15h:0 (GMT+7) - Thứ ba, 23/07/2024 Theo dõi MXH:

"Còn chúng tôi, chúng tôi phải làm gì" (Lc 3,10-18)

Giáo xứ Bạch Liên đón cha tân chính xứ Phaolô

16h:38 (GMT+7) - Thứ sáu, 5/07/2024

GIÁO XỨ BẠCH LIÊN ĐÓN CHA TÂN CHÍNH XỨ PHAOLÔ 

Sáng ngày 05/07/2024, giáo xứ Bạch Liên thuộc giáo hạt Bạch Liên hân hoan chào đón cha tân chính xứ Phaolô Nguyễn Xuân An.

Với quyết định bổ nhiệm của Đức cha Phêrô - Giám mục giáo phận, ký ngày 18/06/2024, cha Phaolô đã chính thức trở thành cha chính xứ của giáo xứ Bạch Liên, kiêm quyền quản hạt Bạch Liên và cha Phêrô Phan Hồng Công với sứ vụ mới làm phó xứ Bạch Liên. Đó là niềm vui Chúa ban cho cộng đoàn Dân Chúa sau khi chia tay cha nguyên chính xứ Phêrô Trần Quang Đức được thuyên chuyển đến giáo xứ Dưỡng Diềm.

Đúng 8 giờ 30 phút Thánh lễ đồng tế đã diễn ra do cha Tổng đại diện Antôn Phan Văn Tự chủ sự. Đồng tế với ngài có quý cha trong giáo phận. Hiệp dâng Thánh lễ, có quý thầy, quý sơ, cách riêng cộng đoàn hai giáo xứ xứ Hải Cường nơi cha Phaolô vừa mãn nhiệm và nhất là cộng đoàn trong giáo xứ Bạch Liên nơi cha Phaolô hôm nay chính thức nhận sứ vụ.

Mở đầu Thánh lễ, cha Phêrô Nguyễn Trung Kiên đọc văn thư bổ nhiệm của Đức cha Phêrô và trao lại cho cha tân chính xứ Phaolô. Cha tân chính xứ cũng đã đọc lời tuyên xưng đức tin cùng lời thề hứa vâng phục Đấng Bản quyền trước sự chứng giám của cha Tổng đại diện, quý cha cùng toàn thể cộng đoàn.

Tiếp theo, đến nghi thức diễn nghĩa, cha Tổng đại diện trao chìa khoá Nhà thờ cho cha tân chính xứ; nhận ghế chủ tế; nhận giếng rửa tội; nhận toà giải tội; mở cửa nhà tạm.v.v.. Tất cả đều nói lên ý nghĩa với quyền hạn và trách nhiệm được Thiên Chúa và Giáo hội uỷ thác, cha chính xứ có sứ vụ chăm sóc và mưu cầu lợi ích thiêng liêng cho cộng đoàn dân Chúa.

Trong bài giảng lễ, cha Tổng đại diện Antôn đã quảng diễn ý nghĩa qua các bài đọc nói về vai trò Thánh Thần tác động nơi ngôn sứ của Chúa; dù làm việc gì trong mọi đấng bậc đều có Thánh Thần của Thiên Chúa tác động nơi mỗi người để chúng ta quy về Thiên Chúa. Với các linh mục được trao phó sứ vụ mới, lãnh đạo đoàn chiên của Chúa là cộng đoàn, cha Tổng Đại diện nhắn nhủ quý cha cần noi gương Chúa Giêsu - Vị Mục Tử Tốt Lành, luôn biết khiêm tốn phục vụ, yêu mến và quan tâm đoàn chiên, sẵn sàng cống hiến Tin Mừng của Thiên Chúa, hy sinh hướng dẫn đoàn chiên để họ về một mối với Chúa. Qua đó cộng đoàn dân Chúa cũng cần đáp lại lời mời gọi tham gia một cách tích cực vào đời sống giáo xứ, qua việc cộng tác với cha xứ, hiệp nhất bằng đời sống yêu thương, bác ái.

Nhờ đó, đời sống đức tin nơi giáo xứ ngày càng thăng tiến và lan tỏa vẻ đẹp của Tin Mừng.

Cuối Thánh lễ, cha tân chính xứ xúc động ngỏ lời tri ân Thiên Chúa, quý đấng bậc và cám ơn cộng đoàn, cách riêng cộng đoàn Hải Cường và cộng đoàn Bạch Liên. Ngài cũng đi bắt tay Ban Chấp hành giáo xứ, để biểu lộ tình hiệp thông, chung tay xây dựng giáo xứ. Trước khi kết thúc Thánh lễ, ông Chánh trương đại diện cho cộng đoàn, dâng lời cảm tạ hồng ân Thiên Chúa, tri ân quý đấng bậc đã dành thời gian về hiệp dâng Thánh lễ và cầu nguyện cho cha tân chính xứ. Nguyện xin Chúa ban cho Cha tân chính xứ Phaolô luôn dư tràn ơn Chúa để Ngài chu toàn sứ vụ mà Chúa và Giáo hội trao phó.

