8h:27 (GMT+7) - Thứ sáu, 3/04/2020 Theo dõi MXH:

“Nhân danh Đức Kitô, chúng tôi nài xin anh em hãy làm hoà với Thiên Chúa.” (2Cr 5,20)

Tu sinh Phát Diệm- Sài Gòn: Hòa chung niềm vui mừng Chúa Giáng Sinh

15h:1 (GMT+7) - Thứ ba, 31/12/2019   |   Lượt xem: 1,166

 

Năm nay, không khí Giáng Sinh đã ùa về Trụ sở An dưỡng viện (ADV) Phát Diệm (212 Lê Đức Thọ, P.15, Q.Gò Vấp, TP.HCM) khá sớm, ngay từ những ngày cuối tháng 11 qua công tác trang trí, chuẩn bị mừng Đại Lễ Chúa Giáng Sinh của quý cha và các chú tu sinh giáo phận Phát Diệm đang học tập tại nơi đây. Đỉnh điểm của “Đêm Thánh vô cùng” chính là Thánh lễ Vọng mừng Đại lễ Chúa Giáng Sinh, được cử hành vào lúc 19h ngày 24/12/2019 tại nhà nguyện của trụ sở. Thánh lễ do cha Giuse Lê Văn Hưởng, Phó Giám đốc Trụ sở ADV Phát Diệm chủ tế, cùng đồng tế với cha Giuse có quý cha cố hưu trí tại trụ sở, quý cha giáo đang đồng hành với các Tu sinh và quý cha khách. 

Thánh lễ Vọng mừng Chúa Giáng Sinh diễn ra rất trang nghiêm và sốt sắng với sự tham dự của đông đảo cộng đoàn dân Chúa thuộc nhiều giáo xứ trong giáo hạt Xóm Mới – Gò Vấp.

Có thể nói rằng số lượng bà con giáo dân tham dự Thánh lễ năm nay đông hơn nhiều so với các năm trước.  Thánh lễ Vọng Giáng sinh kết thúc lúc 20h10 với hát kết lễ trước hang đá trong màn pháo bông chúc mừng Đại lễ Chúa Giáng Sinh.

Văn nghệ là phần khó có thể thiếu mỗi dịp mừng Chúa Giáng sinh của các giáo xứ nói chung, cách riêng là tại Trụ sở ADV Phát Diệm. Hòa chung niềm vui Giáng Sinh, có sự hiện diện của quý cha, cùng với sự góp vui của quý sœur Hội Dòng Thừa sai Bác ái Vinh – cộng đoàn Hoàng Mai, các bạn giới trẻ Giáo phận Phát Diệm đang sinh sống và làm việc tại miền Nam cùng một số vị khách mời.

Cha cố Phanxico X. Nguyễn Đức Quỳnh, đại diện quý cha cố đang nghỉ hưu tại Trụ sở ADV Phát Diệm, phát biểu rằng nhờ có các chú Tu sinh Phát Diệm và các khách mời tham dự hiện diện trong Thánh lễ cũng như đóng góp vào chương trình ca mừng mà bầu khí vui tươi của mùa Giáng sinh đã đến Trụ sở ADV Phát Diệm một cách đúng nghĩa, bởi nơi đây vốn là nhà hưu dưỡng của quý cha cố.

Quả đúng như vậy, sự yên tĩnh thường ngày của dãy nhà hưu tại trụ sở này đã tạm nhường chỗ cho những tiếng nhạc Giáng sinh rộn vang cùng những tiếng cười nói vui vẻ trên từng khuôn mặt rạng rỡ của đông đảo các thành phần dân Chúa tham dự trong “đêm cực thánh”. Đêm vọng Giáng sinh kết thúc vào lúc 22h30 ngày 24/12/2019 sau lời cám ơn và tuyên bố bế mạc của cha Phó Giám đốc Giuse Lê Văn Hưởng.

Và tiếp nối niềm vui mừng Lễ Chúa Giáng Sinh, ngày 26/12/2019, cha Phó Giám đốc Giuse và quý cha đồng hành đã tổ chức chuyến đi hành hương cho các anh em Tu sinh Phát Diệm đến các địa điểm như Tượng đài Chúa Ki-tô Vua trên núi Tao Phùng, Đức Mẹ Bãi Dâu và một số địa điểm tham quan khác tại thành phố Vũng Tàu. Chuyến đi trong ngày cũng là dịp để các anh em Tu sinh được mở rộng tầm hiểu biết, và hơn thế nữa là để gắn kết thêm tình huynh đệ giữa các anh em.

