14h:1 (GMT+7) - Thứ tư, 29/06/2022 Theo dõi MXH:

"Còn chúng tôi, chúng tôi phải làm gì" (Lc 3,10-18)

Xứ đoàn Maria Goretti giáo xứ Lãng Vân mừng bổn mạng

10h:36 (GMT+7) - Thứ bẩy, 8/08/2020

Ngày 06 tháng 08 năm 2020 là ngày “ 3 trong 1” của Xứ đoàn Maria Goretti - Giáo xứ Lãng Vân.

 Mở đầu cho ngày đặc biệt là Hành trình Sa mạc.  Nghi thức chào cờ và khai mạc có sự hiện diện của cha tuyên úy Tôma Aquinô Nguyễn Bá Khuê, cha sa mạc trưởng Gioan Baotixita Nguyễn Hữu Lộc, quý thầy trợ úy, quý Trưởng, giáo lý viên và hơn 700 Sa mạc sinh của Xứ đoàn Maria Goretti cùng một số Huynh trưởng ,Dự trưởng của các xứ Đồng Chưa, Mưỡu Giáp, Trung Đồng.

Cao điểm trong ngày đặc biệt này là Thánh Lễ Mừng bổn mạng Xứ đoàn Maria Goretti -  Giáo Xứ Lãng Vân .Thánh lễ có sự hiện diện đầy yêu thương của Cha Quản hạt Antôn, Cha Tuyên úy Tôma Aquinô cùng quý Cha trong và ngoài Giáo hạt.

Trong phần chia sẻ Lời Chúa, Cha Anrê Đào Văn Du mời gọi các em học tập đức tính khiêm nhường và trong sạch của Thánh Bổn mạng. Sau bài giảng là Nghi thức làm phép cờ đội, khăn quàng và thăng cấp đoàn sinh các ngành trong phòng trào Thiếu Nhi Thánh Thể.

Để bày tỏ tấm lòng tri ân và niềm vui, một em đại diện Xứ đoàn dâng lời cảm tạ đến quý cha và cộng đoàn.

Cuối cùng là đêm diễn nguyện mừng Bổn Mạng và Sinh nhật Xứ đoàn Maria Goretti Giáo Xứ Lãng Vân. Cùng chung chia niềm vui có cha tuyên úy Phêrô Lê Văn Nhuận và Xứ đoàn Gioan Đinh Văn Thanh - Giáo xứ Tam Điệp.

Bước sang tuổi mới, ước mong các em Thiếu nhi Xứ đoàn Maria Goretti  ngày càng chăm ngoan, học giỏi và nỗ lực sống noi gương Thánh Bổn mạng.  

(Xem thêm hình ảnh)

Ctv xứ Lãng Vân
CÁC TIN KHÁC
Tòa Giám mục Phát Diệm
75 Phát Diệm Đông – Kim Sơn – Ninh Bình
ĐT: (+84) 229 3862 058 – Fax: (+84) 229 3862 724
Email: tgmpdiem@gmail.com
Ban Truyền thông Phát Diệm
Email: bbt@phatdiem.org
Kết nối với chúng tôi
Copyright © 2011-2020 Ban Truyền thông Phát Diệm