8h:12 (GMT+7) - Thứ bẩy, 1/04/2023 Theo dõi MXH:

"Còn chúng tôi, chúng tôi phải làm gì" (Lc 3,10-18)

Giáo xứ Mưỡu Giáp đón mừng Cha tân Chánh xứ

8h:41 (GMT+7) - Thứ sáu, 23/09/2022

Sáng ngày 22/9, cộng đoàn giáo xứ Mưỡu Giáp hân hoan chào đón Cha Đại diện Đức giám quản-Antôn Phan Văn Tự về chủ sự Thánh lễ khởi đầu sứ vụ mới và nhận chức tân Chánh xứ của Cha Gioan. B Nguyễn Công Tráng.

Tiết trời hôm nay tuôn đổ những cơn mưa hồng ân nhưng cộng đoàn giáo xứ vẫn có mặt từ rất sớm và vui mừng phấn khởi chào đón ngày trọng đại này.

Về đồng tế với Ngài có sự hiện diện của quý Cha trong giáo phận và đông đảo cộng đoàn dân Chúa. Trước khi bắt đầu Thánh lễ, Cha quản hạt Đồng Chưa - Tôma Aquinô Nguyễn Bá Khuê đã công bố bổ nhiệm thư của Tòa giám mục.

Trong bài giảng Cha Đại diện Antôn đã chia sẻ cho cộng đoàn về ý nghĩa của các nghi thức nhận xứ để nói lên vai trò và trách nhiệm của một mục tử. 

Qua việc tuyên xưng đức tin, Cha tân Chánh xứ nói lên sự vâng phục của mình đối với bề trên mà thi hành sứ vụ mục tử. Ngồi nơi tòa giải tội diễn tả lòng thương xót của Thiên Chúa qua tư cách của người mục tử, để khi được giao hòa với Thiên Chúa con người biết tôn sùng Chúa Giêsu Thánh Thể mà đến với bàn tiệc lời Chúa qua việc trao chìa khóa và mở cửa nhà Tạm. Và việc Cha tân Chánh xứ công bố Tin Mừng nói lên Ngài chính là người chính thức thi hành nhiệm vụ giáo huấn và công bố lời Chúa cho cộng đoàn giáo xứ này. Đồng thời, Cha Đại diện cũng ước mong mọi người trong cộng đoàn luôn có tinh thần hiệp nhất với vị mục tử cùng nhau tham gia và thi hành sứ vụ trong tinh thần hiệp hành. Cuối cùng, Ngài mời gọi cộng đoàn đón nhận thánh ý Chúa bằng việc cầu nguyện cho Cha tân Chánh xứ vì nhờ ơn Chúa trợ giúp quý cha mới có thể chu toàn bổn phận mục tử mà Chúa đã giao phó.

Trước khi kết thúc Thánh lễ, một vị đại diện thay mặt cộng đoàn cảm ơn quý cha. Sau đó, Cha tân chánh xứ cũng có đôi lời gửi tới cộng đoàn trong ngày khởi đầu sứ vụ mới của mình.  Ước mong rằng niềm vui đón vị chủ chăn mới này,  Giáo xứ Mưỡu Giáp sẽ tiếp tục lan tỏa trong đời sống đức tin và gặt hái được nhiều thành công hơn nữa trong tương lai.

