17h:30 (GMT+7) - Chủ nhật, 19/05/2024 Theo dõi MXH:

"Còn chúng tôi, chúng tôi phải làm gì" (Lc 3,10-18)

Thánh lễ tạ ơn làm phép nhà nguyện Yên Sơn - Giáo xứ Tam Điệp

19h:0 (GMT+7) - Thứ hai, 17/10/2022

Chúa Nhật, ngày 09/10/2022, Cha Antôn Phan Văn Tự - Đại điện Đức Giám quản giáo phận Phát Diệm, đã về dâng Thánh lễ tạ ơn và cử hành nghi thức làm phép Nhà nguyện Yên Sơn, thuộc giáo xứ Tam Điệp.

Nguyện đường Yên Sơn nằm trên địa bàn thôn Nguyễn, xã Yên Sơn, Thành phố Tam Điệp, tỉnh Ninh Bình. Nguyện đường mới này là nơi quy tụ cộng đoàn dân Chúa 4 giáo họ: Khang Ninh, Phú Khê, Vĩnh Khương và Khánh Ninh. Trước đây, bốn giáo họ thuộc giáo xứ An Ngải. Năm 2010, khi thành lập giáo xứ Tam Điệp, Đức tổng Giu-se Nguyễn Năng đã quyết định sáp nhập bốn giáo họ thuộc giáo xứ Tam Điệp.

Ngay từ sáng sớm, về chung chia niềm vui trong ngày lễ tạ ơn và làm phép Nhà nguyện mới, có sự hiện diện của chính quyền xã Yên Sơn, quý ân thân nhân xa gần và đông đảo bà con giáo dân. 

Trong niềm vui của ngày hồng phúc, với cờ rong trống mở, cùng tiếng hát du dương của anh chị em ca đoàn Yên Sơn, đúng 10 giờ sáng, Cha Đại diện Antôn, quý Cha trong và ngoài giáo hạt, quý Thầy cùng toàn thể cộng đoàn bước vào Thánh lễ.

Trước khi cha chủ tế bắt đầu Thánh lễ, cha quản xứ Phêrô Lê Văn Nhuận đã có lời chào mừng và tri ân Cha Đại diện, quý Cha trong và ngoài giáo hạt, quý ân nhân, quý khách và cộng đoàn: vì tình thương và yêu mến, đã góp công góp của, và hiện diện trong Thánh lễ tạ ơn- làm phép Nguyện đường mới- nơi thờ phượng thứ hai trên vùng đất truyền giáo Thành phố Tam Điệp. Thánh lễ được bắt đầu với nghi thức làm phép Nhà nguyện:

Sau khi làm phép Nguyện đường mới, Cha Đại diện Antôn đã khởi sự Thánh lễ. Ngài chia sẻ niềm vui với Cha quản xứ Phêrô và toàn thể cộng đoàn, vì biết bao ơn lành Thiên Chúa đã thương ban cho bốn giáo họ. Những ơn lành ấy được hiện thực hóa bằng ngôi nhà nguyện đơn sơ và giản dị này. Sự hiện diện của ngôi nhà nguyện bé nhỏ này như là bằng chứng đức tin, dấu chỉ sự hiệp lòng hiệp sức của giáo dân nơi đây, đồng thời Nguyện đường này là dấu chỉ sự hiện diện hữu hình của Thiên Chúa ở giữa cộng đoàn.

Trong bài giảng, Cha Phêrô Mai Văn Vọng – Giám đốc Tiểu chủng viện thánh Phaolô Phát Diệm đã chia sẻ ý nghĩa của bài Tin mừng với cộng đoàn: Tâm tình của bài Tin mừng hôm nay thật ý nghĩa và phù hợp với tâm tình mà bà con giáo dân đang có, đó là tâm tình tạ ơn. Học lấy tâm tình tạ ơn của người Samari, đó là điều mà cha giảng lễ muốn nhắn nhủ tới cộng đoàn, tạ ơn Chúa trong mọi hoàn cảnh của cuộc sống, vì đó là điều đẹp lòng Chúa và cũng là bổn phận của mỗi người con Chúa. Việc này phải được cụ thể hóa ngang qua việc tham dự các giờ kinh nguyện, Thánh lễ và các Nghi thức cử hành Bí tích tại Nguyện đường mới này.

Sau Thánh lễ, mọi người phấn khởi chung chia niềm vui trong bữa tiệc huynh đệ, sống giây phút hiệp hành trong ngày tạ ơn Thiên Chúa.

