15h:38 (GMT+7) - Thứ ba, 23/07/2024 Theo dõi MXH:

"Còn chúng tôi, chúng tôi phải làm gì" (Lc 3,10-18)

Giáo xứ Đồng Đinh đón mừng cha tân chính xứ Giuse

20h:52 (GMT+7) - Thứ năm, 4/07/2024

GIÁO XỨ ĐỒNG ĐINH ĐÓN MỪNG CHA TÂN CHÍNH XỨ GIUSE

“Tôi xin chính thức giới thiệu cha Giuse Nguyễn Cao Hoàn là cha sở mới của giáo xứ Đồng Đinh”

Đức Cha Phêrô Kiều Công Tùng, Giám mục giáo phận Phát Diệm đã chính thức giới thiệu và long trọng công bố lời trên đây, trước cộng đoàn dân Chúa giáo xứ Đồng Đinh trong phần mở đầu Thánh lễ Tạ ơn và trao ban sứ vụ cho cha Giuse Nguyễn Cao Hoàn, vào lúc 8g30 sáng thứ Năm, 4.7.2024.

Đồng tế trong Thánh lễ Tạ ơn cách long trọng với Đức cha Phêrô, có quý cha cố, quý cha quản hạt; quý cha thuộc giáo hạt Vô Hốt, và quý cha liên hệ. Hiện diện trong Thánh lễ, có sự hiệp thông của quý tu sĩ, chủng sinh, quý ân – thân nhân của cha tân chính xứ Giuse và đông đảo cộng đoàn dân Chúa trong và ngoài giáo xứ, cách riêng là sự hiện diện của một số anh chị em thuộc giáo xứ Trung Đồng, giáo hạt Đồng Chưa, nơi cha Giuse vừa mãn nhiệm.

Cha tân chính xứ Giuse được bổ nhiệm về tiếp nối sứ vụ mục tử của vị tiền nhiệm là cha Anrê Đào Văn Du, người đặc biệt có công mở rộng diện tích sinh hoạt mục vụ của giáo xứ, đã được thuyên chuyển làm cha tân chính xứ Như Sơn.

Nghi thức công bố văn thư bổ nhiệm do cha Gioan B. Đỗ Văn Đoan, quản hạt Vô Hốt tuyên đọc. Ngay sao đó, cha quản hạt trao lại văn thư bổ nhiệm cho cha tân chính xứ Giuse.

Tiếp đến, cha tân chính xứ Giuse long trọng lặp lại lời tuyên xưng đức tin và thề hứa trung thành với Giáo hội.

Sau lời tuyên thệ của cha tân chính xứ là Nghi thức diễn nghĩa. Đức cha Phêrô trao chìa khóa nhà thờ và nhà tạm cho cha tân chính xứ Giuse, tượng trưng cho quyền quản trị và thánh hóa dân Chúa. Sau đó, ngài dẫn cha tân chính xứ lần lượt đến nhận ghế Chủ tọa, rồi ngồi Toà Giải tội,mở cửa Nhà Tạm, ngài cung kính cúi mình bái thờ và xông hương Mình Thánh Chúa.

Sau đó, cha tân chính xứ Giuse trở về ghế ngồi. Đức cha xướng Kinh Vinh Danh và đọc Lời nguyện nhập lễ.

Thánh lễ tiếp tục với phần Phụng vụ Lời Chúa. Trong Thánh lễ nhậm xứ hôm nay, việc công bố Tin Mừng được trao cho cha tân chính xứ Giuse, ngụ ý rằng từ đây, cha sẽ là người chính thức thi hành nhiệm vụ công bố và giảng giải Lời Chúa cho cộng đoàn dân Chúa nơi đây.

Đức Cha Phêrô chia sẻ Lời Chúa cho cộng đoàn hiện diện. Ngài ước mong và cầu chúc cha tân chính xứ Giuse trong sứ vụ mới lãnh nhận, ngài sẽ “gieo những hạt mầm tốt. Để rồi từ những hạt mầm tốt đó, với sự nâng đỡ, tưới tắm của ân huệ Chúa Thánh Thần, sẽ nảy lên những cây tốt và đem lại những hoa trái tốt” không chỉ cho cộng đoàn giáo hữu Đồng Đinh mà thôi, nhưng mưa ân huệ cho tất cả anh chị em sống nơi địa phương này.

