20h:28 (GMT+7) - Chủ nhật, 3/12/2023 Theo dõi MXH:

"Còn chúng tôi, chúng tôi phải làm gì" (Lc 3,10-18)

Giáo xứ Đồng Chưa: Thánh lễ tạ ơn và làm phép Nhà Mục vụ

21h:49 (GMT+7) - Thứ ba, 10/10/2023

Giáo xứ Đồng Chưa: Thánh lễ tạ ơn và làm phép Nhà Mục vụ

Sáng nay, ngày 10/10 đã ghi một dấu ấn cho cộng đoàn giáo xứ Đồng Chưa khi được Đức cha Phêrô Kiều Công Tùng về chủ sự Thánh lễ tạ ơn và làm phép Nhà Mục vụ.

Tiếng gió heo may từ phương xa thổi về đã làm cho khung trời mùa thu trở nên dịu dàng hơn. Và tất cả như tô điểm cho ngày trọng đại hôm nay.

Trước Thánh lễ, mọi thành phần dân Chúa hiện diện cùng quy tụ đông đảo trước khuôn viên Nhà Mục vụ để tham dự nghi thức làm phép do Đức cha Phêrô long trọng cử hành. Ngài nhấn mạnh ngôi Nhà Mục vụ khang trang này là một minh chứng rõ ràng cho sự đồng lòng chung sức của bà con giáo dân nơi đây. Và hứa hẹn một sự thăng tiến không ngừng về đời sống đức tin của mọi thành phần dân Chúa trong giáo xứ.

Đúng 9h30, đoàn đồng tế tiến vào thánh đường để hiệp dâng Thánh lễ tạ ơn do Đức cha Phêrô chủ sự. Đồng tế với ngài còn có sự hiện diện của quý cha trong và ngoài giáo hạt, quý tu sĩ, quý khách, và đông đảo cộng đoàn dân Chúa.

Tạ ơn Chúa là điểm nhấn xuyên suốt bài giảng mà Đức cha nhắn gửi tới cộng đoàn. Qua việc khánh thành ngôi Nhà Mục vụ mới, Đức cha mời gọi mỗi người cũng hãy nhìn lại những ơn huệ Chúa ban và phải có tâm tình tạ ơn cho xứng đáng. Khởi đi từ các sứ điệp trong bài đọc Lời Chúa, Đức cha nhấn mạnh rằng tất cả những gì chúng ta có đều là hồng ân của Chúa. Tâm tình tạ ơn phải được thể hiện trước hết ngay trong gia đình, trong cuộc sống của mỗi người bằng việc làm chứng cho Chúa, tuyên xưng những ân huệ được lãnh nhận từ ơn Chúa, tham gia các sinh hoạt chung của cộng đoàn giáo xứ. Nói đến mục đích của ngôi Nhà Mục vụ, Đức cha ước mong mọi thành viên trong giáo xứ sẽ thấm nhuần Đức tin và sinh hoa kết trái trong đời sống gia đình.

Cùng với lời tạ ơn Thiên Chúa, sau phép lành cuối lễ, vị đại diện giáo xứ có lời tri ân Đức cha, quý cha và toàn thể cộng đoàn.

Ước mong với ngôi Nhà Mục vụ mới, các sinh hoạt trong đời sống đức tin của giáo xứ Đồng Chưa sẽ có những khởi sắc mang lại hoa trái tốt lành như lòng Chúa mong ước.

