22h:0 (GMT+7) - Thứ năm, 23/03/2023 Theo dõi MXH:

"Còn chúng tôi, chúng tôi phải làm gì" (Lc 3,10-18)

Giáo xứ Uy Đức-29 em lãnh nhận hồng ân Chúa Thánh Thần

19h:45 (GMT+7) - Thứ năm, 18/08/2022

"Hôm nay các con được lãnh nhận ấn tín ơn Chúa Thánh Thần vào trong tâm hồn. Các con hãy can đảm làm chứng cho Chúa trong đời sống thường ngày bằng việc làm của mình". Đó là lời nhắn nhủ của Cha Đại diện Antôn Phan Văn Tự khi Ngài về thăm và cử hành Bí tích Thêm sức cho 29 em tại giáo xứ Uy Đức vào sáng nay ngày 18.8.2022.

Đồng tế với Ngài có sự hiện diện của quý Cha trong giáo hạt Đồng Chưa, quý phụ huynh của các em và đông đảo cộng đoàn dân Chúa. Đúng 9h30 đoàn rước tiến vào nhà thờ để bắt đầu Thánh lễ.

Trong bài giảng, Cha Đại diện chia sẻ về sức mạnh của Chúa Thánh Thần. Qua các dụ ngôn, Ngài nói cho cộng đoàn thấy Chúa Thánh Thần chính là sức mạnh của sự hiệp nhất, sức mạnh của sự đổi mới và sức mạnh giúp con người nên thánh. Với sự tác động của Chúa Thánh Thần, Ngài ước mong cộng đoàn giáo xứ luôn có tinh thần hiệp nhất để cùng với Cha xứ, Cha phó xây dựng đức tin qua việc đổi mới giáo xứ trên mảnh đất trong tương lai. Và việc các em lãnh nhận Bí tích Thêm sức hôm nay là sự tác động mạnh mẽ của Chúa Thánh Thần giúp các em lãnh nhận ơn Chúa một cách trọn vẹn hơn.

Sau bài giảng là phần quan trọng nhất trong Thánh lễ - cử hành nghi thức Bí tích Thêm sức. Cha xứ Antôn Nguyễn Đức Điều đã giới thiệu 29 em đủ điều kiện lãnh nhận Bí tích lên Cha Đại diện, cộng đoàn và các em đã lặp lại lời tuyên xưng đức tin. Sau đó Cha Đại diện ghi ấn tín ơn Chúa Thánh Thần trên trán các em. Nhờ việc Xức Dầu trên trán, các em được lãnh nhận trọn vẹn 7 ơn Chúa Thánh Thần, cùng được ban sức mạnh đặc biệt, giúp ghi vào linh hồn một dấu ấn thiêng liêng không thể xoá được.

Trước khi kết thúc Thánh lễ một em đại diện có đôi lời cám ơn quý Đấng bậc và cộng đoàn. Sau đó các em chụp chung với quý Cha tấm hình lưu niệm và dùng bữa tiệc trong tình hiệp thông.

Ước mong qua việc lãnh nhận hồng ân Chúa Thánh Thần, các em sẽ là những trang Tin Mừng dám can đảm làm chứng cho Chúa trong niềm hứng khởi thiêng liêng để từ nay các em mang trên mình với danh hiệu chiến sĩ của Chúa Kitô.

