21h:19 (GMT+7) - Chủ nhật, 3/12/2023 Theo dõi MXH:

"Còn chúng tôi, chúng tôi phải làm gì" (Lc 3,10-18)

Giáo xứ Mỹ Thuỷ: Thánh lễ ban Bí tích Thêm sức cho 69 em thiếu nhi

22h:6 (GMT+7) - Thứ bẩy, 12/08/2023

Giáo xứ Mỹ Thuỷ: Thánh lễ ban Bí tích Thêm sức cho 69 em thiếu nhi

“Lạy Chúa, xin sai Thánh Thần tới, để canh tân đổi mới mặt đất này”. Sáng nay, ngày 12/8, thật là một ngày đặc biệt và tràn đầy hồng ân đối với 69 em thiếu nhi thuộc giáo xứ Mỹ Thuỷ khi được Đức cha Phêrô Kiều Công Tùng – vị chủ chăn giáo phận về dâng Thánh lễ và đặt tay ban Bí tích Thêm sức.

Niềm vui trong ngày hồng phúc thể hiện rõ trên gương mặt rạng rỡ của cộng đoàn nơi đây khi Đức cha về tới giáo xứ trong tiếng kèn, tiếng vỗ tay nồng nhiệt của toàn thể cộng đoàn. Sau đó, đoàn đồng tế tiến vào ngôi thánh đường hiệp dâng Thánh lễ ban bí tích Thêm sức cho các em thiếu nhi. Thánh lễ do Đức cha Phêrô chủ sự, đồng tế với ngài có sự hiện diện của quý cha trong giáo hạt, quý thầy chủng sinh và đông đảo cộng đoàn dân Chúa.

Khởi đi từ các bài đọc Lời Chúa, Đức cha đã cắt nghĩa cho các em hiểu về Thánh lễ hôm nay. Đức cha chia sẻ điều kiện để theo Chúa trước hết là phải từ bỏ ý riêng, biết đón nhận những khó khăn thử thách đau khổ trong cuộc đời mình mà vác thập giá mỗi ngày để sống theo ý Chúa. Để làm được điều đó, ngoài cố gắng nỗ lực của bản thân thì cần phải có ơn Chúa. Đức cha nói rằng bí tích Thêm sức mà các em chuẩn bị lãnh nhận hôm nay, Chúa Thánh Thần sẽ ban thêm sức mạnh cho các em để các em theo Chúa cách dễ dàng.

Ngài ước mong với sự hướng dẫn của Chúa Thánh Thần, các em sẽ biết chọn lựa những điều đẹp lòng Chúa, cố gắng cộng tác với ơn Chúa, lắng nghe Chúa Thánh Thần để trở nên người con yêu dấu của Chúa. Cuối cùng, ngài mời gọi cộng đoàn qua Thánh lễ hôm nay mỗi người nhớ lại ơn Chúa Thánh Thần đã lãnh nhận mà chu toàn ơn gọi làm con cái Chúa, ơn gọi sứ giả loan báo Tin Mừng cho thế giới hôm nay.

Nghi thức ban bí tích Thêm Sức được cử hành ngay sau bài giảng Phúc Âm. Với nến sáng trong tay, 69 em thiếu nhi đã cùng với cộng đoàn phụng vụ lặp lại lời tuyên xưng đức tin khi chịu phép Rửa Tội. Kế đó, Đức cha Phêrô đặt tay xin ơn Chúa Thánh Thần ngự xuống trên các em. Các em lần lượt tiến lên để được xức Dầu ghi ấn tín bí tích Thêm Sức với lời mời gọi “Hãy nhận lấy ấn tín ơn Chúa Thánh Thần”.

Ước mong như lời Đức cha Phêrô, 69 em lãnh nhận bí tích Thêm sức hôm nay sẽ biết từ bỏ chính mình, vác thập giá mỗi ngày, cộng tác với ơn Chúa và sống chứng nhân cho Chúa giữa đời hôm nay.