BTT Gx. Tam Điệp

CÁC TIN KHÁC
Giáo xứ An Ngải: Niềm vui hai trong một
Giáo xứ An Ngải: Niềm vui hai trong một
Giáo xứ An Ngải: Niềm vui hai trong một
Chi tiết >>
Đức cha thăm mục vụ giáo xứ Ninh Bình
Đức cha thăm mục vụ giáo xứ Ninh Bình
Sáng Chúa Nhật ngày 25/2, Đức cha Phêrô đã về thăm mục vụ tại giáo xứ Ninh Bình trong niềm vui hân hoan chào đón vị chủ chăn giáo phận của bà con nơi đây.
Chi tiết >>
Thánh lễ ban Bí tích Thêm sức đầu tiên tại giáo xứ Yên Sơn
Thánh lễ ban Bí tích Thêm sức đầu tiên tại giáo xứ Yên Sơn
“ Chính Chúa Thánh Thần sẽ giúp chúng ta sống tỉnh thức, luôn biết khôn ngoan lựa chọn chuẩn bị cho cuộc đời của mình”. Đó là lời của Đức cha Phêrô Kiều Công Tùng nhắn gửi tới các em thiếu nhi giáo xứ Yên Sơn trong Thánh lễ ban Bí tích Thêm sức vào chiều ngày 11/11 vừa qua.
Chi tiết >>
Giáo xứ Yên Sơn hân hoan chào đón cha tân chính xứ
Giáo xứ Yên Sơn hân hoan chào đón cha tân chính xứ
Khép lại “mùa chuyển xứ” năm nay là sự khởi đầu sứ vụ của cha Phêrô Lê Văn Nhuận, nguyên quản nhiệm xứ Tam Điệp. Ngài được bề trên bổ nhiệm làm tân chính xứ giáo xứ Yên Sơn-giáo xứ mới được thành lập vào ngày 28.8 vừa qua.
Chi tiết >>
Ngày hồng ân nơi giáo xứ An Ngải
Ngày hồng ân nơi giáo xứ An Ngải
Chiều Chúa Nhật ngày 10/9 vừa qua, cộng đoàn giáo xứ An Ngải tràn ngập hồng ân và niềm vui khi chính thức có cha tân chính xứ Phêrô Đinh Văn Luyện. Thánh lễ nhận xứ do cha Tổng Đại diện Antôn Phan Văn Tự chủ tế với sự hiện diện đông đảo của quý cha trong và ngoài giáo hạt, quý tu sĩ, quý khách và cộng đoàn dân Chúa.
Chi tiết >>
Giáo xứ Đồng Bài: 42 em lãnh nhận ấn tín Chúa Thánh Thần
Giáo xứ Đồng Bài: 42 em lãnh nhận ấn tín Chúa Thánh Thần
Sáng ngày 14/8, Đức cha Phêrô Kiều Công Tùng-người Cha chung của giáo phận đã long trọng cử hành Thánh lễ ban Bí tích Thêm sức cho 42 em tại giáo xứ Đồng Bài, một giáo xứ miền núi có nhiều anh chị em dân tộc Mường. Đồng tế với Ngài, có quý cha trong giáo hạt Ninh Bình và đông đảo cộng đoàn dân Chúa trong giáo xứ.
Chi tiết >>
Thánh lễ ban Bí tích Thêm Sức tại giáo xứ Hào Phú
Thánh lễ ban Bí tích Thêm Sức tại giáo xứ Hào Phú
Sáng nay ngày 11/8, cộng đoàn giáo xứ Hào Phú vui mừng chào đón Đức cha Phêrô Kiều Công Tùng về thăm mục vụ và ban bí tích Thêm sức cho 45 em trong giáo xứ. Hiện diện trong thánh lễ có quý cha hạt Ninh Bình, quý thầy chủng sinh, và đông đảo bà con giáo dân trong giáo xứ.
Chi tiết >>
Giáo xứ La Vân: Thánh lễ ban Bí tích Thêm sức trong nhiều niềm vui
Giáo xứ La Vân: Thánh lễ ban Bí tích Thêm sức trong nhiều niềm vui
“ Ngày hôm nay chúng con lãnh nhận ơn Chúa Thánh Thần hãy ý thức sứ mạng của mình là phải trở nên chứng nhân cho Đức Kitô, biết nỗ lực loan báo Tin Mừng trong môi trường hoàn cảnh của mình.” Đó là lời chia sẻ của Đức cha Phêrô Kiều Công Tùng nhắn gửi đến 59 em thiếu nhi thuộc giáo xứ La Vân khi ngài về chủ sự Thánh lễ ban Bí tích Thêm sức vào sáng Chúa Nhật 16/7 – cùng với ngày Chầu Lượt của giáo xứ.
Chi tiết >>
Tòa Giám mục Phát Diệm
75 Phát Diệm Đông – Kim Sơn – Ninh Bình
ĐT: (+84) 229 3862 058 – Fax: (+84) 229 3862 724
Email: tgmpdiem@gmail.com
Ban Truyền thông Phát Diệm
Email: bttphatdiem@gmail.com
Kết nối với chúng tôi
Copyright © 2011-2020 Ban Truyền thông Phát Diệm