18h:59 (GMT+7) - Thứ ba, 18/06/2024 Theo dõi MXH:

"Còn chúng tôi, chúng tôi phải làm gì" (Lc 3,10-18)

Giáo xứ Cách Tâm: Lễ Chúa Giêsu chịu Phép Rửa-ban Bí tích Khai tâm

21h:19 (GMT+7) - Thứ tư, 12/01/2022

"Thầy mới là người làm phép rửa cho tôi chứ tôi không xứng đáng làm phép rửa cho thầy". Đó là lời mở đầu bài chia sẻ lời Chúa của Cha Giuse Vũ Ánh Hồng chính xứ Cách Tâm trong Thánh lễ chiều thứ Bảy, lễ Chúa Giêsu chịu Phép Rửa vừa qua.

Chiều thứ Bảy sau lễ Chúa Hiển linh, mừng lễ Chúa Giêsu chịu Phép Rửa, trong Thánh lễ dành cho Giới trẻ hằng tuần, Cha Giuse Vũ Ánh Hồng chính xứ Cách Tâm cùng cộng đoàn giáo xứ vui mừng chào đón và cử hành các bí tích khai tâm cho hai anh chị tân tòng, tại nhà thờ Giáo xứ.

Đúng 19h00, sau nghi thức tiếp nhận dự tòng ở cửa chính Nhà thờ, hai anh chị dự tòng cùng với bố mẹ đỡ đầu, thân nhân của mình đã cùng Cha chủ sự và ban lễ sinh tiến vào ngôi Thánh đường trong sự trang nghiêm, với lời ca nhập lễ sốt sắng của các bạn Giới trẻ của Giáo xứ và đông đảo của cộng đoàn phụng vụ.

Đầu thánh lễ, Cha chủ sự mời gọi toàn thể cộng đoàn tạ ơn Thiên Chúa vì ơn cứu độ mà mọi người đã được lãnh nhận qua Chúa Giêsu, Con Thiên Chúa, Đấng đã đi đến tận cùng của sự khiêm hạ khi cúi xuống lãnh nhận phép rửa của Thánh Gio-an tại sông Gio-đan. Đồng thời, xin cộng đoàn cầu nguyện, xin ơn Chúa Thánh Thần thánh hóa hai anh chị Dự tòng, xin cho họ đón nhận dồi dào hồng ân của Ngài, luôn biết gắn bó cuộc đời của mình vào quyền năng và tình thương của Thiên Chúa nơi Bí tích Rửa Tội và Bí tích Thánh Thể.

Trong bài giảng lễ, Cha khởi đi từ việc Chúa Giê-su là Đấng vô tội, đã tự nguyện đến nhận phép rửa của Thánh Gio-an vì khiêm nhường vâng phục Chúa Cha và muốn liên đới với loài người chúng ta để cứu độ chúng ta. Ngài chia sẻ và mời gọi cộng đoàn nhất là các bạn trẻ hãy biết sống yêu thương, quan tâm đến nhau. Hãy tránh lối sống vô cảm của thời đại; hãy sống lời mời gọi của Đức Thánh Cha Phanxicô là xây dựng cho mình một lối sống ‘Văn Hóa Quan Tâm’. Đồng thời, Cha cũng đã củng cố Đức tin cho các bạn trẻ và cộng đoàn giáo xứ; đặc biệt là hai anh chị Dự tòng. Ngài nhấn mạnh đến những hiệu quả của Bí tích rửa tội trong đời sống của người Ki-tô hữu.

Sau bài giảng, Cha Giuse đã ban Bí tích Rửa Tội và Thêm Sức cho hai anh chị em Dự tòng và từ đó anh chị em chính thức trở thành người Ki-tô hữu, thành con cái Chúa, con cái Giáo Hội.

Cuối cùng, trước khi kết thúc Thánh lễ, hai anh chị em Dự tòng đã bày tỏ lòng tri ân đến Cha xứ, quý cha phó quý sơ Hội mến Thánh Giá cộng đoàn Thành Đức; quý Ban chấp hành đã dạy dỗ, giúp đỡ, lo lắng và quan tâm cách đặc biệt để thánh lễ được diễn ra sốt sắng giúp cho hai anh chị được trở thành người con cái Chúa.

Thánh lễ kết thúc vào lúc 20 h15’ trong niềm hân hoan mừng vui ngập tràn ơn Chúa Thánh Thần. Xin Thiên Chúa soi sáng và hướng dẫn anh chị em Tân tòng trong suốt cuộc hành trình làm con Chúa.

