21h:34 (GMT+7) - Thứ năm, 23/03/2023 Theo dõi MXH:

"Còn chúng tôi, chúng tôi phải làm gì" (Lc 3,10-18)

Giới trẻ giáo xứ Lãng Vân cầu nguyện cho các linh hồn

12h:13 (GMT+7) - Thứ bẩy, 19/11/2022

Tháng 11 – tháng cầu nguyện cách riêng cho các linh hồn. Trong tháng này, Giáo Hội mời gọi chúng ta nhớ đến các linh hồn qua chuỗi mân côi, lời kinh hàng ngày, những lời cầu nguyện, những việc lành bố thí phúc đức trong khả năng của mình.

Tối thứ Năm 17/11/2022 vừa qua, được sự cho phép của Cha xứ, giới trẻ giáo xứ tổ chức buổi cầu nguyện nơi Đất thánh của giáo xứ với chủ đề “Cầu nguyện cho các linh hồn nơi luyện ngục”.

Trong buổi cầu nguyện ấy, rất đông các bạn giới trẻ, các em thiếu nhi và cộng đoàn Giáo xứ Lãng Vân cùng hiệp ý cầu nguyện cho các linh hồn ông bà tổ tiên, những vị ân nhân, những người thân thuộc trong giáo xứ, những người đã từng sống giữa cộng đoàn nhưng đã ra đi trước họ.

Với cuộc sống tất bận và lo toan, có mấy ai dành thời gian để cầu nguyện với Chúa, và càng khó để có một đời sống nội tâm sâu sắc và trầm lắng. Bên cạnh các chương trình sinh hoạt hàng tuần, những buổi cầu nguyện ngoại thường như này sẽ giúp ích rất lớn đối với đời sống tâm linh của các bạn giới trẻ hiện nay.

Bóng tối, ánh đèn lấp lánh, không gian lắng đọng và sốt sắng chắc chắn sẽ giúp các bạn trẻ dễ cầu nguyện hơn. Thật vậy, không khí buổi cầu nguyện diễn ra hết sức linh thiêng, ai nấy đều có cơ hội để nhìn nhận lại bản thân mình, để tâm hồn bình an hơn và để cầu nguyện với Chúa cách đặc biệt là cầu cho các linh hồn.

Tại đây, tiếng nhạc Taize du dương cùng với sự tĩnh lặng của trời đêm đã đưa tâm hồn của mọi người gần hơn với Chúa. Và trong khoảnh khắc tĩnh lặng ấy, chúng ta dễ dàng nhìn nhận về con người và cuộc đời mỗi chúng ta: sinh ra bởi cát bụi rồi cũng trở về bụi cát. “Ba tấc đất mới thật là nhà, nơi ta ở muôn đời muôn kiếp” (Tv 44,12)

Chúng ta cầu nguyện cho các linh hồn không phải để thay đổi Chúa theo ý mình mong muốn, mà để mỗi chúng ta và các linh hồn nơi thanh luyện tiếp tục mở lòng đón nhận tình yêu của Chúa.

Ước mong tinh thần này của Giới trẻ Giáo xứ Lãng Vân sẽ mãi phát huy và được thanh luyện mỗi ngày trong tình yêu của Chúa. Mỗi người chúng ta nhớ hiệp ý cầu nguyện cho các linh hồn không chỉ trong tháng 11 này, mà còn là mỗi ngày trong cuộc sống của chúng ta.

