4h:59 (GMT+7) - Thứ hai, 13/07/2020 Theo dõi MXH:

Kìa, có người gieo giống đi gieo lúa... (Mt 13,1-9)

Thư chúc Tết Canh Tý của Đức TGM Giuse-Giám quản Tông tòa GP Phát Diệm

18h:25 (GMT+7) - Thứ ba, 21/01/2020

TOÀ GIÁM MỤC PHÁT DIỆM

75 Phát Diệm Đông – Kim Sơn Ninh Bình

Tel : (84) 229.3862 058 ; Fax: (84) 229.3862 724 ; Email: tgmpdiem@gmail.com

Ngày 21 tháng 01 năm 2020

THƯ CHÚC TẾT CANH TÝ

Kính gởi:    Quý cha, quý tu sĩ, chủng sinh và anh chị em trong đại gia đình giáo phận

Anh chị em thân mến,

Năm Kỷ Hợi đang khép dần. Nhìn lại một năm đã qua, chúng ta dâng lên Thiên Chúa lời tạ ơn về muôn hồng ân Ngài đã ban cho mỗi người cũng như cho gia đình và cộng đoàn, cho Giáo hội và dân tộc Việt Nam. Chắc chắn có nhiều điều chúng ta không muốn không thích, nhưng tất cả đều là hồng ân của Thiên Chúa là Cha luôn yêu thương và ban cho con cái những điều tốt đẹp nhất. Có thể bây giờ chúng ta chưa nhận ra, nhưng “chúng ta biết rằng: Thiên Chúa làm cho mọi sự đều sinh lợi ích cho những ai yêu mến Người” (Rm 8, 28).

Trong niềm vui chào đón Xuân Canh Tý, tôi kính chúc anh chị em năm mới bình an, đầy tràn ân sủng và tình yêu của Chúa, dồi dào sức mạnh cả thể lực lẫn tâm linh để cuộc sống luôn đầy niềm vui và hạnh phúc. Cầu mong mỗi người trong chúng ta, không chỉ người trẻ, luôn hướng tới sự trưởng thành toàn diện như Chúa Giêsu “ngày càng lớn lên, thêm vững mạnh, đầy khôn ngoan”, “và thêm ân nghĩa đối với Thiên Chúa và người ta” (Lc 2,40.52).

Ngày đầu xuân, chúng ta thường chúc nhau “vạn sự như ý”. Trong thực tế, chẳng bao giờ và không thể nào chúng ta được vạn sự như ý. Ý con người thường nông cạn hẹp hòi, chỉ quan tâm tới những lợi ích trước mắt để lo cho cuộc sống cá nhân của mình ở đời này, mà quên đi những lợi ích cho đời sống tâm linh, cho tha nhân, cho cuộc sống vĩnh cửu. Chính vì thế, chúng ta hãy cầu mong cho nhau “vạn sự như ý Chúa”, tìm ý Chúa và thực thi ý Chúa.

Tết là dịp để hưởng niềm vui, nhưng xin anh chị em đừng tìm niềm vui trong say sưa hay cờ bạc, vì như vậy sẽ gây ra những hệ lụy đau thương cho mình và gia đình cũng như cho người chung quanh. Thay vì giam mình trong thú vui vị kỷ tác hại, anh chị em hãy chia sẻ niềm vui cho tha nhân. Mỗi người hãy dành thời gian đến chúc tết các gia đình không Công giáo, đi thăm và tặng quà cho người ốm đau, nghèo khổ và cô đơn. Hãy lên đường trao tặng bình an và niềm vui, vì “khi cho đi chính là lúc nhận lãnh”.

Nguyện xin Thiên Chúa là Chúa Xuân chúc phúc cho những nguyện ước của chúng ta và ban muôn ơn lành cho tổ quốc cũng như cho tất cả mọi con dân nước Việt trong năm Canh Tý này. Xin anh chị em cầu nguyện cho tôi.