Sau bài giảng, cha tân chính xứ Giuse lập lại lời hứa khi chịu chức. Ngày chịu chức linh mục, cha tân chính xứ Giuse đã hứa hết lòng phụng sự Chúa và tận tâm phục vụ các linh hồn. Giờ đây, giữa cộng đoàn dân Chúa Đồng Đinh được ủy thác cho ngài, một lần nữa Đức Giám mục mời gọi cha lập lại lời hứa trong ngày chịu chức.

Thánh lễ tiếp tục với lời nguyện chung và bước sang phần Phụng vụ Thánh Thể.

Sau lời nguyện hiệp lễ, một vị đại diện Ban chấp hành giáo xứ bày tỏ lòng biết ơn Đức Cha Phêrô, cám ơn quý cha và quý khách; đặc biệt là tâm tình đối với cha tân chính xứ Giuse trong ngày nhận lãnh sứ vụ mục tử giáo xứ Đồng Đinh.

Tiếp đến, cha tân chính xứ Giuse ngỏ lời tâm tình thân thưa với Đức cha, quí cha và toàn thể cộng đoàn, cách riêng là bà con tín hữu giáo xứ Đồng Đinh. Ngài bày tỏ niềm vui chan chứa về sự đón tiếp cách long trọng, nỗi niềm mong muốn cộng đoàn thương đón nhận ngài như là một thành viên mới trong gia đình giáo xứ Đồng Đinh, cùng nhau xây dựng và kiến tạo tình hiệp nhất, yêu thương và thăng tiến về mọi phương diện. Và ngài cũng không quên tri ân các đấng tiền nhiệm, cách riêng cha nguyên chính xứ Anrê và các vị tiền nhân đã dày công xây đắp và tạo dựng cộng đoàn đức tin cho Đồng Đinh.

Đức cha Phêrô trong vai trò chủ chăn giáo phận ngỏ lời cảm ơn cha Giuse đã sẵn sàng chấp nhận việc sắp xếp theo như Bổ nhiệm thư của ngài gửi cha tới đây phục vụ trong vai trò chính xứ Đồng Đinh. Kế đến, Đức cha cũng cám ơn cộng đoàn dân Chúa giáo xứ Đồng Đinh đã sẵn sàng đón nhận cha chính xứ mới Giuse theo sự sắp xếp, việc thuyên chuyển các cha trong giáo phận.

Thay cho lời kết, Đức cha nói lên ước mơ và ước mong của ngài “mục tử và đoàn chiên giáo xứ Đồng Đinh sẽ luôn sát cánh bên nhau, yêu thương, hiệp nhất” để Đồng Đinh  “trở nên một điểm sáng nơi vùng đất Nho Quan này”.

