7h:48 (GMT+7) - Thứ năm, 18/04/2024 Theo dõi MXH:

"Còn chúng tôi, chúng tôi phải làm gì" (Lc 3,10-18)

Vô Hốt: Hình ảnh các em trong giáo xứ rước lễ lần đầu và huynh trưởng trong giáo hạt mừng lễ bổn mạng Anrê Phú Yên

9h:47 (GMT+7) - Thứ năm, 30/07/2020

Trong hai ngày 26-27.07.2020, tại giáo xứ Vô Hốt đã diễn ra hai Thánh lễ long trọng. Trước tiên, đó là ngày hàng trăm em thiếu nhi trong xứ được xưng tội và rước lễ lần đầu. 

(Mời xem thêm hình)

Tiếp theo, đó là sự kiện Thánh lễ mừng bổn mạng thánh Anrê Phú Yên của giới huynh trưởng trong giáo hạt Vô Hốt.

Được sự quan tâm của cha quản hạt vô Hốt Gioan.B Nguyễn Công Tráng và các cha xứ trong Giáo hạt, ngày 27.7. 2020, có 203 huynh trưởng “giáo lý viên” từ 11 Giáo xứ trong Giáo hạt Vô Hốt đã quy tụ về thánh đường Giáo xứ Vô Hốt để mừng kính lễ Chân Phước Thánh Anrê Phú Yên quan thầy.

15g cha tuyên úy trưởng ban Giáo hạt Gioan Nguyễn Văn Nghĩa chính xứ Ngọc Cao khai mạc chương trình, tiếp đến linh mục Gioan.B Đỗ Văn Đoan chính xứ Phúc Châu thuyết trình đề tài, chia sẻ: ngài cũng nhấn mạnh về thánh Anrê nói: “Chỉ có tình yêu đáp trả tình yêu, chỉ có mạng sống đáp trả mạng sống...Chúa Giêsu lấy chính cuộc đời của mình với trọn tình yêu thương, mà đỉnh cao là cái chết trên thập giá, để diễn tả tình yêu cứu độ của Thiên Chúa cho nhân loại.”

17g Chầu Chúa Giêsu Thánh Thể đến 17g30 thánh lễ đồng tế do linh mục quản hạt Gioan.B Nguyễn Công Tráng chủ tế, đồng tế với ngài có các cha trong hạt, quý tu sỹ, các chủng sinh cùng cộng đoàn dân Chúa nơi đây

Chia sẻ Lời Chúa linh mục Gioan Nguyễn Văn Nghĩa nói lên kế hoạch 10 năm của Giáo Phận, năm nay là năm thứ 9 về huynh trưởng, huynh trưởng là Giáo lý viên không chỉ dậy các sinh hoạt mà còn dậy Giáo lý, nên phải có Chúa trong mình... lấy tình yêu đáp trả tình yêu...hãy quảng đại, yêu mến dấn thân trong sứ vụ và hãy thu tích thật nhiều kiến thức để trưởng thành hơn mỗi ngày...

Trước khi kết thúc thánh lễ một bạn đại diện cho các huynh trưởng lên cảm ơn cha quản hạt, quý cha đồng tế, quý tu sỹ, ca đoàn catarina, đội kèn xứ Vô Hốt và dâng lên cha quản hạt bó hoa tươi thắm nói lên lòng cảm tạ biết ơn quý cha...

Cha quản hạt cũng cảm ơn quý cha và các huynh trưởng, sự hiện diện của các huynh trưởng thể hiện sức sống mới, dệt nên hình ảnh sinh động tuyệt vời của giới trẻ Vô hốt, các con hãy chiêm ngắm và noi gương Chúa Giêsu để sinh nhiều hoa trái, bản chất của huynh trưởng, không phải là cố gắng truyền giảng cho các em tối đa một khối lượng kiến thức, nhưng là sự đồng hành về đức tin, chia sẻ về kinh nghiệm, những cuộc gặp gỡ thân tình với Thiên Chúa thông qua những giờ cầu nguyện...

Kết thúc thánh lễ trong niềm vui, phấn khởi biểu rõ trên khuôn mặt mỗi người, sau thánh lễ mọi người dùng bữa thân mật trong nhà xứ Vô Hốt.