Xem thêm hình

Pierre Vũ

Pierre Vũ
15h:1 (GMT+7) - Thứ ba, 31/12/2019   |   Lượt xem: 1,166
CÁC TIN KHÁC
Giáo phận Phát Diệm có thêm 6 tân Phó tế
Giáo phận Phát Diệm có thêm 6 tân Phó tế
Vào lúc 9g30, sáng thứ Năm, ngày 12/03/2020, tại nhà thờ Chính Tòa Phát Diệm, Đức Tổng Giuse Nguyễn Năng, Giám quản Tông Tòa giáo phận đã phong chức Phó tế cho 6 thầy vừa mãn trường Đại chủng viện tháng 6 năm 2019 vừa qua.
Chi tiết >>
Linh mục đoàn tĩnh tâm tháng 03 và Lễ giỗ mãn tang cha cố Giuse Phạm Đức Tấn
Linh mục đoàn tĩnh tâm tháng 03 và Lễ giỗ mãn tang cha cố Giuse Phạm Đức Tấn
8:00 sáng hôm nay, 10.03.2020, linh mục đoàn Phát Diệm đã quy tụ về nhà tĩnh dưỡng để tĩnh tâm tháng 03, dưới sự hướng dẫn của Đức Tổng Giám mục (TGM) Giuse Nguyễn Năng, Giám quản Giáo phận. Buổi tĩnh tâm tháng này diễn ra như thường lệ ngoại trừ Thánh lễ giỗ mãn tang cha cố Giuse được cử hành vào cuối buổi tĩnh tâm.
Chi tiết >>
Trung Tâm Mục Vụ Giáo Phận khai giảng các lớp Thần học giáo dân
Trung Tâm Mục Vụ Giáo Phận khai giảng các lớp Thần học giáo dân
Sáng thứ Bảy, ngày 22/02/2020, Trung tâm Mục vụ Giáo phận Phát Diệm vui mừng chào đón quý Cha cùng các học viên về tham dự Lễ khai giảng khóa thần học mục vụ giáo dân năm 2020.
Chi tiết >>
Cha Đại diện Giám quản chủ sự lễ giỗ 2 năm Cha cố Phêrô Trần Cao Vọng
Cha Đại diện Giám quản chủ sự lễ giỗ 2 năm Cha cố Phêrô Trần Cao Vọng
Sáng ngày 11.02.2020 vừa qua, Cha Tổng Đại diện đã chủ sự Lễ giỗ 2 năm Cha cố Phêrô Trần Cao Vọng tại Giáo xứ Lãng Vân. Tham dự Thánh lễ đồng tế có rất đông quý Cha trong Giáo phận. Đặc biệt hơn, thánh lễ cũng quy tụ đông đảo quý tu sĩ nam nữ là con cháu linh tông của cha Cố cùng nhiều bà con giáo dân quê hương của cha cố cũng hiện diện.
Chi tiết >>
Đức TGM Giuse Nguyễn Năng chủ sự Lễ giỗ mãn tang cha cố Phêrô Trần Văn Vũ
Đức TGM Giuse Nguyễn Năng chủ sự Lễ giỗ mãn tang cha cố Phêrô Trần Văn Vũ
10g00 sáng hôm nay, 10.02.2020, Đức TGM Giuse-Giám quản tông tòa Phát Diệm đã chủ sự Thánh lễ giỗ mãn tang cha cố Phêrô Trần Văn Vũ.
Chi tiết >>
Giáo xứ Đồng Bài: Họp mặt Ơn gọi Dân tộc Mường đầu xuân Canh Tý
Giáo xứ Đồng Bài: Họp mặt Ơn gọi Dân tộc Mường đầu xuân Canh Tý
Như đã thành thông lệ, cứ đến ngày mùng 4 tết Âm Lịch hằng năm, các anh em linh mục, chủng sinh, ứng sinh, tu sĩ thuộc dân tộc Mường có buổi gặp mặt và chia sẻ niềm vui nhân dịp đầu xuân. Năm nay, quý cha cùng quý tu sĩ quy tụ tại giáo xứ Đồng Bài, là nơi mà người anh cả của nhóm – cha Gioan.B Bùi Văn Kế hiện đang làm cha chính xứ.
Chi tiết >>
Hình ảnh Liên tu sĩ giáo phận gặp mặt đầu xuân Canh Tý
Hình ảnh Liên tu sĩ giáo phận gặp mặt đầu xuân Canh Tý
Sáng Mùng Bốn Tết Canh Tý, tức ngày 28 tháng 01 năm 2020, Liên tu sĩ giáo phận Phát Diệm
Chi tiết >>
Tòa Giám mục Phát Diệm
75 Phát Diệm Đông – Kim Sơn – Ninh Bình
ĐT: (+84) 229 3862 058 – Fax: (+84) 229 3862 724
Email: tgmpdiem@gmail.com
Ban Truyền thông Phát Diệm
Email: bbt@phatdiem.org
Kết nối với chúng tôi
Copyright © 2011-2020 Ban Truyền thông Phát Diệm