3h:59 (GMT+7) - Thứ năm, 7/12/2023 Theo dõi MXH:

"Còn chúng tôi, chúng tôi phải làm gì" (Lc 3,10-18)

Giới trẻ giáo hạt Đồng Chưa - Hiệp hành trong tin yêu

13h:57 (GMT+7) - Chủ nhật, 19/11/2023

GIỚI TRẺ GIÁO HẠT ĐỒNG CHƯA-HIỆP HÀNH TRONG TIN YÊU

"Hiệp hành trong tin yêu" là chủ đề của đại hội giới trẻ giáo hạt Đồng Chưa được diễn ra vào ngày 18/11 tại giáo xứ Lãng Vân. Đại hội lần này quy tụ gần 500 bạn trẻ đến từ 10 giáo xứ trong giáo hạt.

Chương trình được bắt đầu vào lúc 14h. Sau phần đón tiếp và khởi động, các bạn trẻ đã cùng nhau lắng đọng tâm hồn quy tụ trước Chúa Giêsu Thánh Thể để tham dự giờ Chầu trong tâm tình sốt mến.

Tiếp đó, các bạn được lắng nghe cha trưởng ban giới trẻ giáo phận Gioan Nguyễn Văn Nghĩa chia sẻ về ý nghĩa và mục đích của đại hội hôm nay dựa trên chủ đề "Hiệp hành trong tin yêu". Cha mời gọi các bạn trẻ hãy luôn biết lựa chọn khôn ngoan, được ơn Chúa biến đổi qua buổi gặp mặt. Cha Gioan cũng cắt nghĩa cho các bạn trẻ hiểu về từ hiệp hành, tin và yêu một cách sâu sắc. Bằng những ví dụ cụ thể, lối trò chuyện tự nhiên gần gũi, cha đã giúp các bạn phân định và sống theo tinh thần của sứ điệp mà ĐTC Phanxicô gửi tới đại hội giới trẻ thế giới vào ngày Lễ Chúa Kitô Vua là "Niềm vui và hy vọng".

Đỉnh cao của ngày đại hội là Thánh lễ được cử hành vào lúc 16h do cha quản hạt Tôma Aquino Nguyễn Bá Khuê chủ sự. Đồng tế với ngài có sự hiện diện của cha trưởng ban giới trẻ giáo phận, quý cha trong giáo hạt, quý tu sĩ và đông đảo các bạn trẻ đến từ 10 giáo xứ.

Chia sẻ trong bài giảng, dựa vào các bài đọc Lời Chúa được khởi đi từ Thánh lễ mừng kính Các Thánh Tử Đạo Việt Nam, cha Giuse Nguyễn Cao Hoàn-đặc trách giới trẻ giáo hạt đã họa lại hình ảnh của người môn đệ theo Chúa là "từ bỏ mình vác thánh giá để theo Chúa". Cha nhấn mạnh để chứng tỏ niềm tin yêu nơi Thiên Chúa, con người không thể tránh khỏi đau khổ nhưng hãy mặc lấy tâm tình của thánh Phaolô: " Không có gì tách được chúng ta ra khỏi tình yêu của Đức Kitô" vì mỗi khi nhìn lên Thập Giá, con người cảm nhận được tình yêu của Thiên Chúa. Chấp nhận hy sinh và chịu đau khổ là dấu chứng để bày tỏ tình yêu. Đồng thời, ngài cũng chia sẻ 3 điều kiện để làm môn đệ Chúa là từ bỏ chính mình, vác thập giá hằng ngày của mình và đi theo Đức Kitô. Trong ngày lễ mừng Các Thánh Tử Đạo Việt Nam, ngài mời gọi cộng đoàn nhìn lại niềm tin của mình để trả lời cho câu hỏi: Tôi đang chọn Chúa hay tôi chọn tôi? Và nếu tôi chọn Chúa, tôi đã làm gì để chứng minh cho chọn lựa của mình?

Kết thúc bài giảng, Thánh lễ được tiếp tục với phần phụng vụ Thánh Thể. Sau giờ cơm tối, các bạn trẻ bước vào chương trình văn nghệ.

Đại hội giới trẻ giáo hạt được tổ chức gần với dịp đại hội giới trẻ giáo tỉnh Hà Nội sắp được diễn ra tại giáo phận Bắc Ninh vào ngày 22-23/11. Điều này càng làm cho bầu khí ngày đại hội của giáo hạt thêm sức sống và ý nghĩa hơn.

Sau lời khai mạc của cha quản hạt Tôma Aquinô, với trái tim nhiệt huyết đầy sức sống của các bạn trẻ trong giáo hạt đã khuấy động không khí trầm lắng của tiết trời thu. Niềm vui gặp gỡ được diễn tả qua những vũ khúc quen thuộc, những nụ cười, những cái bắt tay và đặc biệt là sự gặp gỡ trong cùng một đức tin của những người trẻ được mời gọi trở nên chứng nhân Tin Mừng.

Ước mong mỗi tham dự viên sẽ nỗ lực từng ngày trong việc canh tân đời sống đức tin, hướng đến biến đổi cùng Đức Kitô để hòa mình vào bầu khí gần gũi, tràn đầy tình hiệp nhất đúng như chủ đề đại hội: "Hiệp hành trong tin yêu".

