5h:54 (GMT+7) - Chủ nhật, 19/05/2024 Theo dõi MXH:

"Còn chúng tôi, chúng tôi phải làm gì" (Lc 3,10-18)

Giáo họ Phương Trung – giáo xứ Phát Diệm: Thánh lễ tạ ơn mừng 100 năm Nhà thờ và làm phép tượng đài Chúa Kitô Vua

23h:4 (GMT+7) - Thứ hai, 3/07/2023

“Chúng ta quy tụ nơi đây trong tâm tình tạ ơn Thiên Chúa sau 100 năm ngôi Nhà thờ của giáo họ Phương Trung được hoàn thành. Trải qua bao nhiêu thay đổi, hư hại, nhiều lần trùng tu chúng ta vẫn bảo tồn được dấu ấn lịch sử của ngôi Nhà thờ. Xin Chúa giúp cho mỗi người chúng ta ý thức những di sản văn hoá, di sản Đức tin chúng ta được thừa hưởng để rồi tiếp tục phát triển xây dựng giáo họ, giáo xứ, giáo phận thành một Giáo hội hiệp hành như Chúa muốn.”

Đó là tâm tình của Đức Cha Phêrô Kiều Công Tùng ngỏ lời với cộng đoàn dân Chúa giáo họ Phương Trung khi ngài về chủ sự Thánh lễ tạ ơn mừng 100 năm Nhà thờ vào lúc 9h sáng nay, Thứ Hai, ngày 03.07.

Đồng tế với ngài có cha Tổng Đại diện Antôn Phan Văn Tự, quý cha trong giáo phận, quý tu sĩ và đông đảo cộng đoàn dân Chúa giáo xứ Phát Diệm, cách riêng giáo họ Phương Trung. Trước Thánh lễ, cộng đoàn cùng tham dự nghi thức làm phép tượng đài Chúa Kitô Vua phía trước nhà thờ nổi lên từ chính giữa hồ nước. Chúa Kitô Vua giang tay như đang ôm trọn cả giáo họ vào lòng để bảo vệ cho đoàn chiên của Ngài. Sau khi làm phép tượng đài, cộng đoàn đã cùng tiến bước vào nhà thờ trong không khí hân hoan để tham dự Thánh lễ Tạ ơn.

Trong bài giảng, dựa vào Tin Mừng lễ kính Thánh Tôma Tông đồ, Đức cha Phêrô chia sẻ rằng chính sự cứng lòng tin của Tôma cũng là một bài học đầy ý nghĩa cho đời sống Đức tin của mỗi người. Tôma đã không ở cùng với các Tông đồ nên đã đánh mất cơ hội gặp Chúa, đánh mất cơ hội để cảm nghiệm quyền năng và sức sống của Đấng Phục Sinh.

Từ hình ảnh Tôma cứng lòng, Đức cha nhấn mạnh rằng cộng đoàn là điều kiện quan trọng trong đời sống Kitô hữu của mỗi người. Chính những sinh hoạt trong đời sống cộng đoàn làm cho Đức tin của người Kitô hữu trở nên phong phú, độc đáo. Một cộng đoàn Đức tin phải là cộng đoàn đặt nền tảng trên niềm tin vào Đức Kitô, đó là một cộng đoàn chứng nhân, hiệp nhất và bác ái. Cuối cùng, Ngài mời gọi cộng đoàn dâng lời tạ ơn Chúa và đưa ra quyết tâm của mình trong đời sống đạo để vang vọng lời của các Tông đồ ngày xưa “Chúng tôi đã thấy Chúa” không chỉ bằng lời nói mà bằng chính cuộc sống mỗi người.

Cuối Thánh lễ, một vị đại diện thay lời cho cộng đoàn dâng lời cảm tạ tri ân Thiên Chúa, quí đấng bậc và mọi người. Ước mong như lời Đức cha Phêrô, giáo họ Phương Trung sẽ luôn là một cộng đoàn chứng nhân, hiệp nhất và bác ái để nét đẹp Tin Mừng sẽ được phản chiếu ngang qua đời sống thánh thiện và tốt lành của cộng đoàn tín hữu nơi đây.

