đến quyết định. Sau đây là bản dịch của Ủy ban Phụng tự / HĐGMVN về bức thư này.
Chi tiết >>
Những chuyến hàng thương quá Sài Gòn ơi!
Những chuyến hàng thương quá Sài Gòn ơi!
Ngày 9-7-2021, Đức Tổng Giám mục (ĐTGM) Giuse Nguyễn Chí Linh - Chủ tịch Hội đồng Giám mục Việt Nam (HĐGMVN) - đã có thư kêu gọi đồng bào trong nước cũng như ở hải ngoại: Hãy hướng về đồng bào Sài Gòn đang vất vả vật lộn với dịch bệnh vì Sài Gòn đã trở thành ổ dịch Covid bùng phát lớn nhất nước.
Chi tiết >>
Tông thư: “Traditionis Custodes” về việc sử dụng Nghi Thức Thánh Lễ Rôma trước cuộc Cải tổ năm 1970
Tông thư: “Traditionis Custodes” về việc sử dụng Nghi Thức Thánh Lễ Rôma trước cuộc Cải tổ năm 1970
Là những người giữ gìn truyền thống, các giám mục đang hiệp thông với Giám mục Rôma làm nên nguyên lý hữu hình và nền tảng của sự hợp nhất nơi các Hội thánh địa phương[1]. Dưới sự hướng dẫn của Chúa Thánh Thần, qua việc loan báo Tin Mừng và nhờ việc cử hành Thánh Thể, các ngài lãnh đạo các Hội thánh địa phương đã được trao phó cho các ngài
Chi tiết >>
Danh sách trang web và mạng xã hội chính thức của Hội đồng Giám mục và các giáo phận tại Việt Nam
Danh sách trang web và mạng xã hội chính thức của Hội đồng Giám mục và các giáo phận tại Việt Nam
Giáo hội luôn kêu gọi các tín hữu Công giáo sử dụng mọi phương tiện truyền thông sẵn có để loan báo Tin Mừng. Vì thế, Giáo hội luôn trân trọng mọi trang web và mạng xã hội do cá nhân các tín hữu trong và ngoài Công giáo thực hiện, nếu các phương tiện truyền thông ấy thể hiện được chân lý, công bằng và bác ái.
Chi tiết >>
Đề án thực hiện thư kêu gọi của Đức TGM Giuse Nguyễn Chí Linh - Chủ tịch HĐGM Việt Nam
Đề án thực hiện thư kêu gọi của Đức TGM Giuse Nguyễn Chí Linh - Chủ tịch HĐGM Việt Nam
Linh mục Giuse Đào Nguyên Vũ, Chánh Văn phòng Hội đồng Giám mục Việt Nam, trình bày đề án thực hiện Thư kêu gọi "Thương quá Sài Gòn ơi!" của Đức Tổng Giám mục Giuse Nguyễn Chí Linh - Chủ tịch Hội đồng Giám mục Việt Nam
Chi tiết >>
ĐTC ca ngợi Đức cố Hồng y Laurent là một người của khoa học và hòa bình
ĐTC ca ngợi Đức cố Hồng y Laurent là một người của khoa học và hòa bình
Trong điện văn chia buồn gửi đến đến Đức Hồng y Fridolin Ambongo Besungu, Tổng Giám mục của Tổng Giáo phận Kinshasa về sự qua đời của Đức Hồng y Laurent Monsengwo Pasinya, Đức Thánh Cha ca ngợi Đức cố Hồng y Laurent là một khuôn mặt vĩ đại được lắng nghe và tôn trọng trong đời sống Giáo hội, xã hội và chính trị của quốc gia, và là người luôn dấn thân đối thoại cho sự hòa giải dân tộc.
Chi tiết >>
Thương quá Sài Gòn ơi! - Thư kêu gọi của Chủ tịch Hội đồng Giám mục gửi đồng bào Công giáo Việt Nam
Thương quá Sài Gòn ơi! - Thư kêu gọi của Chủ tịch Hội đồng Giám mục gửi đồng bào Công giáo Việt Nam
THƯƠNG QUÁ SÀI GÒN ƠI ! THƯ KÊU GỌI CỦA ĐỨC CHA GIUSE NGUYỄN CHÍ LINH CHỦ TỊCH HỘI ĐỒNG GIÁM MỤC
Chi tiết >>
Những lời cầu chúc sức khỏe và sớm bình phục từ khắp thế giới gửi đến ĐTC Phanxicô
Những lời cầu chúc sức khỏe và sớm bình phục từ khắp thế giới gửi đến ĐTC Phanxicô
Đức Biển Đức XVI cầu nguyện cho Đức Thánh Cha Phanxicô. Trong vài giờ sau khi Đức Thánh Cha nhập viện và được giải phẫu, rất nhiều lời bày tỏ sự gần gũi và trìu mến, những lời cầu chúc Đức Thánh Cha mau bình phục, từ khắp nơi trên thế giới, đặc biệt từ quý độc giả và thính giả của Vatican News Tiếng Việt, đã được gửi đến và không ngừng hướng về Đức Thánh Cha Phanxicô đang hồi phục tại bệnh viện, sau ca mổ kéo dài 3 tiếng.
Chi tiết >>
Tòa Giám mục Phát Diệm
75 Phát Diệm Đông – Kim Sơn – Ninh Bình
ĐT: (+84) 229 3862 058 – Fax: (+84) 229 3862 724
Email: tgmpdiem@gmail.com
Ban Truyền thông Phát Diệm
Email: bbt@phatdiem.org
Kết nối với chúng tôi
Copyright © 2011-2020 Ban Truyền thông Phát Diệm