12h:58 (GMT+7) - Thứ hai, 20/05/2024 Theo dõi MXH:

"Còn chúng tôi, chúng tôi phải làm gì" (Lc 3,10-18)

Giáo xứ Khiết Kỷ: 43 em lãnh nhận Bí tích Thêm sức

22h:35 (GMT+7) - Thứ sáu, 7/07/2023

Giáo xứ Khiết Kỷ: 43 em lãnh nhận Bí tích Thêm sức

“ Với ơn Chúa Thánh Thần mỗi người chúng ta trở nên những người chiến sĩ, những người chứng nhân để làm chứng cho tình yêu của Thiên Chúa, để đem ơn cứu độ của Chúa cho những người chung quanh mình.”

Đó là lời của Đức cha Phêrô Kiều Công Tùng chia sẻ trong Thánh lễ khi ngài về chủ sự ban bí tích Thêm sức cho 43 em tại giáo xứ Khiết Kỷ vào sáng nay 7/7.

Hiệp thông trong Thánh lễ có sự hiện diện của một số quý cha trong giáo hạt, quý phụ huynh của các em, những người đỡ đầu và đông đảo cộng đoàn dân Chúa.

Chia sẻ trong Thánh lễ, hướng từ các bài đọc Lời Chúa, Đức cha Phêrô đã gợi mở cho cộng đoàn về ý nghĩa của việc lãnh nhận ơn Chúa Thánh Thần. Đó là trở nên con yêu dấu của Thiên Chúa, niềm hạnh phúc của người tín hữu, theo gương Chúa Giêsu. Ngài nói rằng qua việc đặt tay và xức Dầu thánh các em sẽ được lãnh nhận Chúa Thánh Thần cách tràn đầy. Ngay từ Bí tích Rửa tội mỗi người đã được lãnh nhận Chúa Thánh Thần nhưng trong Bí tích Thêm sức sẽ được lãnh nhận một cách trọn vẹn hơn - đánh dấu một bước trưởng thành của người Kitô hữu, hoàn tất giai đoạn khai tâm Kitô giáo. Nhờ Chúa Thánh Thần mỗi người sẽ được đưa vào chiều sâu của ơn gọi làm con cái của Thiên Chúa.

Ngài nhấn mạnh thêm, là con cái của Thiên Chúa mỗi người phải sống đẹp lòng Chúa theo mẫu gương của Chúa Giêsu. Ngài mời gọi mỗi người trước hết phải có đức khiêm nhường, tạ ơn Chúa vì những khả năng Chúa ban và học cách cư xử với người khác. Thứ đến là luôn yêu thương phục vụ những người xung quanh mình để loan báo Tin Mừng lòng thương xót cho mọi người. Và cuối cùng ngài mời gọi cộng đoàn sống tinh thần cầu nguyện bằng cách dành thời gian đến với Chúa qua việc tham dự Thánh lễ, Chầu Thánh Thể…

Sau bài giảng, Đức Cha đã cử hành nghi thức ban bí tích Thêm sức cho các em qua việc đặt tay và xức Dầu thánh trên trán để các em được ghi vào linh hồn một dấu ấn thiêng liêng không thể xóa nhòa và từ đó các em sẽ mang một danh hiệu mới là những chiến sĩ của Chúa Kitô.

Cầu chúc các em luôn hăng say học hỏi lời Chúa, tràn đầy 7 ơn Chúa Thánh Thần trong tâm hồn để có được niềm hứng khởi thiêng liêng các em sẽ can đảm làm chứng cho Chúa trong cuộc sống hôm nay.

