14h:7 (GMT+7) - Thứ hai, 20/05/2024 Theo dõi MXH:

"Còn chúng tôi, chúng tôi phải làm gì" (Lc 3,10-18)

Cầu nguyện, ăn chay và bố thí làm nên tiêu chuẩn của sự trưởng thành tâm linh
Cầu nguyện, ăn chay và bố thí làm nên tiêu
Là tín hữu công giáo, chúng ta thường không cảm thấy bất ngờ mỗi khi đến Thứ Tư Lễ Tro vì ngày này có trên lịch Phụng vụ. Dù thế, dường như mỗi năm, ngày này vẫn mang đến những yếu tố bất ngờ, có lẽ đó là do những quyết tâm khác nhau mà chúng ta được mời gọi để thi hành khi bước vào Mùa Chay.
Chi tiết >>
Vì một Giáo hội trong đó giáo dân và mục tử sống một "tình huynh đệ đích thực"
Vì một Giáo hội trong đó giáo dân và mục
Vào ngày 18/2/2023, Đức Thánh Cha đưa ra một suy tư về Giáo hội và vai trò của giáo dân trong Giáo hội, bằng cách nhấn mạnh sự cùng thuộc về Chúa Kitô của tất cả những người được rửa tội. Ngài nói điều đó với các tham dự viên của Hội nghị dành cho các vị chủ tịch và đại diện của các ủy ban giám mục về giáo dân, được Bộ Giáo dân, Gia đình và Sự sống tổ chức ở Vatican.
Chi tiết >>
Bà Marie-José Lallart được ĐTC trao tặng đoá hồng vàng vì sự dấn thân phục vụ người nghèo
Bà Marie-José Lallart được ĐTC trao tặng đoá hồng vàng
Ngày 06/02/2023, bà Marie-José Lallart, người sáng lập và chủ tịch hiệp hội “Les maillons de l’espoir” đã được Đức Thánh Cha trao đoá hồng vàng, một danh dự đặc biệt vì những hoạt động dấn thân phục vụ người nghèo.
Chi tiết >>
Cầu nguyện với Đức Mẹ Thinh Lặng: liều thuốc cho tâm hồn
Cầu nguyện với Đức Mẹ Thinh Lặng: liều thuốc cho
Lời cầu nguyện tuyệt đẹp này với Đức Mẹ Thinh Lặng của Đức Thánh Cha Phanxicô có thể giúp chúng ta thinh lặng để lắng nghe Chúa và tha nhân với một tâm hồn tĩnh lặng, và đó là phương thuốc cho tâm hồn và không nói xấu người khác.
Chi tiết >>
Lắng nghe tiếng Chúa Thánh Thần và lắng nghe nhau
Lắng nghe tiếng Chúa Thánh Thần và lắng nghe nhau
Là người phụ trách tiến trình hiệp hành của Tu đoàn và là thành viên tham gia các buổi hiệp hành trong Tu đoàn cũng như Giáo phận: Từ việc tham gia tập huấn chương trình đến việc thỉnh ý Dân Chúa với các câu hỏi trên Google Forms, thỉnh ý trực tiếp trong các Cộng đoàn, Tu đoàn - Dòng tu, Giáo hạt - Giáo phận, người viết ước muốn chia sẻ một vài cảm nhận và kinh nghiệm về việc lắng nghe tiếng Chúa Thánh Thần và lắng nghe nhau trong thời gian tham gia tiến trình thỉnh ý hiệp hành.
Chi tiết >>
Đức Bênêđictô XVI và sự tự do con người
Đức Bênêđictô XVI và sự tự do con người
Sinh năm 1927, Joseph Ratzinger chào đời trong giai đoạn thế giới có nhiều biến động lớn, đặc biệt là nước Đức đang phải vật lộn để thực hiện các nghĩa vụ được quy định trong Hiệp ước Versailles sau Thế chiến thứ nhất.
Chi tiết >>
Tìm ý Chúa
Tìm ý Chúa
Xin kết thúc với một nhận xét hiển nhiên: dẫu lựa chọn điều gì và theo phương pháp nào, bạn đừng bao giờ quên cái “bậc thang giá trị” là kim chỉ nam: động cơ tột cùng của hành vi Kitô là tình yêu (xem 1Cr 13: 1-3; Ep 4: 14-16). Ai để tình thương dẫn lối, thì hiếm khi bị lạc đường.
Chi tiết >>
Câu chuyện về ơn gọi của một thanh niên trẻ người Việt Nam đi tu Dòng Chartreux ở Thụy Sĩ
Câu chuyện về ơn gọi của một thanh niên trẻ
Có một Thầy tên Khang đi tu Dòng Chartreuse de La Valsainte, ở gần Dòng của cha. Mẹ của Thầy dự định sẽ sang Thụy Sĩ thăm Thầy vào tháng 9, tôi nhờ cha giúp đi đón ở phi trường, chở bà đến Dòng Chartreuse để bà thăm Thầy Khang, rồi sau đó xin cha trở lại Dòng đón bà về ở Dòng của cha, vì theo luật Dòng Chartreux họ chỉ cho bà ở nhà khách và thăm Thầy được hai ngày thôi.
Chi tiết >>
Tòa Giám mục Phát Diệm
75 Phát Diệm Đông – Kim Sơn – Ninh Bình
ĐT: (+84) 229 3862 058 – Fax: (+84) 229 3862 724
Email: tgmpdiem@gmail.com
Ban Truyền thông Phát Diệm
Email: bttphatdiem@gmail.com
Kết nối với chúng tôi
Copyright © 2011-2020 Ban Truyền thông Phát Diệm