+ Giuse NGUYỄN NĂNG

Giám quản Tông Tòa GP PHÁT DIỆM

 

18h:25 (GMT+7) - Thứ ba, 21/01/2020   |   Lượt xem: 5,782
CÁC TIN KHÁC
Thư gửi các Linh mục dịp Lễ Thánh Tâm Chúa Giêsu-TGM Giuse Nguyễn Năng
Thư gửi các Linh mục dịp Lễ Thánh Tâm Chúa Giêsu-TGM Giuse Nguyễn Năng
« Chức linh mục chính là tình yêu của Thánh Tâm Chúa Giêsu »
Chi tiết >>
Thư gửi sinh viên, học sinh Công giáo dịp Lễ Thăng Thiên và về Website/app của UBGD Công giáo
Thư gửi sinh viên, học sinh Công giáo dịp Lễ Thăng Thiên và về Website/app của UBGD Công giáo
Cùng với Giáo Hội, chúng ta mừng Đại Lễ Phục Sinh năm nay trong hoàn cảnh hết sức đặc biệt vì đại dịch Covid – 19. Tạ ơn Chúa, Lễ Chúa Thăng Thiên năm nay chúng ta mừng với Thánh Lễ và sinh hoạt mục vụ trở lại bình thường sau nhiều ngày cách ly.
Chi tiết >>
Thư hướng dẫn Mục vụ mùa đại dịch Covid-19
Thư hướng dẫn Mục vụ mùa đại dịch Covid-19
1.Bắt đầu từ ngày 28 tháng 3 năm 2020, cho đến khi có thông báo mới, trong tất cả các nhà thờ của các giáo xứ, giáo họ trong giáo phận, sẽ tạm ngưng cử hành thánh lễ và tất cả các sinh hoạt tôn giáo với sự tham dự của cộng đoàn. (Ngưng tất cả các lớp giáo lý, ngắm nguyện Tuần Thánh, tập dâng hoa).
Chi tiết >>
Thư mục vụ Mùa Chay và Phục Sinh
Thư mục vụ Mùa Chay và Phục Sinh
Trong thời gian thánh thiện này, tất cả các sinh hoạt đạo đức đều nhằm làm cho sự sống của Chúa lớn lên trong chúng ta. “Sống theo sự thật và trong tình bác ái, chúng ta sẽ lớn lên về mọi phương diện, vươn tới Đức Kitô vì Ngài là Đầu” (Ep 4, 15)
Chi tiết >>
Thư chung gửi cộng đoàn dân Chúa giáo phận Phát Diệm- Đức TGM Giuse Nguyễn Năng
Thư chung gửi cộng đoàn dân Chúa giáo phận Phát Diệm- Đức TGM Giuse Nguyễn Năng
Tất cả chúng ta sẽ làm tuần chín ngày, từ ngày 9/2 đến 17/2, để “cầu xin Chúa ban cho các nhà khoa học sớm tìm được thuốc ngăn chặn dịch bệnh, chữa lành những người đã bị nhiễm bệnh và cho mọi người khỏi bị lây nhiễm dịch bệnh này”.
Chi tiết >>
Thư mục vụ Mùa Giáng Sinh 2019
Thư mục vụ Mùa Giáng Sinh 2019
Lễ Giáng sinh và Năm Mới 2020 đã đến gần. Với tâm tình quí mến, tôi kính chúc anh chị em tràn đầy ân sủng và bình an của Chúa Giêsu Cứu Thế. Xin Chúa Hài Đồng ban cho mỗi người được muôn ơn lành hồn xác và cho gia đình được hạnh phúc trong tình yêu của Chúa. Xin anh chị em thêm lời cầu nguyện cho tôi.
Chi tiết >>
Tòa Giám mục Phát Diệm
75 Phát Diệm Đông – Kim Sơn – Ninh Bình
ĐT: (+84) 229 3862 058 – Fax: (+84) 229 3862 724
Email: tgmpdiem@gmail.com
Ban Truyền thông Phát Diệm
Email: bbt@phatdiem.org
Kết nối với chúng tôi
Copyright © 2011-2020 Ban Truyền thông Phát Diệm