Ctv giáo xứ Cách Tâm
CÁC TIN KHÁC
Giáo xứ Tín Thuận: Niềm vui Giáng Sinh chào đón anh chị em Lương dân và khách ngoại kiều
Giáo xứ Tín Thuận: Niềm vui Giáng Sinh chào đón anh chị em Lương dân và khách ngoại kiều
Giáo xứ Tín Thuận-niềm vui Giáng Sinh chào đón anh chị em Lương dân và khách ngoại kiều
Chi tiết >>
Giáo họ Cống Thuỷ-giáo xứ Cách Tâm: Thánh lễ tạ ơn kỷ niệm 100 năm xây dựng và làm phép nhà thờ mới đại tu
Giáo họ Cống Thuỷ-giáo xứ Cách Tâm: Thánh lễ tạ ơn kỷ niệm 100 năm xây dựng và làm phép nhà thờ mới đại tu
Sáng Chúa Nhật ngày 17/12, khi tiết trời đang hoà mình trong cái lạnh của mùa đông, giáo họ Cống Thuỷ thuộc giáo xứ Cách Tâm dường như trở nên ấm áp hơn khi được đón vị chủ chăn giáo phận - Đức cha Phêrô Kiều Công Tùng về chủ sự Thánh lễ tạ ơn kỷ niệm 100 năm xây dựng và làm phép ngôi nhà thờ mới đại tu.
Chi tiết >>
Giáo xứ Dưỡng Điềm: Thánh lễ tạ ơn mừng quan thầy giáo xứ
Giáo xứ Dưỡng Điềm: Thánh lễ tạ ơn mừng quan thầy giáo xứ
Hoà chung với toàn thể Giáo hội, sáng nay ngày 7/10, giáo xứ Dưỡng Điềm hân hoan chào đón Đức cha Phêrô Kiều Công Tùng, quý cha trong giáo phận, quý tu sĩ, quý khách về hiệp dâng Thánh lễ tạ ơn mừng lễ Đức Mẹ Mân Côi-bổn mạng giáo xứ. Đây là một dấu ấn lịch sử đặc biệt trong quá trình xây dựng và phát triển đời sống đức tin của giáo xứ.
Chi tiết >>
Giáo xứ Quyết Bình: mừng cha tân chính xứ
Giáo xứ Quyết Bình: mừng cha tân chính xứ
Vào lúc 9h sáng ngày 17/9, cộng đoàn giáo xứ Quyết Bình hân hoan đón chào cha Tổng Đại diện Antôn Phan Văn Tự, quý cha và quý khách về hiệp dâng Thánh lễ nhận xứ của cha tân chính xứ Gioan B. Nguyễn Văn Điềm. Thánh lễ do cha Tổng Đại diện chủ tế.
Chi tiết >>
Gặp mặt giới trẻ giáo hạt Cách Tâm
Gặp mặt giới trẻ giáo hạt Cách Tâm
Chúa Nhật ngày 27/8 vừa qua, quý cha đặc trách giới trẻ giáo hạt Cách Tâm đã tổ chức buổi gặp mặt cho các bạn giới trẻ trong giáo hạt tại giáo xứ Cách Tâm với chủ đề “Củng cố Đức tin”. Đây là cơ hội để các bạn trẻ được học hỏi, giao lưu, gặp gỡ Chúa và gặp gỡ nhau trong tình hiệp thông.
Chi tiết >>
67 em thiếu nhi giáo xứ Như Sơn lãnh nhận Bí tích Thêm sức
67 em thiếu nhi giáo xứ Như Sơn lãnh nhận Bí tích Thêm sức
“ Hôm nay chúng con được lãnh nhận Chúa Thánh Thần, ngài sẽ đổi mới tâm hồn chúng con để chúng con trở nên khí cụ của Chúa Thánh Thần làm cho thế giới trở nên tốt đẹp hơn”. Lời nhắn nhủ của Đức cha Phêrô Kiều Công Tùng đã khơi dạy tâm hồn của 67 em thiếu nhi giáo xứ Như Sơn khi ngài về chủ sự Thánh lễ ban Bí tích Thêm sức vào ngày 20/8 vừa qua.
Chi tiết >>
Giáo xứ Dưỡng Điềm: Thánh lễ tạ ơn mừng kín mái nhà thờ và hồi công thợ
Giáo xứ Dưỡng Điềm: Thánh lễ tạ ơn mừng kín mái nhà thờ và hồi công thợ
Trong niềm vui mừng kín mái nhà thờ và hồi công thợ, mọi thành phần dân Chúa giáo xứ Dưỡng Điềm đã quy tụ về ngôi thánh đường giáo xứ dâng lời tạ ơn Thiên Chúa trong thánh lễ sáng ngày 18/1/2023. Thánh lễ do cha Đại diện Đức Giám Quản Antôn Phan Văn Tự chủ sự.
Chi tiết >>
Giáo xứ Mông Hưu: Mừng đón Cha tân Chánh xứ
Giáo xứ Mông Hưu: Mừng đón Cha tân Chánh xứ
Thánh Phaolô nói với Philêmôn về Ônêximô rằng: “ Hãy vì Chúa và vâng lời bề trên mà dùng tạm chiếc chổi cùn này vậy ”. Đó chính là tâm tình mà Cha Giuse Phan Thanh Hưởng ngỏ lời với cộng đoàn dân Chúa giáo xứ Mông Hưu khi Ngài về nhận chức chánh xứ nơi đây vào lúc 9h sáng nay, ngày 20/9.
Chi tiết >>
Tòa Giám mục Phát Diệm
75 Phát Diệm Đông – Kim Sơn – Ninh Bình
ĐT: (+84) 229 3862 058 – Fax: (+84) 229 3862 724
Email: tgmpdiem@gmail.com
Ban Truyền thông Phát Diệm
Email: bttphatdiem@gmail.com
Kết nối với chúng tôi
Copyright © 2011-2020 Ban Truyền thông Phát Diệm