Xem thêm hình

Ctv giáo xứ Bạch Liên
CÁC TIN KHÁC
Giáo xứ Bạch Liên: Niềm vui hai trong một
Giáo xứ Bạch Liên: Niềm vui hai trong một
Giáo xứ Bạch Liên: Niềm vui hai trong một
Chi tiết >>
Thánh lễ ban Bí tích Thêm sức tại giáo xứ Quảng Nạp
Thánh lễ ban Bí tích Thêm sức tại giáo xứ Quảng Nạp
Sáng Chúa Nhật 5/11 vừa qua, Đức cha Phêrô Kiều Công Tùng đã về thăm mục vụ và dâng Thánh lễ ban Bí tích Thêm sức cho các em thiếu nhi tại nhà thờ giáo xứ Quảng Nạp với sự hiệp thông của quý cha trong giáo hạt, quý phụ huynh và cộng đoàn.
Chi tiết >>
Giáo xứ Hải Nạp: Niềm vui có cha chính xứ tiên khởi
Giáo xứ Hải Nạp: Niềm vui có cha chính xứ tiên khởi
“ Với tư cách là cha chính xứ, con sẽ cùng với cộng đoàn phát huy tinh thần tham gia đồng trách nhiệm, tinh thần này sẽ là kim chỉ nam cho mọi hoạt động của chúng ta”. Đó là tâm tình của cha Phaolô Đinh Công Trung ngỏ lời với cộng đoàn dân Chúa giáo xứ Hải Nạp khi ngài được bổ nhiệm làm cha chính xứ, sau thời gian hai năm làm quản nhiệm tại nơi này.
Chi tiết >>
Giáo xứ Hải Nạp: 26 em hân hoan lãnh nhận Chúa Thánh Thần
Giáo xứ Hải Nạp: 26 em hân hoan lãnh nhận Chúa Thánh Thần
“ Xin Chúa Thánh Thần luôn đồng hành hướng dẫn chúng con trong hành trình đức tin, biến đổi chúng con trở thành những con người mới, những chứng nhân can đảm cho Chúa Kitô trong cuộc sống hôm nay”. Đó là điểm nhấn trong bài giảng của Đức cha Phêrô Kiều Công Tùng trong Thánh lễ ban Bí tích Thêm sức cho 26 em thiếu nhi tại giáo xứ Hải Nạp vào ngày 27/8 vừa qua.
Chi tiết >>
Thánh lễ làm phép móng Nhà Mục vụ giáo xứ Bình Hải
Thánh lễ làm phép móng Nhà Mục vụ giáo xứ Bình Hải
Ngày 22/7 đáng ghi nhớ đối với giáo xứ Bình Hải, khi cộng đoàn được vui mừng chào đón cha Tổng Đại diện Antôn Phan Văn Tự, quý cha, quý tu sĩ về hiệp dâng Thánh lễ làm phép móng Nhà Mục vụ của giáo xứ.
Chi tiết >>
Xứ đoàn Thiếu Nhi Thánh Thể giáo xứ Bình Hải: Huấn luyện đoàn sinh và nghi thức thăng cấp
Xứ đoàn Thiếu Nhi Thánh Thể giáo xứ Bình Hải: Huấn luyện đoàn sinh và nghi thức thăng cấp
Trong những ngày vừa qua, xứ đoàn Đaminh Đạt giáo xứ Bình Hải đã tổ chức khóa huấn luyện và nâng khăn cho các đoàn sinh. Đỉnh cao của những ngày huấn luyện là Hành trình sa mạc với chủ đề: Hiệp hành cùng Chúa lên đồi Gongotha.
Chi tiết >>
Một số hình ảnh Thánh lễ mừng khánh thành nhà thờ Giáo họ Hà Thanh, giáo xứ Bình Hải
Một số hình ảnh Thánh lễ mừng khánh thành nhà thờ Giáo họ Hà Thanh, giáo xứ Bình Hải
Mở đầu Thánh lễ, cha chủ sự mời gọi cộng đoàn dâng lời tạ ơn Thiên Chúa về muôn hồng ân Chúa đã ban cho giáo họ. Tiếp nối tâm tình tạ ơn, cha Phê rô Trần Quang Đức chia sẻ Lời Chúa mời gọi cộng đoàn giáo họ phát huy gia sản đức tin bằng đời sống làm chứng cho Tin Mừng để giáo họ ngày càng làm tôn vinh Thiên Chúa.
Chi tiết >>
Hình ảnh Thánh lễ tạ ơn làm phép nhà thờ giáo họ Lạc Hiền, giáo xứ Yên Thổ
Hình ảnh Thánh lễ tạ ơn làm phép nhà thờ giáo họ Lạc Hiền, giáo xứ Yên Thổ
Sáng Chúa nhật XXV Thường Niên, cộng đoàn giáo họ Lạc Hiền,giáo xứ Yên Thổ được hân hoan vui mừng chào đón Đức TGM Giuse về làm phép nhà thờ giáo họ.
Chi tiết >>
Tòa Giám mục Phát Diệm
75 Phát Diệm Đông – Kim Sơn – Ninh Bình
ĐT: (+84) 229 3862 058 – Fax: (+84) 229 3862 724
Email: tgmpdiem@gmail.com
Ban Truyền thông Phát Diệm
Email: bttphatdiem@gmail.com
Kết nối với chúng tôi
Copyright © 2011-2020 Ban Truyền thông Phát Diệm