6h:21 (GMT+7) - Thứ tư, 7/06/2023 Theo dõi MXH:

"Còn chúng tôi, chúng tôi phải làm gì" (Lc 3,10-18)

Giáo xứ Trung Đồng: mừng lễ quan thầy xứ đoàn Têrêsa Calcutta

21h:54 (GMT+7) - Thứ ba, 6/09/2022

Chiều ngày 05/9/2022, tại giáo xứ Trung Đồng, cha xứ Giuse Nguyễn Cao Hoàn đã tổ chức thánh lễ mừng quan thầy xứ đoàn Têrêsa Calcutta nhân dịp kỷ niệm ngày sinh của Thánh nữ.

Về hiệp thông trong Thánh lễ mừng quan thầy xứ đoàn còn có sự hiện diện của quý cha và một số các bạn huynh trưởng, dự trưởng các giáo xứ Mỹ Thủy, Phúc Lai, Mưỡu Giáp và Uy Đức.

Thánh lễ mừng quan thầy được cử hành vào lúc 5h30 trong bầu khí nghiêm trang và sốt sắng. Qua phần chia sẻ Lời Chúa của cha phó giáo xứ Uy Đức, đã giúp cộng đoàn hiểu và yêu mến tinh thần phục vụ yêu thương của mẹ Têrêsa Calcutta nhiều hơn nữa. Sau thánh lễ, một bạn đại diện cho toàn thể các bạn thiếu nhi giáo xứ Trung Đồng nói lên lời tri ân cảm tạ tới quý cha và cộng đoàn dân Chúa.

Kết thúc Thánh lễ là chương trình văn nghệ mừng quan thầy xứ đoàn. Mỗi giáo xứ đều có những tiết mục văn nghệ đặc sắc mang đến niềm vui và gắn kết trong ngọn lửa hồng nhiệt huyết của tình yêu Giêsu chan chứa trong đêm nay.

Và sau khi khép lại chương trình văn nghệ, các bạn thiếu nhi lại được tham dự một chương trình hội chợ với các trò chơi vui tươi bổ ích.

Các bạn được phát những phiếu tham dự trò chơi, phiếu mua hàng ẩm thực. Những tờ phiếu là những thành quả mỗi ngày các bạn siêng năng đi lễ, tham gia các sinh hoạt nhà xứ.

Tại giáo xứ Trung Đồng hôm nay, qua những sáng kiến của cha xứ Giuse và quý sơ đã tạo nên một buổi sân chơi rất ý nghĩa, mang đậm một tính chất giáo dục của Kitô giáo. Một sân chơi mà Thiên Chúa đã luôn hiện diện và đồng hành.

Buổi hội chợ kết thúc, cũng là giây phút mà các giáo xứ bạn nói lời chia tay lên đường để trở về. Tuy mỗi bạn cũng đã đều thấm mệt nhưng hôm nay trên môi các bạn luôn nở một nụ cười rất tươi.