Mary Út Nhỏ

Xem thêm hình

CÁC TIN KHÁC
Giới trẻ giáo hạt Đồng Chưa - Hiệp hành trong tin yêu
Giới trẻ giáo hạt Đồng Chưa - Hiệp hành trong tin yêu
"Hiệp hành trong tin yêu" là chủ đề của đại hội giới trẻ giáo hạt Đồng Chưa được diễn ra vào ngày 18/11 tại giáo xứ Lãng Vân. Đại hội lần này quy tụ gần 500 bạn trẻ đến từ 10 giáo xứ trong giáo hạt.
Chi tiết >>
Giáo xứ Trung Đồng: 72 em lãnh nhận Bí tích Thêm sức
Giáo xứ Trung Đồng: 72 em lãnh nhận Bí tích Thêm sức
Vào ngày 12/11 vừa qua, giáo xứ Trung Đồng vui mừng chào đón vị chủ chăn giáo phận - Đức cha Phêrô Kiều Công Tùng về dâng Thánh lễ ban Bí tích Thêm sức cho 72 em thiếu nhi trong giáo xứ. Đồng tế với ngài có quý cha trong giáo hạt, quý tu sĩ, quý phụ huynh và đông đảo cộng đoàn dân Chúa.
Chi tiết >>
Giáo xứ Đồng Chưa: Thánh lễ tạ ơn và làm phép Nhà Mục vụ
Giáo xứ Đồng Chưa: Thánh lễ tạ ơn và làm phép Nhà Mục vụ
Sáng nay, ngày 10/10 đã ghi một dấu ấn cho cộng đoàn giáo xứ Đồng Chưa khi được Đức cha Phêrô Kiều Công Tùng về chủ sự Thánh lễ tạ ơn và làm phép Nhà Mục vụ.
Chi tiết >>
Liên Phương-Giáo xứ mới thành lập đón cha chính xứ tiên khởi
Liên Phương-Giáo xứ mới thành lập đón cha chính xứ tiên khởi
Hòa chung với “mùa chuyển xứ” của giáo phận, sáng ngày 13/9 cộng đoàn giáo xứ Liên Phương rộn lên niềm vui, khi vừa mới được công bố chuẩn xứ ngày 28/8 vừa qua, thì hôm nay chính thức được đón cha Antôn Trần Văn Tuấn về làm cha chính xứ tiên khởi. Cha tân chính xứ Liên Phương vừa kết thúc nhiệm kỳ quản nhiệm tại giáo xứ Phúc Hải, để rồi hôm nay, bề trên giáo phận tin tưởng và trao cho ngài một sứ vụ mới, một sứ vụ sẽ mang đến nhiều niềm hy vọng nhưng cũng không thiếu những khó khăn cho một cộng đoàn mới thành lập.
Chi tiết >>
Hồng ân Rước lễ lần đầu 173 em thiếu nhi giáo xứ Mưỡu Giáp
Hồng ân Rước lễ lần đầu 173 em thiếu nhi giáo xứ Mưỡu Giáp
Chúa Nhật, ngày 30/07 vừa qua, xứ đoàn Luy Gonzaga - giáo xứ Mưỡu Giáp vui mừng vì có thêm 173 em thiếu nhi được Rước lễ lần đầu. Thánh lễ do cha xứ Gioan Baotixita Nguyễn Công Tráng chủ sự, đồng tế với ngài có Cha phó Giuse Nguyễn Văn Vịnh cùng với sự hiệp thông của toàn thể giáo dân trong giáo xứ.
Chi tiết >>
Giáo xứ Phúc Lai: 41 em lãnh nhận Bí tích Thêm sức
Giáo xứ Phúc Lai: 41 em lãnh nhận Bí tích Thêm sức
Sáng ngày 27.07, cộng đoàn giáo xứ Phúc Lai hân hoan chào đón vị chủ chăn giáo phận-Đức cha Phêrô Kiều Công Tùng về thăm mục vụ và ban Bí tích Thêm sức cho 41 em trong giáo xứ. Đồng tế với ngài có quý cha trong giáo hạt và đông đảo cộng đoàn dân Chúa.
Chi tiết >>
Giáo xứ Lãng Vân: 72 em lãnh nhận hồng ân Chúa Thánh Thần
Giáo xứ Lãng Vân: 72 em lãnh nhận hồng ân Chúa Thánh Thần
“Thánh Thần khấn xin ngự đến, hồn con đang mong chờ Ngài”. Lời ca nhập lễ cũng là lời mở đầu Thánh lễ mà Đức cha Phêrô Kiều Công Tùng chủ sự ban Bí tích Thêm sức cho 72 em thiếu nhi, trong đó có 69 em thuộc giáo xứ Lãng Vân và 3 em thuộc giáo xứ lân cận vào lúc 9h sáng nay ngày 20/7.
Chi tiết >>
Giáo xứ Trung Đồng mừng Lễ Chúa Phục Sinh
Giáo xứ Trung Đồng mừng Lễ Chúa Phục Sinh
Hiệp thông cùng Giáo hội hoàn vũ trong ngày đại lễ Chúa Phục Sinh, vào sáng Chúa Nhật 9/4 vừa qua, cộng đoàn giáo xứ Trung Đồng hân hoan chào đón Cha Giáo và quý Thầy chủng sinh thuộc lớp K27 Đại Chủng Viện Thánh Giuse Hà Nội về thăm và hiệp dâng Thánh lễ trong niềm vui thánh thiêng và sốt sắng.
Chi tiết >>
Tòa Giám mục Phát Diệm
75 Phát Diệm Đông – Kim Sơn – Ninh Bình
ĐT: (+84) 229 3862 058 – Fax: (+84) 229 3862 724
Email: tgmpdiem@gmail.com
Ban Truyền thông Phát Diệm
Email: bttphatdiem@gmail.com
Kết nối với chúng tôi
Copyright © 2011-2020 Ban Truyền thông Phát Diệm