6h:11 (GMT+7) - Thứ năm, 13/08/2020 Theo dõi MXH:

"Xin truyền cho con đi trên mặt nước mà đến cùng Thầy"... (Mt 14,22-33)

Giáo xứ Lạc Bình: Thánh lễ ban Bí tích Thêm sức cho 75 em thiếu nhi trong xứ

9h:32 (GMT+7) - Thứ ba, 28/07/2020

Sáng Chúa nhật XVII, 26.07.2020, cộng đoàn giáo xứ Lạc Bình nơi miền sơn cước xa xôi được hân hoan chào đón Đức Cha Giuse Nguyễn Văn Yến, nguyên Giám mục chính tòa Phát Diệm, về thăm giáo xứ và ban Bí tích Thêm sức cho 75 em thiếu nhi trong giáo xứ. Đồng tế với Ngài, có quý cha trong hạt Vô Hốt.

Trong phần bài giảng, Đức Cha Giuse đã diễn giải cho cộng đoàn về hoạt động của Chúa Thánh Thần nơi Giáo hội và nơi mỗi người tín hữu.

Trong bữa tiệc ly, Chúa đã hứa ban Thánh Thần cho các môn đệ để mạc khải cho các ông biết tất cả sự thật (x. Ga 16, 4-15). Và sách Công vụ Tông đồ kể lại rằng Chúa Thánh Thần đã hiện ra với các môn đệ trong ngày Lễ Ngũ tuần đúng như lời Chúa Giêsu đã hứa.

Tuy nhiên, điều quan trọng là các môn đệ đã được Chúa Thánh Thần biến đổi, từ những người nhút nhát sợ hãi thành những người can đảm ra đi loan báo Tin Mừng Chúa Giêsu phục sinh. Các Tông đồ đã khi khắp nơi, không sợ gian lao hiểm nguy và thậm chí lấy mạng sống mình làm minh chứng niềm tin. Đó chính là nhờ sự hoạt động của Chúa Thánh Thần.

Hướng về hiện tại, Đức Cha mời gọi các em hôm nay lãnh nhận Bí tích Thêm sức, cũng được đổ đầy sức mạnh Chúa Thánh Thần để các em được lớn lên trong Chúa Thánh Thần, trở thành những nhân chứng Tin Mừng của Chúa như xưa Chúa đã truyền cho các môn đệ: “Anh em hãy nhận lấy Thánh Thần, anh em tha tội cho ai thì người ấy được tha, anh em cầm tội ai thì người ấy bị cầm lại” (x. Ga 20, 19-23).

Chúa Thánh Thần chính là mối giây liên kết con người lại trong tình hiệp nhất, yêu thương. Đức Cha mời gọi cộng đoàn cầu xin Chúa Thánh Thần xuống trên các em chịu phép thêm sức và cho mỗi người được tràn đầy ơn Chúa Thánh Thần để sống hiệp nhất yêu thương để làm chứng cho Chúa bằng lời nói và việc làm, qua đó, dẫn đưa mọi người đến với Chúa.

Sau bài giảng là phần nghi thức ban Bí tích Thêm sức và Thánh lễ tiếp tục với phần phụng vụ Thánh Thể.

Cuối Thánh lễ, với bó hoa tươi thắm, các em đại diện đã dâng lời tạ ơn Thiên Chúa, tri ân Đức Cha Giuse chủ tế, cha xứ và tất cả cộng đoàn về hồng ân được lãnh nhận hôm nay.

Như bóng giáo đường Lạc Bình vươn lên giữa bầu trời xanh êm dịu, cầu chúc cho 75 em lãnh nhận Bí tích Thêm sức hôm nay sẽ ngày càng trưởng thành toàn diện hơn để một ngày kia trở thành những tông đồ nhỏ, đem Tin Mừng tình thương, bình an của Chúa đến mọi ngõ ngách núi đồi miền Nho Quan này. 

 

Xem thêm ảnh gốc;

Ảnh dung lượng nhỏ

Ctv xứ Lạc Bình
9h:32 (GMT+7) - Thứ ba, 28/07/2020   |   Lượt xem: 1,503
CÁC TIN KHÁC
Cảm nhận của một huynh trưởng xứ đoàn Anrê Dũng Lạc- xứ Phúc Châu về một Thánh lễ Chúa nhật
Cảm nhận của một huynh trưởng xứ đoàn Anrê Dũng Lạc- xứ Phúc Châu về một Thánh lễ Chúa nhật
Nguyện xin Thiên Chúa đón nhận tất cả tâm tình, sự hi sinh của những tâm hồn đơn sơ đang liên kết với nhau bằng tình yêu Chúa. Để chúng con vượt qua cơn đại dịch, và tiếp tục cộng tác với Thiên Chúa trong công trình sáng tạo của Người.
Chi tiết >>
Hình ảnh 141 em TNTT xứ Mỹ Châu được rước Lễ lần đầu
Hình ảnh 141 em TNTT xứ Mỹ Châu được rước Lễ lần đầu
Chúa Nhật ngày 26/7/2020 đã trở nên một ngày không thể quên đối với 141 em thiếu nhi thánh thể trong giáo xứ Mỹ Châu. Các em được vinh dự đón rước Thịt và Máu Chúa Giê-su lần đàu tiên trong đời
Chi tiết >>
Vô Hốt: Hình ảnh các em trong giáo xứ rước lễ lần đầu và huynh trưởng trong giáo hạt mừng lễ bổn mạng Anrê Phú Yên
Vô Hốt: Hình ảnh các em trong giáo xứ rước lễ lần đầu và huynh trưởng trong giáo hạt mừng lễ bổn mạng Anrê Phú Yên
Kết thúc thánh lễ trong niềm vui, phấn khởi biểu rõ trên khuôn mặt mỗi người, sau thánh lễ mọi người dùng bữa thân mật trong nhà xứ Vô Hốt.
Chi tiết >>
Xứ đoàn Maria Madalena giáo xứ Ngọc Cao tổ chức hành trình sa mạc mừng bổn mạng
Xứ đoàn Maria Madalena giáo xứ Ngọc Cao tổ chức hành trình sa mạc mừng bổn mạng
Đặc biệt, từ ngày 19 – 22/07/2020 vừa qua, các em đã được Cha quản nhiệm Gioan Nguyễn Văn Nghĩa tổ chức những hoạt động nhằm giúp cho các em thêm lòng yêu mến Chúa Giêsu Thánh Thế, yêu mến Đức Mẹ, và học theo gương Thánh quan Thầy Maria Mađalêna…
Chi tiết >>
Xứ đoàn Anrê Dũng Lạc giáo xứ Phúc Châu mừng sinh nhật lần thứ II
Xứ đoàn Anrê Dũng Lạc giáo xứ Phúc Châu mừng sinh nhật lần thứ II
Kết thúc đêm diễn nguyện là phần cắt bánh sinh nhật và phép lành cuối ngày. Xứ đoàn ra về trong an bình của Thiên Chúa. Ước mong, ngày mừng lễ sinh nhật xứ đoàn tăng thêm niềm vui và lòng nhiệt huyết hăng say để các em đem Tin Mừng của Thiên Chúa đến cho mọi người.
Chi tiết >>
Tòa Giám mục Phát Diệm
75 Phát Diệm Đông – Kim Sơn – Ninh Bình
ĐT: (+84) 229 3862 058 – Fax: (+84) 229 3862 724
Email: tgmpdiem@gmail.com
Ban Truyền thông Phát Diệm
Email: bbt@phatdiem.org
Kết nối với chúng tôi
Copyright © 2011-2020 Ban Truyền thông Phát Diệm