Joseph Đồng Tạ, Ctv giáo xứ Đồng Đinh

Xem thêm hình

Ảnh bổ sung

CÁC TIN KHÁC
Giáo xứ Mỹ Châu hân hoan đón cha tân chính xứ Phêrô
Giáo xứ Mỹ Châu hân hoan đón cha tân chính xứ Phêrô
Giáo xứ Mỹ Châu hân hoan đón cha tân chính xứ Phêrô
Chi tiết >>
Thánh lễ tạ ơn làm phép nhà Giáo lý Giáo xứ Xích Thổ
Thánh lễ tạ ơn làm phép nhà Giáo lý Giáo xứ Xích Thổ
Thánh lễ tạ ơn làm phép nhà Giáo lý Giáo xứ Xích Thổ
Chi tiết >>
Giáo họ Nho Quan-xứ Vô Hốt: Thánh lễ tạ ơn làm phép nhà thờ mới
Giáo họ Nho Quan-xứ Vô Hốt: Thánh lễ tạ ơn làm phép nhà thờ mới
Giáo họ Nho Quan-xứ Vô Hốt: Thánh lễ tạ ơn làm phép nhà thờ mới
Chi tiết >>
Giáo họ Phú Nhiêu - giáo xứ Sơn Lũy: Hoan ca mừng Chúa giáng sinh lần đầu tiên
Giáo họ Phú Nhiêu - giáo xứ Sơn Lũy: Hoan ca mừng Chúa giáng sinh lần đầu tiên
Hòa chung niềm vui của toàn thể nhân loại mừng Ngôi Hai Thiên Chúa xuống thế làm người. Tối ngày 21/12 vừa qua được sự cho phép của cha xứ Giuse Nguyễn Công Minh, giáo họ Phú Nhiêu giáo xứ Sơn Lũy đã tổ chức đêm hoan ca mừng Chúa Giáng Sinh.
Chi tiết >>
Giáo họ An Lạc đón cha tân quản nhiệm
Giáo họ An Lạc đón cha tân quản nhiệm
Sau khi được công bố chuẩn xứ và giáo họ, Chúa Nhật ngày 17/9 vừa qua, cộng đoàn giáo họ An Lạc-giáo xứ Khoan Dụ vui mừng đón cha tân quản nhiệm Giuse Phạm Văn Hiến. Thánh lễ nhận sứ vụ do cha quản hạt Vô Hốt Gioan B. Đỗ Văn Đoan chủ sự cùng với quý cha trong giáo hạt và đông đảo cộng đoàn dân Chúa.
Chi tiết >>
Giáo xứ Sào Lâm: Niềm vui ba trong một
Giáo xứ Sào Lâm: Niềm vui ba trong một
Sáng thứ bảy ngày 26/8, giáo xứ Sào Lâm vui mừng chào đón vị chủ chăn giáo phận - Đức cha Phêrô Kiều Công Tùng về dâng Thánh lễ trọng thể với biến cố ba trong một: làm phép ngôi nhà mục vụ, ban Bí tích Thêm sức cho 22 em thiếu nhi và 15 anh chị em tân tòng trong giáo xứ. Đồng thời, Đức cha cũng cho 100 em thiếu nhi lãnh nhận Bí tích Thánh Thể.
Chi tiết >>
Giáo xứ Di Dân: Thánh lễ Tạ ơn 21 em được Xưng tội và Rước lễ lần đầu
Giáo xứ Di Dân: Thánh lễ Tạ ơn 21 em được Xưng tội và Rước lễ lần đầu
Sau những năm tháng học hỏi giáo lý, được ôn luyện, khảo hạch, Chúa Nhật III Phục Sinh vừa qua, 21 em thiếu nhi giáo xứ Di Dân được diễm phúc lần đầu được rước Mình Thánh Chúa trọng thể trong Thánh lễ lúc 16h00.
Chi tiết >>
Thánh lễ làm phép nhà thờ giáo họ Tân Châu-giáo xứ Vô Hốt
Thánh lễ làm phép nhà thờ giáo họ Tân Châu-giáo xứ Vô Hốt
Sáng ngày 25/3 nhằm ngày Lễ Truyền Tin, cộng đoàn giáo họ Tân Châu thuộc giáo xứ Vô Hốt vui mừng chào đón cha Đại diện Antôn Phan Văn Tự, quý cha thuộc Đan viện Xitô Châu Sơn, quý cha trong giáo phận, quý tu sĩ và quý khách về hiệp dâng Thánh lễ làm phép nhà thờ giáo họ.
Chi tiết >>
Tòa Giám mục Phát Diệm
75 Phát Diệm Đông – Kim Sơn – Ninh Bình
ĐT: (+84) 229 3862 058 – Fax: (+84) 229 3862 724
Email: tgmpdiem@gmail.com
Ban Truyền thông Phát Diệm
Email: bttphatdiem@gmail.com
Kết nối với chúng tôi
Copyright © 2011-2020 Ban Truyền thông Phát Diệm