Ctv xứ Lãng Vân

CÁC TIN KHÁC
Giáo xứ Trung Đồng tĩnh tâm Mùa Chay
Giáo xứ Trung Đồng tĩnh tâm Mùa Chay
Trong tâm tình của những ngày đầu Mùa Chay Thánh, vào ngày 23/2 vừa qua cha Giuse Nguyễn Cao Hoàn – chính xứ Trung Đồng đã tổ chức ngày tĩnh tâm cho toàn giáo xứ cùng với sự hiện diện của quý cha trong giáo hạt Đồng Chưa.
Chi tiết >>
Giáo xứ Lãng Vân rước kiệu mừng kính các Thánh nam nữ trên trời
Giáo xứ Lãng Vân rước kiệu mừng kính các Thánh nam nữ trên trời
Hòa cùng với Giáo hội mừng kính các Thánh Nam Nữ trên trời, vào chiều ngày 1/ 11 năm 2022, cộng đoàn Giáo xứ Lãng Vân đã long trọng tổ chức buổi rước kiệu các thánh để mừng kính vinh quang Chúa đã dành cho các Ngài và cũng để bày tỏ ý hướng truyền giáo.
Chi tiết >>
Giáo xứ Mưỡu Giáp đón mừng Cha tân Chánh xứ
Giáo xứ Mưỡu Giáp đón mừng Cha tân Chánh xứ
Sáng ngày 22/9, cộng đoàn giáo xứ Mưỡu Giáp hân hoan chào đón Cha Đại diện Đức giám quản-Antôn Phan Văn Tự về chủ sự Thánh lễ khởi đầu sứ vụ mới và nhận chức tân Chánh xứ của Cha Gioan.B Nguyễn Công Tráng.
Chi tiết >>
Giáo xứ Trung Đồng: mừng lễ quan thầy xứ đoàn Têrêsa Calcutta
Giáo xứ Trung Đồng: mừng lễ quan thầy xứ đoàn Têrêsa Calcutta
Giáo xứ Trung Đồng: mừng lễ quan thầy xứ đoàn Têrêsa Calcutta
Chi tiết >>
Giáo xứ Trung Đồng cảm tạ hồng ân
Giáo xứ Trung Đồng cảm tạ hồng ân
Ngày 28/8 vừa qua, Cha xứ Giuse Nguyễn Cao Hoàn đã tổ chức Thánh lễ tạ ơn khánh thành ngôi nhà Trung Tâm Mục Vụ, và cùng tạ ơn với 45 em thiếu nhi được lãnh nhận bí tích Thêm sức do Đức Cha Giuse Nguyễn Văn Yến chủ sự cùng sự hiện diện của quý Cha trong giáo phận.
Chi tiết >>
Giáo xứ Uy Đức-29 em lãnh nhận hồng ân Chúa Thánh Thần
Giáo xứ Uy Đức-29 em lãnh nhận hồng ân Chúa Thánh Thần
"Hôm nay các con được lãnh nhận ấn tín ơn Chúa Thánh Thần vào trong tâm hồn. Các con hãy can đảm làm chứng cho Chúa trong đời sống thường ngày bằng việc làm của mình". Đó là lời nhắn nhủ của Cha Đại diện Antôn Phan Văn Tự khi Ngài về thăm và cử hành Bí tích Thêm sức cho 29 em tại giáo xứ Uy Đức vào sáng nay ngày 18.8.2022.
Chi tiết >>
Xứ đoàn Maria Goretti giáo xứ Lãng Vân mừng bổn mạng
Xứ đoàn Maria Goretti giáo xứ Lãng Vân mừng bổn mạng
Mở đầu cho ngày đặc biệt là Hành trình Sa mạc. Nghi thức chào cờ và khai mạc có sự hiện diện của cha tuyên úy Tôma Aquinô Nguyễn Bá Khuê, cha sa mạc trưởng Gioan Baotixita Nguyễn Hữu Lộc, quý thầy trợ úy, quý Trưởng, giáo lý viên và hơn 700 Sa mạc sinh của Xứ đoàn Maria Goretti cùng một số Huynh trưởng ,Dự trưởng của các xứ Đồng Chưa, Mưỡu Giáp, Trung Đồng.
Chi tiết >>
Tòa Giám mục Phát Diệm
75 Phát Diệm Đông – Kim Sơn – Ninh Bình
ĐT: (+84) 229 3862 058 – Fax: (+84) 229 3862 724
Email: tgmpdiem@gmail.com
Ban Truyền thông Phát Diệm
Email: bttphatdiem@gmail.com
Kết nối với chúng tôi
Copyright © 2011-2020 Ban Truyền thông Phát Diệm