CTV BTT

Xem thêm hình

CÁC TIN KHÁC
Giáo xứ Trung Đồng tĩnh tâm Mùa Chay
Giáo xứ Trung Đồng tĩnh tâm Mùa Chay
Trong tâm tình của những ngày đầu Mùa Chay Thánh, vào ngày 23/2 vừa qua cha Giuse Nguyễn Cao Hoàn – chính xứ Trung Đồng đã tổ chức ngày tĩnh tâm cho toàn giáo xứ cùng với sự hiện diện của quý cha trong giáo hạt Đồng Chưa.
Chi tiết >>
Giới trẻ giáo xứ Lãng Vân cầu nguyện cho các linh hồn
Giới trẻ giáo xứ Lãng Vân cầu nguyện cho các linh hồn
Tối thứ Năm 17/11/2022 vừa qua, được sự cho phép của Cha xứ, giới trẻ giáo xứ tổ chức buổi cầu nguyện nơi Đất thánh của giáo xứ với chủ đề “Cầu nguyện cho các linh hồn nơi luyện ngục”.
Chi tiết >>
Giáo xứ Lãng Vân rước kiệu mừng kính các Thánh nam nữ trên trời
Giáo xứ Lãng Vân rước kiệu mừng kính các Thánh nam nữ trên trời
Hòa cùng với Giáo hội mừng kính các Thánh Nam Nữ trên trời, vào chiều ngày 1/ 11 năm 2022, cộng đoàn Giáo xứ Lãng Vân đã long trọng tổ chức buổi rước kiệu các thánh để mừng kính vinh quang Chúa đã dành cho các Ngài và cũng để bày tỏ ý hướng truyền giáo.
Chi tiết >>
Giáo xứ Mưỡu Giáp đón mừng Cha tân Chánh xứ
Giáo xứ Mưỡu Giáp đón mừng Cha tân Chánh xứ
Sáng ngày 22/9, cộng đoàn giáo xứ Mưỡu Giáp hân hoan chào đón Cha Đại diện Đức giám quản-Antôn Phan Văn Tự về chủ sự Thánh lễ khởi đầu sứ vụ mới và nhận chức tân Chánh xứ của Cha Gioan.B Nguyễn Công Tráng.
Chi tiết >>
Giáo xứ Trung Đồng: mừng lễ quan thầy xứ đoàn Têrêsa Calcutta
Giáo xứ Trung Đồng: mừng lễ quan thầy xứ đoàn Têrêsa Calcutta
Giáo xứ Trung Đồng: mừng lễ quan thầy xứ đoàn Têrêsa Calcutta
Chi tiết >>
Giáo xứ Trung Đồng cảm tạ hồng ân
Giáo xứ Trung Đồng cảm tạ hồng ân
Ngày 28/8 vừa qua, Cha xứ Giuse Nguyễn Cao Hoàn đã tổ chức Thánh lễ tạ ơn khánh thành ngôi nhà Trung Tâm Mục Vụ, và cùng tạ ơn với 45 em thiếu nhi được lãnh nhận bí tích Thêm sức do Đức Cha Giuse Nguyễn Văn Yến chủ sự cùng sự hiện diện của quý Cha trong giáo phận.
Chi tiết >>
Xứ đoàn Maria Goretti giáo xứ Lãng Vân mừng bổn mạng
Xứ đoàn Maria Goretti giáo xứ Lãng Vân mừng bổn mạng
Mở đầu cho ngày đặc biệt là Hành trình Sa mạc. Nghi thức chào cờ và khai mạc có sự hiện diện của cha tuyên úy Tôma Aquinô Nguyễn Bá Khuê, cha sa mạc trưởng Gioan Baotixita Nguyễn Hữu Lộc, quý thầy trợ úy, quý Trưởng, giáo lý viên và hơn 700 Sa mạc sinh của Xứ đoàn Maria Goretti cùng một số Huynh trưởng ,Dự trưởng của các xứ Đồng Chưa, Mưỡu Giáp, Trung Đồng.
Chi tiết >>
Tòa Giám mục Phát Diệm
75 Phát Diệm Đông – Kim Sơn – Ninh Bình
ĐT: (+84) 229 3862 058 – Fax: (+84) 229 3862 724
Email: tgmpdiem@gmail.com
Ban Truyền thông Phát Diệm
Email: bttphatdiem@gmail.com
Kết nối với chúng tôi
Copyright © 2011-2020 Ban Truyền thông Phát Diệm