Mời xem thêm hình
Jos.M Đỗ Tuấn Hùng

CÁC TIN KHÁC
Giáo họ Phú Nhiêu - giáo xứ Sơn Lũy: Hoan ca mừng Chúa giáng sinh lần đầu tiên
Giáo họ Phú Nhiêu - giáo xứ Sơn Lũy: Hoan ca mừng Chúa giáng sinh lần đầu tiên
Hòa chung niềm vui của toàn thể nhân loại mừng Ngôi Hai Thiên Chúa xuống thế làm người. Tối ngày 21/12 vừa qua được sự cho phép của cha xứ Giuse Nguyễn Công Minh, giáo họ Phú Nhiêu giáo xứ Sơn Lũy đã tổ chức đêm hoan ca mừng Chúa Giáng Sinh.
Chi tiết >>
Giáo họ An Lạc đón cha tân quản nhiệm
Giáo họ An Lạc đón cha tân quản nhiệm
Sau khi được công bố chuẩn xứ và giáo họ, Chúa Nhật ngày 17/9 vừa qua, cộng đoàn giáo họ An Lạc-giáo xứ Khoan Dụ vui mừng đón cha tân quản nhiệm Giuse Phạm Văn Hiến. Thánh lễ nhận sứ vụ do cha quản hạt Vô Hốt Gioan B. Đỗ Văn Đoan chủ sự cùng với quý cha trong giáo hạt và đông đảo cộng đoàn dân Chúa.
Chi tiết >>
Giáo xứ Sào Lâm: Niềm vui ba trong một
Giáo xứ Sào Lâm: Niềm vui ba trong một
Sáng thứ bảy ngày 26/8, giáo xứ Sào Lâm vui mừng chào đón vị chủ chăn giáo phận - Đức cha Phêrô Kiều Công Tùng về dâng Thánh lễ trọng thể với biến cố ba trong một: làm phép ngôi nhà mục vụ, ban Bí tích Thêm sức cho 22 em thiếu nhi và 15 anh chị em tân tòng trong giáo xứ. Đồng thời, Đức cha cũng cho 100 em thiếu nhi lãnh nhận Bí tích Thánh Thể.
Chi tiết >>
Giáo xứ Di Dân: Thánh lễ Tạ ơn 21 em được Xưng tội và Rước lễ lần đầu
Giáo xứ Di Dân: Thánh lễ Tạ ơn 21 em được Xưng tội và Rước lễ lần đầu
Sau những năm tháng học hỏi giáo lý, được ôn luyện, khảo hạch, Chúa Nhật III Phục Sinh vừa qua, 21 em thiếu nhi giáo xứ Di Dân được diễm phúc lần đầu được rước Mình Thánh Chúa trọng thể trong Thánh lễ lúc 16h00.
Chi tiết >>
Thánh lễ làm phép nhà thờ giáo họ Tân Châu-giáo xứ Vô Hốt
Thánh lễ làm phép nhà thờ giáo họ Tân Châu-giáo xứ Vô Hốt
Sáng ngày 25/3 nhằm ngày Lễ Truyền Tin, cộng đoàn giáo họ Tân Châu thuộc giáo xứ Vô Hốt vui mừng chào đón cha Đại diện Antôn Phan Văn Tự, quý cha thuộc Đan viện Xitô Châu Sơn, quý cha trong giáo phận, quý tu sĩ và quý khách về hiệp dâng Thánh lễ làm phép nhà thờ giáo họ.
Chi tiết >>
Quà tặng đầu Mùa Chay Thánh
Quà tặng đầu Mùa Chay Thánh
Mùa Chay Thánh sắp tới - Mùa của hối cải, sám hối và cải thiện đời sống. Hòa cùng dòng nhịp trở lại với tâm tình mùa Chay năm nay, giáo họ Rộc Trụ - Giáo xứ Khoan Dụ hân hoan vì có thêm 4 tân tòng và 7 em nhỏ được lành nhận Bí tích Rửa tội gia nhập vào Hội Thánh Chúa vào tối ngày 19/02/2023.
Chi tiết >>
Giáo xứ Di Dân chầu Mình Thánh Chúa
Giáo xứ Di Dân chầu Mình Thánh Chúa
Chúa Nhật lễ Chúa Kitô Vua vũ trụ, cộng đoàn giáo xứ Di Dân thuộc giáo hạt Vô Hốt phấn khởi vui mừng khi được chầu Mình Thánh Chúa thay mặt Giáo phận.
Chi tiết >>
Giáo xứ Phúc Châu chào đón vị chủ chăn mới
Giáo xứ Phúc Châu chào đón vị chủ chăn mới
Khép lại “mùa chuyển xứ” năm nay là sự khởi đầu sứ vụ của cha Giuse Nguyễn Văn Huân, nguyên quản lý Toà Giám mục. Ngài được bề trên bổ nhiệm làm tân chính xứ giáo xứ Phúc Châu thay cho cha Gioan B. Đỗ Văn Đoan. Sau những ngày bịn rịn chia tay cha xứ cũ, bầu khí trầm lắng nơi nhà xứ nay lại nhộn nhịp trong ngày đón cha xứ mới.
Chi tiết >>
Tòa Giám mục Phát Diệm
75 Phát Diệm Đông – Kim Sơn – Ninh Bình
ĐT: (+84) 229 3862 058 – Fax: (+84) 229 3862 724
Email: tgmpdiem@gmail.com
Ban Truyền thông Phát Diệm
Email: bttphatdiem@gmail.com
Kết nối với chúng tôi
Copyright © 2011-2020 Ban Truyền thông Phát Diệm