Nguyên Hương

CÁC TIN KHÁC
Giáo xứ Trung Đồng mừng Lễ Chúa Phục Sinh
Giáo xứ Trung Đồng mừng Lễ Chúa Phục Sinh
Hiệp thông cùng Giáo hội hoàn vũ trong ngày đại lễ Chúa Phục Sinh, vào sáng Chúa Nhật 9/4 vừa qua, cộng đoàn giáo xứ Trung Đồng hân hoan chào đón Cha Giáo và quý Thầy chủng sinh thuộc lớp K27 Đại Chủng Viện Thánh Giuse Hà Nội về thăm và hiệp dâng Thánh lễ trong niềm vui thánh thiêng và sốt sắng.
Chi tiết >>
Giáo xứ Trung Đồng tĩnh tâm Mùa Chay
Giáo xứ Trung Đồng tĩnh tâm Mùa Chay
Trong tâm tình của những ngày đầu Mùa Chay Thánh, vào ngày 23/2 vừa qua cha Giuse Nguyễn Cao Hoàn – chính xứ Trung Đồng đã tổ chức ngày tĩnh tâm cho toàn giáo xứ cùng với sự hiện diện của quý cha trong giáo hạt Đồng Chưa.
Chi tiết >>
Giới trẻ giáo xứ Lãng Vân cầu nguyện cho các linh hồn
Giới trẻ giáo xứ Lãng Vân cầu nguyện cho các linh hồn
Tối thứ Năm 17/11/2022 vừa qua, được sự cho phép của Cha xứ, giới trẻ giáo xứ tổ chức buổi cầu nguyện nơi Đất thánh của giáo xứ với chủ đề “Cầu nguyện cho các linh hồn nơi luyện ngục”.
Chi tiết >>
Giáo xứ Lãng Vân rước kiệu mừng kính các Thánh nam nữ trên trời
Giáo xứ Lãng Vân rước kiệu mừng kính các Thánh nam nữ trên trời
Hòa cùng với Giáo hội mừng kính các Thánh Nam Nữ trên trời, vào chiều ngày 1/ 11 năm 2022, cộng đoàn Giáo xứ Lãng Vân đã long trọng tổ chức buổi rước kiệu các thánh để mừng kính vinh quang Chúa đã dành cho các Ngài và cũng để bày tỏ ý hướng truyền giáo.
Chi tiết >>
Giáo xứ Mưỡu Giáp đón mừng Cha tân Chánh xứ
Giáo xứ Mưỡu Giáp đón mừng Cha tân Chánh xứ
Sáng ngày 22/9, cộng đoàn giáo xứ Mưỡu Giáp hân hoan chào đón Cha Đại diện Đức giám quản-Antôn Phan Văn Tự về chủ sự Thánh lễ khởi đầu sứ vụ mới và nhận chức tân Chánh xứ của Cha Gioan.B Nguyễn Công Tráng.
Chi tiết >>
Giáo xứ Trung Đồng cảm tạ hồng ân
Giáo xứ Trung Đồng cảm tạ hồng ân
Ngày 28/8 vừa qua, Cha xứ Giuse Nguyễn Cao Hoàn đã tổ chức Thánh lễ tạ ơn khánh thành ngôi nhà Trung Tâm Mục Vụ, và cùng tạ ơn với 45 em thiếu nhi được lãnh nhận bí tích Thêm sức do Đức Cha Giuse Nguyễn Văn Yến chủ sự cùng sự hiện diện của quý Cha trong giáo phận.
Chi tiết >>
Giáo xứ Uy Đức-29 em lãnh nhận hồng ân Chúa Thánh Thần
Giáo xứ Uy Đức-29 em lãnh nhận hồng ân Chúa Thánh Thần
"Hôm nay các con được lãnh nhận ấn tín ơn Chúa Thánh Thần vào trong tâm hồn. Các con hãy can đảm làm chứng cho Chúa trong đời sống thường ngày bằng việc làm của mình". Đó là lời nhắn nhủ của Cha Đại diện Antôn Phan Văn Tự khi Ngài về thăm và cử hành Bí tích Thêm sức cho 29 em tại giáo xứ Uy Đức vào sáng nay ngày 18.8.2022.
Chi tiết >>
Xứ đoàn Maria Goretti giáo xứ Lãng Vân mừng bổn mạng
Xứ đoàn Maria Goretti giáo xứ Lãng Vân mừng bổn mạng
Mở đầu cho ngày đặc biệt là Hành trình Sa mạc. Nghi thức chào cờ và khai mạc có sự hiện diện của cha tuyên úy Tôma Aquinô Nguyễn Bá Khuê, cha sa mạc trưởng Gioan Baotixita Nguyễn Hữu Lộc, quý thầy trợ úy, quý Trưởng, giáo lý viên và hơn 700 Sa mạc sinh của Xứ đoàn Maria Goretti cùng một số Huynh trưởng ,Dự trưởng của các xứ Đồng Chưa, Mưỡu Giáp, Trung Đồng.
Chi tiết >>
Tòa Giám mục Phát Diệm
75 Phát Diệm Đông – Kim Sơn – Ninh Bình
ĐT: (+84) 229 3862 058 – Fax: (+84) 229 3862 724
Email: tgmpdiem@gmail.com
Ban Truyền thông Phát Diệm
Email: bttphatdiem@gmail.com
Kết nối với chúng tôi
Copyright © 2011-2020 Ban Truyền thông Phát Diệm