Xem thêm hình

Ctv xứ Khiết Kỷ
CÁC TIN KHÁC
Hình ảnh 101 em thiếu nhi giáo xứ Tôn Đạo Rước lễ lần đầu
Hình ảnh 101 em thiếu nhi giáo xứ Tôn Đạo Rước lễ lần đầu
Chúa Nhật ngày 27/8, 101 em thiếu nhi giáo xứ Tôn Đạo đã vinh dự được lãnh nhận Mình và Máu Thánh Chúa lần đầu. Sau một thời gian dài được học hỏi giáo lý và với lòng ước muốn tha thiết, hôm nay các em chính thức tiến lên bàn Tiệc Thánh, đón rước Chúa Thánh Thể ngự vào lòng và nên một với Chúa.
Chi tiết >>
Giáo xứ Hòa Lạc: bầu khí xúc động đan xen trong ngày đón Cha xứ mới
Giáo xứ Hòa Lạc: bầu khí xúc động đan xen trong ngày đón Cha xứ mới
Có lẽ đây là Thánh lễ nhận xứ để lại nhiều tâm tình xúc động nhất trong “Mùa chuyển xứ” năm nay. Lý do đặc biệt vì cha nguyên chính xứ, Antôn Nguyễn Tâm Tư vừa mới qua đời ngày 30 tháng 08 vừa qua. Ngài đã ra đi bình an sau khi hoàn tất những công trình mơ ước cho giáo xứ Hoà Lạc và ngay sau ngày bàn giao giáo xứ Hoà Lạc cho cha kế nhiệm Phaolô Nguyễn Văn Định, nguyên chính xứ Cồn Thoi.
Chi tiết >>
Gặp mặt giới trẻ giáo hạt Tôn Đạo
Gặp mặt giới trẻ giáo hạt Tôn Đạo
Ngày 20/8/2022 vừa qua, gần 200 bạn giới trẻ của giáo hạt Tôn Đạo đã quy tụ tại giáo xứ Khiết Kỷ trong ngày “GẶP MẶT GIỚI TRẺ HẠT TÔN ĐẠO” với chủ đề “HIỆP HÀNH TRONG TIN YÊU”. Cùng tham dự với các bạn giới trẻ có sự hiện diện của quý Cha, quý thầy, quý sơ đang phục vụ tại giáo hạt Tôn Đạo.
Chi tiết >>
Giáo xứ  Khiết Kỷ: Một số hình ảnh thánh lễ tạ ơn kỷ niệm 100 năm thành lập và xây dựng nhà thờ
Giáo xứ Khiết Kỷ: Một số hình ảnh thánh lễ tạ ơn kỷ niệm 100 năm thành lập và xây dựng nhà thờ
Một số hình ảnh Thánh lễ tạ ơn kỷ niệm 100 năm thành lập và xây dựng Giáo xứ Khiết Kỷ
Chi tiết >>
Giáo xứ Phú Hậu: Một số hình ảnh làm phép nhà mục vụ và Thánh lễ tạ ơn
Giáo xứ Phú Hậu: Một số hình ảnh làm phép nhà mục vụ và Thánh lễ tạ ơn
Một số hình ảnh Thánh lễ làm phép nhà mục vụ giáo xứ Phú Hậu
Chi tiết >>
Hình ảnh Thánh lễ kỷ niệm cung hiến nhà thờ giáo xứ Hòa Lạc
Hình ảnh Thánh lễ kỷ niệm cung hiến nhà thờ giáo xứ Hòa Lạc
Sáng ngày 17.10.2020, cộng đoàn giáo xứ Hòa Lạc, dưới sự hướng dẫn của cha chính xứ Antôn Nguyễn Tâm Tư, được hân hoan chào đón Đức Cha Giuse Nguyễn Văn Yến, nguyên Giám mục giáo phận Phát Diệm, về chủ sự Thánh lễ Tạ ơn mừng kỷ niệm ngày cung hiến thánh đường giáo xứ cách đây đúng một năm. Đồng tế với Ngài có cha Đại diện Antôn Phan Văn Tự, quý cha quê hương, quý cha trong hạt Tôn Đạo.
Chi tiết >>
Hình ảnh Thánh lễ Thêm sức cho 86 em thiếu niên giáo xứ Hòa Lạc
Hình ảnh Thánh lễ Thêm sức cho 86 em thiếu niên giáo xứ Hòa Lạc
Sáng hôm nay, thứ Tư, 19.08.2020, cha Đại Diện Antôn Phan Văn Tự đã viếng thăm mục vụ và chủ chủ sự Thánh lễ ban Bí tích Thêm sức cho 86 em thiếu niên giáo xứ Hòa Lạc.
Chi tiết >>
Hình ảnh Thánh lễ Thêm sức tại giáo xứ Thuần Hậu
Hình ảnh Thánh lễ Thêm sức tại giáo xứ Thuần Hậu
Sáng 11.08.2020, cha Đại diện Anton Phan Văn Tự đã chủ sự Thánh lễ ban Bí tích Thêm sức cho các em giáo xứ Thuần Hậu
Chi tiết >>
Tòa Giám mục Phát Diệm
75 Phát Diệm Đông – Kim Sơn – Ninh Bình
ĐT: (+84) 229 3862 058 – Fax: (+84) 229 3862 724
Email: tgmpdiem@gmail.com
Ban Truyền thông Phát Diệm
Email: bttphatdiem@gmail.com
Kết nối với chúng tôi
Copyright © 2011-2020 Ban Truyền thông Phát Diệm