CTV BTT

CÁC TIN KHÁC
Giáo xứ Trung Đồng tĩnh tâm Mùa Chay
Giáo xứ Trung Đồng tĩnh tâm Mùa Chay
Trong tâm tình của những ngày đầu Mùa Chay Thánh, vào ngày 23/2 vừa qua cha Giuse Nguyễn Cao Hoàn – chính xứ Trung Đồng đã tổ chức ngày tĩnh tâm cho toàn giáo xứ cùng với sự hiện diện của quý cha trong giáo hạt Đồng Chưa.
Chi tiết >>
Giới trẻ giáo xứ Lãng Vân cầu nguyện cho các linh hồn
Giới trẻ giáo xứ Lãng Vân cầu nguyện cho các linh hồn
Tối thứ Năm 17/11/2022 vừa qua, được sự cho phép của Cha xứ, giới trẻ giáo xứ tổ chức buổi cầu nguyện nơi Đất thánh của giáo xứ với chủ đề “Cầu nguyện cho các linh hồn nơi luyện ngục”.
Chi tiết >>
Giáo xứ Lãng Vân rước kiệu mừng kính các Thánh nam nữ trên trời
Giáo xứ Lãng Vân rước kiệu mừng kính các Thánh nam nữ trên trời
Hòa cùng với Giáo hội mừng kính các Thánh Nam Nữ trên trời, vào chiều ngày 1/ 11 năm 2022, cộng đoàn Giáo xứ Lãng Vân đã long trọng tổ chức buổi rước kiệu các thánh để mừng kính vinh quang Chúa đã dành cho các Ngài và cũng để bày tỏ ý hướng truyền giáo.
Chi tiết >>
Giáo xứ Trung Đồng: mừng lễ quan thầy xứ đoàn Têrêsa Calcutta
Giáo xứ Trung Đồng: mừng lễ quan thầy xứ đoàn Têrêsa Calcutta
Giáo xứ Trung Đồng: mừng lễ quan thầy xứ đoàn Têrêsa Calcutta
Chi tiết >>
Giáo xứ Trung Đồng cảm tạ hồng ân
Giáo xứ Trung Đồng cảm tạ hồng ân
Ngày 28/8 vừa qua, Cha xứ Giuse Nguyễn Cao Hoàn đã tổ chức Thánh lễ tạ ơn khánh thành ngôi nhà Trung Tâm Mục Vụ, và cùng tạ ơn với 45 em thiếu nhi được lãnh nhận bí tích Thêm sức do Đức Cha Giuse Nguyễn Văn Yến chủ sự cùng sự hiện diện của quý Cha trong giáo phận.
Chi tiết >>
Giáo xứ Uy Đức-29 em lãnh nhận hồng ân Chúa Thánh Thần
Giáo xứ Uy Đức-29 em lãnh nhận hồng ân Chúa Thánh Thần
"Hôm nay các con được lãnh nhận ấn tín ơn Chúa Thánh Thần vào trong tâm hồn. Các con hãy can đảm làm chứng cho Chúa trong đời sống thường ngày bằng việc làm của mình". Đó là lời nhắn nhủ của Cha Đại diện Antôn Phan Văn Tự khi Ngài về thăm và cử hành Bí tích Thêm sức cho 29 em tại giáo xứ Uy Đức vào sáng nay ngày 18.8.2022.
Chi tiết >>
Xứ đoàn Maria Goretti giáo xứ Lãng Vân mừng bổn mạng
Xứ đoàn Maria Goretti giáo xứ Lãng Vân mừng bổn mạng
Mở đầu cho ngày đặc biệt là Hành trình Sa mạc. Nghi thức chào cờ và khai mạc có sự hiện diện của cha tuyên úy Tôma Aquinô Nguyễn Bá Khuê, cha sa mạc trưởng Gioan Baotixita Nguyễn Hữu Lộc, quý thầy trợ úy, quý Trưởng, giáo lý viên và hơn 700 Sa mạc sinh của Xứ đoàn Maria Goretti cùng một số Huynh trưởng ,Dự trưởng của các xứ Đồng Chưa, Mưỡu Giáp, Trung Đồng.
Chi tiết >>
Tòa Giám mục Phát Diệm
75 Phát Diệm Đông – Kim Sơn – Ninh Bình
ĐT: (+84) 229 3862 058 – Fax: (+84) 229 3862 724
Email: tgmpdiem@gmail.com
Ban Truyền thông Phát Diệm
Email: bttphatdiem@gmail.com
Kết nối với chúng tôi
Copyright © 2011-2020 Ban Truyền thông Phát Diệm