5h:42 (GMT+7) - Thứ bẩy, 8/10/2022 Theo dõi MXH:

"Còn chúng tôi, chúng tôi phải làm gì" (Lc 3,10-18)

Xứ đoàn Thiếu Nhi Thánh Thể giáo xứ Bình Hải: Huấn luyện đoàn sinh và nghi thức thăng cấp

17h:43 (GMT+7) - Thứ sáu, 19/08/2022

Trong những ngày vừa qua, xứ đoàn Đaminh Đạt giáo xứ Bình Hải đã tổ chức khóa huấn luyện và nâng khăn cho các đoàn sinh. Đỉnh cao của những ngày huấn luyện là Hành trình sa mạc với chủ đề: Hiệp hành cùng Chúa lên đồi Gongotha.

Qua các trạm của cuộc hành trình các em được sống lại khung cảnh Thánh kinh, được thinh lặng bên Chúa Giêsu Thánh Thể để dâng lên Chúa những lời cầu nguyện và tâm tình tạ ơn.

Thánh lễ Tuyên hứa và lên khăn hôm nay là kết quả của những tháng ngày mỗi đoàn sinh trong xứ đoàn miệt mài luyện tập dưới sự quan tâm của cha Tuyên úy Matthêu, sự huấn luyện của quý thầy trợ úy, sự hướng dẫn của các anh chị giáo lý viên, huynh trưởng và sự quan tâm của cộng đoàn trong giáo xứ.

Ngay sau phần giảng lễ, cha Tuyên úy Matthêu đã chủ sự nghi thức Tuyên hứa và lên khăn cho các đoàn sinh với sự hiện diện của Thầy Phó tế Giuse Mai Văn Phúc.

Trong bài chia sẻ, Thầy Phó tế đã cho các em thấy ưu điểm của phong trào Thiếu Nhi Thánh Thể so với miền đất Phi Châu mà Thầy đang truyền giáo. Các em không hề được học tập và vui chơi như các bạn ở đây trong phong trào Thiếu Nhi Thánh Thể.

Cha Tuyên uý Matthêu đã mời gọi các em thiếu nhi tạ ơn Chúa vì biết bao hồng ân đã lãnh nhận trong cuộc đời. Hôm nay, các em được “nâng tầm” trong phong trào Thiếu Nhi Thánh Thể. Lên một tầm cao mới đòi hỏi các em nỗ lực hơn để đáp lại những hồng ân lớn lao này.

Tạ ơn Chúa đã cho các em có những thời gian hữu ích để vui chơi, tìm hiểu và được sống trong môi trường tốt lành. Ước mong các em sẽ được tiến bước vững vàng trong tương lai. Kể từ hôm nay, mỗi đoàn sinh trong xứ đoàn Đaminh Đạt sẽ bước sang một giai đoạn mới trong sứ mạng của mình kèm theo đó là những lời hứa sống và thực hành theo tôn chỉ của phong trào TNTT: Cầu nguyện - rước lễ - hy sinh - làm Tông đồ.

CTV xứ Bình Hải

CÁC TIN KHÁC
Một số hình ảnh Thánh lễ mừng khánh thành nhà thờ Giáo họ Hà Thanh, giáo xứ Bình Hải
Một số hình ảnh Thánh lễ mừng khánh thành nhà thờ Giáo họ Hà Thanh, giáo xứ Bình Hải
Mở đầu Thánh lễ, cha chủ sự mời gọi cộng đoàn dâng lời tạ ơn Thiên Chúa về muôn hồng ân Chúa đã ban cho giáo họ. Tiếp nối tâm tình tạ ơn, cha Phê rô Trần Quang Đức chia sẻ Lời Chúa mời gọi cộng đoàn giáo họ phát huy gia sản đức tin bằng đời sống làm chứng cho Tin Mừng để giáo họ ngày càng làm tôn vinh Thiên Chúa.
Chi tiết >>
Hình ảnh Thánh lễ tạ ơn làm phép nhà thờ giáo họ Lạc Hiền, giáo xứ Yên Thổ
Hình ảnh Thánh lễ tạ ơn làm phép nhà thờ giáo họ Lạc Hiền, giáo xứ Yên Thổ
Sáng Chúa nhật XXV Thường Niên, cộng đoàn giáo họ Lạc Hiền,giáo xứ Yên Thổ được hân hoan vui mừng chào đón Đức TGM Giuse về làm phép nhà thờ giáo họ.
Chi tiết >>
Giáo xứ Bạch Liên: Thánh lễ Tạ ơn hiệp mừng Tân Linh mục Matthêu Lã Văn Phát
Giáo xứ Bạch Liên: Thánh lễ Tạ ơn hiệp mừng Tân Linh mục Matthêu Lã Văn Phát
“Hiến dâng thân mình làm của lễ” (Rm 12,1), là câu tâm nguyện đời linh mục của Cha mới Matthêu Lã Văn Phát. Sinh ra và lớn lên tại giáo xứ Bạch Liên, nhưng đến năm 2001, Ngài theo gia đình di cư vào Đồng Nai sinh sống và trở thành người con của giáo xứ Bạch Lâm (Giáo hạt Gia Kiệm – Giáo phận Xuân Lộc).
Chi tiết >>
Tòa Giám mục Phát Diệm
75 Phát Diệm Đông – Kim Sơn – Ninh Bình
ĐT: (+84) 229 3862 058 – Fax: (+84) 229 3862 724
Email: tgmpdiem@gmail.com
Ban Truyền thông Phát Diệm
Email: bttphatdiem@gmail.com
Kết nối với chúng tôi
Copyright © 2011-2020 Ban Truyền thông Phát Diệm