Xem thêm hình

Xem thêm hình 2

Ctv xứ Đồng Chưa

CÁC TIN KHÁC
Giới trẻ giáo hạt Đồng Chưa - Hiệp hành trong tin yêu
Giới trẻ giáo hạt Đồng Chưa - Hiệp hành trong tin yêu
"Hiệp hành trong tin yêu" là chủ đề của đại hội giới trẻ giáo hạt Đồng Chưa được diễn ra vào ngày 18/11 tại giáo xứ Lãng Vân. Đại hội lần này quy tụ gần 500 bạn trẻ đến từ 10 giáo xứ trong giáo hạt.
Chi tiết >>
Giáo xứ Trung Đồng: 72 em lãnh nhận Bí tích Thêm sức
Giáo xứ Trung Đồng: 72 em lãnh nhận Bí tích Thêm sức
Vào ngày 12/11 vừa qua, giáo xứ Trung Đồng vui mừng chào đón vị chủ chăn giáo phận - Đức cha Phêrô Kiều Công Tùng về dâng Thánh lễ ban Bí tích Thêm sức cho 72 em thiếu nhi trong giáo xứ. Đồng tế với ngài có quý cha trong giáo hạt, quý tu sĩ, quý phụ huynh và đông đảo cộng đoàn dân Chúa.
Chi tiết >>
Liên Phương-Giáo xứ mới thành lập đón cha chính xứ tiên khởi
Liên Phương-Giáo xứ mới thành lập đón cha chính xứ tiên khởi
Hòa chung với “mùa chuyển xứ” của giáo phận, sáng ngày 13/9 cộng đoàn giáo xứ Liên Phương rộn lên niềm vui, khi vừa mới được công bố chuẩn xứ ngày 28/8 vừa qua, thì hôm nay chính thức được đón cha Antôn Trần Văn Tuấn về làm cha chính xứ tiên khởi. Cha tân chính xứ Liên Phương vừa kết thúc nhiệm kỳ quản nhiệm tại giáo xứ Phúc Hải, để rồi hôm nay, bề trên giáo phận tin tưởng và trao cho ngài một sứ vụ mới, một sứ vụ sẽ mang đến nhiều niềm hy vọng nhưng cũng không thiếu những khó khăn cho một cộng đoàn mới thành lập.
Chi tiết >>
Giáo xứ Mỹ Thuỷ: Thánh lễ ban Bí tích Thêm sức cho 69 em thiếu nhi
Giáo xứ Mỹ Thuỷ: Thánh lễ ban Bí tích Thêm sức cho 69 em thiếu nhi
“Lạy Chúa, xin sai Thánh Thần tới, để canh tân đổi mới mặt đất này”. Sáng nay, ngày 12/8, thật là một ngày đặc biệt và tràn đầy hồng ân đối với 69 em thiếu nhi thuộc giáo xứ Mỹ Thuỷ khi được Đức cha Phêrô Kiều Công Tùng – vị chủ chăn giáo phận về dâng Thánh lễ và đặt tay ban Bí tích Thêm sức.
Chi tiết >>
Hồng ân Rước lễ lần đầu 173 em thiếu nhi giáo xứ Mưỡu Giáp
Hồng ân Rước lễ lần đầu 173 em thiếu nhi giáo xứ Mưỡu Giáp
Chúa Nhật, ngày 30/07 vừa qua, xứ đoàn Luy Gonzaga - giáo xứ Mưỡu Giáp vui mừng vì có thêm 173 em thiếu nhi được Rước lễ lần đầu. Thánh lễ do cha xứ Gioan Baotixita Nguyễn Công Tráng chủ sự, đồng tế với ngài có Cha phó Giuse Nguyễn Văn Vịnh cùng với sự hiệp thông của toàn thể giáo dân trong giáo xứ.
Chi tiết >>
Giáo xứ Phúc Lai: 41 em lãnh nhận Bí tích Thêm sức
Giáo xứ Phúc Lai: 41 em lãnh nhận Bí tích Thêm sức
Sáng ngày 27.07, cộng đoàn giáo xứ Phúc Lai hân hoan chào đón vị chủ chăn giáo phận-Đức cha Phêrô Kiều Công Tùng về thăm mục vụ và ban Bí tích Thêm sức cho 41 em trong giáo xứ. Đồng tế với ngài có quý cha trong giáo hạt và đông đảo cộng đoàn dân Chúa.
Chi tiết >>
Giáo xứ Lãng Vân: 72 em lãnh nhận hồng ân Chúa Thánh Thần
Giáo xứ Lãng Vân: 72 em lãnh nhận hồng ân Chúa Thánh Thần
“Thánh Thần khấn xin ngự đến, hồn con đang mong chờ Ngài”. Lời ca nhập lễ cũng là lời mở đầu Thánh lễ mà Đức cha Phêrô Kiều Công Tùng chủ sự ban Bí tích Thêm sức cho 72 em thiếu nhi, trong đó có 69 em thuộc giáo xứ Lãng Vân và 3 em thuộc giáo xứ lân cận vào lúc 9h sáng nay ngày 20/7.
Chi tiết >>
Giáo xứ Trung Đồng mừng Lễ Chúa Phục Sinh
Giáo xứ Trung Đồng mừng Lễ Chúa Phục Sinh
Hiệp thông cùng Giáo hội hoàn vũ trong ngày đại lễ Chúa Phục Sinh, vào sáng Chúa Nhật 9/4 vừa qua, cộng đoàn giáo xứ Trung Đồng hân hoan chào đón Cha Giáo và quý Thầy chủng sinh thuộc lớp K27 Đại Chủng Viện Thánh Giuse Hà Nội về thăm và hiệp dâng Thánh lễ trong niềm vui thánh thiêng và sốt sắng.
Chi tiết >>
Tòa Giám mục Phát Diệm
75 Phát Diệm Đông – Kim Sơn – Ninh Bình
ĐT: (+84) 229 3862 058 – Fax: (+84) 229 3862 724
Email: tgmpdiem@gmail.com
Ban Truyền thông Phát Diệm
Email: bttphatdiem@gmail.com
Kết nối với chúng tôi
Copyright © 2011-2020 Ban Truyền thông Phát Diệm