Xem thêm hình

 

Ctv BTT
CÁC TIN KHÁC
Giáo xứ Trung Đồng: 72 em lãnh nhận Bí tích Thêm sức
Giáo xứ Trung Đồng: 72 em lãnh nhận Bí tích Thêm sức
Vào ngày 12/11 vừa qua, giáo xứ Trung Đồng vui mừng chào đón vị chủ chăn giáo phận - Đức cha Phêrô Kiều Công Tùng về dâng Thánh lễ ban Bí tích Thêm sức cho 72 em thiếu nhi trong giáo xứ. Đồng tế với ngài có quý cha trong giáo hạt, quý tu sĩ, quý phụ huynh và đông đảo cộng đoàn dân Chúa.
Chi tiết >>
Giáo xứ Đồng Chưa: Thánh lễ tạ ơn và làm phép Nhà Mục vụ
Giáo xứ Đồng Chưa: Thánh lễ tạ ơn và làm phép Nhà Mục vụ
Sáng nay, ngày 10/10 đã ghi một dấu ấn cho cộng đoàn giáo xứ Đồng Chưa khi được Đức cha Phêrô Kiều Công Tùng về chủ sự Thánh lễ tạ ơn và làm phép Nhà Mục vụ.
Chi tiết >>
Liên Phương-Giáo xứ mới thành lập đón cha chính xứ tiên khởi
Liên Phương-Giáo xứ mới thành lập đón cha chính xứ tiên khởi
Hòa chung với “mùa chuyển xứ” của giáo phận, sáng ngày 13/9 cộng đoàn giáo xứ Liên Phương rộn lên niềm vui, khi vừa mới được công bố chuẩn xứ ngày 28/8 vừa qua, thì hôm nay chính thức được đón cha Antôn Trần Văn Tuấn về làm cha chính xứ tiên khởi. Cha tân chính xứ Liên Phương vừa kết thúc nhiệm kỳ quản nhiệm tại giáo xứ Phúc Hải, để rồi hôm nay, bề trên giáo phận tin tưởng và trao cho ngài một sứ vụ mới, một sứ vụ sẽ mang đến nhiều niềm hy vọng nhưng cũng không thiếu những khó khăn cho một cộng đoàn mới thành lập.
Chi tiết >>
Giáo xứ Mỹ Thuỷ: Thánh lễ ban Bí tích Thêm sức cho 69 em thiếu nhi
Giáo xứ Mỹ Thuỷ: Thánh lễ ban Bí tích Thêm sức cho 69 em thiếu nhi
“Lạy Chúa, xin sai Thánh Thần tới, để canh tân đổi mới mặt đất này”. Sáng nay, ngày 12/8, thật là một ngày đặc biệt và tràn đầy hồng ân đối với 69 em thiếu nhi thuộc giáo xứ Mỹ Thuỷ khi được Đức cha Phêrô Kiều Công Tùng – vị chủ chăn giáo phận về dâng Thánh lễ và đặt tay ban Bí tích Thêm sức.
Chi tiết >>
Hồng ân Rước lễ lần đầu 173 em thiếu nhi giáo xứ Mưỡu Giáp
Hồng ân Rước lễ lần đầu 173 em thiếu nhi giáo xứ Mưỡu Giáp
Chúa Nhật, ngày 30/07 vừa qua, xứ đoàn Luy Gonzaga - giáo xứ Mưỡu Giáp vui mừng vì có thêm 173 em thiếu nhi được Rước lễ lần đầu. Thánh lễ do cha xứ Gioan Baotixita Nguyễn Công Tráng chủ sự, đồng tế với ngài có Cha phó Giuse Nguyễn Văn Vịnh cùng với sự hiệp thông của toàn thể giáo dân trong giáo xứ.
Chi tiết >>
Giáo xứ Phúc Lai: 41 em lãnh nhận Bí tích Thêm sức
Giáo xứ Phúc Lai: 41 em lãnh nhận Bí tích Thêm sức
Sáng ngày 27.07, cộng đoàn giáo xứ Phúc Lai hân hoan chào đón vị chủ chăn giáo phận-Đức cha Phêrô Kiều Công Tùng về thăm mục vụ và ban Bí tích Thêm sức cho 41 em trong giáo xứ. Đồng tế với ngài có quý cha trong giáo hạt và đông đảo cộng đoàn dân Chúa.
Chi tiết >>
Giáo xứ Lãng Vân: 72 em lãnh nhận hồng ân Chúa Thánh Thần
Giáo xứ Lãng Vân: 72 em lãnh nhận hồng ân Chúa Thánh Thần
“Thánh Thần khấn xin ngự đến, hồn con đang mong chờ Ngài”. Lời ca nhập lễ cũng là lời mở đầu Thánh lễ mà Đức cha Phêrô Kiều Công Tùng chủ sự ban Bí tích Thêm sức cho 72 em thiếu nhi, trong đó có 69 em thuộc giáo xứ Lãng Vân và 3 em thuộc giáo xứ lân cận vào lúc 9h sáng nay ngày 20/7.
Chi tiết >>
Giáo xứ Trung Đồng mừng Lễ Chúa Phục Sinh
Giáo xứ Trung Đồng mừng Lễ Chúa Phục Sinh
Hiệp thông cùng Giáo hội hoàn vũ trong ngày đại lễ Chúa Phục Sinh, vào sáng Chúa Nhật 9/4 vừa qua, cộng đoàn giáo xứ Trung Đồng hân hoan chào đón Cha Giáo và quý Thầy chủng sinh thuộc lớp K27 Đại Chủng Viện Thánh Giuse Hà Nội về thăm và hiệp dâng Thánh lễ trong niềm vui thánh thiêng và sốt sắng.
Chi tiết >>
Tòa Giám mục Phát Diệm
75 Phát Diệm Đông – Kim Sơn – Ninh Bình
ĐT: (+84) 229 3862 058 – Fax: (+84) 229 3862 724
Email: tgmpdiem@gmail.com
Ban Truyền thông Phát Diệm
Email: bttphatdiem@gmail.com
Kết nối với chúng tôi
Copyright © 2011-2020 Ban Truyền thông Phát Diệm