21h:52 (GMT+7) - Chủ nhật, 3/12/2023 Theo dõi MXH:

"Còn chúng tôi, chúng tôi phải làm gì" (Lc 3,10-18)

Giáo xứ Lãng Vân: 72 em lãnh nhận hồng ân Chúa Thánh Thần

21h:33 (GMT+7) - Thứ năm, 20/07/2023

Giáo xứ Lãng Vân: 72 em lãnh nhận hồng ân Chúa Thánh Thần

“Thánh Thần khấn xin ngự đến, hồn con đang mong chờ Ngài”. Lời ca nhập lễ cũng là lời mở đầu Thánh lễ mà Đức cha Phêrô Kiều Công Tùng chủ sự ban Bí tích Thêm sức cho 72 em thiếu nhi, trong đó có 69 em thuộc giáo xứ Lãng Vân và 3 em thuộc giáo xứ lân cận vào lúc 9h sáng nay ngày 20/7.

Tuy tiết trời hôm nay có điểm chút mưa nhưng mọi người trong cộng đoàn giáo xứ dường như ai cũng cảm nhận được đó là cơn mưa hồng ân Chúa tuôn đổ nơi mảnh đất miền sơn cước này. Đó không chỉ là niềm vui bề ngoài khi vị chủ chăn giáo phận về thăm mục vụ và ban Bí tích Thêm sức cho các em, nhưng là ơn Chúa Thánh Thần tác động trong tâm hồn các tín hữu.

Hiệp dâng Thánh lễ đồng tế còn có sự hiện diện của quý cha trong giáo hạt, quý chủng sinh, quý khách và đông đảo cộng đoàn dân Chúa.

Chia sẻ trong bài giảng, dựa vào đoạn Tin Mừng kể về việc Chúa Giêsu được Chúa Thánh Thần tác động, Đức cha Phêrô nhấn mạnh về vai trò của Chúa Thánh Thần luôn hiệp thông trong sứ vụ của Chúa Giêsu. Khi các em lãnh nhận Bí tích Thêm sức là đón nhận chính Chúa Thánh Thần, và ngài sẽ luôn đồng hành, tác động, thúc đẩy để các em sống cho đẹp lòng Chúa. Đức cha cũng nói rõ khi có Chúa Thánh Thần ở trong tâm hồn cuộc đời của các em cũng sẽ được biến đổi để trở thành những con người mới, trở thành nghĩa tử của Thiên Chúa. Vị chủ chăn giáo phận cũng khuyến khích cộng đoàn cách riêng là các em lãnh nhận Bí tích hãy dành thời giờ để cầu nguyện, trò chuyện nhiều với Chúa để được gần gũi với ngài.

Các em cũng được mời gọi giới thiệu Chúa cho mọi người xung quanh qua việc loan báo Tin Mừng, biết quan tâm, yêu thương đến mọi người đặc biệt là những người nghèo, những người đau khổ, bất hạnh… Cuối cùng, một lần nữa Đức cha nhắn nhủ cộng đoàn qua Bí tích Thêm sức sẽ làm cho mỗi người trở thành nghĩa tử của Thiên Chúa và chính Chúa Thánh Thần giúp mỗi người trở nên con cái Thiên Chúa một cách trọn vẹn và biến đổi chúng ta trở nên giống Chúa Kitô.

Sau những lời huấn dụ của Đức cha, 72 em cùng cộng đoàn tuyên xưng lại đức tin đã lãnh nhận từ khi chịu phép Rửa tội. Sau đó, Đức cha Phêrô đã đặt tay và xức Dầu thánh ban ơn Chúa Thánh Thần cho các em. Từ đây với ơn thiêng của Ngôi Ba Thiên Chúa, các em sẽ mạnh mẽ sống đức tin, can đảm làm chứng cho Chúa trong môi trường sống và học tập mỗi ngày.

Ước mong như lời của vị chủ chăn giáo phận, các em lãnh nhận Bí tích Thêm sức hôm nay được Chúa Thánh Thần tác động và biến đổi, vững bước trên hành trình đức tin trong đời sống người Kitô hữu để trở nên nghĩa tử của Chúa với tràn đầy hoa trái của Chúa Thánh Thần.