Xem thêm hình

BTT
CÁC TIN KHÁC
Giáo xứ Trì Chính: Điểm kết một vòng thăm viếng mục vụ
Giáo xứ Trì Chính: Điểm kết một vòng thăm viếng mục vụ
Giáo xứ Trì Chính: Điểm kết một vòng thăm viếng mục vụ 5.5.2024
Chi tiết >>
Đức cha Phêrô thăm mục vụ giáo họ độc lập Tri Điền
Đức cha Phêrô thăm mục vụ giáo họ độc lập Tri Điền
Hạnh phúc là gì? Đâu là hạnh phúc đích thực của đời người? Đó là điều Đức cha Phêrô Kiều Công Tùng đã đặt ra và chia sẻ với cộng đoàn hiện diện trong chuyến thăm mục vụ tại nhà thờ giáo họ Tri Điền thuộc giáo xứ Hảo Nho. Đây là chuyến thăm mục vụ đầu tiên khi ngài bổ nhiệm cha Giuse Phạm Văn Minh về làm quản nhiệm giáo họ.
Chi tiết >>
Niềm vui trong ngày đón Đức cha Phêrô về thăm mục vụ tại giáo xứ Hảo Nho
Niềm vui trong ngày đón Đức cha Phêrô về thăm mục vụ tại giáo xứ Hảo Nho
“ Xin Chúa tiếp tục đồng hành với mỗi người trong mọi sinh hoạt của giáo xứ, ban bình an của Ngài để mỗi người chúng ta luôn biết sống xứng đáng là người đầy tớ trung tín trong vườn nho của Chúa.” Đó là lời mở đầu Thánh lễ đầy tâm tình mà Đức cha Phêrô Kiều Công Tùng ngỏ lời tới cộng đoàn dân Chúa giáo xứ Hảo Nho khi ngài về thăm mục vụ nơi đây vào chiều ngày 1/10 vừa qua.
Chi tiết >>
Đức cha Phêrô thăm mục vụ và ban Bí tích Thêm sức tại giáo xứ Yên Bình
Đức cha Phêrô thăm mục vụ và ban Bí tích Thêm sức tại giáo xứ Yên Bình
Vào chiều ngày 16/8, cộng đoàn giáo xứ Yên Bình hân hoan chào đón vị chủ chăn giáo phận-Đức cha Phêrô Kiều Công Tùng về thăm mục vụ và ban Bí tích Thêm sức cho các em thiếu nhi trong giáo xứ. Đến tham dự Thánh lễ còn có sự hiện diện của quý cha trong giáo hạt, quý phụ huynh của các em và đông đảo cộng đoàn dân Chúa trong giáo xứ.
Chi tiết >>
Niềm vui trong ngày đón Đức cha Phêrô về thăm mục vụ tại giáo xứ Phát Vinh
Niềm vui trong ngày đón Đức cha Phêrô về thăm mục vụ tại giáo xứ Phát Vinh
Tiếp nối hành trình mục vụ “Cùng đi trong Thần Khí” , vào Chúa Nhật 30/7 vừa qua, vị chủ chăn giáo phận – Đức cha Phêrô Kiều Công Tùng đã đến thăm và dâng Thánh lễ tại giáo xứ Phát Vinh thuộc giáo hạt Phát Diệm trong niềm hân hoan chào đón của cộng đoàn nơi đây.
Chi tiết >>
Đức cha Phêrô thăm mục vụ giáo xứ Bình Sa
Đức cha Phêrô thăm mục vụ giáo xứ Bình Sa
“ Mỗi người chúng ta hãy xin Chúa ban cho ơn khôn ngoan để sống ơn gọi Kitô hữu của mình trong cuộc sống hằng ngày, để chúng ta biết chọn lựa khôn ngoan, chọn lựa Thánh ý Chúa, biết sống theo giới răn của Chúa và lúc đó phần thưởng Nước Trời sẽ dành cho mỗi người chúng ta”. Đó là lời nhắn nhủ mà Đức cha Phêrô Kiều Công Tùng ngỏ lời với cộng đoàn dân Chúa giáo xứ Bình Sa khi ngài về thăm mục vụ giáo xứ vào ngày 29/7 vừa qua.
Chi tiết >>
Hình ảnh Thánh lễ Thêm sức tại nhà thờ chính tòa Phát Diệm
Hình ảnh Thánh lễ Thêm sức tại nhà thờ chính tòa Phát Diệm
Chiều ngày 23.7, tại nhà thờ chính toà Phát Diệm đã diễn ra Thánh lễ ban Bí tích Thêm sức cho 85 em thiếu nhi trong giáo xứ. Thánh lễ do Đức cha Phêrô Kiều Công Tùng chủ sự. Đồng tế với ngài có cha Tổng Đại diện Antôn, quý cha trong giáo hạt, quý phụ huynh và đông đảo cộng đoàn dân Chúa.
Chi tiết >>
Giáo xứ Hoài Lai - niềm vui ba trong một
Giáo xứ Hoài Lai - niềm vui ba trong một
Sáng thứ Bảy, 15.07, cộng đoàn giáo xứ Hoài Lai hân hoan chào đón Đức cha Phêrô Kiều Công Tùng - chủ chăn giáo phận, quý cha trong hạt Phát Diệm, quý cộng đoàn về hiệp dâng Thánh lễ Tạ ơn khánh thành, làm phép Nhà Mục vụ, hang đá Đức Mẹ của giáo xứ và đồng thời Đức cha cũng ban Bí tích Thêm sức cho 30 em trong giáo xứ.
Chi tiết >>
Tòa Giám mục Phát Diệm
75 Phát Diệm Đông – Kim Sơn – Ninh Bình
ĐT: (+84) 229 3862 058 – Fax: (+84) 229 3862 724
Email: tgmpdiem@gmail.com
Ban Truyền thông Phát Diệm
Email: bttphatdiem@gmail.com
Kết nối với chúng tôi
Copyright © 2011-2020 Ban Truyền thông Phát Diệm