12h:35 (GMT+7) - Thứ năm, 29/10/2020 Theo dõi MXH:

"Cái gì của Cêsarê thì hãy trả cho Cêsarê, còn cái gì của Thiên Chúa thì hãy trả cho Thiên Chúa"... (Mt 22,15-21)

Hình ảnh Thánh lễ tạ ơn làm phép nhà thờ giáo họ Lạc Hiền, giáo xứ Yên Thổ

21h:45 (GMT+7) - Chủ nhật, 20/09/2020

Sáng Chúa nhật XXV Thường Niên, 20.09.2020, cộng đoàn giáo họ Lạc Hiền,giáo xứ Yên Thổ được hân hoan vui mừng chào đón Đức TGM Giuse về làm phép nhà thờ mới của giáo họ. Giáo họ Lạc Hiền, được thành lập năm 1921, nhận hai thánh Louis và thánh Têrêsa Hài Đồng làm bổn mạng; ban đầu được quy tụ từ một số ít nhân danh và hiện tại cũng chỉ có 125 nhân danh. 

Trong bài giảng, trước tiên, Đức Tổng mời gọi cộng đoàn dâng lời tạ ơn Chúa vì đã có được ngôi nhà thờ mới khang trang thay thế cho nhà thờ ọp ẹp như lều thờ cách đây ít năm. Nhưng đồng thời, Ngài cũng bày tỏ chút ưu tư vì khi có nhà thờ rồi, do ảnh hưởng đời sống tục hóa, mai đây liệu con số tín hữu đã ít ỏi như thế, có siêng năng tham dự thánh lễ nữa không ? Vậy, xây nhà thờ để làm gì ?

Dựa vào câu chuyện ông Da-kêu trong bài Tin Mừng, Đức Tổng cho thấy, dù ông Da-kêu có đời sống vật chất đầy đủ, nhưng ông vẫn thấy thiếu, ông khao khát tìm gặp Chúa Giêsu. Khi gặp được Chúa, ông tuyên bố, chia gia tài cho người nghèo và nếu làm hại ai thì ông đền gấp bốn. Dù ông không còn tiền bạc, nhưng ông cảm thấy hạnh phúc vì được gặp Chúa. Vì thế, Chúa nói: hôm nay, ơn cứu độ đã đến cho nhà này. 

Câu hỏi đặt ra là: tiền bạc, địa vị, chức quyền, có chắc làm cho người ta được bình an, hạnh phúc không ? Nếu giàu có mà gian tham, bất công, lừa lọc, thì đời sống có bình an không? Có khi có tiền rồi con cái hư hỏng, liệu gia đình có hạnh phúc không ? Vì thế, Lời Chúa cho thấy hạnh phúc đích thực, đó là được gặp Chúa. Chúa không cho tiền bạc nhưng cho bình an. Đó chính là ơn cứu độ, cho dù chúng ta có khó khăn, vất vả, nhưng hãy chạy đến với Chúa nơi nhà thờ, nơi Chúa ban sự bình an, sự hiệp nhất. Hãy đón Chúa vào cuộc đời mình và gia đình mình, rồi cuộc sống sẽ được bình an hạnh phúc và ra đi loan báo Tin Mừng. 

Sau đây là một số hình ảnh Thánh lễ tạ ơn. 

Trước khi bước vào Thánh lễ, ông trùm giáo họ giới thiệu sơ qua về lịch sử giáo họ.

Xem thêm hình

BTT
21h:45 (GMT+7) - Chủ nhật, 20/09/2020   |   Lượt xem: 1,375
CÁC TIN KHÁC
Một số hình ảnh Thánh lễ mừng khánh thành nhà thờ Giáo họ Hà Thanh, giáo xứ Bình Hải
Một số hình ảnh Thánh lễ mừng khánh thành nhà thờ Giáo họ Hà Thanh, giáo xứ Bình Hải
Mở đầu Thánh lễ, cha chủ sự mời gọi cộng đoàn dâng lời tạ ơn Thiên Chúa về muôn hồng ân Chúa đã ban cho giáo họ. Tiếp nối tâm tình tạ ơn, cha Phê rô Trần Quang Đức chia sẻ Lời Chúa mời gọi cộng đoàn giáo họ phát huy gia sản đức tin bằng đời sống làm chứng cho Tin Mừng để giáo họ ngày càng làm tôn vinh Thiên Chúa.
Chi tiết >>
Giáo xứ Bạch Liên: Thánh lễ Tạ ơn hiệp mừng Tân Linh mục đầu tiên của giáo xứ
Giáo xứ Bạch Liên: Thánh lễ Tạ ơn hiệp mừng Tân Linh mục đầu tiên của giáo xứ
“Hiến dâng thân mình làm của lễ” (Rm 12,1), là câu tâm nguyện đời linh mục của Cha mới Matthêu Lã Văn Phát. Sinh ra và lớn lên tại giáo xứ Bạch Liên, nhưng đến năm 2001, Ngài theo gia đình di cư vào Đồng Nai sinh sống và trở thành người con của giáo xứ Bạch Lâm (Giáo hạt Gia Kiệm – Giáo phận Xuân Lộc).
Chi tiết >>
Tòa Giám mục Phát Diệm
75 Phát Diệm Đông – Kim Sơn – Ninh Bình
ĐT: (+84) 229 3862 058 – Fax: (+84) 229 3862 724
Email: tgmpdiem@gmail.com
Ban Truyền thông Phát Diệm
Email: bbt@phatdiem.org
Kết nối với chúng tôi
Copyright © 2011-2020 Ban Truyền thông Phát Diệm