Xem thêm hình

Mary Ctv Xứ Lãng Vân
CÁC TIN KHÁC
Giới trẻ giáo hạt Đồng Chưa - Hiệp hành trong tin yêu
Giới trẻ giáo hạt Đồng Chưa - Hiệp hành trong tin yêu
"Hiệp hành trong tin yêu" là chủ đề của đại hội giới trẻ giáo hạt Đồng Chưa được diễn ra vào ngày 18/11 tại giáo xứ Lãng Vân. Đại hội lần này quy tụ gần 500 bạn trẻ đến từ 10 giáo xứ trong giáo hạt.
Chi tiết >>
Giáo xứ Trung Đồng: 72 em lãnh nhận Bí tích Thêm sức
Giáo xứ Trung Đồng: 72 em lãnh nhận Bí tích Thêm sức
Vào ngày 12/11 vừa qua, giáo xứ Trung Đồng vui mừng chào đón vị chủ chăn giáo phận - Đức cha Phêrô Kiều Công Tùng về dâng Thánh lễ ban Bí tích Thêm sức cho 72 em thiếu nhi trong giáo xứ. Đồng tế với ngài có quý cha trong giáo hạt, quý tu sĩ, quý phụ huynh và đông đảo cộng đoàn dân Chúa.
Chi tiết >>
Giáo xứ Đồng Chưa: Thánh lễ tạ ơn và làm phép Nhà Mục vụ
Giáo xứ Đồng Chưa: Thánh lễ tạ ơn và làm phép Nhà Mục vụ
Sáng nay, ngày 10/10 đã ghi một dấu ấn cho cộng đoàn giáo xứ Đồng Chưa khi được Đức cha Phêrô Kiều Công Tùng về chủ sự Thánh lễ tạ ơn và làm phép Nhà Mục vụ.
Chi tiết >>
Liên Phương-Giáo xứ mới thành lập đón cha chính xứ tiên khởi
Liên Phương-Giáo xứ mới thành lập đón cha chính xứ tiên khởi
Hòa chung với “mùa chuyển xứ” của giáo phận, sáng ngày 13/9 cộng đoàn giáo xứ Liên Phương rộn lên niềm vui, khi vừa mới được công bố chuẩn xứ ngày 28/8 vừa qua, thì hôm nay chính thức được đón cha Antôn Trần Văn Tuấn về làm cha chính xứ tiên khởi. Cha tân chính xứ Liên Phương vừa kết thúc nhiệm kỳ quản nhiệm tại giáo xứ Phúc Hải, để rồi hôm nay, bề trên giáo phận tin tưởng và trao cho ngài một sứ vụ mới, một sứ vụ sẽ mang đến nhiều niềm hy vọng nhưng cũng không thiếu những khó khăn cho một cộng đoàn mới thành lập.
Chi tiết >>
Giáo xứ Mỹ Thuỷ: Thánh lễ ban Bí tích Thêm sức cho 69 em thiếu nhi
Giáo xứ Mỹ Thuỷ: Thánh lễ ban Bí tích Thêm sức cho 69 em thiếu nhi
“Lạy Chúa, xin sai Thánh Thần tới, để canh tân đổi mới mặt đất này”. Sáng nay, ngày 12/8, thật là một ngày đặc biệt và tràn đầy hồng ân đối với 69 em thiếu nhi thuộc giáo xứ Mỹ Thuỷ khi được Đức cha Phêrô Kiều Công Tùng – vị chủ chăn giáo phận về dâng Thánh lễ và đặt tay ban Bí tích Thêm sức.
Chi tiết >>
Hồng ân Rước lễ lần đầu 173 em thiếu nhi giáo xứ Mưỡu Giáp
Hồng ân Rước lễ lần đầu 173 em thiếu nhi giáo xứ Mưỡu Giáp
Chúa Nhật, ngày 30/07 vừa qua, xứ đoàn Luy Gonzaga - giáo xứ Mưỡu Giáp vui mừng vì có thêm 173 em thiếu nhi được Rước lễ lần đầu. Thánh lễ do cha xứ Gioan Baotixita Nguyễn Công Tráng chủ sự, đồng tế với ngài có Cha phó Giuse Nguyễn Văn Vịnh cùng với sự hiệp thông của toàn thể giáo dân trong giáo xứ.
Chi tiết >>
Giáo xứ Phúc Lai: 41 em lãnh nhận Bí tích Thêm sức
Giáo xứ Phúc Lai: 41 em lãnh nhận Bí tích Thêm sức
Sáng ngày 27.07, cộng đoàn giáo xứ Phúc Lai hân hoan chào đón vị chủ chăn giáo phận-Đức cha Phêrô Kiều Công Tùng về thăm mục vụ và ban Bí tích Thêm sức cho 41 em trong giáo xứ. Đồng tế với ngài có quý cha trong giáo hạt và đông đảo cộng đoàn dân Chúa.
Chi tiết >>
Giáo xứ Trung Đồng mừng Lễ Chúa Phục Sinh
Giáo xứ Trung Đồng mừng Lễ Chúa Phục Sinh
Hiệp thông cùng Giáo hội hoàn vũ trong ngày đại lễ Chúa Phục Sinh, vào sáng Chúa Nhật 9/4 vừa qua, cộng đoàn giáo xứ Trung Đồng hân hoan chào đón Cha Giáo và quý Thầy chủng sinh thuộc lớp K27 Đại Chủng Viện Thánh Giuse Hà Nội về thăm và hiệp dâng Thánh lễ trong niềm vui thánh thiêng và sốt sắng.
Chi tiết >>
Tòa Giám mục Phát Diệm
75 Phát Diệm Đông – Kim Sơn – Ninh Bình
ĐT: (+84) 229 3862 058 – Fax: (+84) 229 3862 724
Email: tgmpdiem@gmail.com
Ban Truyền thông Phát Diệm
Email: bttphatdiem@gmail.com
Kết nối với chúng tôi
Copyright © 2011-2020 Ban Truyền thông Phát Diệm